Thị xã Sa Pa:

Tìm thấy 2 cháu bé bị lạc hơn 3 ngày ở xã Hoàng Liên

Sau 3 ngày tìm kiếm, đến sáng sớm nay (2/7), lực lượng chức năng thị xã Sa Pa đã tìm thấy 2 cháu bé bị mắc kẹt trên tầng 3, khu lớp học Trường Tiểu học Lao Chải, xã Hoàng Liên, thị xã Sa Pa; sức khỏe của các cháu ổn định.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
z5593275888394_6523d2f0c275f48b80941436852daeca.jpg
Cháu Lý A S. đã được đưa về gia đình để chăm sóc, ổn định sức khỏe.

Theo ông Lồ A Seng, Phó Chủ tịch UBND xã Hoàng Liên, chiều 29/6, chính quyền địa phương nhận được tin báo của gia đình 2 cháu bé Lý A P. (sinh năm 2014) và Lý A S. (sinh năm 2017), dân tộc Mông, trú tại thôn Lao Hàng Chải đi chơi nhiều giờ không về nhà. Nghi ngờ các cháu ra suối bắt cá và bị lũ cuốn trôi nên chính quyền địa phương đã huy động hàng trăm người tìm kiếm.

Đến sáng (2/7), khi các giáo viên và nhân viên bảo vệ của Trường Tiểu học Lao Chải đến mở cửa kho để lấy đồ phục vụ nấu ăn cho lực lượng tìm kiếm của xã thì nghe tiếng kêu cứu của các cháu trên trần tầng 3, khu phòng học nên đã đến kiểm tra và đưa các cháu về nhà.

Theo lời kể của hai cháu Lý A P. và Lý A S., chiều 29/6, các cháu rủ nhau đến Trường Tiểu học Lao Chải chơi, sau đó trèo lên trần tầng 3 và bị mắc kẹt, không xuống được. Việc các cháu bình an sau hơn 3 ngày không có đồ ăn là nhờ có bể nước để uống tại khu vực mắc kẹt.

z5588235088874_0de1b3da52f845c3a08c24eb3d6b5e6b.jpg
Trước đó, nghi ngờ 2 cháu ra suối chơi và bị lũ cuốn nên chính quyền địa phương đã huy động các lực lượng tìm kiếm.

Ngay sau khi tìm thấy 2 cháu bé bị lạc, các nhân viên y tế đã đến kiểm tra sức khỏe, hỗ trợ gia đình chăm sóc ban đầu để ổn định tâm lý các cháu. Hiện nay, sức khỏe 2 cháu đã cơ bản ổn định.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đêm về sáng có mưa rào và dông rải rác

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (13/7): Đêm về sáng có mưa rào và dông rải rác

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai (13/7), do chịu ảnh hưởng của rìa phía Bắc dải hội tụ nhiệt đới, kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao hoạt động yếu trên khu vực vùng núi Bắc Bộ nên thời tiết các địa phương trong tỉnh nhiều mây, đêm về sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trưa chiều giảm mây, trời nắng. Vùng cao đêm về sáng trời lạnh, vùng núi cao trời rét.

Lan tỏa tinh thần "Học không bao giờ cùng"

Lan tỏa tinh thần "Học không bao giờ cùng"

"Để không bị tụt hậu, chúng ta phải cùng chung tay xây dựng thành công xã hội học tập. Đây là nền tảng quan trọng giúp chúng ta có đầy đủ điều kiện, tri thức xây dựng đất nước và nâng tầm vóc quốc gia trong thời kỳ toàn cầu hóa, mở cửa, hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng", Phó Thủ tướng Lê Thành Long nêu rõ.

Yên Bái đột phá phát triển giao thông vùng cao

Yên Bái đột phá phát triển giao thông vùng cao

Phát triển mạng lưới giao thông vùng cao là một trong những chủ trương lớn, khâu đột phá chiến lược của tỉnh Yên Bái, sau nhiều nỗ lực, đến nay hệ thống đường giao thông liên vùng, liên huyện, liên xã được kết nối, từng bước hoàn thiện, mang lại sức sống, diện mạo mới, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và thu hút đầu tư vào địa bàn khó khăn của tỉnh.

Người được phân công trực tiếp giúp đỡ người bị áp dụng biện pháp giáo dục có thể được hỗ trợ tới 1,5 triệu đồng/tháng

Người được phân công trực tiếp giúp đỡ người bị áp dụng biện pháp giáo dục có thể được hỗ trợ tới 1,5 triệu đồng/tháng

HĐND tỉnh vừa ban hành Nghị quyết 10/2024/NQ-HĐND về Quy định mức hỗ trợ người được phân công trực tiếp giúp đỡ người bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Theo đó, người được phân công giúp đỡ người bị áp dụng biện pháp giáo dục có thể được hưởng mức hỗ trợ tới 1,5 triệu đồng/tháng. Quy định này được áp dụng từ ngày 15/7/2024. 

fb yt zl tw