Tiếp tục phát huy hiệu quả Đề án đưa giảng viên đi nghiên cứu thực tế tại cơ sở

Chiều 31/5, Trường Chính trị tỉnh tổ chức tọa đàm khoa học đánh giá thực hiện Đề án số 02-ĐA/TCT ngày 12/9/2018 về việc cử giảng viên đi nghiên cứu thực tế có kỳ hạn.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
IMG_6312.JPG

Các đồng chí: Hứa Tân Hưng, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; Lưu Thị Sim, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; Nguyễn Thị Vân Hằng, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh đồng chủ trì tọa đàm.

Tham dự tọa đàm có đại diện lãnh đạo thành phố Lào Cai, huyện Bát Xát, huyện Bảo Thắng; giảng viên đang công tác tại Trường Chính trị tỉnh.

IMG_6328.JPG
IMG_6338.JPG
Đại biểu tham dự tọa đàm.

Theo báo cáo tại tọa đàm, từ khi thực hiện Đề án số 02-ĐA/TCT đến nay, Trường Chính trị tỉnh đã cử 10 giảng viên đi nghiên cứu thực tế có kỳ hạn (từ 3 đến 6 tháng) ở một số xã, phường thuộc thành phố Lào Cai và huyện Bát Xát, Mường Khương, Bảo Thắng.

Trong thời gian thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu thực tế có kỳ hạn tại cơ sở, các giảng viên được cấp ủy đảng, chính quyền phân công nhiệm vụ cụ thể; tham gia, quan sát các hoạt động của cấp ủy đảng, chính quyền; trực tiếp tham dự một số hội nghị của cấp ủy đảng, kỳ họp của HĐND, phiên họp của UBND xã, các cuộc họp ở thôn, tổ dân phố, các buổi sinh hoạt của MTTQ và các đoàn thể cơ sở. Các giảng viên chủ động, tích cực tìm hiểu hoạt động phát triển kinh tế - xã hội ở cơ sở, đến địa bàn khu dân cư, khu vực sản xuất, kinh doanh ở cơ sở để tìm hiểu các mô hình phát triển kinh tế ở địa phương, tham dự hoạt động, sự kiện văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao tại địa phương.

IMG_6296.JPG
Giảng viên Khoa Xây dựng Đảng, Trường Chính trị phát biểu tham luận tại tọa đàm.

Sau thời gian đi thực tế, các giảng viên tích lũy thêm những kiến thức, bổ sung tư liệu thực tế phong phú, sinh động phục vụ công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học; rèn luyện cho giảng viên những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm về quản lý, điều hành, xử lý tình huống, tiếp công dân. Đồng thời, đề xuất, kiến nghị cấp có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung, ban hành chủ trương, chính sách, pháp luật đáp ứng yêu cầu lãnh đạo, quản lý và thúc đẩy sự phát triển bền vững ở cơ sở…

IMG_6301.JPG
Giảng viên Khoa Xây dựng Đảng, Trường Chính trị phát biểu tham luận.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu nêu ra những thuận lợi, khó khăn của giảng viên khi tham gia nghiên cứu thực tế có kỳ hạn, xây dựng và thực hiện kế hoạch nghiên cứu thực tế có kỳ hạn; hiệu quả của việc nghiên cứu thực tế có kỳ hạn; vai trò của các khoa, phòng đối với hoạt động nghiên cứu thực tế có kỳ hạn, đồng thời đề xuất, kiến nghị một số nội dung để phát triển đề án, góp phần thực hiện tốt công tác phát triển nguồn nhân lực của trường.

IMG_6308.JPG
Đại diện thành phố Lào Cai phát biểu tại buổi tọa đàm.

Bên cạnh đó, tọa đàm đã dành nhiều thời gian đánh giá công tác phối hợp, quản lý giảng viên đi nghiên cứu thực tế tại các địa phương.

IMG_6320.JPG
Lãnh đạo UBND xã Quang Kim, huyện Bát Xát chia sẻ kinh nghiệm phối hợp với Trường Chính trị tỉnh trong việc quản lý giảng viên đi nghiên cứu thực tế tại đại phương.
IMG_6307.JPG
Giảng viên Trường Chính trị tỉnh chia sẻ kinh nghiệm tham gia nghiên cứu thực tế tại cơ sở.

Phát biểu bế mạc tọa đàm, đồng chí Hứa Tân Hưng, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh đánh giá cao các ý kiến của giảng viên, lãnh đạo các địa phương có giảng viên tham gia nghiên cứu thực tế có kỳ hạn. Đồng thời khẳng định, Ban Giám hiệu Trường Chính trị tỉnh sẽ tiếp thu, tổng hợp và chỉnh sửa các ý kiến để xây dựng thành kỷ yếu, góp phần điều chỉnh các quy định của Đề án 02 cho phù hợp với tình hình thực tế và phát huy hiệu quả cao nhất trong thời gian tới.

IMG_6287.JPG
Đồng chí Hứa Tân Hưng, Hiệu trưởng Trường Chính trị phát biểu bế mạc buổi tọa đàm.

Tọa đàm được tổ chức là dịp để cán bộ, giảng viên Trường Chính trị tỉnh đánh giá quá trình lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Đề án 02, những ưu điểm, hạn chế, khó khăn, rút ra bài học kinh nghiệm trong việc cử giảng viên đi nghiên cứu thực tế có kỳ hạn tại cơ sở. Qua đó, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ, giảng viên trong đơn vị, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

“Hạt giống đỏ” ở Ải Nam

“Hạt giống đỏ” ở Ải Nam

Từ một thôn biệt lập, nghèo nhất của thị trấn Nông trường Phong Hải, huyện Bảo Thắng, thôn Ải Nam giờ đã “thay da, đổi thịt”, trở thành miền quê trù phú, đáng sống. Sự thay đổi ở bản người Mông Ải Nam hôm nay có công đóng góp lớn của Trưởng thôn Cư Seo Mười - một người theo đạo Tin lành vừa vinh dự được kết nạp Đảng.

Phòng, chống xâm phạm an ninh quốc gia trên không gian mạng

Phòng, chống xâm phạm an ninh quốc gia trên không gian mạng

Không gian mạng là mạng lưới kết nối toàn cầu của các cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin, bao gồm internet, hệ thống máy tính, hệ thống xử lý và điều khiển thông tin, là môi trường đặc biệt mà con người thực hiện các hành vi xã hội không bị giới hạn bởi không gian và thời gian.

Cảnh giác với chiêu trò mạo danh “phản biện xã hội” nhằm chống phá cách mạng Việt Nam

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng: Cảnh giác với chiêu trò mạo danh “phản biện xã hội” nhằm chống phá cách mạng Việt Nam

Những năm qua, trong khi đại đa số nhân dân đều tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước, phát huy dân chủ, trí tuệ, tích cực tham gia phản biện xã hội với tinh thần xây dựng, giúp cho Đảng, Nhà nước đề ra chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật đúng đắn, lãnh đạo và quản lý đất nước hiệu quả, thì vẫn có những đối tượng cố tình lợi dụng phản biện xã hội để tung ra những quan điểm, luận điệu phản động, sai trái, gây nhiễu loạn đời sống chính trị-xã hội của đất nước.

Đại biểu Sùng A Lềnh góp ý kiến đối với 2 dự án Luật

Đại biểu Sùng A Lềnh góp ý kiến đối với 2 dự án Luật

Ngày 8/6, kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV có phiên thảo luận ở tổ với nội dung cho ý kiến đối với một số dự thảo luật, Pháp lệnh năm 2024. Được sự ủy quyền của Trưởng đoàn, đồng chí Sùng A Lềnh, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai đã tham gia góp ý kiến sâu sắc với dự thảo Luật Tư pháp người chưa thành niên và Luật Phòng, chống mua bán người (sửa đổi) do Chính phủ trình.

Tinh thần dám nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng: Tinh thần dám nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là tấm gương sáng ngời về tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm mà Người còn là tấm gương sáng ngời về tinh thần dám nói, dám đấu tranh cho công bằng, bình đẳng, lẽ phải của không chỉ Nhân dân Việt Nam mà cả Nhân dân lao động bị áp bức trên thế giới.

Mỗi chi bộ đừng để đảng viên “quên rửa mặt” hằng ngày

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng: Mỗi chi bộ đừng để đảng viên “quên rửa mặt” hằng ngày

Tự phê bình và phê bình là “vũ khí sắc bén”, là quy luật, nguyên tắc bất di bất dịch trong xây dựng, chỉnh đốn của Đảng Cộng sản. Người đảng viên cộng sản chân chính luôn coi tự phê bình và phê bình là công việc thường xuyên, liên tục để tự tôi rèn mình, từ đó biết sửa sai, điều chỉnh những gì chưa đúng, chưa chuẩn mực, phát triển và nhân lên những việc làm đúng, điều tốt đẹp mà mỗi đảng viên đem lại cho xã hội.

Đô thị thị trấn Phố Lu vượt 11,74 điểm so với ngưỡng xét đô thị loại IV

Đô thị thị trấn Phố Lu vượt 11,74 điểm so với ngưỡng xét đô thị loại IV

Theo nội dung Tờ trình của UBND tỉnh đề nghị thông qua nội dung Đề án phân loại đô thị Phố Lu, huyện Bảo Thắng đạt tiêu chí đô thị IV, trình Kỳ họp thứ 19, HĐND tỉnh Khóa XVI thì đô thị Phố Lu sau điều chỉnh địa giới sẽ bao gồm toàn bộ xã Sơn Hà và một phần xã Sơn Hải.

HĐND tỉnh Khóa XVI khai mạc Kỳ họp thứ 19

HĐND tỉnh Khóa XVI khai mạc Kỳ họp thứ 19

Chiều 30/5, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, HĐND tỉnh Khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức Kỳ họp thứ 19 (kỳ họp giải quyết công việc phát sinh), kỳ họp thứ 3 tính từ đầu năm đến nay và là kỳ họp thứ 12 giải quyết công việc phát sinh tính từ đầu nhiệm kỳ.

Đại biểu Sùng A Lềnh kiến nghị Chính phủ chỉ đạo sớm triển khai đầu tư các dự án giao thông trọng điểm có điểm kết nối với Lào Cai

Đại biểu Sùng A Lềnh kiến nghị Chính phủ chỉ đạo sớm triển khai đầu tư các dự án giao thông trọng điểm có điểm kết nối với Lào Cai

Chiều 29/5, Kỳ họp thứ bảy, Quốc hội Khóa XV tiếp tục làm việc tại Hội trường Diên Hồng với phiên đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2023; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2024. Đại biểu Sùng A Lềnh, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai đã có bài phát biểu về nội dung này tại hội trường.

 Phát huy vai trò tuyên vận trong phát triển kinh tế

Phát huy vai trò tuyên vận trong phát triển kinh tế

Huyện Bảo Thắng được Chính phủ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020 với 11/11 xã đạt chuẩn nông thôn mới, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng lên, niềm tin của Nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng bộ được củng cố, tạo nền tảng vững chắc cho thực hiện mục tiêu nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp. Để có được kết quả này, một phần do Bảo Thắng phát huy tốt vai trò tuyên truyền, vận động trong phát triển kinh tế - xã hội.

Học Bác từ việc “ngăn nắp - trật tự”

Học Bác từ việc “ngăn nắp - trật tự”

Đại úy Nguyễn Văn Đàn tâm sự, trong công việc là một nhân viên thủ kho quân khí, anh luôn khắc ghi lời dặn của Bác Hồ được trích trong bài nói tại Hội nghị cán bộ chuẩn bị Chiến dịch Tây Bắc ngày 9/9/1952: “Vũ khí là mồ hôi nước mắt của đồng bào, là xương máu của bộ đội, vì vậy, phải quý trọng nó, phải tiết kiệm ngăn nắp, phải sử dụng hợp lý”.

fb yt zl tw