“Thủ lĩnh” Đoàn năng động, nhiệt huyết

Gắn bó với công tác đoàn từ khi là học sinh, sinh viên, anh Vũ Ngọc Công, Bí thư Đoàn Thanh niên xã Bản Vược (huyện Bát Xát) luôn năng động, sáng tạo, “cháy” hết mình với các phong trào và hoạt động của đoàn.

Vừa qua, chúng tôi có dịp đến xã Bản Vược. Giữa tiết trời nắng gắt nhưng các đoàn viên vẫn hăng hái đổ bê tông tuyến đường giao thông Thôn 1. Trong những thanh niên tình nguyện đó, chúng tôi đặc biệt ấn tượng với một đoàn viên luôn tích cực làm việc và động viên những đoàn viên khác, tạo không khí phấn khởi, hăng say. Đó là “thủ lĩnh” Vũ Ngọc Công, Bí thư Đoàn Thanh niên xã Bản Vược.

Tranh thủ lúc nghỉ trưa, chúng tôi trò chuyện với anh Công. Được biết, sau khi tốt nghiệp đại học năm 2015, anh về làm việc tại xã Bản Vược. Vốn hăng hái với công tác đoàn từ khi ngồi trên ghế nhà trường, anh nhanh chóng trở thành người “truyền lửa” cho công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên tại địa phương. Năm 2017, được cấp ủy đảng tin tưởng và đoàn viên, thanh niên trong xã tín nhiệm, anh được bầu giữ chức vụ Bí thư Đoàn Thanh niên xã Bản Vược.

31.jpg

Anh Công tâm sự: Từ nhỏ, nhìn thấy anh chị đoàn viên, thanh niên trong màu áo xanh về các vùng nông thôn giúp dân gặt lúa, làm đường, tôi đã ấp ủ ước mơ trở thành cán bộ đoàn. Yêu màu áo xanh của đoàn nên khi còn đi học, tôi tích cực tham gia các phong trào và hoạt động tình nguyện của trường. Những lúc như vậy, bản thân tôi rất vui và thoải mái.

Trong gần 7 năm đảm nhận vai trò “thủ lĩnh” đoàn thanh niên ở xã, anh Công luôn ghi nhớ những lời Bác Hồ dạy: “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”. Anh cùng với đoàn viên, thanh niên xã đóng góp hàng nghìn ngày công xây dựng nông thôn mới, triển khai nhiều phần việc như xây dựng khu vui chơi trẻ em; tổ chức các chương trình tình nguyện vì cộng đồng; thăm, động viên gia đình có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ công tác chuyển đổi số; xây dựng đời sống văn hóa, giữ gìn an ninh, trật tự... Khi cả nước chung tay phòng, chống dịch Covid-19, Vũ Ngọc Công cùng đoàn viên, thanh niên xã Bản Vược chủ động tuyên truyền, góp công không nhỏ trong công tác kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn. Từ những hoạt động đó, màu áo xanh tình nguyện của tuổi trẻ Bản Vược được “phủ sóng” khắp thôn, bản.

33.jpg

Anh Công bộc bạch: Điều tôi tâm huyết nhất khi tham gia công tác đoàn là được cống hiến cho các phong trào tình nguyện, hoạt động an sinh xã hội. Thời gian qua, nhiều công trình, phần việc hướng về cộng đồng được Đoàn Thanh niên xã triển khai hiệu quả, góp phần làm thay đổi diện mạo địa phương.

Nhìn thấy quê hương ngày càng phát triển, tôi càng có thêm động lực để tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Anh Vũ Ngọc Công, Bí thư Đoàn Thanh niên xã Bản Vược

34.jpg

Với những kết quả trong công tác đoàn và phong trào thanh niên, anh Công được cấp ủy đảng, chính quyền các cấp và đoàn cấp trên ghi nhận, đánh giá cao. Anh nhiều lần được khen thưởng, như Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021; Bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi các năm 2020, 2022; Bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn vì đã có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2021, năm 2022…

32.jpg

Nhận xét về người “thủ lĩnh” của mình, chị Phan Thị Thu, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên xã Bản Vược cho biết: Những năm qua, với sự dẫn dắt của đồng chí Vũ Ngọc Công, phong trào thanh niên của địa phương đã đạt nhiều kết quả, góp phần xây dựng hình ảnh người đoàn viên, đảng viên thế hệ mới năng động, sáng tạo, không ngại dấn thân.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai đề xuất hoàn thiện pháp luật và tăng minh bạch thị trường bảo hiểm

Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV: Đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai đề xuất hoàn thiện pháp luật và tăng minh bạch thị trường bảo hiểm

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV, ngày 18/11, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kinh doanh bảo hiểm. Đóng góp ý kiến, đại biểu Lê Thu Hà - Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Lào Cai cho rằng, việc sửa đổi Luật Kinh doanh bảo hiểm phải được xem là bước hoàn thiện thể chế quan trọng, đồng thời đề xuất nhiều kiến nghị đáng chú ý.

Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội

Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội

Trong những năm qua, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) các cấp và các tổ chức chính trị - xã hội đã bám sát nghị quyết của các cấp ủy đảng, nghị quyết đại hội MTTQ các cấp; mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh để vận động Nhân dân tham gia giám sát, phản biện xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ngày càng vững mạnh.

Sức mạnh từ lòng dân

Sức mạnh từ lòng dân

Trong không khí rộn ràng của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc diễn ra trên khắp các bản làng, cộng đồng dân cư của tỉnh Lào Cai, tinh thần đoàn kết, gắn bó đã trở thành mạch nguồn tạo nên sức mạnh nội sinh bền bỉ. Sự đoàn kết, chung tay của mỗi người dân một lần nữa khẳng định, khi lòng dân đã thuận, mọi khó khăn đều có thể vượt qua, và sức mạnh ấy đang dần đưa Lào Cai vươn lên mạnh mẽ, bền vững từng ngày.

Lào Cai phát động Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu các kỳ Đại hội Đảng toàn quốc

Lào Cai phát động Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu các kỳ Đại hội Đảng toàn quốc

Thực hiện Kế hoạch số 42-KH/BTGDVTW của Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương về tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu các kỳ Đại hội Đảng toàn quốc, Ban Tuyên giáo - Dân vận Tỉnh ủy Lào Cai vừa chính thức phát động hưởng ứng cuộc thi trên địa bàn toàn tỉnh. Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Ấn tượng không gian văn hóa sông Hồng tại Quảng trường Đinh Lễ

Festival sông Hồng năm 2025: Ấn tượng không gian văn hóa sông Hồng tại Quảng trường Đinh Lễ

20 giờ ngày 19/11, tỉnh Lào Cai sẽ khai mạc Festival Sông Hồng năm 2025 với nhiều hoạt động đặc sắc. Mở đầu lễ hội, ban tổ chức giới thiệu không gian trải nghiệm “Văn hóa sông Hồng - Sắc màu hội tụ” và “Hành trình văn hóa sông Hồng”, diễn ra tại Quảng trường Đinh Lễ (phường Lào Cai) từ ngày 18 - 24/11/2025, tạo dấu ấn mạnh mẽ với người dân và du khách.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lào Cai Nguyễn Thế Phước dự Diễn đàn Chính quyền địa phương và Đối thoại Thành phố Văn hóa - Lịch sử tại Vân Nam

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lào Cai Nguyễn Thế Phước dự Diễn đàn Chính quyền địa phương và Đối thoại Thành phố Văn hóa - Lịch sử tại Vân Nam

Sáng 18/11, Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai do đồng chí Nguyễn Thế Phước - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã xuất cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Lào Cai để bắt đầu chuyến thăm và làm việc tại châu Đại Lý và thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).

Lào Cai tổ chức Hội nghị quán triệt những nội dung trọng tâm công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng nhiệm kỳ 2025 - 2030

Lào Cai tổ chức Hội nghị quán triệt những nội dung trọng tâm công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng nhiệm kỳ 2025 - 2030

Sáng 18/11, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức Hội nghị quán triệt những nội dung trọng tâm công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng nhiệm kỳ 2025 - 2030 và bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên sâu về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng năm 2025.

Lan tỏa sức mạnh đại đoàn kết

Lan tỏa sức mạnh đại đoàn kết

Những ngày này, khắp các khu dân cư trong tỉnh rực rỡ cờ hoa, pano, khẩu hiệu chào mừng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc (18/11). Không gian nhà văn hóa khang trang, đường làng ngõ xóm sạch đẹp; bà con quây quần, giao lưu, cùng nhìn lại chặng đường xây dựng quê hương đổi mới. Ngày hội không chỉ là dịp gặp gỡ, sum vầy mà còn là minh chứng sinh động cho tinh thần đoàn kết - nguồn lực nội sinh bền bỉ, tiếp sức cho sự phát triển của tỉnh.

Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2025) và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc: Nhân lên sức mạnh đại đoàn kết

Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2025) và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc: Nhân lên sức mạnh đại đoàn kết

“Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công” là đoạn trích trong bài nói chuyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ II, năm 1961. Trong hơn 6 thập niên qua, lời hiệu triệu ấy đã trở thành kim chỉ nam quy tụ ý chí, sức mạnh toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

fb yt zl tw