Thành đoàn Lào Cai tuyên dương 65 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Tại chương trình, 65 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, giai đoạn 2019 – 2024 được Thành đoàn Lào Cai tuyên dương.

Tối 31/7, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Lào Cai tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ “Khát vọng cống hiến – lẽ sống thanh niên”; tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, giai đoạn 2019 – 2024; trao giải cuộc thi ảnh “Màu áo tôi yêu” chào mừng Đại hội đại biểu Hội LHTNVN thành phố Lào Cai lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

IMG_1656.JPG
Quang cảnh chương trình

Dự chương trình có lãnh đạo Tỉnh đoàn; Thường trực Thành ủy Lào Cai, Thành đoàn Lào Cai; lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Thành ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội thành phố Lào Cai; đại diện các phòng ban chuyên môn thành phố cùng 65 đoàn viên, thanh niên tiêu biểu đại diện cho trên 16.000 thanh niên trên địa bàn thành phố.

Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam thành phố Lào Cai lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

IMG_1664.JPG
Tuyên dương 65 thanh niên điển hình tiên tiến giai đoạn 2019 - 2024.

Tại chương trình, Thành đoàn Lào Cai đã tuyên dương 65 thanh niên điển hình tiên tiến, sản xuất giỏi và gương mẫu đi đầu trong phong trào “Tuổi trẻ thành phố Lào Cai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2019 - 2024”; trao giải cho các tác phẩm đạt giải cuộc thi ảnh “Màu áo tôi yêu”.

IMG_1674.JPG
Trao giải Nhất cho Đoàn phường Nam Cường.
IMG_1671.JPG
Trao giải Nhì cho Đoàn phường Bình Minh và Đoàn xã Đồng Tuyển.
IMG_1670.JPG
Trao giải Ba cho các đơn vị.
IMG_1668.JPG
Trao giải Khuyến Khích cho các đơn vị.

Ban Tổ chức trao giải cho các tác phẩm, gồm:

- 1 giải Nhất cho tác phẩm “Thăm hỏi gia đình mẹ Nguyễn Thị Duy, mẹ liệt sĩ tại tổ 12, phường Nam Cường” của Đoàn phường Nam Cường.

- 2 giải Nhì cho các tác phẩm: “Phủ xanh đường làng” của Đoàn phường Bình Minh và “Đoàn xã Đồng tuyển xung kích hỗ trợ chuyển đổi số và làm CCCD tại nhà trên địa bàn xã Đồng Tuyển” của Đoàn xã Đồng Tuyển.

- 3 giải Ba cho các tác phẩm: “Bê tông hoá tuyến đường ngõ xóm” – Đoàn phường Xuân Tăng; “Góp sức đẩy nhanh tiến độ cài đặt VneID” – Đoàn xã Cốc San; “Hoạt động cắt tóc miễn phí đem lại niềm vui cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn” – Đoàn phường Bắc Lệnh.

- Ngoài ra, Ban Tổ chức cuộc thi còn trao 5 giải Khuyến Khích, 3 giải Chuyên đề cho các tác phẩm, đơn vị.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tục hỏa táng vùng Mường Lò cần thay đổi để phù hợp với nhịp sống mới

Tục hỏa táng vùng Mường Lò cần thay đổi để phù hợp với nhịp sống mới

Người Thái đen Mường Lò có nền văn hóa đa dạng và phong phú với kho tàng văn hóa dân gian đồ sộ như múa xòe, múa sạp, nhà sàn, trang phục. Tập tục hỏa táng cũng là nét truyền thống được lưu truyền trong đời sống của đồng bào Thái đen, tuy nhiên, hiện nay tập tục này cần được thay đổi nhằm phù hợp hơn với đời sống xã hội.

Giữ "vùng xanh" học đường trước hiểm hoạ ma túy

Giữ "vùng xanh" học đường trước hiểm hoạ ma túy

Trong lộ trình xây dựng địa bàn không ma túy năm 2026, công tác phòng, chống ma túy trong trường học tại Lào Cai đang được xác định là một trong những “tuyến đầu” then chốt. Không chỉ là nơi truyền đạt tri thức, trường học đang trở thành không gian phòng ngừa sớm, nơi mỗi học sinh được trang bị kiến thức, kỹ năng và bản lĩnh để tự bảo vệ mình trước những cám dỗ ngày càng tinh vi của ma túy.

Điện về bản xa

Điện về bản xa

Ngày 21/4 vừa qua có lẽ là ngày vui và hạnh phúc nhất với người dân 4 thôn vùng cao: Làng Ca, Khe Kẹn, Pín Pé, Ba Chum (xã Cát Thịnh) khi điện lưới quốc gia về tới bản làng sau rất nhiều năm mong mỏi. Ánh sáng ấy mở ra nhiều cơ hội phát triển cho những bản làng còn gian khó.

Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Lào Cai phối hợp các đơn vị tổ chức bàn giao mô hình “Nước sạch cùng em đến trường”

Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Lào Cai phối hợp các đơn vị tổ chức bàn giao mô hình “Nước sạch cùng em đến trường”

Hưởng ứng “Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2026”, ngày 05/5, Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Lào Cai phối hợp Công an xã Châu Quế, Trường Mầm non Châu Quế Thượng và CLB thiện nguyện “Hải Anh và những người bạn” (Thành phố Hồ Chí Minh) tổ chức bàn giao mô hình “Nước sạch cùng em đến trường” tại điểm trường Ao Ếch.

Nghĩa tình những người lính Trường Sơn

Nghĩa tình những người lính Trường Sơn

Chiến tranh đã lùi xa, nhưng dù trong hoàn cảnh nào, nghĩa tình đồng chí, đồng đội của những người lính Trường Sơn năm xưa vẫn vẹn nguyên, keo sơn, bền chặt, góp phần lan tỏa những giá trị nhân văn sâu sắc, để các thế hệ sau mãi noi theo.

Lào Cai vận động ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em năm 2026

Lào Cai vận động ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em năm 2026

Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Lào Cai vừa ban hành Công văn số 3403 về việc vận động ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Lào Cai năm 2026 nhằm huy động nguồn lực chăm lo, hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo, trẻ em vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.

Để học sinh vững tin trước kỳ thi tốt nghiệp THPT

Để học sinh vững tin trước kỳ thi tốt nghiệp THPT

Khi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026 chỉ còn được tính bằng từng tuần, giai đoạn nước rút của học sinh lớp 12 không còn là hành trình đơn độc. Đó là sự đồng hành chặt chẽ giữa thầy cô, gia đình và trên hết là bản lĩnh của chính các em - cùng bước vào kỳ thi với tâm thế vững vàng, tự tin chinh phục cột mốc quan trọng phía trước.

fb yt zl tw