Thu giữ và tiêu hủy hơn 1,5 tấn tai lợn không rõ nguồn gốc

LCĐT - Chiều 4/3, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành tiêu hủy hơn 1,5 tấn tai lợn không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Thu giữ và tiêu hủy hơn 1,5 tấn tai lợn không rõ nguồn gốc ảnh 1
Các lực lượng chức năng giám sát việc tiêu hủy tai lợn.

Trước đó, khoảng 23 giờ ngày 28/2, tại khu vực bờ suối biên giới cách mốc 91(1) khoảng 300 m, thuộc thôn Lũng Pô (xã A Mú Sung, huyện Bát Xát), tổ công tác thuộc Đồn Biên phòng A Mú Sung phối hợp với Công an xã A Mú Sung phát hiện 2 đối tượng có hành vi tập kết hàng hóa ra bờ suối biên giới. Khi phát hiện lực lượng chức năng, lợi dụng điều kiện địa hình hiểm trở, đêm tối, các đối tượng đã trốn thoát.

Tổ công tác đã lập biên bản và kiểm tra toàn bộ số hàng mà các đối tượng bỏ lại gồm 83 bao tải màu đen, bên trong chứa 2 thùng cát tông tai lợn đông lạnh không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Trọng lượng số hàng trên là 1.527,2 kg, có giá trị khoảng 83 triệu đồng.

Cơ quan chức năng đã thẩm định và xác định tang vật là tai lợn đang trong giai đoạn phân hủy, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và đề nghị tiêu hủy. Chiều 4/3, lực lượng bộ đội biên phòng, kiểm dịch đã phối hợp với Xí nghiệp Môi trường huyện Bát Xát tiêu hủy toàn bộ tang vật theo quy định của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cảnh giác thủ đoạn mạo danh để lừa đảo

Cảnh giác thủ đoạn mạo danh để lừa đảo

Thời gian gần đây, lợi dụng nhu cầu vay tiền của một số người, nhiều đối tượng đã giả danh ngân viên ngân hàng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Người dân cần hết sức cảnh giác khi nhận được các cuộc gọi của người xưng là nhân viên ngân hàng mời vay vốn và yêu cầu chuyển các loại phí.

Đại biểu Quốc hội Lào Cai đóng góp vào Dự án Luật Công an nhân dân

Đại biểu Quốc hội Lào Cai đóng góp vào Dự án Luật Công an nhân dân

Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, chiều 27/5, Quốc hội thảo luận ở tổ về sửa đổi, bổ sung một số dự án luật. Hai đại biểu thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai đã tham gia góp ý trực tiếp vào Dự án sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân.

Người dân và doanh nghiệp cần hiểu rõ trách nhiệm của mình

Người dân và doanh nghiệp cần hiểu rõ trách nhiệm của mình

Dự án xây dựng mạch vòng trung áp 35 kV kết nối lộ 391-E20.45 (Tằng Loỏng 3) và lộ 372-E20.54 (Sa Pa) nhằm nâng cao độ tin cậy cung cấp điện huyện Bảo Thắng, thị xã Sa Pa. Dự án được triển khai thi công đi qua địa bàn xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, nhưng khi bước vào giai đoạn cuối thì bất ngờ có phản hồi từ phía người dân.

Sa Pa: Xử phạt hơn 230 triệu đồng trong 5 ngày đầu ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự, an toàn giao thông

Sa Pa: Xử phạt hơn 230 triệu đồng trong 5 ngày đầu ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự, an toàn giao thông

Sau 5 ngày ra quân thực hiện đợt cao điểm về kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông, Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an thị xã Sa Pa đã lập 36 biên bản vi phạm, trong đó có 34 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn và bắt giữ 1 đối tượng liên quan đến ma túy; xử phạt hơn 230 triệu đồng.

fb yt zl tw