Thống nhất chuyển nhiệm vụ sát hạch, cấp bằng lái xe sang Bộ Công an

Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi Vụ Vận tải, Vụ Pháp Chế (Bộ GTVT) về việc tham gia ý kiến về việc chuyển nhiệm vụ quản lý, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ sang Bộ Công an.

Theo văn bản do Phó Cục trưởng Cục Đường bộ Việt Nam Phan Thị Thu Hiền ký ngày 2/1/2025, Ban cán sự Đảng Bộ GTVT ban hành thông báo về Nghị quyết của Ban cán sự Đảng tham gia góp ý dự thảo Nghị định của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Công an.

Trong đó, Ban cán sự Đảng Bộ GTVT giao Cục Đường bộ Việt Nam chủ trì, phối hợp với Vụ Vận tải, Vụ Pháp chế nghiên cứu nội dung về sát hạch, cấp giấy phép lái xe, báo cáo Ban Cán sự Đảng xem xét, có ý kiến chính thức bằng văn bản gửi Bộ Tư pháp và Bộ Công an.

w-bang-lai-xe-1-3-442-1-297-1536-27986.jpg
Cục Đường bộ Việt Nam thống nhất chuyển lĩnh vực đào tạo, sát hạch lái xe sang Bộ Công an.

Thực hiện nghị quyết, Cục Đường bộ Việt Nam dự kiến báo cáo Ban Cán sự Đảng một số nội dung.

Thứ nhất, Cục Đường bộ Việt Nam kiến nghị Bộ GTVT thống nhất chuyển những nhiệm vụ sát hạch, cấp bằng lái xe sang Bộ Công an.

Thứ hai, Cục Đường bộ Việt Nam kiến nghị Bộ GTVT đề nghị Bộ Tư pháp chủ trì, sửa đổi các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan và tổng hợp vào hồ sơ xây dựng “Nghị quyết về việc xử lý các vấn đề phát sinh liên quan đến sắp xếp tổ chức bộ máy” trình cấp có thẩm quyền thông qua. Việc này nhằm đảm bảo việc chuyển giao nhiệm vụ từ Bộ GTVT sang Bộ Công an được thuận lợi.

Đại diện Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, đơn vị này đã thống nhất ý kiến về việc chuyển nhiệm vụ quản lý, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ sang Bộ Công an.

Theo đó, để thực hiện công tác chuyển giao nhiệm vụ quản lý, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ từ Bộ GTVT sang Bộ Công an, Cục đề nghị Bộ GTVT có đề xuất với Bộ Tư pháp chủ trì sửa đổi các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan.

Một số sở GTVT các tỉnh, thành đã nhận được đề xuất phương án chuyển giao chức năng, nhiệm vụ và không chuyển giao nhân sự, con người đang đảm nhiệm công tác này.

vietnamnet.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Quyết liệt bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân giữa dòng lũ

Quyết liệt bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân giữa dòng lũ

Hai ngày qua, giữa mưa lớn, bùn đất và nguy cơ sạt lở, hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ quân đội, công an cùng các lực lượng chức năng không quản hiểm nguy, khẩn trương có mặt tại các điểm xung yếu ở Lai Châu, Sơn La, Lào Cai để sơ tán người dân, tìm kiếm cứu nạn, hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai. 

Lào Cai cảnh báo dông, lốc, sét và mưa lớn cục bộ, nhiều khu vực có nguy cơ mưa rất to

Lào Cai cảnh báo dông, lốc, sét và mưa lớn cục bộ, nhiều khu vực có nguy cơ mưa rất to

Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai vừa cảnh báo, trong những giờ qua, qua theo dõi ảnh vệ tinh, số liệu định vị sét và radar thời tiết đã ghi nhận nhiều vùng mây đối lưu phát triển mạnh, gây mưa rào và dông trên diện rộng tại nhiều xã, phường trong tỉnh. Cục bộ một số nơi đã xuất hiện mưa to đến rất to.

Truyền thống được tiếp nối bằng hành động

Truyền thống được tiếp nối bằng hành động

Những ngày tháng Bảy tri ân, thế hệ trẻ của tỉnh Lào Cai lại tiếp nối truyền thống “uống nước nhớ nguồn” bằng tinh thần học tập, lao động, cống hiến và trách nhiệm với cộng đồng, tích cực tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, công tác xã hội…. Đó là cách để truyền thống yêu nước được giữ gìn, bồi đắp và tiếp nối qua từng thế hệ.

Chăm lo sức khỏe người có công với cách mạng

Chăm lo sức khỏe người có công với cách mạng

Những buổi kiểm tra sức khỏe, giờ tập luyện nhẹ nhàng hay các cuộc trò chuyện giữa những người từng đi qua chiến tranh đã làm nên không khí gần gũi tại phòng Điều dưỡng, Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Nội vụ thuộc Sở Nội vụ. 

Lào Cai dự báo mưa lớn, có nơi trên 150 mm từ đêm 18/7

Lào Cai dự báo mưa lớn, có nơi trên 150 mm từ đêm 18/7

Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, từ đêm 18/7 đến đêm 19/7, trên địa bàn tỉnh có mưa vừa, mưa to và dông rải rác, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 40 - 100 mm, có nơi trên 150 mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Xuân Ái tổ chức Ngày hội việc làm năm 2026

Xuân Ái tổ chức Ngày hội việc làm năm 2026

Sáng 18/7, UBND xã Xuân Ái tổ chức Ngày hội việc làm năm 2026 với chủ đề "Nâng tầm nhân lực - Kiến tạo tương lai", thu hút sự tham gia của trên 200 người lao động, đoàn viên thanh niên, học sinh cùng đại diện các doanh nghiệp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp và tổ chức tín dụng.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh

Phòng bệnh hơn chữa bệnh

Hơn 900 nghìn người dân được khám sức khỏe miễn phí trong thời gian ngắn không chỉ là con số về quy mô một chiến dịch y tế mà còn đánh dấu bước chuyển quan trọng của Lào Cai từ tư duy “chữa bệnh” sang “chủ động phòng bệnh”, lấy người dân làm trung tâm, chăm sóc sức khỏe ban đầu làm nền tảng và chuyển đổi số làm động lực xây dựng hệ thống y tế hiện đại, bền vững.

Mường Than tan hoang sau cơn lũ dữ

Mường Than tan hoang sau cơn lũ dữ

Trận lũ lịch sử tại Mường Than (Lai Châu) đã tàn phá nặng nề nhà cửa, tài sản của người dân. Vượt qua đau thương, mất mát, người dân đang cùng chính quyền và các lực lượng chức năng nỗ lực khắc phục hậu quả, từng bước ổn định cuộc sống.

Đi xe giường nằm ban đêm, hành khách nên làm gì nếu xe mất lái?

Đi xe giường nằm ban đêm, hành khách nên làm gì nếu xe mất lái?

Vụ tai nạn xe khách xảy ra rạng sáng 17/7 một lần nữa đặt ra câu hỏi về kỹ năng tự bảo vệ của hành khách trên những chuyến xe đường dài ban đêm. Chỉ một vài phút quan sát dây an toàn, cửa thoát hiểm và vị trí búa phá kính trước khi xe khởi hành có thể giúp hành khách chủ động hơn khi tình huống bất ngờ xảy ra.

fb yt zl tw