Thời tiết hôm nay (25/11): Đề phòng mưa lớn, lốc sét từ Quảng Trị đến Phú Yên

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 25/11), khu vực từ Quảng Trị đến Phú Yên có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to và dông với lượng mưa 15-40mm, cục bộ có nơi hơn 80mm, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp; lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc.

Từ chiều tối và đêm 25/11, bộ phận không khí lạnh phía Bắc sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3-4, vùng ven biển cấp 4-5. Ngày 26/11, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển lạnh, vùng núi trời rét.

Thời tiết hôm nay (25-11): Đề phòng mưa lớn, lốc sét từ Quảng Trị đến Phú Yên. Ảnh minh họa: TTXVN

Thời tiết hôm nay (25-11): Đề phòng mưa lớn, lốc sét từ Quảng Trị đến Phú Yên. Ảnh minh họa: TTXVN

Dự báo chi tiết các khu vực:

Phía Tây Bắc Bộ: Có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa, chiều giảm mây hửng nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, có nơi dưới 15 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mưa vài nơi. Sáng sớm có nơi có sương mù, trưa, chiều giảm mây hửng nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, vùng núi có nơi dưới 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ C.

Thủ đô Hà Nội: Có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa, chiều giảm mây hửng nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26-28 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có nơi mưa to. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23-26 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Phía Bắc nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có nơi mưa to. Phía Nam có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 27-29 độ C, phía Nam 29-32 độ C.

Tây Nguyên: Đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C.

Nam Bộ: Đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Theo Báo Quân đội nhân dân

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Không cần xuất trình bản chính, bản sao các giấy tờ đã tích hợp trên VNeID khi chứng thực

Không cần xuất trình bản chính, bản sao các giấy tờ đã tích hợp trên VNeID khi chứng thực

Chính phủ ban hành Nghị định số 280/2025/NĐ-CP ngày 27/10/2025 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 23/2015/NĐ-CP về cấp bản sao từ sổ gốc, chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký và chứng thực hợp đồng, giao dịch, được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định số 07/2025/NĐ-CP.

Bí quyết phòng tăng mỡ máu ở người cao tuổi

Bí quyết phòng tăng mỡ máu ở người cao tuổi

Tăng mỡ máu là một trong những rối loạn phổ biến nhất ở người cao tuổi, đồng thời là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các bệnh tim mạch, đột quỵ và đái tháo đường type 2. Tuy nhiên, điều đáng mừng là chỉ cần thay đổi thói quen ăn uống, người cao tuổi hoàn toàn có thể kiểm soát được mỡ máu và ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm.

Hành trình tỏa sáng từ tình yêu thương

Hành trình tỏa sáng từ tình yêu thương

Có những cuộc gặp gỡ để lại dư âm sâu lắng, có những câu chuyện khơi dậy niềm tin vào lòng nhân ái và sức mạnh của tình thương. Câu chuyện về Vũ Tuệ Lâm - học sinh lớp 10A1, Trường THPT Nghĩa Lộ là một hành trình như thế: hành trình của nghị lực, của lòng biết ơn và của những hạt giống tốt đẹp được ươm mầm từ tình yêu thương và sẻ chia.

Kỳ vọng chấm dứt bệnh lao vào năm 2030

Kỳ vọng chấm dứt bệnh lao vào năm 2030

Hoạt động hợp tác quốc tế được đẩy mạnh được kỳ vọng sẽ có thêm nguồn lực để mở rộng năng lực xét nghiệm, đẩy mạnh sàng lọc trong cộng đồng, hướng tới chấm dứt bệnh lao.

Giải pháp ngăn chặn tảo hôn ở vùng cao

Giải pháp ngăn chặn tảo hôn ở vùng cao

Xác định công tác tuyên truyền, vận động là giải pháp cốt lõi trong phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, Sở Dân tộc và Tôn giáo đã phối hợp với UBND các xã, phường triển khai nhiều hoạt động truyền thông sâu rộng.

Đài Phát thanh và Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh trao hỗ trợ người dân bị thiệt hại do thiên tai tại xã Văn Bàn

Đài Phát thanh và Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh trao hỗ trợ người dân bị thiệt hại do thiên tai tại xã Văn Bàn

Chiều 27/10, Đoàn công tác Quỹ “Chung một tấm lòng” - Chương trình “Sát cánh cùng gia đình Việt”, Đài Phát thanh và Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình thiện nguyện trao quà hỗ trợ người dân bị thiệt hại do bão lũ tại xã Văn Bàn.

Trên 500 học sinh, giáo viên Trường THPT số 3 Bảo Yên tham gia chiến dịch truyền thông “Không một mình - Cùng nhau an toàn trực tuyến"

Trên 500 học sinh, giáo viên Trường THPT số 3 Bảo Yên tham gia chiến dịch truyền thông “Không một mình - Cùng nhau an toàn trực tuyến"

Nhằm trang bị cho các em học sinh những kiến thức, kỹ năng cần thiết để tự bảo vệ mình trong không gian mạng, sáng 27/10, Công an xã Nghĩa Đô phối hợp với Trường THPT số 3 Bảo Yên tổ chức tuyên truyền pháp luật về phòng, chống mua bán người và chiến dịch "Không một mình - Cùng nhau an toàn trực tuyến".

Chú trọng chăm sóc và nâng cao sức khỏe nội tiết cho người dân

Chú trọng chăm sóc và nâng cao sức khỏe nội tiết cho người dân

Những năm gần đây, tỷ lệ mắc các bệnh lý tuyến giáp đang ngày càng gia tăng. Trước thực trạng đó, Bệnh viện Nội tiết tỉnh Lào Cai đã tăng cường tầm soát bệnh lý tuyến giáp và đẩy mạnh ứng dụng các phương pháp điều trị hiện đại, nâng cao hiệu quả điều trị bệnh lý này.

Lê Trung Kiên và hành trình chinh phục tiếng Anh

Lê Trung Kiên và hành trình chinh phục tiếng Anh

Không chỉ là học sinh xuất sắc toàn diện, trong suốt những năm học từ lớp 1 đến lớp 8, Lê Trung Kiên, học sinh lớp 9E, Trường THCS Quang Trung, phường Yên Bái còn sở hữu bảng thành tích ấn tượng ở các cuộc thi tiếng Anh, thể hiện sự nỗ lực cùng niềm đam mê cháy bỏng dành cho môn ngoại ngữ này.

Thần thánh hóa "chanh liều cao chữa bách bệnh": Lợi bất cập hại

Thần thánh hóa "chanh liều cao chữa bách bệnh": Lợi bất cập hại

Trước làn sóng nhiều người đang lên mạng chia sẻ chanh muối như là thuốc tiên có thể điều trị ung thư, HIV, cho đến “kiềm hóa cơ thể”, “thanh lọc gan thận”, “tăng năng lượng sống”…, bác sĩ Dương Minh Tuấn, Bệnh viện Bạch Mai nhấn mạnh, chanh muối là một phần của cuộc sống nhưng đừng để nó thay thế y học.

fb yt zl tw