Thiệt hại hơn 700 triệu đồng do mưa dông tại Văn Bàn

Vào khoảng 18 giờ 40 phút, chiều tối 24/4, trên địa bàn huyện Văn Bàn xuất hiện mưa dông cục bộ (có kèm theo mưa đá tại thị trấn Khánh Yên) gây thiệt hại về tài sản, hoa màu của Nhân dân. Theo thống kê sơ bộ, trận mưa dông đêm qua gây thiệt hại khoảng 720 triệu đồng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Mưa lớn, dông lốc khiến 15 nhà ở bị ảnh hưởng (xã Làng Giàng 7 nhà; Thẩm Dương 2 nhà; Dương Quỳ 5 nhà; Dần Thàng 1 nhà). Trong đó có 2 nhà tại xã Làng Giàng thiệt hại mức từ 70% đến sập đổ hoàn toàn; 3 nhà thiệt hại mức từ 50 - 70%; 1 nhà thiệt hại mức từ 30 - 50%; 9 nhà thiệt hại mức dưới 30%.

Nhà ở Làng Giàng.jpg
Xã Làng Giàng có 7 nhà ở bị thiệt hại do mưa dông tối 24/4.

Mưa dông cũng khiến sản xuất nông nghiệp chịu nhiều thiệt hại với 0,2 ha lúa bị thiệt hại dưới 30%; 10,5 ha ngô bị gãy đổ, thiệt hại từ 50 - 70%. Nhiều công trình thủy lợi bị thiệt hại như gãy kênh mương thủy lợi với chiều dài 15 m tại xã Dần Thàng; gãy kênh mương Nà Đoong với chiều dài 12 m tại xã Nậm Xây; sạt taluy dương kênh thủy lợi với chiều dài 20 m khối lượng đất khoảng 15 m3 tại xã Dương Quỳ.

z5381808960265_1123387d1efb04eab0144860af61a1b0.jpg
z5381809589624_e7b3431f6d1da37894dbf6383e1ff92c.jpg
Mưa dông khiến nhiều nhà ở thôn Ít Nộc, xã Làng Giàng bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, mưa lớn cũng đã gây xói mòn mặt đường cấp phối với chiều dài 20 m tại xã Khánh Yên Trung và sạt lở ao chiều dài 15 m với khối lượng 60 m3 đất...

lãnh đạo huyện VB.jpg
Kiểm tra tình hình thực tế, thăm hỏi, động viên các hộ dân bị thiệt hại nặng nề về nhà ở.

Ngay khi nhận được thông tin thiệt hại do mưa dông gây ra trên địa bàn huyện, Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện, lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Văn Bàn đã xuống địa bàn các xã bị thiệt hại về nhà ở thăm hỏi động viên các hộ dân bị thiệt hại về nhà ở; kiểm tra, đôn đốc, chỉ đạo UBND các xã huy động lực lượng, phương tiện hỗ trợ Nhân dân khẩn trương khắc phục thiệt hại về nhà ở theo phương châm “bốn tại chỗ”.

Cùng với đó, Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện yêu cầu Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn cấp xã phân công bố trí cán bộ trực 24/24 giờ (kể cả các ngày nghỉ) bố trí lực lượng, phương tiện kịp thời xử lý các tình huống, thường xuyên báo cáo tình hình thiên tai tại địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hãy là một phần của Kế hoạch đa dạng sinh học

Hưởng ứng ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2024 (22/5): Hãy là một phần của Kế hoạch đa dạng sinh học

Đa dạng sinh học đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của mỗi quốc gia, địa phương và đời sống người dân. Những năm qua, Lào Cai thực hiện nhiều giải pháp nhằm bảo tồn và sử dụng hiệu quả đa dạng sinh học, trong đó chú trọng truyền thông, nâng cao nhận thức để mỗi người dân trở thành một phần của kế hoạch đa dạng sinh học.

Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Hóa chất Đức Giang Lào Cai

Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Hóa chất Đức Giang Lào Cai

Sáng 22/5, Công đoàn ngành công thương tỉnh phối hợp với Công ty TNHH MTV Hóa chất Đức Giang Lào Cai tổ chức lễ kết nạp đoàn viên và công bố quyết định thành lập công đoàn cơ sở. Đây là công đoàn cơ sở doanh nghiệp ngoài nhà nước có số lượng đoàn viên công đoàn lớn nhất trên địa bàn tỉnh.

Tìm giải pháp thúc đẩy tăng năng suất lao động Việt Nam

Tìm giải pháp thúc đẩy tăng năng suất lao động Việt Nam

Dự kiến, vào ngày 26/5 tới, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Diễn đàn “Nâng cao năng suất lao động quốc gia năm 2024” và Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Quy chế về mối quan hệ công tác giữa Chính phủ với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

5 lợi ích người dân, doanh nghiệp được thụ hưởng từ kết quả triển khai Đề án 06 của ngành BHXH Việt Nam

5 lợi ích người dân, doanh nghiệp được thụ hưởng từ kết quả triển khai Đề án 06 của ngành BHXH Việt Nam

Thời gian qua, trên nền tảng, hạ tầng công nghệ thông tin, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã tích cực triển khai Đề án 06 theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ và trở thành một trong những bộ, ngành đi đầu về xây dựng Chính phủ số. Các kết quả đạt được đã và đang phục vụ hiệu quả cho các hoạt động công tác của ngành, đem lại nhiều lợi ích cho người dân và doanh nghiệp trong tham gia, thụ hưởng chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT).

Nâng cao khả năng hồi phục cho người đột qụy bằng trí tuệ nhân tạo AI

Nâng cao khả năng hồi phục cho người đột qụy bằng trí tuệ nhân tạo AI

“Sau đột qụy, nhiều người bệnh có thể hồi phục nhưng rất khó khăn trong thực hiện những điều cơ bản như cầm bát cơm hay vệ sinh cá nhân, chưa nói đến hồi phục chất lượng cuộc sống như trước đó. Vì vậy, việc ứng dụng các thiết bị thông minh sẽ nâng cao hiệu quả hồi phục cho bệnh nhân đột quỵ nói riêng và các bệnh liên quan đến suy giảm chức năng vận động nói chung”, PGS, TS Lê Mạnh Cường, Giám đốc Bệnh viện Tuệ Tĩnh (Học Viện Y Dược cổ truyền Việt Nam) chia sẻ.

Giảm lý thuyết, tăng thực hành trong đào tạo nghề

Giảm lý thuyết, tăng thực hành trong đào tạo nghề

Trước đòi hỏi ngày càng cao của thị trường lao động thì “giảng ít, học nhiều”, “giảm lý thuyết - tăng thực hành” đang là một trong những giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp tại các cơ sở đào tạo nghề của tỉnh. Đây được coi là một trong những khâu then chốt trong đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh Lào Cai giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Khắc phục triệt để bất cập, hạn chế trong quản lý, phát triển nhà ở

Khắc phục triệt để bất cập, hạn chế trong quản lý, phát triển nhà ở

Chiều 21/5, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp trực tuyến toàn quốc nghe báo cáo, cho ý kiến về dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Nhà ở về sở hữu nhà ở, phát triển nhà ở, quản lý vận hành, sử dụng nhà ở, giao dịch về nhà ở và quản lý nhà nước về nhà ở.

Giải pháp đảm bảo việc làm cho lao động nữ trong nền kinh tế số

Giải pháp đảm bảo việc làm cho lao động nữ trong nền kinh tế số

Trình bày tham luận tại Hội thảo quốc gia "Chuyển đổi số trong hoạt động của Hội LHPN Việt Nam", bà Vũ Thu Hồng - Cán bộ Chương trình Phụ nữ, Hoà Bình và An ninh, Cơ quan Liên Hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women) tại Việt Nam - đã nêu ra thực trạng trình độ lao động và thách thức về an ninh việc làm đối với phụ nữ Việt Nam trong bối cảnh chuyển đổi số, từ đó có những giải pháp khuyến nghị để Hội LHPN Việt Nam hỗ trợ hội viên, phụ nữ.

fb yt zl tw