Thị trấn Nông trường Phong Hải có 5 thôn hưởng lợi từ Dự án về bình đẳng giới

Cùng với xã Thái Niên, thị trấn Nông trường Phong Hải đứng đầu huyện Bảo Thắng với 5 thôn đặc biệt khó khăn đang được hưởng lợi từ Dự án về bình đẳng giới (Dự án 8) thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Thị trấn Nông trường Phong Hải hiện có 15 thôn, tổ dân phố, trong đó có 5 thôn thuộc vùng 3 là Quy Ke, Tòng Già, Sín Chải, Ải Nam và Vi Mã, nơi có phần lớn các hộ là đồng bào dân tộc thiểu số và đang chiếm đa số hộ nghèo của thị trấn.

z4581283401848_5feda465b17e9c4ee81151ac9074e7f0.jpg
Chị em phụ nữ các thôn đặc biệt khó khăn của thị trấn Nông trường Phong Hải tham gia một buổi truyền thông về bình đẳng giới. Ảnh: Phương Thúy

Đầu năm 2023, thị trấn Nông trường Phong Hải còn 423 hộ nghèo, chiếm 15,6% và 263 hộ cận nghèo, chiếm 9,7% tổng số hộ trên địa bàn.

Thực hiện Dự án 8, đến nay, thị trấn Nông trường Phong Hải đã thành lập 5 tổ truyền thông cộng đồng tại các thôn đặc biệt khó khăn, thành lập 1 câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” trong Trường THCS thị trấn. Thông qua các tổ truyền thông cộng đồng, Hội Phụ nữ thị trấn Nông trường Phong Hải đã cử 58 lượt cán bộ tham gia các lớp tập huấn bồi dưỡng, cập nhật thông tin cho tuyên truyền viên và triển khai các mô hình, dự án do hội phụ nữ cấp trên tổ chức.

z4581283384387_1a2f0c13619c229d6219449c4a3a4135.jpg
Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện Bảo Thắng đối thoại với người dân tại một buổi tuyên truyền về bình đẳng giới. Ảnh: Phương Thúy

Nổi bật nhất về truyền thông, đến nay, Hội Phụ nữ thị trấn Nông trường Phong Hải đã tổ chức 1 buổi tuyên truyền về xóa định kiến và khuôn mẫu giới, xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em tại thôn Sín Chải với 45 người là các hội viên, phụ nữ, chủ yếu là đồng bào Mông tham gia.

Huyện Bảo Thắng hiện có 31 thôn đặc biệt khó khăn thuộc 9 xã, 3 thị trấn, riêng xã Thái Niên và thị trấn Nông trường Phong Hải có 10 thôn đặc biệt khó khăn.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Trao yêu thương, lan tỏa trách nhiệm

Trao yêu thương, lan tỏa trách nhiệm

Doanh nhân ngày nay không chỉ là người lãnh đạo doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh mà còn đóng góp tích cực vào công tác an sinh xã hội. Các doanh nhân, doanh nghiệp luôn thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, vì sự phát triển bền vững của tỉnh.

Những người truyền lửa

Những người truyền lửa

Đội ngũ giáo viên phụ trách công tác Đội và Đoàn trong trường học là những cán bộ trực tiếp định hướng, tổ chức và dẫn dắt các phong trào, hoạt động của Đoàn - Đội. Qua đó, tạo môi trường để học sinh rèn luyện, phát triển kỹ năng, bồi dưỡng lý tưởng, đạo đức và lối sống đẹp.

Đầu tư tăng cường khả năng chống chịu để giảm thiểu rủi ro thiên tai

Đầu tư tăng cường khả năng chống chịu để giảm thiểu rủi ro thiên tai

Ngày 13/10, Lễ mít tinh kỷ niệm ngày Quốc tế về Giảm nhẹ rủi ro thiên tai và Ngày ASEAN về Quản lý thiên tai năm 2025 sẽ được tổ chức tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội với sự tham gia của lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Môi trường, đại diện Liên Hợp Quốc tại Việt Nam, lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, cùng các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ và đông đảo sinh viên của trường.

Kiểm soát chất lượng mỹ phẩm trên nền tảng thương mại điện tử

Kiểm soát chất lượng mỹ phẩm trên nền tảng thương mại điện tử

Hiện nay, thị trường mỹ phẩm Việt Nam có quy mô đạt khoảng từ 2,3 đến 2,5 tỷ USD. Bên cạnh những tín hiệu tích cực thì thị trường này phải đối mặt với tình trạng hàng giả, không rõ nguồn gốc được bán trên các trang mạng điện tử gây thiệt hại về sức khỏe, tiền bạc của người tiêu dùng và đặt ra thách thức cho cơ quan quản lý.

Mái ấm của yêu thương

Mái ấm của yêu thương

Từ những thôn bản vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số đến các tổ dân phố nơi đô thị, những căn nhà mới khang trang dần hiện hữu, giản dị mà ấm áp. Qua đó, trở thành nguồn động viên, tiếp thêm sức mạnh để phụ nữ Lào Cai vươn lên, xây dựng cuộc sống ổn định, hạnh phúc.

Lào Cai: Sau lũ ống, nhiều bản vực dậy từ bùn đất

Lào Cai: Sau lũ ống, nhiều bản vực dậy từ bùn đất

Dọc con đường bê tông dẫn vào bản Bến, bản Vần (xã Việt Hồng, Lào Cai), người dân tất bật dọn đất đá, sửa lại tường rào. Trên nương, đàn ông hối hả cuốc xới, cạo bùn; còn các bà, các chị tranh thủ phơi thóc, hong hạt giống sau lũ.

Bốn tỉnh thiệt hại 8.720 tỷ đồng do lũ lụt

Bốn tỉnh thiệt hại 8.720 tỷ đồng do lũ lụt

Thông tin từ Cục Quản lý đê điều và Phòng chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) cho thấy, tính đến 17h ngày 12/10 bốn tỉnh Thái Nguyên, Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Ninh thiệt hại trên 8.720 tỷ đồng do lũ lụt sau bão số 11 gây ra

Hiện thực hóa triết lý phát triển “xanh, hài hòa, bản sắc, hạnh phúc”

Hiện thực hóa triết lý phát triển “xanh, hài hòa, bản sắc, hạnh phúc”

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 nêu rõ quyết tâm kiên định thực hiện triết lý phát triển “xanh, hài hòa, bản sắc, hạnh phúc”. Cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn của mỗi người dân đã khẳng định sâu sắc tính đúng đắn cùng tầm nhìn chiến lược của Đảng bộ tỉnh.

fb yt zl tw