Thí điểm thu phí trông giữ xe không dùng tiền mặt tại Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai

Từ hôm nay, 26/7, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh bắt đầu triển khai thí điểm trông giữ xe không dùng tiền mặt (VETC-Packing) tại Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số 1 Lào Cai.

z5670331409653_78f3f68e3832adf04d9dfb65598aa7a7.jpg
Đối với xe máy và ô tô chưa dán thẻ VETC, người gửi thanh toán phí bằng hình thức quét mã QR.

Theo đó, khi triển khai hệ thống thu phí không dùng tiền mặt tại Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số 1 Lào Cai, với xe ô tô đã dán thẻ VETC sẽ thanh toán tự động qua ví VETC. Với xe ô tô đã dán thẻ Epass sẽ thanh toán qua tài khoản ngân hàng (mã QR động). Với xe ô tô chưa dán thẻ và xe máy sẽ tiến hành thu phí qua tài khoản ngân hàng (mã QR). Giá vé được niêm yết công khai tại bãi xe.

Theo ông Vương Trinh Quốc, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai, trước tình hình số lượng phương tiện cá nhân của người dân và du khách đến tham quan ở khu vực Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số 1 Lào Cai tăng cao, để tạo thuận lợi cho du khách, người dân khi gửi phương tiện và để minh bạch hoạt động thu phí trông giữ xe, từ ngày 26/7, đơn vị đã triển khai phương án thu phí không dùng tiền mặt.

“Chúng tôi lựa chọn hệ thống thu phí VETC Packing để thu phí trông giữ xe ở hai điểm, gồm: Bãi đỗ xe Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số 1 Lào Cai và bãi đỗ xe lối cư dân biên giới Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai. Theo đó, thu phí trông giữ xe không dùng tiền mặt mang đến cho người dân sự thuận tiện, yên tâm về giá không bị phát sinh; cùng với đó giúp đơn vị tăng cường công tác quản lý, kiểm soát chính xác số lượng phương tiện ra - vào bãi trông giữ tránh thất thoát cho ngân sách và giảm bớt nhân lực”, ông Vương Trinh Quốc cho biết thêm.

z5670218237514_826880129c3a4f4069a0c9d875fb8759.jpg
Một điểm trông giữ xe không dùng tiền mặt tại Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số 1 Lào Cai.

Được biết, sau khi triển khai ổn định ở Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số 1 Lào Cai, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh sẽ tiếp tục áp dụng thu phí trông giữ phương tiện không dùng tiền mặt tại Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành. Đây là một trong những nội dung nhằm cụ thể hóa Đề án 06 về Chuyển đổi số quốc gia của Chính phủ và Kế hoạch xây dựng Cửa khẩu số của tỉnh Lào Cai.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Người trẻ làm mới cách ăn Tết giữa nhịp sống hiện đại

Người trẻ làm mới cách ăn Tết giữa nhịp sống hiện đại

Không còn bó hẹp trong khuôn mẫu quen thuộc, Tết của người trẻ hôm nay mở ra nhiều lựa chọn: đi xa để trải nghiệm, ở gần để tìm về truyền thống theo cách riêng. Sự thay đổi ấy phản ánh mùa Tết dịch chuyển sang chiều sâu cảm xúc, nơi giá trị sum vầy vẫn còn nhưng được thể hiện phù hợp với nhịp sống hiện đại.

Xây nhà ở riêng lẻ, cấp phép trong 15 ngày làm việc

Xây nhà ở riêng lẻ, cấp phép trong 15 ngày làm việc

Nhà ở riêng lẻ sẽ được cấp giấy phép xây dựng trong 15 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Quy định được nêu trong quyết định vừa ban hành của Bộ Xây dựng về việc công bố các thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực hoạt động xây dựng.

Tết tiết kiệm, xuân an vui

Tết tiết kiệm, xuân an vui

Người dân Lào Cai đã chuyển từ ăn tết sang chơi tết; bà con cũng không tích trữ nhiều thực phẩm như trước; nhiều người vẫn duy trì thể dục, thể thao trong những ngày tết; đặc biệt là truyền thống, nét đẹp ngày Tết vẫn được duy trì... Tết đã có nhiều thay đổi.

Rộn niềm vui mới

Rộn niềm vui mới

Những ngày Tết Nguyên đán Bính Ngọ, tôi có dịp đến với những miền quê, lắng nghe trong hơi thở cuộc sống đang ngân vang niềm vui rộn rã, dù lặng lẽ, bình dị và nhỏ thôi, nhưng đánh dấu bước chuyển mới về nhận thức, tinh thần cố kết cộng đồng.

Ươm mùa xuân dưới núi Nhìu Cồ San

Ươm mùa xuân dưới núi Nhìu Cồ San

Trong các thôn, bản của khu vực vùng cao Bát Xát nói chung và xã Y Tý, Trịnh Tường nói riêng, ít nơi nào nằm ở độ cao gần 2.000 m so với mực nước biển mà có địa hình khá bằng phẳng, thoáng đãng như thôn Phìn Hồ. Điều đặc biệt ở Phìn Hồ là “vựa hoa đào” của huyện Bát Xát cũ với giống đào bản địa đẹp, ít nơi có được. Từ trồng đào bán dịp Tết, có những hộ dân thu hàng chục triệu đồng mỗi năm.

Nét đẹp văn hóa Tết trồng cây

Nét đẹp văn hóa Tết trồng cây

Đã thành nét đẹp văn hóa, mỗi năm vào dịp đầu xuân, cả nước lại sôi nổi, đồng loạt hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, đẩy mạnh việc trồng cây, gây rừng, qua đó góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giảm nhẹ thiên tai, giảm phát thải khí nhà kính, cải thiện môi trường, thích ứng biến đổi khí hậu.

fb yt zl tw