Thầy Park phá lệ?

HLV Park Hang Seo từng gọi rất nhiều cầu thủ lên tuyển ở đợt AFF Cup 2020 nhưng trên thực tế nhiều cầu thủ ít được sử dụng. Tới đây liệu rằng ông thầy người Hàn Quốc có phá lệ, trao cơ hội cho các nhân tố mới thể hiện mình?

HLV Park Hang Seo phá lệ?

Đợt tập huấn tại Vũng Tàu cuối tháng 11 vừa qua, HLV Park Hang Seo đã quyết định gọi đến 33 cầu thủ lên ĐT Việt Nam để chuẩn bị cho AFF Cup 2020. Con số này sau đó tăng thêm trường hợp Hùng Dũng và đến sát ngày lên đường sang Singapore với 30 cầu thủ, bằng đúng quy định của BTC giải.

Việc ĐT Việt Nam có đến 30 cầu thủ và trong đó nhiều trận đấu gặp đối thủ yếu hơn như Lào, Campuchia thì giới chuyên môn đã dự đoán nhiều cầu thủ mới sẽ có tên thi đấu trên sân. Tuy nhiên, xuyên suốt hành trình tại AFF Cup 2020, ĐT Việt Nam thi đấu tổng cộng 6 trận nhưng số cầu thủ sử dụng chỉ là 20 người. 

Nhưng trong số đó thì có đến 3 cầu thủ chỉ được đá khoảng 8-12 phút là Văn Xuân, Xuân Mạnh và Đình Trọng. Trong khi đó những Đức Huy, Minh Vương, Việt Anh, Thanh Bình, Văn Đạt, Hoàng Anh, Văn Chuẩn, Văn Hoàng, Thanh Thịnh chưa có phút nào thi đấu trên sân.

Có thể ở vị trí thủ môn thì Văn Chuẩn, Văn Hoàng phải ngồi ngoài là điều hiển nhiên bởi trình độ của họ thua xa Nguyên Mạnh, Tấn Trường. Nhưng việc hàng loạt cái tên còn lại không được chạm bóng ở sân chơi AFF Cup 2020 tạo nên những bất ngờ.

Trước mỗi trận đấu, NHM có thể dễ dàng đoán đúng đội hình xuất phát của ĐT Việt Nam bởi HLV Park Hang Seo… ngại thay đổi nhân sự. Thế nên việc có đến 30 cầu thủ dự AFF Cup 2020 nhưng gần 30% trong số đó ít được thi đấu ít nhiều tạo nên sự nghịch lý.

Vừa qua, sau thất bại tại AFF Cup 2020, có nhiều thông tin cho rằng HLV Park Hang Seo sẽ tiếp tục gọi thêm nhiều cầu thủ mới lên tuyển để chuẩn bị cho các trận đấu tiếp theo ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Nhưng nếu có gọi gương mặt mới lên tuyển thì liệu rằng họ có được sử dụng trong trận đấu chính thức?

Có nhiều ý kiến nói rằng ông Park gọi nhiều cầu thủ lên tuyển để đảm bảo yếu tố chuyên môn, chia đội hình trong các buổi đấu tập được đa dạng, còn bộ khung vẫn là những gương mặt thân quen. Tuy nhiên, điều này rất có thể sẽ thay đổi tới đây bởi bộ khung đội tuyển đã trải qua quá trình dài thi đấu, nhiều cầu thủ không thể tạo nên bất ngờ vì đối thủ đã nghiên cứu rất kỹ thế nên có thể ông Park sẽ tạo nên cuộc cách mạng về nhân sự, nhất là bộ khung có sự xuất hiện của nhân tố mới (?!).

Trong thời kỳ liên tục tạo nên thành công cho ĐT Việt Nam, HLV Park Hang Seo thường gây bất ngờ vì sự khó đoán định của bộ khung cầu thủ trước mỗi trận. Nhưng bây giờ khi lối chơi, nhân sự xuất phát đã bị lộ quá nhiều thì đã đến lúc các nhân tố mới cần được trao cơ hội để tăng sức sống cho ĐT Việt Nam. Tất nhiên, quyền quyết định mặt chuyên môn thuộc về ông Park nhưng có một điều chắc chắn rằng sự góp mặt của các nhân tố mới sẽ tạo nên sự thú vị ở chặng đường tới đây.

Trọng Hoàng vắng mặt ở đợt tập trung tháng 1
Thời gian qua có nhiều đồn đoán Trọng Hoàng sẽ trở lại vào tháng 1/2022 nhưng hiện nay tiền vệ này vẫn chữa trị chấn thương thoát vị đĩa đệm, chưa thể tập với bóng. Trọng Hoàng cần thêm 2-3 tháng nữa mới kết thúc quá trình tập hồi phục nên đợt tập trung ngày 13/1 anh chắc chắn vắng mặt.

Bongda.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

World Cup 2026: Lời chia tay của thế hệ huyền thoại bóng đá thế giới

World Cup 2026: Lời chia tay của thế hệ huyền thoại bóng đá thế giới

World Cup 2026 tại Mỹ, Canada và Mexico nhiều khả năng sẽ là giải đấu cuối cùng trong sự nghiệp quốc tế của hàng loạt ngôi sao lớn như Lionel Messi, Cristiano Ronaldo, Guillermo Ochoa, Kevin De Bruyne, Neymar hay Luka Modrić. Đây là dấu mốc khép lại một thế hệ từng thống trị bóng đá thế giới suốt hơn một thập kỷ.

Khẩn trương nghiên cứu, xây dựng Giải leo ruộng bậc thang “Dấu chân mùa nước đổ” thành sự kiện thường niên

Khẩn trương nghiên cứu, xây dựng Giải leo ruộng bậc thang “Dấu chân mùa nước đổ” thành sự kiện thường niên

Tại Hội nghị thường kỳ lần thứ 10 ngày 11/5, sau khi xem xét Báo cáo số 50-BC/VPTU ngày 10/5/2026 của Văn phòng Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai đã thảo luận và cơ bản thống nhất về tình hình triển khai các nhiệm vụ trọng tâm theo nội dung Báo cáo; đồng thời giao Đảng ủy UBND tỉnh khẩn trương nghiên cứu xây dựng Giải leo ruộng bậc thang “Dấu chân mùa nước đổ” tại xã Mù Cang Chải trở thành sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch thường niên đặc sắc của tỉnh.

Thị trường chuyển nhượng bóng đá châu Âu bắt đầu sôi động

Thị trường chuyển nhượng bóng đá châu Âu bắt đầu sôi động

Jannik Sinner vô địch Rome Open 2026; Carlos Alcaraz tiếp tục vắng mặt vì chấn thương; Roland Garros 2026 nóng trước giờ khởi tranh; Thị trường chuyển nhượng bóng đá châu Âu bắt đầu sôi động; Roland Garros 2026 nóng trước giờ khởi tranh là những thông tin mới nhất được cập nhật trong những giờ qua.

fb yt zl tw