Thành phố Lào Cai tổ chức tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

Chiều 17/11, tại xã Cốc San, Ban An toàn giao thông thành phố Lào Cai tổ chức Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2023.

1.jpg
Quang cảnh lễ tưởng niệm.

Dự lễ tưởng niệm có đại diện Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh; lãnh đạo UBND, Ban An toàn giao thông thành phố; Công an thành phố, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố; đại diện các gia đình có người bị tử vong do tai nạn giao thông và đông đảo đoàn viên, thanh niên, học sinh trên địa bàn xã Cốc San.

Các đại biểu tham dự buổi lễ đã dành một phút tưởng niệm các nạn nhân với thông điệp “Tưởng nhớ người đi - vì người ở lại” và chia sẻ những mất mát to lớn do hậu quả của tai nạn giao thông để lại đối với các gia đình có người thân tử vong do tai nạn giao thông.

3.jpg
Các đại biểu tham dự dành một phút tưởng niệm các nạn nhân với thông điệp “Tưởng nhớ người đi – vì người ở lại”.

Phát biểu tại buổi lễ đại diện Ban An toàn giao thông thành phố Lào Cai nêu rõ, năm 2023 tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt là các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra ở nhiều địa phương, trong đó có xã Cốc San. Toàn thành phố trong 10 tháng, đã có 24 vụ tai nạn giao thông xảy ra làm 16 người chết, 25 người bị thương.

4.jpg
Đại diện gia đình có người thân tử vong do tai nạn giao thông chia sẻ những mất mát, đau thương.
5.jpg
Các đại biểu tham gia lễ tưởng niệm.

Nhằm tưởng niệm những người bị thiệt mạng, cảm thông, chia sẻ với nỗi đau của người thân, gia đình có nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông. Đại diện Ban An toàn giao thông thành phố Lào Cai kêu gọi và đề nghị các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các đoàn viên, thanh niên, các em học sinh và toàn thể nhân dân cùng nâng cao trách nhiệm khi tham gia giao thông, nói không với vi phạm giao thông, chấp hành và tuyên truyền, vận động mọi người cùng thực hiện tốt Luật Giao thông đường bộ, ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông, coi việc tự giác tuân thủ pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông như một chuẩn mực đạo đức truyền thống, là biểu hiện văn minh của mọi người khi tham gia giao thông…

2.jpg
Cảnh sát giao thông Công an thành phố Lào Cai truyền về Luật Giao thông đường bộ.

Cũng tại buổi lễ, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Lào Cai đã tổ chức tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ tới các đại biểu, đoàn viên, thanh niên và học sinh với thông điệp “An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà” và hướng tới đẩy mạnh hơn công tác tuyên truyền tới cộng đồng và người dân các địa phương trên địa bàn thành phố trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khánh Yên trao kinh phí hỗ trợ làm mới, sửa chữa nhà ở cho 25 hộ là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học

Khánh Yên trao kinh phí hỗ trợ làm mới, sửa chữa nhà ở cho 25 hộ là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học

Chiều 17/8, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Khánh Yên (Lào Cai) đã tổ chức 3 đoàn công tác đến thăm, trao kinh phí hỗ trợ làm mới, sửa chữa nhà ở cho các hộ gia đình có con đẻ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn.

Thời tiết 18/8: Cảnh báo mưa lớn và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại Lào Cai, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Thời tiết 18/8: Cảnh báo mưa lớn và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại Lào Cai, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Từ sáng 18/8 đến ngày 20/8, khu vực tỉnh Lào Cai và các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp vùng hội tụ gió. Cùng thời điểm, áp thấp nhiệt đới hình thành trên khu vực Bắc Biển Đông đang gây thời tiết xấu, dấy lên nguy cơ cao về sạt lở đất, lũ quét và ngập úng trên diện rộng.

“Khát” nhân lực trong chuyển đổi số

“Khát” nhân lực trong chuyển đổi số

Tại Lào Cai, cùng với đầu tư hạ tầng số, xây dựng cơ sở dữ liệu và triển khai các nền tảng dùng chung, địa phương đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu xây dựng chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Tuy nhiên, phía sau những kết quả bước đầu ấy vẫn còn “nút thắt” lớn: sự thiếu hụt nguồn nhân lực công nghệ thông tin tại cấp cơ sở.

Khi bản làng thành "mái nhà chung"

Khi bản làng thành "mái nhà chung"

"Không phải cứ hợp nhất là thành một cộng đồng", đó là điều cán bộ cơ sở ở Lào Cai đều hiểu khi bắt đầu hành trình sắp xếp lại thôn, bản. Để những người vốn quen sống ở không gian khác nhau trở thành tập thể thống nhất, điều cần nhất là sự đồng thuận được xây dựng từ niềm tin, bắt đầu từ những người đứng đầu thôn, bản.

Ô tô đè vạch vàng liền nét, chưa lấn làn: Có bị phạt?

Ô tô đè vạch vàng liền nét, chưa lấn làn: Có bị phạt?

Thính giả Hoàng Nam (Hà Nội) hỏi: "Khi lái ô tô trên đường hai chiều, do không quan sát kỹ tôi vô tình để bánh xe ô tô đè vạch vàng liền nét ở giữa đường. Xin hỏi trường hợp xe ô tô chỉ mới đè lên vạch chứ chưa lấn hẳn sang làn ngược chiều thì có bị phạt không?"

fb yt zl tw