Thành phố Lào Cai tổ chức tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

Chiều 17/11, tại xã Cốc San, Ban An toàn giao thông thành phố Lào Cai tổ chức Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2023.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
1.jpg
Quang cảnh lễ tưởng niệm.

Dự lễ tưởng niệm có đại diện Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh; lãnh đạo UBND, Ban An toàn giao thông thành phố; Công an thành phố, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố; đại diện các gia đình có người bị tử vong do tai nạn giao thông và đông đảo đoàn viên, thanh niên, học sinh trên địa bàn xã Cốc San.

Các đại biểu tham dự buổi lễ đã dành một phút tưởng niệm các nạn nhân với thông điệp “Tưởng nhớ người đi - vì người ở lại” và chia sẻ những mất mát to lớn do hậu quả của tai nạn giao thông để lại đối với các gia đình có người thân tử vong do tai nạn giao thông.

3.jpg
Các đại biểu tham dự dành một phút tưởng niệm các nạn nhân với thông điệp “Tưởng nhớ người đi – vì người ở lại”.

Phát biểu tại buổi lễ đại diện Ban An toàn giao thông thành phố Lào Cai nêu rõ, năm 2023 tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt là các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra ở nhiều địa phương, trong đó có xã Cốc San. Toàn thành phố trong 10 tháng, đã có 24 vụ tai nạn giao thông xảy ra làm 16 người chết, 25 người bị thương.

4.jpg
Đại diện gia đình có người thân tử vong do tai nạn giao thông chia sẻ những mất mát, đau thương.
5.jpg
Các đại biểu tham gia lễ tưởng niệm.

Nhằm tưởng niệm những người bị thiệt mạng, cảm thông, chia sẻ với nỗi đau của người thân, gia đình có nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông. Đại diện Ban An toàn giao thông thành phố Lào Cai kêu gọi và đề nghị các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các đoàn viên, thanh niên, các em học sinh và toàn thể nhân dân cùng nâng cao trách nhiệm khi tham gia giao thông, nói không với vi phạm giao thông, chấp hành và tuyên truyền, vận động mọi người cùng thực hiện tốt Luật Giao thông đường bộ, ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông, coi việc tự giác tuân thủ pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông như một chuẩn mực đạo đức truyền thống, là biểu hiện văn minh của mọi người khi tham gia giao thông…

2.jpg
Cảnh sát giao thông Công an thành phố Lào Cai truyền về Luật Giao thông đường bộ.

Cũng tại buổi lễ, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Lào Cai đã tổ chức tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ tới các đại biểu, đoàn viên, thanh niên và học sinh với thông điệp “An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà” và hướng tới đẩy mạnh hơn công tác tuyên truyền tới cộng đồng và người dân các địa phương trên địa bàn thành phố trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Quan hệ thầy - trò thay đổi: Giáo viên phải tự "chuyển mình"

Quan hệ thầy - trò thay đổi: Giáo viên phải tự "chuyển mình"

Thời gian qua, ngành giáo dục liên tiếp xảy ra nhiều vụ việc đáng buồn, như phụ huynh vào trường đánh giáo viên; học sinh vô lễ, xúc phạm thầy, cô giáo… Trong bối cảnh các mối quan hệ trong nhà trường thay đổi, người thầy cần làm gì để giữ môi trường học đường lành mạnh, không để xảy ra những chuyện đau lòng?

Cẩn trọng sử dụng các sản phẩm diệt muỗi

Cẩn trọng sử dụng các sản phẩm diệt muỗi

Thời tiết giao mùa, nồm ẩm và mưa nhiều là thời điểm thuận lợi để muỗi và các loại côn trùng sinh sản, đặc biệt là muỗi gây bệnh sốt xuất huyết. Do đó, các sản phẩm thuốc diệt muỗi, chống muỗi đang được nhiều người dân tìm mua. Tuy nhiên, chất lượng của những loại thuốc diệt muỗi đang được bán tràn lan trên thị trường, nhất là trên các cửa hàng trực tuyến là vấn đề cần lưu tâm.

Linh hoạt giải pháp nâng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế

Linh hoạt giải pháp nâng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế

Tính đến hết tháng 9/2023, tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn tỉnh Lào Cai mới đạt 90,06% dân số, trong đó tỷ lệ bao phủ BHYT học sinh, sinh viên đạt 94,51%. Để hoàn thành chỉ tiêu được giao, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Lào Cai đã tăng tốc triển khai đồng bộ, linh hoạt các giải pháp tăng tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn tỉnh.

Nâng cao chất lượng các tổ truyền thông cộng đồng

Nâng cao chất lượng các tổ truyền thông cộng đồng

Triển khai Dự án 8 "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết các vấn đề cấp thiết với phụ nữ và trẻ em", Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bát Xát đã có nhiều giải pháp sáng tạo nâng cao chất lượng các tổ truyền thông cộng đồng, trong đó, chú trọng triển khai giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm công tác truyền thông về bình đẳng giới.

Xây nhà trên đất đã có quy hoạch, khi thu hồi có được bồi thường không?

Xây nhà trên đất đã có quy hoạch, khi thu hồi có được bồi thường không?

Bạn đọc ở Thái Bình hỏi: Tôi có ngôi nhà cấp 4 nằm trong quy hoạch mở đường quốc lộ, nhưng chưa có thông báo thu hồi và chưa có phương án bồi thường. Do nhà của tôi bị xuống cấp nghiêm trọng, nên tôi muốn đập căn nhà cũ này đi và xây dựng lại. Xin hỏi, khi Nhà nước thu hồi đất thì tôi có được bồi thường không?

fb yt zl tw