Thành phố Lào Cai đạt loại xuất sắc về công tác quản lý an toàn thực phẩm

Vừa qua, Đoàn đánh giá, chấm điểm về công tác quản lý an toàn thực phẩm số 2 của tỉnh đã tiến hành đánh giá, chấm điểm công tác quản lý an toàn thực phẩm của UBND thành phố Lào Cai.

Điểm tự chấm của UBND thành phố Lào Cai về công tác quản lý an toàn thực phẩm đạt tổng 98 điểm, trong đó, điểm đạt 97, điểm thưởng 1 và không có điểm trừ.

z4947522927929_1003fcd52b5c59e60194dfd589b8fd11.jpg
Quang cảnh buổi làm việc.

Đoàn đánh giá, chấm điểm về công tác quản lý an toàn thực phẩm số 2 của tỉnh đã tiến hành đánh giá, phúc tra. Kết quả, điểm kiểm tra công tác quản lý an toàn thực phẩm của UBND thành phố Lào Cai đạt tổng 97 điểm, trong đó, 96 điểm đạt, 1 điểm thưởng và không có điểm trừ. Xếp loại xuất sắc.

Thành phố Lào Cai hiện có 1.700 cơ sở thực phẩm. Trong đó: Lĩnh vực nông nghiệp 547 cơ sở, lĩnh vực công thương 484 cơ sở và lĩnh vực y tế 669 cơ sở. Trong năm 2023, UBND thành phố Lào Cai đã triển khai và duy trì hiệu quả các hoạt động đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn thành phố. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có ý thức chấp hành tốt các quy định về an toàn thực phẩm.

z4947522968765_886b0cd93321c384ffdd0366322d1860.jpg
Đoàn làm việc kiểm tra hồ sơ của các đơn vị liên quan.

Các nội dung thay đổi so với kết quả tự chấm điểm của UBND thành phố Lào Cai đó là: Trên địa bàn thành phố để xảy ra sự cố về an toàn thực phẩm, trừ 3 điểm; không triển khai các đoàn kiểm tra chuyên ngành đối với các cơ sở do ngành công thương và ngành nông nghiệp quản lý, trừ 1 điểm.

Đoàn đánh giá, chấm điểm về công tác quản lý an toàn thực phẩm số 2 của tỉnh đề nghị UBND thành phố Lào Cai chỉ đạo Phòng Kinh tế thực hiện nghiêm quy định của quy trình thủ tục hành chính đã được UBND tỉnh ký ban hành, tránh gây khó khăn cho cơ sở, ban hành văn bản phân cấp quản lý cơ sở thực phẩm theo đúng quy định.

Bên cạnh đó, đoàn công tác cũng đề nghị Phòng Kinh tế thường xuyên rà soát, thống kê các cơ sở thực phẩm thuộc lĩnh vực được phân công quản lý; hồ sơ quản lý cần lưu trữ khoa học, cập nhật thường xuyên, dễ trích xuất, báo cáo khi cần thiết, đồng thời, chủ động tổ chức kiểm tra chuyên ngành đối với cơ sở được phân công quản lý.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hơn 660 đơn vị máu được tiếp nhận từ hai chương trình hiến máu tình nguyện tại Lào Cai

Hơn 660 đơn vị máu được tiếp nhận từ hai chương trình hiến máu tình nguyện tại Lào Cai

Sáng 30 và 31/7, hai chương trình hiến máu tình nguyện được tổ chức tại xã Bát Xát và Bệnh viện Đa khoa số 2 tỉnh Lào Cai đã tiếp nhận tổng cộng hơn 660 đơn vị máu an toàn. Các hoạt động không chỉ góp phần bổ sung nguồn máu phục vụ cấp cứu, điều trị mà còn lan tỏa tinh thần sẻ chia, trách nhiệm vì cộng đồng.

Xây đắp những bản làng bình yên

Xây đắp những bản làng bình yên

Ở vùng cao Lào Cai, khi thiên tai ngày càng cực đoan, không ít bản làng - nơi nhiều hộ dân từng gắn bó qua bao thế hệ đã phải chuyển đến nơi ở mới với mong ước được sống an toàn. Đó không chỉ là sự thay đổi về nơi ở, mà còn là để người dân vùng cao thích ứng với thiên nhiên, gìn giữ cuộc sống và hướng tới tương lai.

Thời tiết ngày 31/7: Mưa dông trên diện rộng, cảnh báo nguy cơ lũ quét và sạt lở đất tại Lào Cai

Thời tiết ngày 31/7: Mưa dông trên diện rộng, cảnh báo nguy cơ lũ quét và sạt lở đất tại Lào Cai

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 31/7, mưa rào và dông tiếp tục diễn ra trên diện rộng tại nhiều khu vực khắp cả nước. Tại tỉnh Lào Cai, cơ quan chuyên môn phát tin cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1 về lũ quét, sạt lở đất và sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy.

Đường về sau “cạm bẫy số”

Đường về sau “cạm bẫy số”

Không còn là những cuộc tiếp cận trực diện như trước kia, tội phạm mua bán người thời công nghệ số nay ẩn mình sau những tài khoản ảo trên mạng xã hội. Chúng triệt để lợi dụng Facebook, Zalo, WeChat để “săn mồi” dẫn dụ nạn nhân tự bước chân vào cái bẫy đã được giăng sẵn. Phía sau mỗi đường dây bị triệt phá là phận người từng chìm trong bóng tối và hành trình trở về của họ cũng không ít gian nan.

Khơi dậy sức mạnh đồng thuận

Khơi dậy sức mạnh đồng thuận

Trong tiến trình lãnh đạo cách mạng Việt Nam, quan điểm "Dân là gốc" luôn là sợi chỉ đỏ xuyên suốt, khẳng định Nhân dân vừa là chủ thể, vừa là mục tiêu của mọi chủ trương, chính sách. Đại hội XIV của Đảng tiếp tục cụ thể hóa quan điểm ấy bằng yêu cầu lấy hiệu quả phục vụ Nhân dân làm thước đo cho mọi quyết sách.

Bộ Quốc phòng: Trợ cấp hằng tháng với người đã hưởng chế độ trợ cấp một lần là chưa phù hợp

Bộ Quốc phòng: Trợ cấp hằng tháng với người đã hưởng chế độ trợ cấp một lần là chưa phù hợp

Trả lời kiến nghị của cử tri về trợ cấp hằng tháng đối với người đi bộ đội, tham gia chiến trường bảo vệ Tổ quốc đã được hưởng chế độ trợ cấp một lần theo Quyết định số 142/2008/QĐ-TTg, Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg, Bộ Quốc phòng cho biết: Trợ cấp hằng tháng với người đi bộ đội, tham gia chiến trường bảo vệ Tổ quốc đã hưởng chế độ trợ cấp một lần là chưa phù hợp.

Phụ nữ Bảo Ái: Khi thông tin mở hướng phát triển kinh tế

Phụ nữ Bảo Ái: Khi thông tin mở hướng phát triển kinh tế

Không chỉ là nơi tập hợp hội viên, những năm gần đây, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bảo Ái còn phát huy vai trò cầu nối, đưa chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, kiến thức sản xuất và chuyển đổi số đến gần phụ nữ ở cơ sở. Thông qua các buổi sinh hoạt chi hội, nhóm Zalo và những mô hình tuyên truyền thiết thực, nhiều hội viên đã mạnh dạn đổi mới cách nghĩ, cách làm, phát triển kinh tế gia đình, từng bước nâng cao thu nhập, vươn lên thoát nghèo.

fb yt zl tw