Thành phố Lào Cai đạt loại xuất sắc về công tác quản lý an toàn thực phẩm

Vừa qua, Đoàn đánh giá, chấm điểm về công tác quản lý an toàn thực phẩm số 2 của tỉnh đã tiến hành đánh giá, chấm điểm công tác quản lý an toàn thực phẩm của UBND thành phố Lào Cai.

Điểm tự chấm của UBND thành phố Lào Cai về công tác quản lý an toàn thực phẩm đạt tổng 98 điểm, trong đó, điểm đạt 97, điểm thưởng 1 và không có điểm trừ.

z4947522927929_1003fcd52b5c59e60194dfd589b8fd11.jpg
Quang cảnh buổi làm việc.

Đoàn đánh giá, chấm điểm về công tác quản lý an toàn thực phẩm số 2 của tỉnh đã tiến hành đánh giá, phúc tra. Kết quả, điểm kiểm tra công tác quản lý an toàn thực phẩm của UBND thành phố Lào Cai đạt tổng 97 điểm, trong đó, 96 điểm đạt, 1 điểm thưởng và không có điểm trừ. Xếp loại xuất sắc.

Thành phố Lào Cai hiện có 1.700 cơ sở thực phẩm. Trong đó: Lĩnh vực nông nghiệp 547 cơ sở, lĩnh vực công thương 484 cơ sở và lĩnh vực y tế 669 cơ sở. Trong năm 2023, UBND thành phố Lào Cai đã triển khai và duy trì hiệu quả các hoạt động đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn thành phố. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có ý thức chấp hành tốt các quy định về an toàn thực phẩm.

z4947522968765_886b0cd93321c384ffdd0366322d1860.jpg
Đoàn làm việc kiểm tra hồ sơ của các đơn vị liên quan.

Các nội dung thay đổi so với kết quả tự chấm điểm của UBND thành phố Lào Cai đó là: Trên địa bàn thành phố để xảy ra sự cố về an toàn thực phẩm, trừ 3 điểm; không triển khai các đoàn kiểm tra chuyên ngành đối với các cơ sở do ngành công thương và ngành nông nghiệp quản lý, trừ 1 điểm.

Đoàn đánh giá, chấm điểm về công tác quản lý an toàn thực phẩm số 2 của tỉnh đề nghị UBND thành phố Lào Cai chỉ đạo Phòng Kinh tế thực hiện nghiêm quy định của quy trình thủ tục hành chính đã được UBND tỉnh ký ban hành, tránh gây khó khăn cho cơ sở, ban hành văn bản phân cấp quản lý cơ sở thực phẩm theo đúng quy định.

Bên cạnh đó, đoàn công tác cũng đề nghị Phòng Kinh tế thường xuyên rà soát, thống kê các cơ sở thực phẩm thuộc lĩnh vực được phân công quản lý; hồ sơ quản lý cần lưu trữ khoa học, cập nhật thường xuyên, dễ trích xuất, báo cáo khi cần thiết, đồng thời, chủ động tổ chức kiểm tra chuyên ngành đối với cơ sở được phân công quản lý.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Học sinh đang lập nhóm chuẩn bị kiến thức cho tiết học lịch sử tại trường.

Khi học sinh làm chủ nhịp học

Tại các trường học trên địa bàn tỉnh Lào Cai, học sinh được trao quyền làm chủ nhịp học từ khâu chuẩn bị bài, tiếp cận kiến thức đến trao đổi, lớp học bắt đầu dịch chuyển từ mô hình truyền thụ sang tự học có định hướng, mở ra những thay đổi mang tính căn bản.

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các chuyến bay

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các chuyến bay

Ngày 16/1, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Uông Việt Dũng đã trực tiếp dẫn đầu đoàn công tác đảm bảo an ninh, an toàn, công tác phục vụ người dân trước thềm khai mạc Đại hội XIV của Đảng tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài.

Tuyên dương 106 gia đình, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học

Tuyên dương 106 gia đình, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học

Sáng 16/1, Hội Khuyến học tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua và tuyên dương gương điển hình tiên tiến trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng các mô hình học tập giai đoạn 2020 - 2025. Đồng thời, hội nghị cũng tiến hành tổng kết công tác Hội năm 2025 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.

Các cấp bộ Đoàn trong cả nước sẽ đồng loạt chào cờ trước giờ khai mạc Đại hội XIV của Đảng

Các cấp bộ Đoàn trong cả nước sẽ đồng loạt chào cờ trước giờ khai mạc Đại hội XIV của Đảng

Đồng chí Nguyễn Tường Lâm - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam yêu cầu sáng ngày 19/1, các cơ quan, đơn vị treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc, đồng thời, các cấp bộ Đoàn trong cả nước, các xã phường, thị trấn, đặc khu, các trường học tổ chức chào cờ đồng loạt trước khi diễn ra Lễ khai mạc Đại hội XIV của Đảng nhằm thể hiện tình cảm của tổ chức Đoàn hướng tới Tổ quốc, hướng tới Đảng.

Giúp học sinh tự bảo vệ mình trên không gian mạng

Giúp học sinh tự bảo vệ mình trên không gian mạng

Trong bối cảnh các hành vi lừa đảo trên không gian mạng ngày càng gia tăng với thủ đoạn tinh vi, phức tạp, việc trang bị kỹ năng số cho học sinh đang trở thành yêu cầu cấp thiết đối với các cơ sở giáo dục. Không chỉ dừng lại ở việc cảnh báo, nhiều nhà trường đã chủ động tìm kiếm những mô hình phù hợp nhằm giúp học sinh nhận diện, phòng tránh và ứng phó hiệu quả trước các rủi ro trên môi trường số.

Các trường học tổ chức sinh hoạt dưới cờ, phát động thi đua chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Các trường học tổ chức sinh hoạt dưới cờ, phát động thi đua chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các trường học trên địa bàn tỉnh đã đồng loạt triển khai chuỗi hoạt động tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng sâu rộng. Điểm nhấn là các buổi sinh hoạt dưới cờ và phong trào thi đua sôi nổi, thu hút đông đảo cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia.

fb yt zl tw