Thành phố Lào Cai đạt loại xuất sắc về công tác quản lý an toàn thực phẩm

Vừa qua, Đoàn đánh giá, chấm điểm về công tác quản lý an toàn thực phẩm số 2 của tỉnh đã tiến hành đánh giá, chấm điểm công tác quản lý an toàn thực phẩm của UBND thành phố Lào Cai.

Điểm tự chấm của UBND thành phố Lào Cai về công tác quản lý an toàn thực phẩm đạt tổng 98 điểm, trong đó, điểm đạt 97, điểm thưởng 1 và không có điểm trừ.

z4947522927929_1003fcd52b5c59e60194dfd589b8fd11.jpg
Quang cảnh buổi làm việc.

Đoàn đánh giá, chấm điểm về công tác quản lý an toàn thực phẩm số 2 của tỉnh đã tiến hành đánh giá, phúc tra. Kết quả, điểm kiểm tra công tác quản lý an toàn thực phẩm của UBND thành phố Lào Cai đạt tổng 97 điểm, trong đó, 96 điểm đạt, 1 điểm thưởng và không có điểm trừ. Xếp loại xuất sắc.

Thành phố Lào Cai hiện có 1.700 cơ sở thực phẩm. Trong đó: Lĩnh vực nông nghiệp 547 cơ sở, lĩnh vực công thương 484 cơ sở và lĩnh vực y tế 669 cơ sở. Trong năm 2023, UBND thành phố Lào Cai đã triển khai và duy trì hiệu quả các hoạt động đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn thành phố. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có ý thức chấp hành tốt các quy định về an toàn thực phẩm.

z4947522968765_886b0cd93321c384ffdd0366322d1860.jpg
Đoàn làm việc kiểm tra hồ sơ của các đơn vị liên quan.

Các nội dung thay đổi so với kết quả tự chấm điểm của UBND thành phố Lào Cai đó là: Trên địa bàn thành phố để xảy ra sự cố về an toàn thực phẩm, trừ 3 điểm; không triển khai các đoàn kiểm tra chuyên ngành đối với các cơ sở do ngành công thương và ngành nông nghiệp quản lý, trừ 1 điểm.

Đoàn đánh giá, chấm điểm về công tác quản lý an toàn thực phẩm số 2 của tỉnh đề nghị UBND thành phố Lào Cai chỉ đạo Phòng Kinh tế thực hiện nghiêm quy định của quy trình thủ tục hành chính đã được UBND tỉnh ký ban hành, tránh gây khó khăn cho cơ sở, ban hành văn bản phân cấp quản lý cơ sở thực phẩm theo đúng quy định.

Bên cạnh đó, đoàn công tác cũng đề nghị Phòng Kinh tế thường xuyên rà soát, thống kê các cơ sở thực phẩm thuộc lĩnh vực được phân công quản lý; hồ sơ quản lý cần lưu trữ khoa học, cập nhật thường xuyên, dễ trích xuất, báo cáo khi cần thiết, đồng thời, chủ động tổ chức kiểm tra chuyên ngành đối với cơ sở được phân công quản lý.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội thăm, tặng quà Tết đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh

Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội thăm, tặng quà Tết đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, sáng 12/2, đồng chí Phạm Trọng Nghĩa - Ủy viên chuyên trách Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn thuộc Công đoàn phường Nghĩa Lộ và hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn xã Chấn Thịnh.

Duyệt 423.000 tỷ đồng cho Chương trình mục tiêu quốc gia

Duyệt 423.000 tỷ đồng cho Chương trình mục tiêu quốc gia

Việc phê duyệt 423.000 tỷ đồng cho Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026 - 2030 nhằm tiếp tục thực hiện các mục tiêu phát triển nông thôn mới, giảm nghèo bền vững và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

 Khoác "áo xuân" cho phố phường

Khoác "áo xuân" cho phố phường


Cận Tết, những tuyến đường, góc phố của trung tâm tỉnh dần “khoác” lên mình diện mạo rực rỡ, tràn đầy sinh khí với trăm hoa đua nở và linh vật năm Bính Ngọ 2026. Những phần việc trang trí cuối cùng đang được các đơn vị thi công tiến hành khẩn trương với mong muốn đem đến không khí tươi vui, phấn khởi để Nhân dân đón năm mới.

Miền Bắc có mưa dịp Tết, mùng 5 đón không khí lạnh

Miền Bắc có mưa dịp Tết, mùng 5 đón không khí lạnh

Dự báo từ đêm giao thừa đến mùng 4 Tết, miền Bắc sẽ có sương mù và mưa nhỏ vào buổi sáng, trưa chiều tạnh ráo, trời rét nhưng nhiệt độ thấp nhất chỉ từ 17-19 độ, cao nhất 20-23 độ. Từ mùng 5 Tết, miền Bắc đón không khí lạnh, nền nhiệt giảm.

LĐLĐ tỉnh tặng nhiều phần quà Tết cho đoàn viên, hộ nghèo và gia đình chính sách

LĐLĐ tỉnh tặng nhiều phần quà Tết cho đoàn viên, hộ nghèo và gia đình chính sách

Ngày 10/2 (tức 23 tháng Chạp), Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Lào Cai do đồng chí Nguyễn Thị Bích Nhiệm - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà và động viên các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đông Cuông.

Góp yêu thương, mang Tết đến với học trò nghèo

Góp yêu thương, mang Tết đến với học trò nghèo

Trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, bằng việc vận động ủng hộ và trao những phần quà Tết thiết thực cho học sinh khó khăn, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh đã thể hiện sự quan tâm, sẻ chia, động viên học trò trong dịp tết đến, xuân về.

fb yt zl tw