Thanh lý trụ sở làm việc UBND xã Bản Cầm do hết niên hạn sử dụng

Ngày 7/6/2024, UBND huyện Bảo Thắng ban hành Quyết định số 1906/QĐ -UBND về việc thanh lý tài sản đã qua sử dụng của UBND xã Bản Cầm.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
z5555207851014_372dd89906fb95c49e2444afdf9aadd9.jpg
Trụ sở làm việc UBND xã Bản Cầm hết niên hạn sử dụng đang được phá dỡ.

Theo đó, UBND huyện Bảo Thắng đã phê duyệt thanh lý nhà trụ sở làm việc UBND xã Bản Cầm (nhà cấp IV, đưa vào sử dụng năm 1997) do công trình hết niên hạn sử dụng, xuống cấp (vị trí phòng làm việc "một cửa" cũ bị võng, nứt mái; các phòng làm việc khác cũng bị nứt dọc tường; 1 phòng làm việc tầng 2 bị bong, rơi vữa trần, nguy hiểm, gây mất an toàn). Hình thức thanh lý tài sản là phá dỡ, hủy bỏ.

Các vật tư, vật liệu thu hồi sẽ được bán thanh lý và nộp ngân sách nhà nước.

z5555208549125_5a7cbe6ae455ec1f85b33bf7059ae024.jpg
Công tác phá dỡ đang được đẩy nhanh.

Trước đó, ngày 6/6/2024, Báo Lào Cai điện tử có bài Cần sớm triển khai xây dựng trụ sở làm việc xã Bản Cầm (Bảo Thắng), phản ánh: Trụ sở chính được xây dựng từ năm 1997, qua nhiều năm sử dụng đã xuống cấp, không đảm bảo điều kiện làm việc nhưng chưa được đầu tư xây mới. Toàn bộ cán bộ, công chức xã Bản Cầm (Bảo Thắng) phải làm việc ở dãy nhà còn lại trong điều kiện chật chội, nhất là trong những ngày nắng nóng, gây ảnh hưởng đến hoạt động của cả bộ máy.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Những cây cầu xuống cấp "chờ" sửa chữa

Những cây cầu xuống cấp "chờ" sửa chữa

Theo rà soát thống kê ban đầu của Sở Giao thông vận tải, hiện trên địa bàn tỉnh có nhiều cầu và ngầm tràn trên các tuyến đường liên xã, liên thôn, tỉnh lộ đang xuống cấp cần được sớm đầu tư sửa chữa hoặc xây dựng mới để đảm bảo phương tiện lưu thông và an toàn cho người dân, nhất là trong mùa mưa bão.

Cần đảm bảo an toàn giao thông tuyến đường nối Quốc lộ 4E đi xã Trì Quang

Cần đảm bảo an toàn giao thông tuyến đường nối Quốc lộ 4E đi xã Trì Quang

Người dân hai xã Xuân Quang và Trì Quang (huyện Bảo Thắng) đang gặp nhiều khó khăn trong việc di chuyển trên tuyến đường nối từ Quốc lộ 4E đi trung tâm xã Trì Quang bởi hơn 2 năm qua, đơn vị thi công không thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông để người dân đi lại thuận lợi.

Phân loại rác thải sinh hoạt còn nhiều khó khăn

Phân loại rác thải sinh hoạt còn nhiều khó khăn

Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 quy định chậm nhất là ngày 31/12/2024 hộ gia đình, cá nhân phải thực hiện phân loại chất thải rắn sinh hoạt. Để thực thi các quy định này, tỉnh Lào Cai đã sớm triển khai đồng bộ các quy trình phân loại, thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải. Tuy nhiên, thực trạng tại các địa phương cho thấy để đưa chính sách vào cuộc sống còn nhiều khó khăn.

Dự án nâng cấp Tỉnh lộ 152: Cần khắc phục dứt điểm những tồn tại

Dự án nâng cấp Tỉnh lộ 152: Cần khắc phục dứt điểm những tồn tại

Tỉnh lộ 152 là tuyến đường quan trọng thứ 2 để đến Khu Du lịch Sa Pa, sau Quốc lộ 4D. Thị xã Sa Pa đã nhiều lần đề nghị Ban Quản lý ODA tỉnh và Sở Giao thông vận tải họp bàn tìm giải pháp khắc phục nhưng sau hơn 2 năm, tình trạng sạt lở, xuống cấp vẫn chưa được xử lý triệt để.

fb yt zl tw