'Tháng 10 - Tháng tiêu dùng số' sẽ tập trung vào các lĩnh vực trụ cột của kinh tế số

Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2024 được tổ chức với chủ đề "Phổ cập hạ tầng số và sáng tạo ứng dụng số để phát triển kinh tế số - Động lực mới cho tăng trưởng kinh tế và năng suất lao động".

Hướng dẫn khách hàng làm sử dụng ngân hàng online. (Ảnh minh họa)
Hướng dẫn khách hàng làm sử dụng ngân hàng online. (Ảnh minh họa)

Năm 2024 là năm thứ 3 Việt Nam tổ chức chương trình "Tháng 10 - Tháng tiêu dùng số", diễn ra từ ngày 1/10 đến 31/10/2024 nhằm hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10.

Theo kế hoạch của Bộ Thông tin và Truyền thông, các hoạt động trong "Tháng 10 - Tháng tiêu dùng số" sẽ tập trung vào các lĩnh vực trụ cột của kinh tế số, nhằm tạo ra giá trị phục vụ nhu cầu xã hội, để người dân được thụ hưởng những chính sách ưu đãi khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ số. Chương trình được kỳ vọng sẽ thu hút nhiều doanh nghiệp tham gia cung cấp các chính sách ưu đãi về sử dụng sản phẩm, dịch vụ số cho người dân.

Từ nay đến trước ngày 1/10, các đơn vị trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, như: Cục Chuyển đổi số quốc gia, Vụ Bưu chính; Vụ Kinh tế số và Xã hội số; Cục Viễn thông; Cục An toàn thông tin; Cục Công nghiệp công nghệ thông tin và truyền thông; Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử; Cục Xuất bản, In và Phát hành; Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia; Trung tâm Internet Việt Nam sẽ tiếp nhận đăng ký từ các doanh nghiệp muốn tham gia chương trình ưu đãi này.

Chương trình "Tháng tiêu dùng số" năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 1/10 đến 31/10, với trọng điểm trong 10 ngày đầu tháng. Thời gian cụ thể cho mỗi chính sách ưu đãi sẽ do các doanh nghiệp quyết định, nhưng phải bảo đảm nằm trong khung thời gian chung của chương trình. Các doanh nghiệp tham gia sẽ công khai thông tin về các chính sách ưu đãi trên website hoặc ứng dụng của mình.

Trước đó, từ tháng 6/2024, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phê duyệt kế hoạch, giao nhiệm vụ cho các đơn vị trực thuộc, đồng thời đề nghị các bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp cùng tham gia triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Sinh kế ở vùng đệm Hoàng Liên

Sinh kế ở vùng đệm Hoàng Liên

Những năm gần đây, Vườn Quốc gia Hoàng Liên đẩy mạnh triển khai các mô hình sinh kế tại vùng lõi và vùng đệm theo hướng khai thác hợp lý lợi thế tự nhiên, gắn phát triển kinh tế với bảo tồn đa dạng sinh học. Không chỉ tạo thêm nguồn thu nhập, các mô hình còn từng bước gắn lợi ích của người dân với trách nhiệm bảo vệ rừng, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.

Hội Nông dân tỉnh Lào Cai làm việc với Đảng ủy xã Mường Hum về phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn

Hội Nông dân tỉnh Lào Cai làm việc với Đảng ủy xã Mường Hum về phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn

Sáng 07/8, đoàn công tác Thường trực Hội Nông dân tỉnh Lào Cai do đồng chí Nguyễn Chương Phát - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh làm Trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Mường Hum về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng và phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn trên địa bàn.

Đầu tư gần 1.000 tỷ đồng xây dựng cầu Yên Bái

Đầu tư gần 1.000 tỷ đồng xây dựng cầu Yên Bái

Ngày 04/8, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án xây dựng cầu Yên Bái với tổng mức đầu tư gần 1.000 tỷ đồng nhằm hoàn thiện hạ tầng giao thông, tăng cường kết nối hai bờ sông Hồng, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội và chỉnh trang đô thị trung tâm hành chính tỉnh Lào Cai.

Hợp Thành: Hơn 80% khối lượng giao thông nông thôn đã hoàn thành

Hợp Thành: Hơn 80% khối lượng giao thông nông thôn đã hoàn thành

Đến hết tháng 7/2026, xã Hợp Thành đã hoàn thành 2.025/2.501 m, đạt khoảng 81% khối lượng 6 công trình đường giao thông nông thôn theo kế hoạch năm 2026. Các công trình đang được khẩn trương hoàn thiện, góp phần từng bước nâng cấp hạ tầng giao thông, tạo thuận lợi cho Nhân dân đi lại, vận chuyển nông sản và phát triển sản xuất.

Mưa lớn làm 2 người mất tích, 10 ngôi nhà bị hư hỏng

Mưa lớn làm 2 người mất tích, 10 ngôi nhà bị hư hỏng

Mưa lớn và sạt lở đất xảy ra trên địa bàn tỉnh từ đêm 3/8 đến sáng 7/8 đã làm 2 người mất tích, ảnh hưởng đến nhà ở, sản xuất và hạ tầng tại nhiều địa phương. Ước tổng thiệt hại khoảng gần 1 tỷ đồng. Các địa phương phải di dời khẩn cấp 34 hộ dân đến nơi an toàn.

Để dữ liệu trở thành nguồn lực phát triển

Để dữ liệu trở thành nguồn lực phát triển

Kết quả tổng điều tra kinh tế năm 2026 tại Lào Cai đã phác họa khá rõ bức tranh kinh tế của tỉnh sau giai đoạn nhiều biến động. Quan trọng hơn, nguồn dữ liệu này đang tạo thêm cơ sở thực tiễn để nhận diện những động lực tăng trưởng, phục vụ công tác quản lý, điều hành và hoạch định chính sách phát triển trong giai đoạn mới.

Lào Cai quyết liệt thực hiện các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Lào Cai quyết liệt thực hiện các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Chiều 06/8, UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tiếp kết hợp trực tuyến với các xã, phường nhằm đánh giá tình hình giải ngân vốn đầu tư công, thu ngân sách nhà nước, tăng trưởng kinh tế 7 tháng đầu năm; đồng thời bàn các giải pháp, kịch bản điều hành để hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2026.

fb yt zl tw