Thái Lan thừa nhận vấn đề eo hẹp ngân sách tổ chức SEA Games 33

Quan chức Thái Lan cho biết khoản phân bổ cho SEA Games 33 của Thái Lan chỉ hơn 2 tỷ baht (gần 63 triệu USD), thấp hơn nhiều so với con số 3 tỷ baht mà Campuchia đã chi cho SEA Games 32.

thailan-5055.jpg
Khu vực hồ dành cho VĐV thi đấu môn Nhảy cầu tại SEA Games 33.

Thái Lan, nước chủ nhà Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 33 (SEA Games 33), thừa nhận vấn đề eo hẹp ngân sách cho việc tổ chức đại hội, song khẳng định lễ hội thể thao lớn nhất khu vực này sẽ vẫn trang trọng và ấn tượng.

Trả lời báo giới ngày 5/12 về vấn đề ngân sách cho đại hội, Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Nội vụ Thái Lan Anutin Charnvirakul cho biết ông đã nhận thức được những hạn chế về ngân sách cho SEA Games 33 ngay cả trước khi nhậm chức. Do đó, ông đã yêu cầu Phó thủ tướng Thamanat Prompow làm việc hết sức mình.

Ông lưu ý rằng Phó thủ tướng Thamanat đã vào cuộc để giải quyết nhiều vấn đề, đặc biệt là sau khi tỉnh Songkhla bị loại khỏi danh sách địa điểm tổ chức do ảnh hưởng của lũ lụt, đòi hỏi Ban tổ chức đại hội phải nhanh chóng sắp xếp cơ sở vật chất và chỗ ở cho vận động viên tham gia 10 môn thi đấu dự kiến ở Songkhla sang những nơi khác.

Trong khi đó, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể thao Thái Lan (SAT) Gongsak Yodmanee đề cập đến một số vấn đề liên quan đến SEA Games 33 trong chương trình News Worker, bao gồm loa bị trục trặc trong trận đấu bóng đá nam giữa Việt Nam và Lào ngày 3/12, hệ thống chiếu sáng không đồng đều tại địa điểm tổ chức và quyết định thuê ngoài việc quản lý lễ khai mạc.

Ông cho biết những thay đổi thường xuyên của chính phủ đã làm gián đoạn công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao.

Tổng cục trưởng Gongsak cũng thừa nhận ngân sách eo hẹp, lưu ý rằng khoản phân bổ của Thái Lan chỉ hơn 2 tỷ baht (gần 63 triệu USD), thấp hơn nhiều so với con số 3 tỷ baht mà Campuchia đã chi cho SEA Games 32.

Bên cạnh đó, tình hình trở nên xấu hơn sau khi địa điểm tổ chức Songkhla phải di dời đến Bangkok và Chon Buri, đòi hỏi thêm 160 triệu baht. Ông cho biết không thể yêu cầu ngân sách trung ương vì cần phải ứng phó với lũ lụt.

Mặc dù vậy, lãnh đạo SAT tuyên bố lễ khai mạc có thể không hoành tráng bằng, nhưng vẫn sẽ trang trọng và ấn tượng.

vietnamplus.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

“Siêu sân vận động” Hùng Vương 135.000 chỗ lộ diện: Quy mô khủng cỡ nào mà gây chấn động?

“Siêu sân vận động” Hùng Vương 135.000 chỗ lộ diện: Quy mô khủng cỡ nào mà gây chấn động?

Khu đô thị thể thao Olympic tại Hà Nội đang dần thành hình với tâm điểm là sân vận động Hùng Vương (tên cũ Trống Đồng) có quy mô 135.000 chỗ ngồi, được giới thiệu là lớn nhất thế giới. Công trình được thiết kế lấy cảm hứng từ hình tượng trống đồng Đông Sơn, kết hợp các công nghệ vận hành thông minh hiện đại.

FIFA siết luật, bài đá phạt góc của Arsenal hết cửa tại World Cup 2026

FIFA siết luật, bài đá phạt góc của Arsenal hết cửa tại World Cup 2026

FIFA vừa phát đi thông điệp đanh thép tới 48 đội tuyển tham dự World Cup 2026 về việc thắt chặt kỷ luật trong các tình huống cố định. Cụ thể, các trọng tài sẽ được chỉ thị đặc biệt để nhận diện và thổi phạt những hành vi cố tình vây ráp, tì đè hoặc hạn chế tầm hoạt động của thủ môn ở các pha đá phạt hoặc phạt góc.

Gia đình thể thao góp phần thúc đẩy thể thao quần chúng

Gia đình thể thao góp phần thúc đẩy thể thao quần chúng

Không chỉ mang lại sức khỏe, thể thao còn là cầu nối gắn kết các thành viên trong gia đình. Từ những sân chơi nhỏ, nhiều gia đình đã cùng nhau lan tỏa tinh thần rèn luyện, thúc đẩy phong trào thể dục thể thao quần chúng trên địa bàn tỉnh ngày càng phát triển.

Lào Cai: Sẵn sàng cho lễ khai mạc Giải Boxing vô địch các đội mạnh quốc gia năm 2026

Lào Cai: Sẵn sàng cho lễ khai mạc Giải Boxing vô địch các đội mạnh quốc gia năm 2026

Chỉ còn hơn 1 ngày, Giải Boxing vô địch các đội mạnh quốc gia năm 2026 sẽ chính thức khai mạc tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Lào Cai. Thời điểm này, nhiều đoàn vận động viên trên cả nước đã có mặt tại Lào Cai để tập luyện, làm quen sân thi đấu và hoàn thiện những khâu chuẩn bị cuối cùng trước khi bước vào tranh tài.

U17 Việt Nam thắng trận đầu tiên ở giải châu Á

U17 Việt Nam thắng trận đầu tiên ở giải châu Á

Rạng sáng 7/5, đội tuyển U17 Việt Nam đã có khởi đầu thuận lợi tại giải U17 châu Á 2026 khi đánh bại U17 Yemen với tỷ số 1-0. Chiến thắng trên sân King Abdullah Sports City không chỉ mang về 3 điểm quý giá mà còn chấm dứt chuỗi 10 năm không thắng của bóng đá trẻ Việt Nam ở đấu trường này.

Lục Thị Hà Trang mang huy chương vàng về cho Lào Cai tại Giải Vô địch câu lạc bộ Vật quốc gia

Lục Thị Hà Trang mang huy chương vàng về cho Lào Cai tại Giải Vô địch câu lạc bộ Vật quốc gia

Giải Vô địch Câu lạc bộ Vật cổ điển và Vật tự do quốc gia, diễn ra từ ngày 02 đến 08/5 tại thành phố Huế, đã quy tụ 20 đoàn đến từ các tỉnh, thành và ngành trên toàn quốc, với sự góp mặt của khoảng 300 vận động viên, tạo nên bầu không khí thi đấu sôi nổi và cạnh tranh. Vận động viên Lục Thị Hà Trang đã thi đấu xuất sắc, giành huy chương vàng, mang vinh quang về cho thể thao Lào Cai.

Những bước chạy vượt giới hạn

Những bước chạy vượt giới hạn

Những năm gần đây, phong trào chạy bộ, đặc biệt là chạy địa hình phát triển mạnh. Từ các giải chạy, nhiều vận động viên trẻ trưởng thành, trong đó có không ít gương mặt đến từ vùng cao. Dù điều kiện tập luyện còn hạn chế, các vận động viên vẫn nỗ lực vươn lên, đạt thành tích tích cực, khẳng định tiềm năng thể thao từ cơ sở.

fb yt zl tw