Tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành Chỉ thị 07/CT-UBND về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 tại tỉnh Lào Cai.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo đó, để kỳ thi trên địa bàn tỉnh Lào Cai đảm bảo tuyệt đối an toàn, nghiêm túc, khách quan, đúng Quy chế thi và chất lượng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao thực hiện tốt những nội dung trọng tâm sau: Kịp thời báo cáo, đề xuất phương án xử lý các tình huống phát sinh diễn ra trong kỳ thi; xây dựng phương án dự phòng để xử lý các vấn đề bất thường có thể xảy ra trong quá trình tổ chức thi; chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc nội dung, chương trình, kế hoạch giáo dục theo quy định; kiểm tra, đánh giá, xếp loại học sinh thực chất, phản ánh đúng chất lượng giáo dục; tổ chức ôn luyện thi hiệu quả; động viên, khích lệ các nhà giáo chủ động, tích cực và tình nguyện ôn tập cho học sinh; các trường đặt điểm thi tổ chức rà soát, bổ sung cơ sở vật chất và các điều kiện theo quy định, đảm bảo an ninh, an toàn để tổ chức kỳ thi.

Hội đồng thi, các ban của hội đồng thi làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, kỷ luật cao, đúng quy chế thi. Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, văn phòng phẩm, trang thiết bị để tổ chức kỳ thi; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác tổ chức kỳ thi. Tăng cường công tác truyền thông; chủ động phối hợp với cơ quan báo chí, phát thanh, truyền hình cung cấp thông tin kịp thời tạo niềm tin, sự đồng thuận của cha mẹ học sinh, nhân dân và toàn xã hội trong việc tổ chức kỳ thi.

Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp chặt chẽ với UBND các huyện, thị xã, thành phố và các sở, ngành, đơn vị liên quan đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho kỳ thi, thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch bệnh (nhất là Covid-19); đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; tạo điều kiện thuận lợi nhất về giao thông, đi lại, ăn nghỉ cho cán bộ tham gia công tác tổ chức thi, thí sinh dự thi; quan tâm các đối tượng học sinh thuộc diện gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn; không để thí sinh phải bỏ thi vì điều kiện khó khăn hoặc do điều kiện khách quan, thiên tai, mưa lũ.

Giờ tự học buổi tối của học sinh lớp 12, Trường PTDT nội trú tỉnh Lào Cai.JPG
Học sinh lớp 12 của tỉnh Lào Cai đang tích cực ôn thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, toàn tỉnh có 7.866 thí sinh đăng ký, trong đó có 234 thí sinh tự do. Tỉnh Lào Cai đã thành lập 1 hội đồng thi, bố trí 24 điểm thi, tăng 1 điểm thi so với năm 2022, với 345 phòng thi và 14 phòng thi ghép.

lich-thi-tot-nghiep-thpt-23.png
Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 được tổ chức vào các ngày 27, 28, 29, 30/6. Đến thời điểm này, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chung tay giúp người nghèo an cư

Chung tay giúp người nghèo an cư

Từ năm 2022 đến nay, trên địa bàn huyện Bắc Hà có 35 nhà Đại đoàn kết được xây dựng, đồng nghĩa có thêm 35 gia đình có hoàn cảnh khó khăn không phải sống trong những căn nhà tạm. Ước mơ về căn nhà vững chãi thành hiện thực giúp cuộc sống của những người nghèo khó bớt nhọc nhằn hơn.

Xác minh trường hợp 5 học sinh nghi ngộ độc sau khi uống trà sữa tự làm

Trung tâm Y tế thành phố Lào Cai Xác minh trường hợp 5 học sinh nghi ngộ độc sau khi uống trà sữa tự làm

Tại Trường THCS Pom Hán (thành phố Lào Cai), 5 học sinh lớp 8A2 sau khi uống trà sữa tự làm trong tiết trải nghiệm môn Hóa học đã có những biểu hiện nghi ngờ ngộ độc thực phẩm. Trung tâm Y tế thành phố Lào Cai đã phối hợp với các đơn vị chức năng điều tra, xác minh.

Công ty Traphaco Sa Pa được trao Bảng vàng doanh nghiệp khoa học - công nghệ sáng tạo xuất sắc năm 2023

Công ty Traphaco Sa Pa được trao Bảng vàng doanh nghiệp khoa học - công nghệ sáng tạo xuất sắc năm 2023

Tại hội nghị thường niên và hội thảo “Giải pháp thực thi chính sách cho doanh nghiệp khoa học và công nghệ" do Hiệp hội Doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam tổ chức ngày 28/9 tại Thái Bình, có 21 doanh nghiệp tiêu biểu, sáng tạo, xuất sắc nhất của hiệp hội đã được vinh danh.

Mưa lũ gây thiệt hại tại Sa Pa, Văn Bàn và Bảo Thắng

Mưa lũ gây thiệt hại tại Sa Pa, Văn Bàn và Bảo Thắng

Do ảnh hưởng của áp cao lạnh lục địa tăng cường kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới từ ngày 27 đến 28/9/2023, trên địa bàn tỉnh Lào Cai có mưa rào đều khắp, một số địa phương có mưa to cục bộ như xã Khánh Yên Hạ, Nậm Tha (Văn Bàn); xã Gia Phú, Phú Nhuận (Bảo Thắng) và phường Phan Si Păng, Hàm Rồng (thị xã Sa Pa) gây lũ và sạt lở đất.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lý Bình Minh thăm, tặng quà bệnh nhi

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lý Bình Minh thăm, tặng quà bệnh nhi

Sáng 28/9, nhân dịp tết Trung thu năm 2023, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Lý Bình Minh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã thăm và tặng quà các em nhỏ đang điều trị tại các bệnh viện tuyến tỉnh. Tham gia cùng đoàn có lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Y tế.

Khẩn trương khắc phục các điểm sạt lở trên Quốc lộ 4D (Lào Cai - Sa Pa)

Khẩn trương khắc phục các điểm sạt lở trên Quốc lộ 4D (Lào Cai - Sa Pa)

Theo thông tin từ Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thị xã Sa Pa, từ ngày 27 đến sáng 28/9, trên địa bàn thị xã Sa Pa có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Mưa lũ đã khiến đoạn Quốc lộ 4D từ thành phố Lào Cai đi thị xã Sa Pa xuất hiện nhiều điểm sạt lở lớn gây ách tắc giao thông.

Thêm phúc lợi cho đoàn viên, người lao động

Thêm phúc lợi cho đoàn viên, người lao động

Thực hiện chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên và người lao động”, vừa qua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Văn Bàn đã phối hợp với Công ty TNHH Medlatec Lào Cai tổ chức xét nghiệm, tầm soát tế bào ung thư gan, ung thư vú miễn phí cho gần 1.600 cán bộ, đoàn viên, người lao động.

fb yt zl tw