Trong quá trình kiểm tra, Đoàn Kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm số 2 của tỉnh chú trọng về điều kiện của các cơ sở sản xuất kinh doanh, chế biến thực phẩm, chất lượng an toàn của thực phẩm.
Hoạt động kiểm tra nhằm kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, ngăn chặn và xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, hạn chế ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm cho người dân và du khách tham gia lễ hội.
Các thành viên trong đoàn đã nhắc nhở một số cơ sở và truyền thông, giáo dục pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm, để người sản xuất, kinh doanh thực phẩm hiểu và làm đúng theo các quy định của pháp luật.
Chủ các gian hàng, quầy hàng kinh doanh thực phẩm tại khu vực Lễ hội Đền Thượng đã ký cam kết bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Trong dịp này, Trung tâm Y tế thành phố Lào Cai cũng đã thực hiện các hoạt động kiểm tra, giám sát, test nhanh mẫu thực phẩm và kiểm thực 3 bước tại một số nhà hàng, khách sạn, cơ sở dịch vụ ăn uống phục vụ đại biểu và du khách trong dịp lễ hội diễn ra.