Sưu tầm các tư liệu, hiện vật về chứng tích của Nhân dân chịu ảnh hưởng bởi hoàn lưu bão số 3

Sở Văn hóa và Thể thao mới đây đã có văn bản gửi tới các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh về việc sưu tầm nhằm lưu giữ chứng tích về sự ảnh hưởng, những mất mát, đau thương do hoàn lưu cơn bão số 3 (Yagi) gây ra đối với Nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh.

2-3737-7752.jpg
3-9496-3385.jpg
Hoàn lưu cơn bão số 3 gây thiệt hại về người và tài sản của Nhân dân.

Các tư liệu, hình ảnh, hiện vật sưu tầm gồm 3 nhóm nội dung:

Về ảnh, tư liệu, video có nội dung về lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo tỉnh, các đoàn công tác đến thăm, động viên, hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi hoàn lưu cơn bão số 3 tại các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; các lực lượng chức năng tích cực cứu hộ, tìm kiếm nạn nhân tại thôn Làng Nủ, xã Phúc Khánh (huyện Bảo Yên), thôn Nậm Tông, xã Nậm Lúc (huyện Bắc Hà), thôn Phìn Chải 2, xã A Lù (huyện Bát Xát) và những hình ảnh tàn phá của thiên tai…

Về tài liệu là các bài viết, chỉ thị của cấp trên, sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt từ Chính phủ, các cơ quan Trung ương; sự chủ động, phản ứng kịp thời, hiệu quả, từ sớm, từ xa, trực tiếp trên hiện trường từ các cơ quan cấp tỉnh đến địa phương, cộng đồng doanh nghiệp và người dân; 1 số video tư liệu liên quan.

1-7060-5863.jpg
Cán bộ Bảo tàng tỉnh tiếp nhận hiện vật tại thôn Làng Nủ.

Về hiện vật gồm các hiện vật liên quan đến đời sống của người dân, các công cụ sản xuất, đồ dùng sinh hoạt, phương tiện giao thông, chứng tích của Nhân dân phù hợp với nội dung trưng bày.

Các tư liệu, hình ảnh, hiện vật sẽ cung cấp về Bảo tàng tỉnh Lào Cai trước ngày 26/10/2024.

Dự kiến cuối tháng 10, đầu tháng 11/2024, Bảo tàng tỉnh Lào Cai sẽ tổ chức trưng bày chuyên đề giới thiệu các tài liệu, hình ảnh, hiện vật liên quan đến hoàn lưu cơn bão số 3.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thắp sáng kỳ vọng đổi thay trên quê hương Gia Phú

Cụm Công nghiệp Thống Nhất 1: Thắp sáng kỳ vọng đổi thay trên quê hương Gia Phú

Sự kiện khởi công Cụm Công nghiệp Thống Nhất 1, xã Gia Phú, tỉnh Lào Cai được đánh giá là bước ngoặt quan trọng trong định hướng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Không chỉ mở ra cơ hội thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, dự án còn mang theo kỳ vọng về một cuộc sống no ấm, hạnh phúc khi người dân địa phương có thể “ly nông bất ly hương”, lập nghiệp ngay trên mảnh đất quê hương.

Thí sinh bước vào ngày thi thứ hai với các môn tự chọn

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026: Thí sinh bước vào ngày thi thứ hai với các môn tự chọn

Sáng 12/6, thí sinh trên cả nước tiếp tục ngày thi thứ hai của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 với hai môn thi tự chọn. Sau ngày thi đầu tiên gồm Ngữ văn và Toán, hơn 1,2 triệu thí sinh bước vào buổi thi trong tâm thế ổn định, nhiều em đến điểm thi từ sớm để ôn lại kiến thức và trao đổi với bạn bè trước giờ làm bài.

Lào Cai: Cảnh báo dông, lốc, sét, mưa đá trùng thời điểm thi tốt nghiệp THPT 2026, thí sinh cần chủ động phòng tránh

Lào Cai: Cảnh báo dông, lốc, sét, mưa đá trùng thời điểm thi tốt nghiệp THPT 2026, thí sinh cần chủ động phòng tránh

Đài Khí tượng Thủy văn Bắc Bộ - Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, qua theo dõi ảnh vệ tinh, số liệu định vị sét và radar thời tiết, trong 3 giờ qua khu vực tỉnh Lào Cai xuất hiện các vùng mây đối lưu đang phát triển, gây mưa rào, cục bộ có nơi mưa to kèm dông tại nhiều địa phương.

fb yt zl tw