Sớm làm rõ, xử lý vụ việc 2 học sinh xã Thống Nhất bị đánh “hội đồng”

LCĐT – Hai ngày qua, trên mạng xã hội facebook xuất hiện đoạn video quay cảnh 2 học sinh ở xã Thống Nhất, thành phố Lào Cai bị một nhóm người đánh “hội đồng” với những hành động thô bạo. Đoạn video được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội, thu hút sự quan tâm và bình luận của nhiều người.

Sáng  2/12, phóng viên Báo Lào Cai đã trao đổi với đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai và được biết sự việc liên quan tới một số học sinh của Trường THCS xã Thống Nhất, thành phố Lào Cai.

Em T.D.H ( áo xanh, ngồi giữa) cùng gia đình báo cáo sự việc với Ban Giám hiệu Trường THCS xã Thống Nhất.
Em T.D.H ( áo xanh, ngồi giữa) cùng gia đình báo cáo sự việc với Ban Giám hiệu Trường THCS xã Thống Nhất.

Trao đổi với phóng viên, ông Mai Anh Tài, Hiệu trưởng Trường THCS xã Thống Nhất, cho biết: Ngay sau khi nhà trường nhận được thông tin về vụ việc học sinh của trường bị đánh tập thể, nhà trường đã yêu cầu những học sinh liên quan viết bản tường trình về vụ việc. Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng 16h ngày 30/11/2021 tại sân vận động Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục, thể thao tỉnh, thuộc phường Bình Minh, thành phố Lào Cai.

Học sinh bị đánh là em T.D.H, lớp 7A3 và em Đ.Q.V, học sinh cũ của trường, hiện đang học lớp 10A8, Trường Cao đẳng Lào Cai. Người tham gia đánh H và V là C.P.M, học sinh lớp 7A1, học nhờ tại Trường THCS xã Thống Nhất từ ngày 7/9/2021 đến ngày 26/11/2021, hiện là học sinh Trường THCS Liêm Tuyền, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam và một nhóm thanh niên là bạn của M.

Em Đ.V.V hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
Em Đ.V.V hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Theo bản tường trình của học sinh T.D.H thì buổi chiều ngày 30/11/2021, H và V có hẹn gặp M tại sân vận động Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục, thể thao tỉnh để giải quyết việc mâu thuẫn cá nhân. Khi gặp nhau, nói chuyện được vài câu thì M xông vào tát H và đánh H. Khi đó, V thấy bạn bị đánh liền vào đánh lại M vài cái thì cả hai bị một nhóm thanh niên tập trung vây đánh. Sau đó, có một người vào can ngăn nên H và V không bị đánh nữa.

Từ trưa 1/12/2021, em Đ.Q.V được gia đình đưa vào khám và điều trị tại Khoa Ngoại chấn thương, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, còn em T.D.H vẫn đến lớp học. Ngày 1/12/2021 video vụ đánh nhau được đưa lên mạng xã hội face book.

 Sớm làm rõ, xử lý vụ việc 2 học sinh xã Thống Nhất bị đánh “hội đồng” ảnh 3
Hình ảnh em H bị đánh “ hội đồng” được cắt từ video do gia đình em H cung cấp.

Thầy giáo Mai Anh Tài, Hiệu trưởng Trường THCS xã Thống Nhất cho biết thêm: Trường hợp học sinh C.P.M có bố mẹ đi làm ăn xa, hiện đang ở với ông bà ngoại tại thôn Giao Ngay, xã Thống Nhất. Trước đó, em M học tiểu học tại Trường Tiểu học số 2 xã Gia Phú, tiếp đó học lớp 6 tại Trường THCS số 1 xã Gia Phú. Thời gian qua, em M chuyển về học tại Trường THCS Liêm Tuyền, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Khi lên Lào Cai, do dịch bệnh Covid-19 phức tạp nên em M học nhờ tại Trường THCS xã Thống Nhất và xin thôi học tại trường từ ngày 26/11/2021. Hiện, nhà trường không liên lạc được với em M và gia đình cũng không biết em đang ở đâu. Gia đình học sinh M và H ở cùng thôn, hai em chơi với nhau từ khi còn học tiểu học. Em V cũng là học sinh cũ của trường.

Đến trưa ngày 2/12/2021, nhóm phóng viên đã gặp em Đ.Q.V tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và em cho biết vẫn bị đau ở phần mềm chưa thể đi học được. Gia đình em T.D.H và Đ.Q.V đều tỏ ra bức xúc trước sự việc con mình bị đánh “hội đồng” và quay video đăng trên mạng xã hội ảnh hưởng tới sức khỏe, tâm lý, việc học tập của các em. Hai gia đình mong muốn các cơ quan chức năng sớm điều tra, làm rõ các đối tượng liên quan tới việc đánh em H và V, đăng tải video lên mạng xã hội để xử lý theo quy định của pháp luật.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ngọn cờ đầu trên đỉnh Làng Linh

Ngọn cờ đầu trên đỉnh Làng Linh

Những năm gần đây, diện mạo thôn Làng Linh (xã Trạm Tấu) đã đổi thay rõ rệt: hủ tục dần bị xóa bỏ, nếp sống văn minh hình thành, đời sống người dân ngày càng ấm no, đoàn kết. Phía sau sự chuyển mình ấy là dấu ấn đậm nét của Bí thư Chi bộ Thào A Giàng - người đảng viên trẻ gương mẫu, tận tâm, kiên trì đưa đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước thấm sâu vào đời sống đồng bào Mông.

Y tế Lào Cai - "Hiện đại, nhân văn, gần dân"

Y tế Lào Cai - "Hiện đại, nhân văn, gần dân"

Giai đoạn 2021 - 2025, ngành Y tế Lào Cai đã có bước chuyển mình toàn diện sau sáp nhập bộ máy và nhân lực của hai tỉnh Lào Cai và Yên Bái cũ. Ngành chủ động tinh gọn tổ chức, hiện đại hóa hạ tầng, thúc đẩy chuyển đổi số đồng bộ và nâng cao chất lượng dịch vụ, xây dựng hình ảnh đội ngũ y, bác sĩ gần dân, tận tâm, chuyên nghiệp, trở thành điểm tựa vững chắc của Nhân dân.

Biển Đông sắp đón cơn bão số 14

Biển Đông sắp đón cơn bão số 14

Chiều 8/11, Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia cho biết, hiện nay, một cơn bão mạnh đang hoạt động trên vùng biển phía Đông, miền Trung Philippines, tên quốc tế là Fung-Wong. Dự báo, cơn bão này sẽ đi vào Biển Đông thành cơn bão số 14.

Điều trị thành công cho cháu bé 7 tuổi rụng tóc toàn thể bằng thuốc ức chế Janus kinase

Điều trị thành công cho cháu bé 7 tuổi rụng tóc toàn thể bằng thuốc ức chế Janus kinase

Thấy con mới lên 7 tuổi bị rụng tóc thành từng mảng hình oval, nên gia đình đưa đi khám và điều trị ở nhiều nơi, nhưng tổn thương không đỡ, thậm chí tiến triển thành rụng tóc toàn bộ da đầu. Khi đưa Bệnh viện Da liễu Trung ương đã được các bác sĩ điều trị bằng thuốc ức chế Janus kinase và đạt kết quả tốt.

Bắc Hà: Giáo dục giới tính cho học sinh dân tộc thiểu số

Bắc Hà: Giáo dục giới tính cho học sinh dân tộc thiểu số

Nhằm nâng cao nhận thức về giới tính cho học sinh, đặc biệt là học sinh dân tộc thiểu số, các trường học ở xã vùng cao Bắc Hà đã có nhiều phương pháp linh hoạt. Giáo dục giới tính được lồng ghép vào các môn học, buổi sinh hoạt, tổ chức chuyên đề, buổi nói chuyện ngoại khóa. Qua đó, giúp học sinh nhận thức rõ hơn về bản thân và những vấn đề nảy sinh trong cuộc sống.

fb yt zl tw