Sôi nổi hoạt động bình đẳng giới

Dự án 8 về "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em" thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đã được các cấp hội phụ nữ tỉnh Lào Cai tích cực triển khai trong thời gian qua với các hoạt động cụ thể, thiết thực.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
12.JPG
Phụ nữ thôn vùng cao xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng trao đổi kinh nghiệm chăm sóc quế.

Nhờ Dự án mà các vấn đề xã hội tồn tại ở vùng cao, vùng sâu, vùng đồng bào dân tộc thiểu số như bạo lực gia đình, định kiến với phụ nữ, hủ tục tác động tiêu cực đến phái yếu và trẻ em đã được đẩy lùi. Thay vào đó, khuôn mẫu về giới có nhiều thay đổi, phụ nữ ngày càng khẳng định vị thế trong gia đình, trong cộng đồng như làm chủ mô hình kinh tế, tham gia hoạt động phong trào, tự tin sinh hoạt xã hội hướng tới sự công bằng, tiến bộ và bác ái.

1.JPG
Phụ nữ thôn đặc biệt khó khăn, xã Kim Sơn, huyện Bảo Yên trao tham gia buổi truyền thông về xóa định kiến giới tổ chức trung tuần tháng 10/2023.

Phóng viên Báo Lào Cai đã ghi lại một số hình ảnh về các hoạt động như thế tại một số huyện, thành phố, thị xã của tỉnh:

2.jpeg
Phụ nữ đồng bào Dao các thôn vùng cao của huyện Bảo Thắng trước một buổi sinh hoạt về bình quyền. Ảnh: Văn Thanh.
3.jpg
Phụ nữ dân tộc thiểu số huyện Bảo Yên tại một buổi truyền thông về Dự án 8. (Ảnh do Hội Phụ nữ huyện Bảo Yên cung cấp)
4.JPG
Phụ nữ dân tộc Tày, xã Vĩnh Yên, huyện Bảo Yên làm chủ mô hình phát triển quế.
5.JPG
Hội viên phụ nữ thôn đặc biệt khó khăn xã Kim Sơn, huyện Bảo Yên tham gia làm đường giao thông nông thôn.
6.JPG
Phụ nữ vùng cao huyện Bắc Hà phát triển kinh tế bằng nghề thủ công truyền thống. Trong ảnh: Hội viên phụ nữ xã Thải Giàng Phố bán hương trầm địa phương.
7.JPG
Hội viên phụ nữ thị xã Sa Pa tự tin giới thiệu các sản phẩm thủ công với du khách.
8.JPG
Hội viên phụ nữ vùng Dự án 8, xã Thái Niên, huyện Bảo Thắng trao đổi kinh nghiệm chăm sóc bưởi Múc.
9.JPG
Phụ nữ đồng bào Dao thôn vùng cao Soi Chát, thị trấn Tằng Loỏng phát triển kinh tế từ nuôi cá nước lạnh.
10.JPG
Phụ nữ vùng cao xã Xuân Giao, Bảo Thắng tìm hiểu các mô hình hoạt động xã hội hiệu quả trên Internet.
11.JPG
Bình yên thôn vùng cao huyện Bảo Thắng.
13.JPG
Một buổi truyền thông về bình đẳng giới kết hợp với tham quan mô hình sản xuất tại thôn Chành, nơi có đại đa số các hộ là đồng bào Dao, xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng.
14.JPG
Niềm vui được mùa ở thôn vùng cao huyện Bảo Thắng.
15.JPG
Thôn nữ đồng bào Giáy xã Cốc San, thành phố Lào Cai giữ nét đẹp đôn hậu, đảm đang.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Quan hệ thầy - trò thay đổi: Giáo viên phải tự "chuyển mình"

Quan hệ thầy - trò thay đổi: Giáo viên phải tự "chuyển mình"

Thời gian qua, ngành giáo dục liên tiếp xảy ra nhiều vụ việc đáng buồn, như phụ huynh vào trường đánh giáo viên; học sinh vô lễ, xúc phạm thầy, cô giáo… Trong bối cảnh các mối quan hệ trong nhà trường thay đổi, người thầy cần làm gì để giữ môi trường học đường lành mạnh, không để xảy ra những chuyện đau lòng?

Cẩn trọng sử dụng các sản phẩm diệt muỗi

Cẩn trọng sử dụng các sản phẩm diệt muỗi

Thời tiết giao mùa, nồm ẩm và mưa nhiều là thời điểm thuận lợi để muỗi và các loại côn trùng sinh sản, đặc biệt là muỗi gây bệnh sốt xuất huyết. Do đó, các sản phẩm thuốc diệt muỗi, chống muỗi đang được nhiều người dân tìm mua. Tuy nhiên, chất lượng của những loại thuốc diệt muỗi đang được bán tràn lan trên thị trường, nhất là trên các cửa hàng trực tuyến là vấn đề cần lưu tâm.

Linh hoạt giải pháp nâng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế

Linh hoạt giải pháp nâng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế

Tính đến hết tháng 9/2023, tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn tỉnh Lào Cai mới đạt 90,06% dân số, trong đó tỷ lệ bao phủ BHYT học sinh, sinh viên đạt 94,51%. Để hoàn thành chỉ tiêu được giao, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Lào Cai đã tăng tốc triển khai đồng bộ, linh hoạt các giải pháp tăng tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn tỉnh.

Nâng cao chất lượng các tổ truyền thông cộng đồng

Nâng cao chất lượng các tổ truyền thông cộng đồng

Triển khai Dự án 8 "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết các vấn đề cấp thiết với phụ nữ và trẻ em", Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bát Xát đã có nhiều giải pháp sáng tạo nâng cao chất lượng các tổ truyền thông cộng đồng, trong đó, chú trọng triển khai giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm công tác truyền thông về bình đẳng giới.

Xây nhà trên đất đã có quy hoạch, khi thu hồi có được bồi thường không?

Xây nhà trên đất đã có quy hoạch, khi thu hồi có được bồi thường không?

Bạn đọc ở Thái Bình hỏi: Tôi có ngôi nhà cấp 4 nằm trong quy hoạch mở đường quốc lộ, nhưng chưa có thông báo thu hồi và chưa có phương án bồi thường. Do nhà của tôi bị xuống cấp nghiêm trọng, nên tôi muốn đập căn nhà cũ này đi và xây dựng lại. Xin hỏi, khi Nhà nước thu hồi đất thì tôi có được bồi thường không?

fb yt zl tw