Sôi nổi hoạt động bình đẳng giới

Dự án 8 về "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em" thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đã được các cấp hội phụ nữ tỉnh Lào Cai tích cực triển khai trong thời gian qua với các hoạt động cụ thể, thiết thực.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
12.JPG
Phụ nữ thôn vùng cao xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng trao đổi kinh nghiệm chăm sóc quế.

Nhờ Dự án mà các vấn đề xã hội tồn tại ở vùng cao, vùng sâu, vùng đồng bào dân tộc thiểu số như bạo lực gia đình, định kiến với phụ nữ, hủ tục tác động tiêu cực đến phái yếu và trẻ em đã được đẩy lùi. Thay vào đó, khuôn mẫu về giới có nhiều thay đổi, phụ nữ ngày càng khẳng định vị thế trong gia đình, trong cộng đồng như làm chủ mô hình kinh tế, tham gia hoạt động phong trào, tự tin sinh hoạt xã hội hướng tới sự công bằng, tiến bộ và bác ái.

1.JPG
Phụ nữ thôn đặc biệt khó khăn, xã Kim Sơn, huyện Bảo Yên trao tham gia buổi truyền thông về xóa định kiến giới tổ chức trung tuần tháng 10/2023.

Phóng viên Báo Lào Cai đã ghi lại một số hình ảnh về các hoạt động như thế tại một số huyện, thành phố, thị xã của tỉnh:

2.jpeg
Phụ nữ đồng bào Dao các thôn vùng cao của huyện Bảo Thắng trước một buổi sinh hoạt về bình quyền. Ảnh: Văn Thanh.
3.jpg
Phụ nữ dân tộc thiểu số huyện Bảo Yên tại một buổi truyền thông về Dự án 8. (Ảnh do Hội Phụ nữ huyện Bảo Yên cung cấp)
4.JPG
Phụ nữ dân tộc Tày, xã Vĩnh Yên, huyện Bảo Yên làm chủ mô hình phát triển quế.
5.JPG
Hội viên phụ nữ thôn đặc biệt khó khăn xã Kim Sơn, huyện Bảo Yên tham gia làm đường giao thông nông thôn.
6.JPG
Phụ nữ vùng cao huyện Bắc Hà phát triển kinh tế bằng nghề thủ công truyền thống. Trong ảnh: Hội viên phụ nữ xã Thải Giàng Phố bán hương trầm địa phương.
7.JPG
Hội viên phụ nữ thị xã Sa Pa tự tin giới thiệu các sản phẩm thủ công với du khách.
8.JPG
Hội viên phụ nữ vùng Dự án 8, xã Thái Niên, huyện Bảo Thắng trao đổi kinh nghiệm chăm sóc bưởi Múc.
9.JPG
Phụ nữ đồng bào Dao thôn vùng cao Soi Chát, thị trấn Tằng Loỏng phát triển kinh tế từ nuôi cá nước lạnh.
10.JPG
Phụ nữ vùng cao xã Xuân Giao, Bảo Thắng tìm hiểu các mô hình hoạt động xã hội hiệu quả trên Internet.
11.JPG
Bình yên thôn vùng cao huyện Bảo Thắng.
13.JPG
Một buổi truyền thông về bình đẳng giới kết hợp với tham quan mô hình sản xuất tại thôn Chành, nơi có đại đa số các hộ là đồng bào Dao, xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng.
14.JPG
Niềm vui được mùa ở thôn vùng cao huyện Bảo Thắng.
15.JPG
Thôn nữ đồng bào Giáy xã Cốc San, thành phố Lào Cai giữ nét đẹp đôn hậu, đảm đang.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thầy thuốc ưu tú nặng lòng với bệnh nhân ung thư

Thầy thuốc ưu tú nặng lòng với bệnh nhân ung thư

Vững chuyên môn, luôn hoàn thành tốt công việc được giao, giản dị trong cuộc sống, gần gũi với đồng nghiệp, hết lòng, tận tụy với người bệnh. Đặc biệt, luôn day dứt, trăn trở, nỗ lực, trách nhiệm với những bệnh nhân ung thư. Đó là những lời ca ngợi về Thầy thuốc ưu tú - bác sỹ CKII, Thạc sỹ Tô Minh Hùng, Giám đốc Trung tâm Ung bướu và Y học hạt nhân, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai.

Tỏa sáng những tấm gương y đức

Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2): Tỏa sáng những tấm gương y đức

Ngày 6/2/1985, Hội đồng Bộ trưởng ra quyết định lấy ngày 27/2 hằng năm là ngày Thầy thuốc Việt Nam nhằm tôn vinh những người cán bộ y tế đang ngày đêm cống hiến y thuật, y đức vì sức khỏe Nhân dân. Tỉnh Lào Cai hiện có hơn 5.300 cán bộ y tế. Gắn bó với công tác y tế ở địa phương vùng cao còn nhiều khó khăn, họ đã và đang nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ cao cả với tấm lòng “lương y như từ mẫu”.

Xúc động hình ảnh các lực lượng dũng cảm cứu rừng Hoàng Liên

Xúc động hình ảnh các lực lượng dũng cảm cứu rừng Hoàng Liên

Vụ cháy rừng xảy ra tại xã Tả Van (thị xã Sa Pa), thuộc Vườn Quốc gia Hoàng Liên đã được kiểm soát, khống chế nhanh, hạn chế thiệt hại, không để lan vào khu vực rừng già. Đằng sau thành quả ấy là hình ảnh dũng cảm của các lực lượng không quản hiểm nguy, xông pha vào biển lửa, cứu rừng.

Yên tâm, gắn bó với nghề

Yên tâm, gắn bó với nghề

Thời gian qua, nhiều cơ sở y tế công lập trên địa bàn phải chứng kiến y, bác sỹ xin chuyển công tác sang các bệnh viện tư nhân hoặc chuyển vùng. Bằng những giải pháp cụ thể của ngành y tế, đội ngũ cán bộ, nhân viên trong các cơ sở y tế công lập trên địa bàn tỉnh đã yên tâm, gắn bó với nghề. Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2), phóng viên Báo Lào Cai đã phỏng vấn đồng chí Hoàng Quốc Hương, Giám đốc Sở Y tế về vấn đề này.

Giảng viên lý luận chính trị tận tâm với nghề

Giảng viên lý luận chính trị tận tâm với nghề

Nhiệt huyết, tận tâm với nghề, chị Đặng Hải Hồng (sinh năm 1989), Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thành phố Lào Cai luôn tích cực học hỏi, sáng tạo, áp dụng nhiều phương pháp giảng dạy mới, đem đến cho học viên hứng thú đối với một môn học vừa “khó” vừa “khô”.

Thống nhất giải pháp hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch phát triển giáo dục năm 2024

Thống nhất giải pháp hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch phát triển giáo dục năm 2024

Ngày 26/2, Ban Chỉ đạo công tác giáo dục và đào tạo tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến với các huyện, thị xã, thành phố nhằm tổng kết công tác giáo dục, phổ cập giáo dục (PCGD), thí điểm PCGD mầm non trẻ 4 tuổi và hoạt động của Ban Chỉ đạo năm 2023; thống nhất giải pháp hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch phát triển giáo dục năm 2024.

Hãy đặt niềm tin vào thầy thuốc

Hãy đặt niềm tin vào thầy thuốc

Có một giai đoạn khá dài, chúng ta đã duy ý chí, yêu cầu nhân viên y tế nâng cao y đức và năng lực để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh mà không nhìn thẳng vào những khó khăn thực tế của ngành Y.

fb yt zl tw