Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 35 về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Sáng 12/9, tại Trường Chính trị tỉnh, Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 35-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị về “tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 35 tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh; thành viên Ban Chỉ đạo, thành viên Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo 35 tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy...

7346.jpg
Quang cảnh hội nghị.
7454.jpg
Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Dương Đức Huy phát biểu tại hội nghị.

Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo 35 tỉnh, những năm qua, Tỉnh ủy Lào Cai đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch và đạt kết quả tích cực. Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành nhiều văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo triển khai sâu rộng, cụ thể hóa nội dung Nghị quyết số 35 tới các cấp ủy, tổ chức đảng.

7350.jpg
Đại biểu dự hội nghị.

Các đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy, các cơ quan, đơn vị, tổ chức đảng, địa phương tiếp tục cụ thể hóa nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch thành kế hoạch, chương trình, kết luận để triển khai thực hiện bảo đảm nghiêm túc, sáng tạo, kịp thời, sát thực tiễn và mang lại hiệu quả quan trọng.

7395.jpg
7403.jpg
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân.

Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023 đã được các tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm túc, sâu rộng, thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên tham gia. Cuộc thi là một trong những diễn đàn quan trọng, thông qua các tác phẩm báo chí chính luận cung cấp, bổ sung các luận cứ lý luận, thực tiễn góp phần nâng cao hiệu quả, tính thực tiễn trong việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh có hiệu quả các quan điểm sai trái, thù địch.

7353.jpg
Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trình bày báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 35 của tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã phát biểu tham luận, thảo luận ý kiến làm rõ những kết quả đạt được; những giải pháp, mô hình, cách làm hay trong triển khai thực hiện Nghị quyết số 35 tại cơ sở…

7332.jpg
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vũ Xuân Cường phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vũ Xuân Cường khẳng định: Nhận thức đúng đắn tầm quan trọng của công tác xây dựng Đảng, trong đó có nhiệm vụ bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch với quan điểm “bảo vệ Đảng là bảo vệ chính mình”; với nhiều giải pháp và cách thức thực hiện nghiêm túc, sáng tạo, sát thực tiễn, hiệu quả của các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ tỉnh đã đóng góp vào kết quả chung của toàn quốc trong 5 năm thực hiện Nghị quyết số 35, đồng thời góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, củng cố niềm tin của Nhân dân tỉnh Lào Cai đối với Đảng, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, đối ngoại của tỉnh.

7432.jpg
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao giải A cho các tác giả và nhóm tác giả.
7437.jpg
Trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích trong triển khai Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023

Đối với nhiệm vụ thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị các địa phương, đơn vị tiếp tục nâng cao nhận thức về vị trí, tầm quan trọng của công tác xây dựng Đảng, nhất là việc bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới; nghiêm túc, chủ động, sáng tạo trong chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 35 của Bộ Chính trị và các kết luận, chỉ thị, của Trung ương, của Tỉnh ủy về công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; đẩy mạnh tổ chức học tập, quán triệt, triển khai, thực hiện có hiệu quả Quy định của Ban Bí thư “về việc cán bộ, đảng viên thiết lập và sử dụng trang thông tin điện tử cá nhân trên internet và mạng xã hội”. Chủ động, thường xuyên nắm chắc tình hình tư tưởng, dư luận trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Kịp thời phát hiện và tập trung giải quyết dứt điểm những bức xúc, kiến nghị chính đáng của Nhân dân, không để các thế lực thù địch lợi dụng kích động, lôi kéo, xuyên tạc gây mất ổn định chính trị. Tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức, phương pháp đa dạng, phù hợp với địa bàn, đối tượng, thời điểm, trong đó tập trung tuyên truyền về âm mưu, phương thức, thủ đoạn, nội dung thông tin xấu, độc, giả mạo. Hướng dẫn cán bộ, đảng viên, Nhân dân về phương pháp, cách thức nhận biết thông tin xấu, độc và cách thức tiếp cận, chia sẻ, bình luận khi tham gia tương tác, chia sẻ, bình luận bảo đảm đúng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước…

7427.jpg
Trao giải B cho các tác giả và nhóm tác giả tham gia Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023.

Tại hội nghị, 13 tập thể và 18 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Nghị quyết số 35 của Bộ Chính trị.

7422.jpg
Trao giải C cho các tác giả và nhóm tác giả tham gia Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023.
7410.jpg
7418.jpg
Trao giải Khuyến khích cho các tác giả và nhóm tác giả tham gia Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023.

Ban tổ chức cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023 đã trao giải cho 52 tác phẩm xuất sắc của các tác giả và nhóm tác giả tham gia cuộc thi.

Ngoài ra, Ban Tổ chức cuộc thi tặng Giấy khen cho 3 tập thể có nhiều thành tích trong triển khai cuộc thi.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai đưa “dân vận khéo” đi vào chiều sâu

Lào Cai đưa “dân vận khéo” đi vào chiều sâu

Về công tác dân vận, sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nhấn mạnh: “Lực lượng của dân rất to. Việc dân vận rất quan trọng. Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”. Trong những năm qua, trên địa bàn tỉnh, nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị đã có những cách làm sáng tạo trong vận động, tuyên truyền để tạo sự đồng thuận và huy động sức dân tham gia phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh và đối ngoại.

Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên thời kỳ mới và tăng sức đề kháng cho thanh niên trên không gian mạng

Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên thời kỳ mới và tăng sức đề kháng cho thanh niên trên không gian mạng

Đó là nội dung chính được thảo luận tại Diễn đàn “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới” và triển khai Cuộc vận động “Ứng xử văn minh trên không gian mạng” năm 2024, do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức sáng 21/6. Diễn đàn thu hút hơn 200 cán bộ, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh tham gia.

Phát huy vai trò đồng hành của báo chí vì sự phát triển tỉnh Lào Cai

Phát huy vai trò đồng hành của báo chí vì sự phát triển tỉnh Lào Cai

Trải qua 99 năm (21/6/1925 - 21/6/2024), Báo chí Cách mạng Việt Nam không ngừng phát triển, hội nhập và đổi mới. Hòa chung vào “dòng chảy” của báo chí cả nước, các cơ quan báo chí tỉnh Lào Cai luôn làm tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, xứng đáng là các cơ quan truyền thông, ngôn luận của Đảng bộ, chính quyền và diễn đàn của Nhân dân, là lực lượng xung kích trên mặt trận tư tưởng của Đảng.

Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Tối 20/6, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Vladimirovich Putin cùng Đoàn đại biểu cấp cao Liên bang Nga đã rời Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam, từ ngày 19 - 20/6, theo lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng.

Đại biểu Quốc hội Sùng A Lềnh: “Người dân cần được thông tin về điều tra địa chất và khoáng sản”

Đại biểu Quốc hội Sùng A Lềnh: “Người dân cần được thông tin về điều tra địa chất và khoáng sản”

Chiều 20/6, tại phiên thảo luận ở tổ về Luật Địa chất và khoáng sản, đại biểu Sùng A Lềnh, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai cho rằng, với Điều 9 quy định “Quyền lợi, trách nhiệm của địa phương, cộng đồng dân cư, hộ gia đình, cá nhân nơi có tài nguyên địa chất, khoáng sản được khai thác”, cần bổ sung quy định “Người dân cần được thông tin về điều tra địa chất và khoáng sản”.

Đảm bảo Festival sông Hồng diễn ra trang trọng, tạo dấu ấn đặc biệt

Đảm bảo Festival sông Hồng diễn ra trang trọng, tạo dấu ấn đặc biệt

Đó là chỉ đạo của đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Festival sông Hồng tại buổi họp rà soát các nhiệm vụ đã triển khai, thống nhất kế hoạch chi tiết về tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao trong khuôn khổ Festival sông Hồng diễn ra vào chiều 20/6.

fb yt zl tw