Sạt lở ở xã Ngũ Chỉ Sơn (Sa Pa) khiến 1 người chết, 5 người bị thương

Ngày 9/9, hai vụ sạt lở xảy ra tại xã Ngũ Chỉ Sơn (thị xã Sa Pa) khiến 1 người chết, 5 người bị thương.

Cụ thể, vào khoảng 8 giờ ngày 9/9, tại khu vực thôn Yên Sơn (xã Ngũ Chỉ Sơn, thị xã Sa Pa) xảy ra sạt lở đất tại ta luy dương đúng thời điểm 2 người (2 vợ chồng người Dao) đang đi bộ qua. Hậu quả, người vợ tử vong, còn chồng bị thương.

Cũng khoảng thời gian trên, một khối lượng đất đá lớn tại khu vực đồi núi phía sau khu tập thể Trường THCS Tả Giàng Phình (xã Ngũ Chỉ Sơn) bất ngờ sạt xuống. Vụ sạt lở khiến 4 người bị thương, trong đó 1 người bị thương nặng (đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Sa Pa). Ngoài ra, 2 phòng tại khu tập thể bị hư hỏng nặng.

7.jpg
8.jpg
9.jpg
Vụ sạt lở tại Trường THCS Tả Giàng Phình.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai xã Ngũ Chỉ Sơn đã huy động lực lượng có mặt tại hiện trường gấp rút triển khai phương án cứu hộ, cứu nạn; di dời người dân đến khu vực an toàn, đồng thời thành lập đoàn công tác thăm, hỗ trợ gia đình lo hậu sự và thăm người bị thương.

10.jpg
1 trong 4 người bị thương trong vụ sạt lở tại Trường THCS Tả Giàng Phình.

* Khoảng 15 giờ ngày 9/9, thi thể người mất tích còn lại trong vụ sạt lở tại xã Mường Hoa xảy ra chiều 8/9 đã được tìm thấy.

12.jpg
Mưa lớn dài ngày khiến nhiều điểm tại thị xã Sa Pa bị sạt lở.
11.jpg
Lực lượng chức năng tích cực hỗ trợ người dân di dời đến nơi an toàn.

Tính đến 15 giờ ngày 9/9, thị xã Sa Pa có 7 người chết, 15 người bị thương và 1 người mất tích. Cùng với đó, tài sản, hoa màu của người dân và các công trình, cơ sở vật chất của địa phương cũng bị thiệt hại nặng nề.

Cảnh báo: Đợt mưa lớn khả năng kéo dài đến hết ngày 11/9; từ ngày 12/9, mưa lớn giảm dần.

Mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể ảnh hưởng đến tính mạng con người, sản xuất nông nghiệp. Mưa lớn làm gia tăng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở khu vực vùng núi các huyện Bắc Hà, Bát Xát, Mường Khương, thị xã Sa Pa và ngập úng vùng trũng thấp ven sông, suối nhỏ thuộc khu vực các huyện Bảo Yên, Văn Bàn, thị xã Sa Pa và thành phố Lào Cai.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai: Các địa phương ra mắt nhiều mô hình cộng đồng mới

Lào Cai: Các địa phương ra mắt nhiều mô hình cộng đồng mới

Trong hai ngày (21 - 22/7), nhiều địa phương trong tỉnh Lào Cai đồng loạt triển khai các mô hình cộng đồng hướng đến chăm sóc sức khỏe, xây dựng gia đình hạnh phúc và giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở. Các mô hình không chỉ phát huy vai trò của chính quyền, tổ chức đoàn thể và người dân mà còn góp phần nâng cao chất lượng dân số, cải thiện môi trường sống và xây dựng cộng đồng an toàn, văn minh.

Lào Cai cảnh báo dông, lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ

Lào Cai cảnh báo dông, lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ

Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai vừa phát cảnh báo, từ chiều 22/7, nhiều vùng mây đối lưu đang phát triển mạnh trên địa bàn tỉnh Lào Cai, gây mưa rào và dông tại nhiều xã, phường. Đồng thời, các vùng mây đối lưu từ tỉnh Tuyên Quang đang tiếp tục di chuyển về phía Lào Cai, làm gia tăng khả năng xảy ra thời tiết nguy hiểm.

Xét tuyển đại học 2026: Hơn 125.000 thí sinh chưa được duyệt minh chứng, Bộ GD-ĐT yêu cầu rà soát gấp

Xét tuyển đại học 2026: Hơn 125.000 thí sinh chưa được duyệt minh chứng, Bộ GD-ĐT yêu cầu rà soát gấp

Thống kê của Bộ GD-ĐT cho thấy, trên cả nước hiện còn 125.056 trường hợp chưa được duyệt minh chứng, hơn 2.600 dữ liệu khu vực ưu tiên của thí sinh cần rà soát, 28.604 trường hợp có điểm ngoại ngữ nhưng chưa có mã môn ngoại ngữ, 7.475 trường hợp có điểm ngoại ngữ 2 nhưng thiếu mã môn.

Ngành Y tế khuyến cáo chủ động phòng ngừa dịch bệnh do Adenovirus và đau mắt đỏ

Ngành Y tế khuyến cáo chủ động phòng ngừa dịch bệnh do Adenovirus và đau mắt đỏ

Theo đại diện Bộ Y tế, hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm và các cơ sở khám chữa bệnh hiện ghi nhận số trường hợp mắc bệnh do virus Adeno có xu hướng gia tăng, chủ yếu ở trẻ em, nhưng chưa ghi nhận diễn biến bất thường về tác nhân gây bệnh, quy mô dịch hoặc mức độ nặng trong cộng đồng.

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành hơn 200 triệu bản sách giáo khoa, sử dụng thống nhất toàn quốc trong năm học 2026 - 2027

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành hơn 200 triệu bản sách giáo khoa, sử dụng thống nhất toàn quốc trong năm học 2026 - 2027

Năm học 2026 - 2027 đánh dấu mốc quan trọng khi học sinh cả nước sử dụng thống nhất một bộ sách giáo khoa mang tên “Kết nối tri thức với cuộc sống” do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam xuất bản, in ấn và phát hành. Đến nay, đơn vị này đã chuẩn bị đầy đủ mọi mặt, sẵn sàng cho công tác tập huấn giáo viên cũng như quy trình đấu thầu, in ấn và phát hành sách.

HỎA TỐC: Lào Cai yêu cầu chủ động ứng phó mưa lớn, khẩn trương khắc phục hậu quả thiên tai

HỎA TỐC: Lào Cai yêu cầu chủ động ứng phó mưa lớn, khẩn trương khắc phục hậu quả thiên tai

Ngày 18/7, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành Công văn số 7353 yêu cầu các sở, ngành, thành viên Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh và UBND các xã, phường khẩn trương triển khai các nhiệm vụ, giải pháp chủ động ứng phó với mưa lớn, đồng thời tập trung khắc phục hậu quả thiên tai theo Công điện số 49/CĐ-TTg ngày 17/7/2026 của Thủ tướng Chính phủ.

fb yt zl tw