Ra quân Chương trình Tiếp sức mùa thi và Chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ năm 2023

Sáng 23/6, tại Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai, Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức ra quân Chương trình Tiếp sức mùa thi và Chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ năm 2023.

Dự chương trình có lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Thường trực Tỉnh đoàn; đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Kinh doanh VNPT Lào Cai.

doan 1.jpg
Quang cảnh chương trình.

Chương trình Tiếp sức mùa thi, Chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ Lào Cai nhằm góp phần đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 trên địa bàn diễn ra an toàn, thuận lợi.

doan 3.jpg
Các đại biểu dự chương trình ra quân.

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Ngọc Linh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn kêu gọi toàn thể đoàn viên, thanh niên phát huy vai trò xung kích của đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện tiếp sức mùa thi, kịp thời động viên tinh thần, tạo tâm lý an tâm và giúp đỡ thí sinh đạt kết quả cao nhất.

doan 2.jpg
Anh Nguyễn Ngọc Linh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát động Chương trình Tiếp sức mùa thi và Chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ năm 2023.

Tỉnh đoàn yêu cầu các cấp bộ đoàn bám sát tình hình thực tiễn tại địa phương, đơn vị để tổ chức các đội hình có số lượng phù hợp, bố trí địa điểm triển khai đội hình đáp ứng các yêu cầu của hoạt động đề ra cũng như lựa chọn những phần việc phù hợp, đảm bảo sức khỏe cho đoàn viên, thanh niên; chủ động vận động nguồn lực để hỗ trợ thí sinh, phụ huynh, tình nguyện viên, thanh thiếu nhi.

doan 4.jpg
Ra mắt các đội hình thanh niên tình nguyện tại các điểm thi thành phố Lào Cai.

Bên cạnh đó, triển khai Chiến dịch Hoa phượng đỏ, các cấp bộ đoàn tập trung tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thăm hỏi, chăm sóc, chia sẻ với các gia đình có công với cách mạng, người già neo đơn, học sinh, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và con em chiến sĩ, cán bộ đang thực hiện nhiệm vụ tại các vùng biên giới; chủ động tham mưu cho cấp ủy đảng, chính quyền và phối hợp với các cấp, ngành, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp huy động mọi nguồn lực để chăm lo, đồng hành vì sự phát triển của thanh niên...

Tại chương trình, Thành đoàn Lào Cai đã ra mắt các đội hình thanh niên tình nguyện, tiếp sức mùa thi và tập huấn kiến thức, kỹ năng cho đoàn viên, thanh niên khi tham gia tiếp sức mùa thi.

doan 5.jpg

Nhân dịp này, Trung tâm Kinh doanh VNPT Lào Cai trao 10 suất học bổng cho học sinh Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai (ảnh trên).

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nỗi niềm giáo viên mầm non

Nỗi niềm giáo viên mầm non

Nếu giáo viên phổ thông gắn liền với bảng đen, phấn trắng thì giáo viên mầm non lại gắn với lời ca tiếng hát, trò chơi và đồ dùng trực quan. Tuy có những vất vả không nói thành lời nhưng các giáo viên mầm non luôn “muốn đàn em mau khoẻ”, “muốn đàn em mau ngoan” bởi vì các cô quá yêu thương “những đôi môi đỏ, những đôi má tròn”. Những ánh mắt thơ ngây, những câu nói ngộ nghĩnh, những nụ cười hồn nhiên là động lực cho các giáo viên của cấp học đặc biệt này cố gắng mỗi ngày.

Mở rộng không gian tri thức

Mở rộng không gian tri thức

Những năm qua, để nâng cao chất lượng dạy và học, ngành giáo dục đã triển khai nhiều giải pháp đổi mới phương pháp, đổi mới giờ dạy. Nhiều kỹ thuật dạy học tiên tiến được áp dụng, các ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại được đưa vào giảng dạy, tạo nên hiệu quả học tập tích cực. Trong đó, mô hình “Lớp học kết nối” đang trở thành một phương pháp tổ chức giờ học mới mẻ, sáng tạo và mang lại nhiều giá trị thiết thực tại các nhà trường.

Các tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa vẫn ngập lụt diện rộng dù mưa giảm, lũ xuống

Các tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa vẫn ngập lụt diện rộng dù mưa giảm, lũ xuống

Đánh giá về tình hình mưa lũ tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên, Tiến sĩ Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, từ nay đến đêm 21/11, mưa có xu hướng tập trung ở phía Đông Đắk Lắk và phía Bắc Khánh Hòa với lượng mưa phổ biến 100-200mm, có nơi trên 350mm. Dự báo sau ngày 21/11, mưa giảm, lũ trên các sông giảm xuống nhanh hơn. Tuy nhiên, ngập lụt diện rộng tại các tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa vẫn còn tiếp tục kéo dài sau khi mưa và lũ giảm.

Tỉnh đoàn Lào Cai báo công dâng Bác và các anh hùng liệt sĩ trước thềm Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Lào Cai lần thứ Nhất

Tỉnh đoàn Lào Cai báo công dâng Bác và các anh hùng liệt sĩ trước thềm Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Lào Cai lần thứ Nhất

Sáng 20/11, trong không khí trang nghiêm và thành kính, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn cùng các cán bộ, đoàn viên, thanh niên đã tổ chức Lễ dâng hương, báo công với Bác Hồ và các anh hùng liệt sĩ tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (phường Lào Cai) và Đài tưởng niệm liệt sĩ (phường Cam Đường).

Mưa lũ làm 10.055 ha lúa, hoa màu bị thiệt hại

Mưa lũ làm 10.055 ha lúa, hoa màu bị thiệt hại

Theo thống kê sơ bộ của Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Môi trường, tính đến 8 giờ 30 phút ngày 20/11, mưa lũ đã làm 10.055 ha lúa, hoa màu bị thiệt hại; trong đó, tỉnh Khánh Hòa là địa phương thiệt hại nhiều nhất với 7.951 ha; 6.511 con gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi.

Cô giáo trẻ năng động, sáng tạo

Cô giáo trẻ năng động, sáng tạo

Với lòng yêu mến trẻ và tâm huyết với nghề, cô giáo Nguyễn Thị Thúy Ngân, Trường Mầm non Sơn Ca, xã Púng Luông đã xây dựng và áp dụng những sáng kiến hữu ích, đưa các phương pháp giáo dục tiên tiến vào từng bài giảng, biến mỗi giờ học thành chuyến phiêu lưu đầy hứng thú cho các em nhỏ vùng cao.

Các vấn đề sức khỏe thường gặp trong mùa lạnh

Các vấn đề sức khỏe thường gặp trong mùa lạnh

Mùa lạnh, cơ thể dễ gặp cảm lạnh, cúm, viêm họng, khô da, đau xương khớp hay rối loạn tiêu hóa, đặc biệt ở người già, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai và những người làm việc ngoài trời. Giữ ấm cơ thể, bổ sung vitamin C và duy trì thói quen vận động sẽ giúp bạn khỏe mạnh, an toàn suốt mùa đông.

Quan tâm, chăm lo sự nghiệp giáo dục

Kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2025): Quan tâm, chăm lo sự nghiệp giáo dục

Lào Cai là tỉnh vùng cao, biên giới, nơi có nhiều dân tộc sinh sống, trong đó phần lớn là đồng bào dân tộc thiểu số. Địa bàn rộng, giao thông khó khăn, khí hậu khắc nghiệt, đời sống của người dân còn nhiều thiếu thốn… khiến sự nghiệp giáo dục gặp không ít trở ngại. Tuy nhiên, với sự quan tâm đặc biệt của Đảng và Nhà nước, cùng nỗ lực vượt khó, ngành giáo dục Lào Cai đã từng bước khẳng định vị thế và là điểm sáng của vùng Trung du, miền núi phía Bắc và cả nước.

Học sinh trường THPT Hoàng Văn Thụ với ngoại khóa "Sắc màu văn hóa Việt"

Ngoại khóa "Sắc màu văn hóa Việt" - sân chơi học đường

Như lời tri ân ý nghĩa gửi đến các thầy cô giáo nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và là diễn đàn để thế hệ trẻ thể hiện trách nhiệm giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc - Trường THPT Hoàng Văn Thụ (xã Lục Yên, tỉnh Lào Cai) đã tổ chức thành công hoạt động ngoại khóa mang tên "Sắc màu văn hóa Việt". 

Tạo mọi điều kiện để nhà giáo yên tâm với nghề

Tạo mọi điều kiện để nhà giáo yên tâm với nghề

Năm 2025 là năm có nhiều tin vui với ngành Giáo dục và Đào tạo khi những chính sách của Đảng, Nhà nước có tác động tích cực đến đời sống giáo viên, thu hút, giữ chân nguồn nhân lực và cải thiện điều kiện làm việc, nhất là ở những vùng khó khăn.

fb yt zl tw