Ra quân Chương trình Tiếp sức mùa thi và Chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ năm 2023

Sáng 23/6, tại Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai, Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức ra quân Chương trình Tiếp sức mùa thi và Chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ năm 2023.

Dự chương trình có lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Thường trực Tỉnh đoàn; đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Kinh doanh VNPT Lào Cai.

doan 1.jpg
Quang cảnh chương trình.

Chương trình Tiếp sức mùa thi, Chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ Lào Cai nhằm góp phần đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 trên địa bàn diễn ra an toàn, thuận lợi.

doan 3.jpg
Các đại biểu dự chương trình ra quân.

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Ngọc Linh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn kêu gọi toàn thể đoàn viên, thanh niên phát huy vai trò xung kích của đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện tiếp sức mùa thi, kịp thời động viên tinh thần, tạo tâm lý an tâm và giúp đỡ thí sinh đạt kết quả cao nhất.

doan 2.jpg
Anh Nguyễn Ngọc Linh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát động Chương trình Tiếp sức mùa thi và Chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ năm 2023.

Tỉnh đoàn yêu cầu các cấp bộ đoàn bám sát tình hình thực tiễn tại địa phương, đơn vị để tổ chức các đội hình có số lượng phù hợp, bố trí địa điểm triển khai đội hình đáp ứng các yêu cầu của hoạt động đề ra cũng như lựa chọn những phần việc phù hợp, đảm bảo sức khỏe cho đoàn viên, thanh niên; chủ động vận động nguồn lực để hỗ trợ thí sinh, phụ huynh, tình nguyện viên, thanh thiếu nhi.

doan 4.jpg
Ra mắt các đội hình thanh niên tình nguyện tại các điểm thi thành phố Lào Cai.

Bên cạnh đó, triển khai Chiến dịch Hoa phượng đỏ, các cấp bộ đoàn tập trung tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thăm hỏi, chăm sóc, chia sẻ với các gia đình có công với cách mạng, người già neo đơn, học sinh, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và con em chiến sĩ, cán bộ đang thực hiện nhiệm vụ tại các vùng biên giới; chủ động tham mưu cho cấp ủy đảng, chính quyền và phối hợp với các cấp, ngành, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp huy động mọi nguồn lực để chăm lo, đồng hành vì sự phát triển của thanh niên...

Tại chương trình, Thành đoàn Lào Cai đã ra mắt các đội hình thanh niên tình nguyện, tiếp sức mùa thi và tập huấn kiến thức, kỹ năng cho đoàn viên, thanh niên khi tham gia tiếp sức mùa thi.

doan 5.jpg

Nhân dịp này, Trung tâm Kinh doanh VNPT Lào Cai trao 10 suất học bổng cho học sinh Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai (ảnh trên).

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khánh Yên trao kinh phí hỗ trợ làm mới, sửa chữa nhà ở cho 25 hộ là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học

Khánh Yên trao kinh phí hỗ trợ làm mới, sửa chữa nhà ở cho 25 hộ là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học

Chiều 17/8, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Khánh Yên (Lào Cai) đã tổ chức 3 đoàn công tác đến thăm, trao kinh phí hỗ trợ làm mới, sửa chữa nhà ở cho các hộ gia đình có con đẻ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn.

Thời tiết 18/8: Cảnh báo mưa lớn và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại Lào Cai, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Thời tiết 18/8: Cảnh báo mưa lớn và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại Lào Cai, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Từ sáng 18/8 đến ngày 20/8, khu vực tỉnh Lào Cai và các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp vùng hội tụ gió. Cùng thời điểm, áp thấp nhiệt đới hình thành trên khu vực Bắc Biển Đông đang gây thời tiết xấu, dấy lên nguy cơ cao về sạt lở đất, lũ quét và ngập úng trên diện rộng.

“Khát” nhân lực trong chuyển đổi số

“Khát” nhân lực trong chuyển đổi số

Tại Lào Cai, cùng với đầu tư hạ tầng số, xây dựng cơ sở dữ liệu và triển khai các nền tảng dùng chung, địa phương đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu xây dựng chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Tuy nhiên, phía sau những kết quả bước đầu ấy vẫn còn “nút thắt” lớn: sự thiếu hụt nguồn nhân lực công nghệ thông tin tại cấp cơ sở.

Khi bản làng thành "mái nhà chung"

Khi bản làng thành "mái nhà chung"

"Không phải cứ hợp nhất là thành một cộng đồng", đó là điều cán bộ cơ sở ở Lào Cai đều hiểu khi bắt đầu hành trình sắp xếp lại thôn, bản. Để những người vốn quen sống ở không gian khác nhau trở thành tập thể thống nhất, điều cần nhất là sự đồng thuận được xây dựng từ niềm tin, bắt đầu từ những người đứng đầu thôn, bản.

Ô tô đè vạch vàng liền nét, chưa lấn làn: Có bị phạt?

Ô tô đè vạch vàng liền nét, chưa lấn làn: Có bị phạt?

Thính giả Hoàng Nam (Hà Nội) hỏi: "Khi lái ô tô trên đường hai chiều, do không quan sát kỹ tôi vô tình để bánh xe ô tô đè vạch vàng liền nét ở giữa đường. Xin hỏi trường hợp xe ô tô chỉ mới đè lên vạch chứ chưa lấn hẳn sang làn ngược chiều thì có bị phạt không?"

fb yt zl tw