Dự báo thời tiết trong thời gian thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn quốc gia, thời tiết chủ đạo trong những ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 (từ ngày 27 đến 30/6) ở các khu vực trên cả nước đều có nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác.

Thời tiết chủ đạo trong những ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp trên cả nước là có nắng.

Cụ thể, khu vực Bắc Bộ, từ ngày 27 - 29/6, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; nhiệt độ cao nhất dao động 32 - 35 độ C. Riêng ngày 30/6 có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ; nhiệt độ cao nhất dao động 33 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Khu vực Trung Bộ từ ngày 27 - 29/6, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa dông rải rác; nhiệt độ cao nhất dao động 33 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C. Ngày 30/6, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ; nhiệt độ cao nhất dao động 34 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ từ ngày 27 đến 30/6, chiều tối và tối có mưa rào và dông, ngày nắng gián đoạn. Nhiệt độ cao nhất ở Tây Nguyên dao động 29 - 32 độ C, Nam Bộ 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Thủ đô Hà Nội trong các ngày 27, 29 và 30/6, ngày có nắng, chiều tối có mưa; nhiệt độ cao nhất 35 độ C. Riêng ngày 28/6, tiết trời dịu mát hơn, ngày nắng, có lúc có mây, không mưa; nhiệt độ dao động 25 - 34 độ C.

TP Hồ Chí Minh từ ngày 27 - 30/6, ngày nắng gián đoạn; nhiệt độ dao động 31 - 34 độ C; chiều tối và tối có mưa rào và dông.

Về diễn biến nắng nóng, Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn quốc gia thông tin, ngày 23/6, nắng nóng ở khu vực Bắc Bộ kết thúc. Khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 38 độ C, có nơi trên 39 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 40 - 55%. Ngày 24/6, nắng nóng ở miền Trung thu hẹp dần, chỉ còn xảy ra ở khu vực từ Nghệ An đến Phú Yên với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C, có nơi trên 38 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 45 - 60%.

Từ ngày 25/6, nắng nóng ở khu vực từ Nghệ An đến Phú Yên tiếp tục có xu hướng giảm. Trong những ngày nắng nóng, vào chiều tối ở khu vực Trung Bộ có khả năng xuất hiện mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cảnh báo độ rủi ro thiên tai do nắng nóng ở cấp 1.

Theo chuyên gia khí tượng, do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp cùng gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên có nguy cơ xảy ra cháy, nổ, cháy rừng và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng. Nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao, bởi nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời có thể chênh lệch từ 2 - 4 độ C, thậm chí có thể cao hơn phụ thuộc vào các điều kiện mặt đệm như bê tông, đường nhựa.

Theo Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khát vọng rút ngắn con đường tiếp cận y tế của đồng bào vùng cao Nậm Chày

Khát vọng rút ngắn con đường tiếp cận y tế của đồng bào vùng cao Nậm Chày

Tại vùng cao Nậm Chày, nơi các bản làng nằm cheo leo bên sườn núi, không ít trẻ em vẫn cất tiếng khóc chào đời ngay trong căn nhà gỗ đơn sơ thay vì tại cơ sở y tế. Nơi đây, người bệnh phải đi hàng chục cây số mới mua được thuốc và những người đang cai nghiện ma túy vẫn ngày ngày vượt núi để được uống một liều Methadone. Đằng sau những cung đường quanh co ấy là câu chuyện gian nan tiếp cận y tế và khát khao được chăm sóc sức khỏe của người dân địa phương.

Hành trình trưởng thành từ những trải nghiệm đặc biệt

Hành trình trưởng thành từ những trải nghiệm đặc biệt

Sau 15 năm tổ chức, Chương trình “Học kỳ trong quân đội” đã trở thành một trong những sân chơi trải nghiệm hè uy tín, ý nghĩa dành cho thanh thiếu niên. Không chỉ giúp các em rèn luyện kỹ năng sống, nâng cao tính tự lập và ý thức kỷ luật, chương trình còn là môi trường để các em trưởng thành hơn về nhận thức, cảm xúc và trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội.

Mưa dông bao trùm Lào Cai từ tối nay, có nơi lượng mưa vượt 120mm

Mưa dông bao trùm Lào Cai từ tối nay, có nơi lượng mưa vượt 120mm

Từ chiều tối 14/6 đến sáng 16/6, tỉnh Lào Cai được dự báo xuất hiện một đợt mưa vừa, mưa to diện rộng, cục bộ có nơi mưa rất to với lượng mưa trên 120mm. Nguy cơ xảy ra sạt lở đất, ngập úng cục bộ và các hiện tượng thời tiết cực đoan được cơ quan khí tượng cảnh báo ở mức cao.

Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại

Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại

Có những nghĩa cử không ồn ào nhưng đủ sức lan tỏa yêu thương và níu giữ sự sống. Tại Lào Cai, nhiều cán bộ, viên chức, người lao động vẫn đều đặn hiến máu mỗi khi có yêu cầu cấp thiết. Nhân Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu 14/6, câu chuyện của họ cho thấy tinh thần nhân ái và nét đẹp cộng đồng từ những giọt máu hồng.

“Cầu nối” trong phong trào hiến máu tình nguyện

“Cầu nối” trong phong trào hiến máu tình nguyện

Với vai trò là cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện, Hội Chữ thập đỏ tỉnh không chỉ là cơ quan điều phối, thắt chặt trách nhiệm giữa các ban, ngành, địa phương mà còn khẳng định vị thế “cầu nối” đưa giọt máu nghĩa tình từ cộng đồng đến với người bệnh.

Lào Cai: 36 trường hợp đăng ký hiến tạng tại chương trình “Hành trình đỏ” năm 2026

Lào Cai: 36 trường hợp đăng ký hiến tạng tại chương trình “Hành trình đỏ” năm 2026

Sáng 13/6, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Lào Cai tổ chức khai mạc Chương trình “Hành trình đỏ - Giọt hồng hạnh phúc” và tôn vinh các tập thể, gia đình, cá nhân hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2026. Dự chương trình có đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Hành động đẹp của Công an xã Khao Mang

Hành động đẹp của Công an xã Khao Mang

Do ảnh hưởng của mưa lớn trong thời gian qua, trên tuyến Quốc lộ 32 chạy qua địa bàn xã Khao Mang, tỉnh Lào Cai, đặc biệt tại khu vực xã Hồ Bốn cũ, xuất hiện nhiều điểm đá lăn từ taluy dương xuống mặt đường, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, đe dọa tính mạng và tài sản của người dân khi lưu thông qua khu vực.

9 chính sách hỗ trợ cán bộ vùng khó khăn: Nhiều khoản được kiến nghị nâng mức hưởng

9 chính sách hỗ trợ cán bộ vùng khó khăn: Nhiều khoản được kiến nghị nâng mức hưởng

Sau 6 năm triển khai Nghị định 76, các chế độ phụ cấp, trợ cấp dành cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và lực lượng vũ trang công tác tại vùng đặc biệt khó khăn đã góp phần thu hút, giữ chân nhân lực tại địa bàn. Tuy nhiên, nhiều khoản hỗ trợ được đánh giá chưa theo kịp chi phí sinh hoạt thực tế, khiến Bộ Nội vụ cùng các bộ, ngành, địa phương kiến nghị điều chỉnh theo hướng phù hợp hơn.

fb yt zl tw