Dự báo thời tiết trong thời gian thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn quốc gia, thời tiết chủ đạo trong những ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 (từ ngày 27 đến 30/6) ở các khu vực trên cả nước đều có nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác.

Thời tiết chủ đạo trong những ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp trên cả nước là có nắng.

Cụ thể, khu vực Bắc Bộ, từ ngày 27 - 29/6, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; nhiệt độ cao nhất dao động 32 - 35 độ C. Riêng ngày 30/6 có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ; nhiệt độ cao nhất dao động 33 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Khu vực Trung Bộ từ ngày 27 - 29/6, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa dông rải rác; nhiệt độ cao nhất dao động 33 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C. Ngày 30/6, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ; nhiệt độ cao nhất dao động 34 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ từ ngày 27 đến 30/6, chiều tối và tối có mưa rào và dông, ngày nắng gián đoạn. Nhiệt độ cao nhất ở Tây Nguyên dao động 29 - 32 độ C, Nam Bộ 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Thủ đô Hà Nội trong các ngày 27, 29 và 30/6, ngày có nắng, chiều tối có mưa; nhiệt độ cao nhất 35 độ C. Riêng ngày 28/6, tiết trời dịu mát hơn, ngày nắng, có lúc có mây, không mưa; nhiệt độ dao động 25 - 34 độ C.

TP Hồ Chí Minh từ ngày 27 - 30/6, ngày nắng gián đoạn; nhiệt độ dao động 31 - 34 độ C; chiều tối và tối có mưa rào và dông.

Về diễn biến nắng nóng, Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn quốc gia thông tin, ngày 23/6, nắng nóng ở khu vực Bắc Bộ kết thúc. Khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 38 độ C, có nơi trên 39 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 40 - 55%. Ngày 24/6, nắng nóng ở miền Trung thu hẹp dần, chỉ còn xảy ra ở khu vực từ Nghệ An đến Phú Yên với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C, có nơi trên 38 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 45 - 60%.

Từ ngày 25/6, nắng nóng ở khu vực từ Nghệ An đến Phú Yên tiếp tục có xu hướng giảm. Trong những ngày nắng nóng, vào chiều tối ở khu vực Trung Bộ có khả năng xuất hiện mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cảnh báo độ rủi ro thiên tai do nắng nóng ở cấp 1.

Theo chuyên gia khí tượng, do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp cùng gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên có nguy cơ xảy ra cháy, nổ, cháy rừng và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng. Nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao, bởi nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời có thể chênh lệch từ 2 - 4 độ C, thậm chí có thể cao hơn phụ thuộc vào các điều kiện mặt đệm như bê tông, đường nhựa.

Theo Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Một số điểm mới trong Quy chế thi tốt nghiệp THPT

Một số điểm mới trong Quy chế thi tốt nghiệp THPT

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành Thông tư số 13/2026/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) ban hành kèm theo Thông tư số 24/2024/TT-BGDĐT ngày 24/12/2024 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Phường Sa Pa: Không còn rác thải ven Tỉnh lộ 155

Phường Sa Pa: Không còn rác thải ven Tỉnh lộ 155

Sau khi Báo và Phát thanh, Truyền hình Lào Cai phản ánh về tình trạng rác thải tập kết bừa bãi gây ô nhiễm môi trường tại ven Tỉnh lộ 155 (địa phận phường Sa Pa), chính quyền địa phương đã nhanh chóng vào cuộc xử lý.

Đề xuất bắt buộc học hết THPT để giảm căng thẳng thi lớp 10

Đề xuất bắt buộc học hết THPT để giảm căng thẳng thi lớp 10

Góp ý dự thảo Nghị định quy định phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em từ 5 đến 6 tuổi, giáo dục bắt buộc và xóa mù chữ, nhiều chuyên gia cho rằng, cần xem xét mở rộng giáo dục bắt buộc tới bậc THPT, góp phần giảm áp lực thi lớp 10 tại các đô thị lớn và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Bộ Nông nghiệp và Môi trường lên tiếng về vụ nổ nhà máy phốt pho ở Lào Cai

Bộ Nông nghiệp và Môi trường lên tiếng về vụ nổ nhà máy phốt pho ở Lào Cai

Sự cố nổ vỏ kép bồn tinh chế tại Công ty TNHH Phốt pho vàng Việt Nam ở Khu công nghiệp Tằng Loỏng (Lào Cai) đã được cơ bản khắc phục, chất lượng không khí phần lớn nằm trong ngưỡng cho phép. Cơ quan chức năng tiếp tục giám sát môi trường và điều tra nguyên nhân, làm rõ trách nhiệm liên quan.

Không khí lạnh tăng cường từ 12/3, nhiều khu vực có mưa dông

Không khí lạnh tăng cường từ 12/3, nhiều khu vực có mưa dông

Theo Cục Khí tượng Thủy văn, từ tối và đêm 12 - 13/3, một đợt không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến thời tiết nhiều khu vực trên cả nước. Một số tỉnh Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to, trong khi nhiều vùng biển xuất hiện gió Đông Bắc mạnh, biển động.

Trao Huân chương Dũng cảm cho ông Hà Ngọc Sơn

Trao Huân chương Dũng cảm cho ông Hà Ngọc Sơn

Ngày 10/3, tại xã Bảo Ái, UBND tỉnh trang trọng tổ chức Lễ trao tặng Huân chương Dũng cảm của Chủ tịch nước cho ông Hà Ngọc Sơn, ở thôn Trung Sơn, xã Bảo Ái - người đã dũng cảm cứu sống 6 người trong vụ tai nạn giao thông đường thủy trên hồ Thác Bà xảy ra ngày 21/2/2026.

fb yt zl tw