Dự báo thời tiết trong thời gian thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn quốc gia, thời tiết chủ đạo trong những ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 (từ ngày 27 đến 30/6) ở các khu vực trên cả nước đều có nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác.

Thời tiết chủ đạo trong những ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp trên cả nước là có nắng.

Cụ thể, khu vực Bắc Bộ, từ ngày 27 - 29/6, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; nhiệt độ cao nhất dao động 32 - 35 độ C. Riêng ngày 30/6 có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ; nhiệt độ cao nhất dao động 33 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Khu vực Trung Bộ từ ngày 27 - 29/6, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa dông rải rác; nhiệt độ cao nhất dao động 33 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C. Ngày 30/6, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ; nhiệt độ cao nhất dao động 34 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ từ ngày 27 đến 30/6, chiều tối và tối có mưa rào và dông, ngày nắng gián đoạn. Nhiệt độ cao nhất ở Tây Nguyên dao động 29 - 32 độ C, Nam Bộ 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Thủ đô Hà Nội trong các ngày 27, 29 và 30/6, ngày có nắng, chiều tối có mưa; nhiệt độ cao nhất 35 độ C. Riêng ngày 28/6, tiết trời dịu mát hơn, ngày nắng, có lúc có mây, không mưa; nhiệt độ dao động 25 - 34 độ C.

TP Hồ Chí Minh từ ngày 27 - 30/6, ngày nắng gián đoạn; nhiệt độ dao động 31 - 34 độ C; chiều tối và tối có mưa rào và dông.

Về diễn biến nắng nóng, Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn quốc gia thông tin, ngày 23/6, nắng nóng ở khu vực Bắc Bộ kết thúc. Khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 38 độ C, có nơi trên 39 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 40 - 55%. Ngày 24/6, nắng nóng ở miền Trung thu hẹp dần, chỉ còn xảy ra ở khu vực từ Nghệ An đến Phú Yên với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C, có nơi trên 38 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 45 - 60%.

Từ ngày 25/6, nắng nóng ở khu vực từ Nghệ An đến Phú Yên tiếp tục có xu hướng giảm. Trong những ngày nắng nóng, vào chiều tối ở khu vực Trung Bộ có khả năng xuất hiện mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cảnh báo độ rủi ro thiên tai do nắng nóng ở cấp 1.

Theo chuyên gia khí tượng, do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp cùng gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên có nguy cơ xảy ra cháy, nổ, cháy rừng và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng. Nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao, bởi nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời có thể chênh lệch từ 2 - 4 độ C, thậm chí có thể cao hơn phụ thuộc vào các điều kiện mặt đệm như bê tông, đường nhựa.

Theo Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đề xuất nới điều kiện đăng kiểm: Nhiều xe “độ” vẫn đủ chuẩn lăn bánh

Đề xuất nới điều kiện đăng kiểm: Nhiều xe “độ” vẫn đủ chuẩn lăn bánh

Dự thảo Thông tư mới của Bộ Xây dựng đề xuất nhiều trường hợp ô tô thay đổi trang thiết bị nội, ngoại thất nhưng không bị coi là cải tạo, vẫn được cấp chứng nhận đăng kiểm nếu đáp ứng các tiêu chí kỹ thuật. Quy định được kỳ vọng tạo thuận lợi cho chủ xe và minh bạch hóa hoạt động kiểm định.

Người dân tự nguyện bàn giao 2 cá thể chim cú lợn lưng nâu quý hiếm cho chính quyền

Người dân tự nguyện bàn giao 2 cá thể chim cú lợn lưng nâu quý hiếm cho chính quyền

Chiều 13/4, UBND xã Hạnh Phúc, tỉnh Lào Cai phối hợp với Trạm Kiểm lâm Trung tâm (Hạt Kiểm lâm Trạm Tấu – Nghĩa Lộ) tiếp nhận, hoàn tất thủ tục bàn giao 2 cá thể chim cú lợn lưng nâu do người dân tự nguyện giao nộp để đưa về Trung tâm Du lịch và Bảo tồn sinh vật Hoàng Liên chăm sóc, tái thả về môi trường tự nhiên.

Nhà giáo tiêu biểu ở Đông Cuông

Nhà giáo tiêu biểu ở Đông Cuông

Thời gian qua, Trường Tiểu học và THCS An Bình (xã Đông Cuông) từng bước khẳng định là đơn vị có chất lượng giáo dục ổn định, vững chắc trên địa bàn. Phong trào thi đua dạy tốt - học tốt được nhà trường duy trì thường xuyên, hiệu quả, qua đó, xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu. Trong số đó, cô giáo Trần Thị Trà Giang có nhiều đổi mới phương pháp giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Nguồn lực thúc đẩy phát triển

Nguồn lực thúc đẩy phát triển

Không còn là những giá trị lưu giữ trong ký ức hay xuất hiện trong các dịp lễ hội, văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số ở nhiều địa phương vùng cao đang từng bước được khơi dậy, chuyển hóa thành nguồn lực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Mái ấm cuối chiều

Mái ấm cuối chiều

Việc chăm lo cho người cao tuổi không nơi nương tựa không chỉ là trách nhiệm mà còn thể hiện sâu sắc tinh thần nhân ái. Ở Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội số 1 tỉnh Lào Cai, những giá trị ấy đang được nuôi dưỡng từng ngày thông qua sự chăm sóc chu đáo và những sẻ chia ấm áp.

Hướng dẫn đặc xá năm 2026

Hướng dẫn đặc xá năm 2026

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc - Chủ tịch Hội đồng tư vấn đặc xá vừa ký Hướng dẫn số 33/HD-HĐTVĐX về việc triển khai thực hiện Quyết định số 457/QĐ-CTN ngày 7/4/2026 của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2026.

fb yt zl tw