Ra mắt mô hình điểm “Cơ quan đảm bảo an toàn về an ninh trật tự”

Chiều 18/6, Cơ quan Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội nghị ra mắt mô hình “Cơ quan đảm bảo an toàn về an ninh trật tự”.

Đây là mô hình được Công an tỉnh lựa chọn xây dựng điểm trước khi triển khai nhân rộng tại các cơ quan, đơn vị trong thời gian tới.

Dự hội nghị có đồng chí Giàng Seo Vần, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; cán bộ, chuyên viên các ban chuyên môn Ủy ban MTTQ tỉnh.

z5550974051157_e1e195c46a74bf89f4a61e53600e1cc1 (1).jpg
Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Giàng Seo Vần trao quyết định thành lập mô hình.

Tại hội nghị đã công bố quyết định thành lập mô hình “Cơ quan đảm bảo an toàn về an ninh trật tự”.

Trong những năm qua, cơ quan Ủy ban MTTQ tỉnh đảm bảo tốt công tác an ninh, trật tự, an toàn xã hội. Đơn vị thực hiện tốt công tác bảo mật, phòng chống cháy nổ, không để xảy ra mất tài liệu của cơ quan và cá nhân trong cơ quan; không có cán bộ, công chức, viên chức vi phạm pháp luật, mắc tệ nạn xã hội; không hút thuốc lá, không sử dụng rượu, bia trước, trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa ngày làm việc và ngày trực. 100% cán bộ, công chức, viên chức chấp hành nội quy, quy chế của cơ quan; thực hiện tốt quy chế dân chủ và cải cách hành chính.

Đến hết tháng 5/2024, cơ quan Ủy ban MTTQ tỉnh đã thực hiện đạt 10/14 tiêu chí phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

Mô hình “Cơ quan đảm bảo an toàn về an ninh trật tự” của Ủy ban MTTQ tỉnh gồm 8 thành viên. Mô hình được thành lập nhằm phát huy tinh thần tự giác của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, đấu tranh chống các hành vi vi phạm pháp luật, hoạt động của tội phạm, tệ nạn xã hội, các hoạt động tội phạm khác nhằm đảm bảo tình tình an ninh, trật tự tại cơ quan.

z5550974043669_0b52930ca603dea201bcdcda0d0627ae.jpg
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh chụp ảnh lưu niệm với các thành viên mô hình.

Mô hình được xây dựng dựa trên các tiêu chí: hằng năm, chi bộ cơ quan có nghị quyết, kế hoạch triển khai thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh, trật tự, phòng ngừa tội phạm và xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; có bản đăng ký và bản cam kết phấn đấu xây dựng cơ quan đạt các tiêu chuẩn về an toàn, an ninh, trật tự; cán bộ, công chức, người lao động thực hiện nghiêm túc mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, không vi phạm nội quy, quy chế, không mắc tệ nạn xã hội, chấp hành nghiêm pháp luật về trật tự, an toàn giao thông; tài sản cơ quan, cán bộ, công chức được bảo vệ an toàn.

Cùng với đó, Ban Chỉ đạo mô hình thường xuyên phối hợp với lực lượng chức năng giải quyết kịp thời các vụ việc xảy ra; đưa việc thi đua xây dựng mô hình “Cơ quan đảm bảo an toàn về an ninh trật tự” vào phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” và hoạt động thi đua, khen thưởng của cơ quan, cụ thể hóa thành các tiêu chí thi đua, đánh giá, phân xếp loại tập thể, cá nhân...

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Sức lan tỏa từ một cuộc thi

Sức lan tỏa từ một cuộc thi

Diễn ra từ ngày 27/2 đến 15/3, Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 do Ban Tuyên giáo và Ban Dân vận Trung ương tổ chức đã tạo nên luồng sinh khí mới trong công tác tuyên truyền. Không chỉ là sân chơi trí tuệ, cuộc thi còn góp phần khơi dậy tinh thần trách nhiệm và củng cố niềm tin của cử tri trước ngày hội lớn của đất nước.

Trường Tiểu học Kim Đồng tổ chức hoạt động ngoại khóa “Tháng Ba biên giới - Dòng sông hoa gạo”

Trường Tiểu học Kim Đồng tổ chức hoạt động ngoại khóa “Tháng Ba biên giới - Dòng sông hoa gạo”

Chiều 12/3, tại công viên Thủy Hoa, Trường Tiểu học Kim Đồng, phường Lào Cai đã tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Tháng Ba biên giới - Dòng sông hoa gạo” nhằm giáo dục truyền thống yêu quê hương, đất nước, nâng cao nhận thức về chủ quyền biên giới quốc gia và bồi dưỡng ý thức trách nhiệm công dân cho học sinh.

Tằng Loỏng: Xây dựng “Xã không ma túy”

Tằng Loỏng: Xây dựng “Xã không ma túy”

Thực hiện Kế hoạch số 73/KH-UBND ngày 13/2/2026 của UBND tỉnh và Kế hoạch số 373/KH-CAT-PV01-PC04 ngày 14/2/2026 của Công an tỉnh về các giải pháp xây dựng “xã, phường không ma túy” trên địa bàn tỉnh Lào Cai, Công an xã Tằng Loỏng đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phòng, chống ma túy, phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng công an và sức mạnh toàn dân. Từ khu dân cư đến toàn địa bàn quyết tâm giữ vững an ninh, trật tự xã hội.

Chọn ngành học đại học: Rộng cửa xét tuyển nhưng cần tính đường dài

Chọn ngành học đại học: Rộng cửa xét tuyển nhưng cần tính đường dài

Nhiều ngành đào tạo tại các trường đại học hiện nay có cơ hội xét tuyển khá rộng với nhiều phương thức và tổ hợp môn khác nhau. Tuy nhiên, theo các chuyên gia giáo dục, việc chọn ngành không chỉ dừng ở khả năng trúng tuyển mà cần cân nhắc kỹ năng lực bản thân, yêu cầu nghề nghiệp và sự cạnh tranh của thị trường lao động trong tương lai.

Khuyến cáo cộng đồng người Việt tại Israel cảnh giác trước nguy cơ tấn công bằng tên lửa

Khuyến cáo cộng đồng người Việt tại Israel cảnh giác trước nguy cơ tấn công bằng tên lửa

Sáng 12/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã phát đi thông báo gửi tới cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Israel, khuyến cáo nâng cao cảnh giác trước tình hình an ninh diễn biến phức tạp do các cuộc tấn công bằng tên lửa và thiết bị bay không người lái gia tăng trong những ngày gần đây.

Hai chị em sinh đôi cùng chinh phục “bảng vàng” Quốc gia

Hai chị em sinh đôi cùng chinh phục “bảng vàng” Quốc gia

Trong danh sách học sinh đạt giải tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2025 - 2026 của Trường THPT Chuyên Lào Cai, câu chuyện về cặp chị em sinh đôi người dân tộc Dao - Bàn Hải Linh và Bàn Hà Linh đã để lại dấu ấn đặc biệt. Cùng ghi tên mình vào “bảng vàng” thành tích môn Địa lý của nhà trường, Hải Linh đã xuất sắc giành giải Nhì, trong khi Hà Linh đạt giải Ba. Thành tích ấy để lại dấu ấn đặc biệt, truyền cảm hứng mạnh mẽ về tinh thần nỗ lực học tập cho học sinh toàn trường.

Công tác chăm sóc người có công đi vào thực chất, hiệu quả

Công tác chăm sóc người có công đi vào thực chất, hiệu quả

Sau hợp nhất, số lượng người có công trên địa bàn tăng lên đáng kể. Những năm qua, tỉnh Lào Cai luôn quan tâm thực hiện đầy đủ, kịp thời và minh bạch các chính sách ưu đãi của Nhà nước đối với người có công với cách mạng. Qua đó, thể hiện sâu sắc đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và sự tri ân đối với những người đã cống hiến xương máu cho nền độc lập dân tộc.

Nam học sinh Việt Nam giành Huy chương Bạc Olympic Trí tuệ nhân tạo quốc tế

Nam học sinh Việt Nam giành Huy chương Bạc Olympic Trí tuệ nhân tạo quốc tế

Trần Thuận Hiếu, học sinh lớp 12 Tin của Trường trung học phổ thông Chuyên Hà Nội-Amsterdam, vừa giành Huy chương Bạc tại kỳ thi Olympic Trí tuệ nhân tạo (AI) quốc tế. Thành tích nổi bật này đã góp phần giúp nam sinh nhận được học bổng toàn phần trị giá khoảng 12 tỷ đồng từ University of Chicago (Hoa Kỳ).

Một số điểm mới trong Quy chế thi tốt nghiệp THPT

Một số điểm mới trong Quy chế thi tốt nghiệp THPT

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành Thông tư số 13/2026/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) ban hành kèm theo Thông tư số 24/2024/TT-BGDĐT ngày 24/12/2024 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

fb yt zl tw