Quốc lộ 4D: Trạm thu phí BOT Lào Cai - Sa Pa tạm dừng hoạt động do sạt lở

Do mưa lớn kéo dài từ đêm 30/9 đến sáng 1/10, các tuyến Quốc lộ 279, 4D và 70 xuất hiện các điểm sạt lở gây ách tắc giao thông và nguy hiểm cho người, phương tiện tham gia giao thông.

L1.jpg
Điểm sạt lở tại Km47, Quốc lộ 70 gây ách tắc giao thông cục bộ.

Theo thông tin từ Sở Giao thông vận tải, từ đêm 30/9 đến sáng 1/10, trên địa bàn tỉnh có mưa đều khắp, một số nơi có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to.

Mưa to đã khiến các điểm bị sạt lở từ đợt mưa lũ do hoàn lưu bão số 3 (bão Yagi) tiếp tục tiếp diễn nguy hiểm, nhiều điểm sạt lở trên các tuyến Quốc lộ 279, 4D, 70 gây chia cắt giao thông.

L3.jpg
L2.jpg
Điểm sạt lở tại Km78, Quốc lộ 279 đang diễn biến phức tạp.

Tại Quốc lộ 279, điểm sạt lở lớn tại Km79, thuộc địa phận thôn Bản Bông 3, xã Bảo Hà diễn ra rất phức tạp. Theo ghi nhận của phóng viên, bùn, đất từ trên sườn núi chảy xuống lòng đường ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc đi lại của người dân.

Đặc biệt, tại Km78, đất đá sạt lở với lượng lớn đã lấp lòng đường khiến giao thông qua đây bị chia cắt. Hiện đơn vị bảo trì đường bộ đang đưa máy móc đến các điểm sạt lở để dọn đường và khắc phục hư hỏng.

Cũng trong sáng nay (1/10), mưa lũ đã gây sạt lở lớn tại Km47, gây ách tắc giao thông. Hiện lực lượng cảnh sát giao thông đã có mặt để kịp thời phân luồng, hướng dẫn, đảm bảo an toàn giao thông.

Quốc lộ 4D: Trạm thu phí BOT Lào Cai - Sa Pa tạm dừng hoạt động do sạt lở

Trưa nay (1/10), đại diện Ban Quản lý dự án đường BOT Lào Cai - Sa Pa cho biết, đơn vị đã tạm dừng hoạt động trạm thu phí trên Quốc lộ 4D để đảm bảo an toàn cho các phương tiện.

Trước đó, vào khoảng 9h ngày 1/10, đất đá từ trên sườn núi sạt xuống khu vực đối diện Nhà điều hành của Trạm thu phí BOT Lào Cai - Sa Pa, khiến đoạn đường này bị hư hỏng. Cùng với đó, sạt lở nói trên làm vách bê tông bị mất chân; vì vậy để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện, Ban Quản lý dự án đường BOT Lào Cai - Sa Pa đã cho tạm dừng hoạt động trạm thu phí để di chuyển nhân viên đến nơi an toàn và tổ chức khắc phục, sửa chữa.

L4.jpg
Điểm sạt lở tại Trạm thu phí BOT Lào Cai - Sa Pa.

Ông Hồ Cao Khải, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải cho biết, chúng tôi đã chỉ đạo lực lượng thanh tra đến các điểm sạt lở để phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông cắm biển cảnh báo và tổ chức phân luồng giao thông; yêu cầu các đơn vị chức năng triển khai nhân lực, máy móc khẩn trương khắc phục các điểm sạt lở để đảm bảo giao thông bước 1.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan thăm và giám sát các mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp tại xã Trấn Yên

Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan thăm và giám sát các mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp tại xã Trấn Yên

Chiều 11/1, đồng chí Lê Minh Hoan, Phó Chủ tịch Quốc hội đã đến thăm, giám sát tại Công ty Cổ phần Sản xuất và Xuất khẩu Quế Hồi Việt Nam (VINASAMEX); mô hình dệt thủ công các sản phẩm từ tằm, sản phẩm chủ lực, sản phẩm OCOP tại xã Trấn Yên, tỉnh Lào Cai.

Lào Cai triển khai đồng bộ Nghị quyết 66-NQ/TW của Bộ Chính trị

Lào Cai triển khai đồng bộ Nghị quyết 66-NQ/TW của Bộ Chính trị

Thực hiện Nghị quyết số 66-NQ/TW ngày 30/4/2025 của Bộ Chính trị về đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới, tỉnh Lào Cai đã triển khai đồng bộ, quyết liệt với nhiều giải pháp, tạo chuyển biến rõ nét trong nhận thức và hành động của cả hệ thống chính trị.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xây dựng và thực hiện hiệu quả 5 chiến lược

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xây dựng và thực hiện hiệu quả 5 chiến lược

Ngày 11/1, kết luận Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban Chấp hành Đảng bộ Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu toàn Đảng bộ Chính phủ phải xây dựng và thực hiện hiệu quả 5 chiến lược.

Năm 2025, Mặt trận Tổ quốc các cấp tổ chức hơn 500 cuộc giám sát

Năm 2025, Mặt trận Tổ quốc các cấp tổ chức hơn 500 cuộc giám sát

Năm 2025, công tác giám sát, phản biện xã hội và thực hiện dân chủ ở cơ sở tiếp tục được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) các cấp tỉnh Lào Cai triển khai đồng bộ, thực chất, ngày càng đi vào chiều sâu. Qua đó, khẳng định rõ vai trò, trách nhiệm của MTTQ trong tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước và hệ thống chính trị, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân.

Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Mậu A

Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Mậu A

Chiều 10/1, đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh Lào Cai do đồng chí Trần Xuân Thủy - Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại xã Mậu A.

Gần dân, phục vụ dân để xây dựng nhà nước pháp quyền ở Việt Nam

Gần dân, phục vụ dân để xây dựng nhà nước pháp quyền ở Việt Nam

Xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam của dân, do dân, vì dân không phải là khẩu hiệu mà là phương châm hành động xuyên suốt. Việc triển khai mô hình chính quyền hai cấp đã và đang góp phần rút ngắn khoảng cách, đưa chính quyền gần dân hơn, nâng cao hiệu quả phục vụ nhân dân.

fb yt zl tw