Quốc lộ 4D: Trạm thu phí BOT Lào Cai - Sa Pa tạm dừng hoạt động do sạt lở

Do mưa lớn kéo dài từ đêm 30/9 đến sáng 1/10, các tuyến Quốc lộ 279, 4D và 70 xuất hiện các điểm sạt lở gây ách tắc giao thông và nguy hiểm cho người, phương tiện tham gia giao thông.

L1.jpg
Điểm sạt lở tại Km47, Quốc lộ 70 gây ách tắc giao thông cục bộ.

Theo thông tin từ Sở Giao thông vận tải, từ đêm 30/9 đến sáng 1/10, trên địa bàn tỉnh có mưa đều khắp, một số nơi có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to.

Mưa to đã khiến các điểm bị sạt lở từ đợt mưa lũ do hoàn lưu bão số 3 (bão Yagi) tiếp tục tiếp diễn nguy hiểm, nhiều điểm sạt lở trên các tuyến Quốc lộ 279, 4D, 70 gây chia cắt giao thông.

L3.jpg
L2.jpg
Điểm sạt lở tại Km78, Quốc lộ 279 đang diễn biến phức tạp.

Tại Quốc lộ 279, điểm sạt lở lớn tại Km79, thuộc địa phận thôn Bản Bông 3, xã Bảo Hà diễn ra rất phức tạp. Theo ghi nhận của phóng viên, bùn, đất từ trên sườn núi chảy xuống lòng đường ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc đi lại của người dân.

Đặc biệt, tại Km78, đất đá sạt lở với lượng lớn đã lấp lòng đường khiến giao thông qua đây bị chia cắt. Hiện đơn vị bảo trì đường bộ đang đưa máy móc đến các điểm sạt lở để dọn đường và khắc phục hư hỏng.

Cũng trong sáng nay (1/10), mưa lũ đã gây sạt lở lớn tại Km47, gây ách tắc giao thông. Hiện lực lượng cảnh sát giao thông đã có mặt để kịp thời phân luồng, hướng dẫn, đảm bảo an toàn giao thông.

Quốc lộ 4D: Trạm thu phí BOT Lào Cai - Sa Pa tạm dừng hoạt động do sạt lở

Trưa nay (1/10), đại diện Ban Quản lý dự án đường BOT Lào Cai - Sa Pa cho biết, đơn vị đã tạm dừng hoạt động trạm thu phí trên Quốc lộ 4D để đảm bảo an toàn cho các phương tiện.

Trước đó, vào khoảng 9h ngày 1/10, đất đá từ trên sườn núi sạt xuống khu vực đối diện Nhà điều hành của Trạm thu phí BOT Lào Cai - Sa Pa, khiến đoạn đường này bị hư hỏng. Cùng với đó, sạt lở nói trên làm vách bê tông bị mất chân; vì vậy để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện, Ban Quản lý dự án đường BOT Lào Cai - Sa Pa đã cho tạm dừng hoạt động trạm thu phí để di chuyển nhân viên đến nơi an toàn và tổ chức khắc phục, sửa chữa.

L4.jpg
Điểm sạt lở tại Trạm thu phí BOT Lào Cai - Sa Pa.

Ông Hồ Cao Khải, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải cho biết, chúng tôi đã chỉ đạo lực lượng thanh tra đến các điểm sạt lở để phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông cắm biển cảnh báo và tổ chức phân luồng giao thông; yêu cầu các đơn vị chức năng triển khai nhân lực, máy móc khẩn trương khắc phục các điểm sạt lở để đảm bảo giao thông bước 1.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai: Khi người dân trở thành "tai mắt" bảo vệ biên cương

Lào Cai: Khi người dân trở thành "tai mắt" bảo vệ biên cương

Ở vùng biên giới Lào Cai, bình yên không chỉ được tạo dựng từ những ca tuần tra của lực lượng chức năng, mà còn bắt đầu từ sự đồng lòng của mỗi người dân nơi bản làng. Khi mỗi người dân chủ động tham gia giữ gìn an ninh, trật tự, cũng là lúc thế trận an ninh nhân dân được củng cố vững chắc từ cơ sở.

Ghi dấu trong Chiến dịch 500 ngày đêm

Ghi dấu trong Chiến dịch 500 ngày đêm

Trong hành trình tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ, lực lượng Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) xã, phường giữ vai trò phối hợp thực hiện nhiệm vụ, đồng thời kết nối các cấp, các ngành với Nhân dân. Tinh thần trách nhiệm, sự tận tâm của lực lượng quân sự cơ sở đã trở thành “mắt xích” quan trọng, góp phần làm nên những kết quả ý nghĩa của Chiến dịch “500 ngày đêm đẩy mạnh tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ”.

Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy gặp mặt kỷ niệm 96 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng và sơ kết công tác tuyên giáo, dân vận 6 tháng đầu năm 2026

Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy gặp mặt kỷ niệm 96 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng và sơ kết công tác tuyên giáo, dân vận 6 tháng đầu năm 2026

Chiều 30/7, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy tổ chức gặp mặt kỷ niệm 96 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (01/8/1930 - 01/8/2026) và Hội nghị sơ kết công tác tuyên giáo, dân vận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026. Đồng chí Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai tổ chức Hội thi sáng kiến năm 2026

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai tổ chức Hội thi sáng kiến năm 2026

Ngày 30/7, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai tổ chức Hội thi sáng kiến năm 2026 trong lực lượng vũ trang tỉnh. Hội thi được tổ chức có ý nghĩa quan trọng, nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống lực lượng vũ trang Quân khu 2 (19/10/1946 - 19/10/2026) và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

"Lá chắn mềm" nơi biên ải

"Lá chắn mềm" nơi biên ải

Một tổ tự quản đi bộ hàng cây số đường rừng, một người có uy tín kiên trì kéo người lầm lỡ trở về, một chiến sĩ biên phòng nói được tiếng Mông - đó là những mắt xích của “lá chắn mềm” đang được dựng lên từ lòng dân ở biên giới Lào Cai, khi tỉnh đặt mục tiêu đưa 99/99 xã, phường đạt tiêu chí “không ma túy” trong năm 2026.

Công bố Quyết định, Kế hoạch giám sát đối với Ban Thường vụ Đảng ủy UBND tỉnh

Công bố Quyết định, Kế hoạch giám sát đối với Ban Thường vụ Đảng ủy UBND tỉnh

Chiều 30/7, tại trụ sở UBND tỉnh đã diễn ra Hội nghị công bố Quyết định, Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về giám sát việc triển khai các Nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, một số chủ trương lớn của tỉnh và việc vận hành chính quyền địa phương hai cấp đối với Ban Thường vụ Đảng ủy UBND tỉnh.

HĐND xã Tả Van thông qua 5 nghị quyết, tăng hơn 180 tỷ đồng vốn đầu tư công

HĐND xã Tả Van thông qua 5 nghị quyết, tăng hơn 180 tỷ đồng vốn đầu tư công

Kỳ họp thứ Tư HĐND xã Tả Van khóa XXI đã thông qua nhiều nghị quyết quan trọng, trong đó quyết nghị điều chỉnh tăng hơn 180 tỷ đồng vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2026 - 2030 và thành lập 2 phòng chuyên môn mới thuộc UBND xã nhằm đáp ứng yêu cầu tổ chức bộ máy theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai họp phiên thứ 14: Phát huy vai trò, trách nhiệm người đứng đầu

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai họp phiên thứ 14: Phát huy vai trò, trách nhiệm người đứng đầu

Sáng 30/7, dưới sự chủ trì của đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức Hội nghị lần thứ 14 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 7; xem xét, quyết định các nội dung theo thẩm quyền.

Quy Mông bồi dưỡng nghiệp vụ cho hơn 100 cán bộ thôn

Quy Mông bồi dưỡng nghiệp vụ cho hơn 100 cán bộ thôn

Sáng 30/7, Đảng ủy xã Quy Mông tổ chức Hội nghị công tác tuyên vận tháng 7 kết hợp tập huấn, trang bị kiến thức, kỹ năng và nghiệp vụ cho hơn 100 cán bộ thôn sau khi thực hiện sắp xếp tổ chức thôn, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị ở cơ sở.

fb yt zl tw