Quốc lộ 4D và 279 sạt lở lớn gây ách tắc giao thông nghiêm trọng

Do mưa lớn kéo dài, đêm 8/9 trên tuyến Quốc lộ 279 và Quốc lộ 4D xuất hiện một số điểm sạt lở gây chia cắt giao thông. Cùng với đó, nhiều tuyến tỉnh lộ như 151, 152, 153 và 155 cũng có nhiều điểm sạt lở, ngập úng gây chia cắt giao thông.

* Sạt lở Quốc lộ 4D gây chia cắt giao thông hoàn toàn từ thành phố Lào Cai đi Sa Pa

Tại Km117+00, Quốc lộ 4D, thuộc địa phận thôn Chu Lìn 2, xã Trung Chải, thị xã Sa Pa xảy ra điểm sạt lở đất, đá, cây cối… từ taluy dương xuống mặt đường, gây ách tắc cục bộ.

A6.jpg

Đoạn Km1+800, Tỉnh lộ 155, thuộc địa phận xã Cốc San, thành phố Lào Cai, nước dâng cao gây ngập mặt đường, chỗ sâu nhất khoảng 1 mét.

A5.jpg
Sạt lở đất trên Quốc lộ 4D gây ách tắc giao thông.

Để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, các cơ quan chức năng đã thực hiện việc cấm tạm thời tuyến Quốc lộ 4D và Tỉnh lộ 155 từ 0 giờ 20 phút, ngày 9/9.

Hiện các tổ công tác của Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh đang phối hợp với các địa phương bố trí cán bộ trực chốt 24/24h, căng dây, cắm biển và điều tiết, hướng dẫn giao thông 2 đầu tuyến Quốc lộ 4D và Tỉnh lộ 155 (đoạn từ thành phố Lào Cai đi thị xã Sa Pa).

* Quốc lộ 279 xuất hiện 2 điểm sạt lở lớn

Theo thông tin từ Sở Giao thông vận tải, trong đêm 8/9, trên Quốc lộ 279 xuất hiện 2 điểm sạt lở lớn tại Km124+100, đoạn qua xã Dương Quỳ, huyện Văn Bàn và tại Km79+200, Quốc lộ 279, đoạn thuộc địa phận bản Bông 1, 2, xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên.

Hiện nay, đơn vị quản lý bảo trì đường bộ đã căng dây, lắp đặt rào chắn, cấm đường đảm bảo an toàn giao thông.

79.jpg
Điểm sạt lở trên Quốc lộ 279 gây ách tắc giao thông nghiêm trọng.

* Nhiều tuyến tỉnh lộ ngập úng, sạt lở nhiều điểm

Đến sáng nay, dù nước đã rút nhưng trên nhiều tuyến tỉnh lộ vẫn còn một số điểm sạt lở, ngập úng gây ách tắc giao thông. Cụ thể:

Tỉnh lộ 151 (Bảo Thắng - Văn Bàn), tại Km18+00 thuộc địa phận xã Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng và xã Sơn Thủy, huyện Văn Bàn, mưa lớn khiến nước dâng cao, ngập úng ngầm Văn Sơn gây tắc đường.

Tỉnh lộ 152, tại ngầm tràn Km43+100 thuộc địa phận xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng nước suối dâng cao ngập úng cục bộ gây khó khăn cho phương tiện khi lưu thông qua đây.

z5810992646550_a558312c7123d2ac5d2546033b2082e4.jpg
z5810992656603_109159eddc001fe142f64087e0a6578e.jpg
Sạt lở tại Tỉnh lộ 155 thuộc địa phận thôn Cán Tỷ, xã Bản Xèo, huyện Bát Xát

Tỉnh lộ 155, tại Km61+500 thuộc địa phận phường Sa Pả, thị xã Sa Pa xảy ra sạt taluy dương, tắc đường với khối lượng đất đá lớn gây ách tắc giao thông.

Tỉnh lộ 156B, xuất hiện vị trí sạt lở thuộc thôn Cán Tỷ, xã Bản Xèo (huyện Bát Xát) gây chia cắt giao thông hoàn toàn từ Bát Xát đi Bản Xèo.

z5810992755524_38d084861b6d4bc19f22035d798e3828.jpg
Điểm sạt lở trên Tỉnh lộ 156B, đoạn từ huyện Bát Xát đi xã Mường Vi.

Bên cạnh đó, nhiều tuyến đường giao thông liên xã trên địa bàn tỉnh cũng đang bị sạt lở, ngập úng nhiều điểm, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

z5810995984018_a4ee63334561a716ada76136e392363f.jpg
Đường vào xã Kim Sơn, huyện Bảo Yên ngập úng nghiêm trọng gây ách tắc giao thông nhiều giờ.

Hiện ngành giao thông vận tải đang triển khai các giải pháp khắc phục để đảm bảo giao thông thông suốt.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031 diễn ra dân chủ, an toàn và thành công tốt đẹp

Lào Cai: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031 diễn ra dân chủ, an toàn và thành công tốt đẹp

Cùng với gần 79 triệu cử tri trong cả nước, ngày 15/3, gần 1,2 triệu cử tri trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình, tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm và đúng quy định của pháp luật, cuộc bầu cử trên địa bàn tỉnh đã diễn ra an toàn, nghiêm túc và thành công tốt đẹp.

Những chuyến xe đưa đón cử tri ở Sín Chéng

Những chuyến xe đưa đón cử tri ở Sín Chéng

Trong ngày bầu cử, không phải cử tri nào cũng có điều kiện thuận lợi để trực tiếp đến điểm bỏ phiếu. Tại xã Sín Chéng (tỉnh Lào Cai), nhiều thôn bản nằm xa trung tâm, có nơi cách khu vực bỏ phiếu hơn 10 km, đường đi lại khó khăn. Vì vậy, những chuyến xe của đoàn viên thanh niên, công an và lực lượng quân sự xã đã trở thành “cầu nối”, giúp nhiều cử tri gặp khó khăn trong việc đi lại thực hiện quyền công dân của mình.

Cử tri cao tuổi - Những tấm gương về tinh thần trách nhiệm trong cuộc bầu cử ở Lào Cai

Cử tri cao tuổi - Những tấm gương về tinh thần trách nhiệm trong cuộc bầu cử ở Lào Cai

Cùng với cử tri cả nước, cử tri tỉnh Lào Cai, đặc biệt là những người cao tuổi, luôn tâm niệm “đi bầu cử là niềm vui và vinh dự lớn”, mong muốn đất nước ngày càng phát triển, đời sống Nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc. Hình ảnh các cụ cao tuổi ở Lào Cai tham gia bầu cử đã khiến nhiều người xúc động, thể hiện tinh thần trách nhiệm của công dân và trở thành tấm gương cho thế hệ trẻ noi theo.

Cử tri đặc biệt Tư Cang và câu chuyện bầu cử năm 1946 đến nay

Cử tri đặc biệt Tư Cang và câu chuyện bầu cử năm 1946 đến nay

Sáng 15/3, cử tri đặc biệt bỏ lá phiếu đầu tiên tại khu vực bỏ phiếu số 53 ở phường Thạnh Mỹ Tây (quận Bình Thạnh cũ), TP.HCM là ông Nguyễn Văn Tàu - ông Tư Cang - Đại tá, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Ông năm nay 98 tuổi và đã bỏ phiếu trong cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên của nước ta năm 1946.

Chùm ảnh: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước thực hiện quyền công dân trong ngày bầu cử

Chùm ảnh: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước thực hiện quyền công dân trong ngày bầu cử

Hòa trong không khí tưng bừng của ngày bầu cử – ngày hội toàn dân, sáng nay cùng gần 79 triệu cử tri cả nước, Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch nước Lương Cường, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã tới các điểm bỏ phiếu, thực hiện nghĩa vụ công dân.

Tính đến 9h00, có 6/99 xã, phường hoàn thành 100% số cử tri đi bầu

Tính đến 9h00, có 6/99 xã, phường hoàn thành 100% số cử tri đi bầu

Ủy ban Bầu cử tỉnh Lào Cai vừa có thông báo kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Theo đánh giá của Ủy ban Bầu cử tỉnh Lào Cai các đơn vị bầu cử xã, phường diễn ra an toàn, thuận lợi, tuân thủ đúng theo quy định của pháp luật, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh.

Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình bỏ phiếu: Cử tri đặc biệt gắn bó với Quốc hội từ khóa I

Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình bỏ phiếu: Cử tri đặc biệt gắn bó với Quốc hội từ khóa I

Sáng 15/3, trong không khí rộn ràng của Ngày hội non sông, nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình đã bỏ phiếu tại Hà Nội để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Ấn tượng ngày hội non sông

Ấn tượng ngày hội non sông

Từ 7 giờ sáng 15/3/2026, cùng với gần 78,9 triệu cử tri cả nước, gần 1,2 triệu cử tri tỉnh Lào Cai nô nức đến 2.029 khu vực bỏ phiếu tại 99 xã, phường để bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Trong không khí phấn khởi của ngày hội non sông, phóng viên và cộng tác viên Báo và Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lào Cai đã ghi lại nhiều hình ảnh ấn tượng.

Khi hòm phiếu tìm đến cử tri ở Sín Chéng

Khi hòm phiếu tìm đến cử tri ở Sín Chéng

Trong không khí hân hoan của ngày bầu cử, sáng 15/3, khoảng 8.717 cử tri tại xã Sín Chéng đã nô nức đến các khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân. Để bảo đảm mọi cử tri đều được tham gia bầu cử, các tổ bầu cử trong xã đã chuẩn bị hòm phiếu phụ, mang đến tận nhà những người già yếu, khuyết tật hoặc không thể trực tiếp đến điểm bỏ phiếu.

Cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh hòa cùng Ngày hội non sông

Cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh hòa cùng Ngày hội non sông

Sáng 15/3/2026, cùng với cử tri cả nước, gần 1,2 triệu cử tri tỉnh Lào Cai nô nức đến các khu vực bỏ phiếu, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu xứng đáng tham gia Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Từ đô thị đến những thôn bản vùng cao, không khí ngày hội bầu cử đang lan tỏa mạnh mẽ. 

fb yt zl tw