Quá trình phá đường dây mua bán hơn 16kg ma túy của cặp vợ chồng hờ ở Hà Nội

Ngày 17/11, Công an TP Hà Nội cho biết, đã hoàn thành kết luận điều tra, chuyển hồ sơ đến Viện KSND TP Hà Nội đề nghị truy tố 3 đối tượng về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Các đối tượng bị truy tố gồm: Vũ Hoàng Hải (SN 1981), Nghiêm Thị Hường (SN 1986), Nguyễn Minh Trường (SN 1981) cùng ở tổ 3, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Các đối tượng trong vụ án cùng tang vật. Ảnh: CACC
Các đối tượng trong vụ án cùng tang vật. Ảnh: CACC

Trước đó, vào ngày 28/3, Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với Hường và Trường về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy”. Quá trình điều tra mở rộng, công an xác định Hải (bạn trai của Hường) cùng tham gia mua bán trái phép chất ma túy với nhóm này.

Theo cơ quan điều tra, Hải và Hường chung sống với nhau như vợ chồng, đã có 3 con chung. Năm 2019, Hải bị TAND quận Nam Từ Liêm xử phạt 42 tháng tù về tội ''Mua bán trái phép chất ma túy'', ra trại ngày 8/11/2021, về chung sống với Hường.

Vào đầu năm 2024, Hường được bố đẻ cho căn nhà tại số 45 đường K2, phường Phú Đô, Nam Từ Liêm, cả hai đã chuyển về đây sinh sống.

Trường là bạn xã hội của Hải, khoảng tháng 9/2023, do không có công ăn việc làm, không có nơi ở cố định nên Hải và Trường đến ở cùng tại số 45 đường K2, cùng tham gia mua bán ma túy dạng đại lý với số lượng lớn ở Hà Nội.

Nhóm này do Hường và Hải cầm đầu. Hường móc nối với nhiều đối tượng trên địa bàn để hoạt động mua bán trái phép chất ma túy và tạo “chân rết” để bán lẻ trên địa bàn.

Vào ngày 19/3, tại khu vực ga Trần Quý Cáp (quận Đống Đa), công an bắt quả tang Trường về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Khám xét khẩn cấp chỗ ở của Trường, công an thu giữ 16,248kg ma túy các loại cùng nhiều đồ vật, tài sản khác có liên quan.

Tại cơ quan công an, Trường khai nhận số ma túy trên do Hải giao để bán cho khách, tiền lãi sẽ giữ lại, còn tiền gốc chuyển cho Hường. Sau đó, công an bắt khẩn cấp Hường.

Khi công an bắt giữ Trường và Hường, đối tượng Hải không có mặt tại chỗ ở. Đến khoảng 20h ngày 28/3, tại tỉnh Thanh Hóa, công an bắt Hải về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Cơ quan điều tra cho hay, các đối tượng sử dụng nhà của vợ chồng Hải làm “lô cốt”, lắp đặt nhiều camera giám sát từ đầu ngõ vào trong nhà để cảnh giới, nếu có “di biến động” bất thường sẽ lập tức báo động cho nhau để tẩu tán ma túy, gây khó khăn cho lực lượng chức năng trong quá trình bắt giữ.

Ma túy được các đối tượng phân nhỏ, sau đó đưa Trường đem đi giao cho khách. Các đối tượng sử dụng xe phân khối lớn, phóng với tốc độ nhanh vào buổi đêm, thậm chí là đi ngược chiều để đi giao ma túy cho khách. Ma túy được “ngụy trang” trong các hộp thực phẩm chức năng hoặc gói chè.

Theo vietnamnet.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phường Trung Tâm - Bình yên từ lòng dân

Phường Trung Tâm - Bình yên từ lòng dân

Từng dãy nhà khang trang, từng nụ cười rạng rỡ hòa cùng tiếng loa phát thanh vang vọng mỗi buổi chiều nơi phường Trung Tâm, truyền đi thông điệp về phòng, chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự. Không khí bình yên, thân thiện ấy không tự nhiên mà có, mà được vun đắp từ tinh thần đoàn kết, gắn bó của người dân  những “người gác bình yên” thầm lặng trong các tổ tự quản (TTQ) và tổ hòa giải (THG).

Hiệu quả từ mô hình tự quản ở khu dân cư

Hiệu quả từ mô hình tự quản ở khu dân cư

Những năm qua, cùng với việc triển khai hiệu quả phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, nhiều mô hình tự quản về an ninh trật tự (ANTT) ở khu dân cư trên địa bàn tỉnh đã được xây dựng và nhân rộng. Các mô hình đã thu hút đông đảo nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm, kịp thời giải quyết những vấn đề phát sinh ngay từ cơ sở; góp phần giữ bình yên thôn xóm, tạo môi trường ổn định cho phát triển kinh tế - xã hội.

Lừa đảo bán máy phát điện cũ trên Facebook

Lừa đảo bán máy phát điện cũ trên Facebook

Ngày 22/10, thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa bắt giữ Ngô Văn Phương (Sinh năm 1994, trú tại xã Hải Châu, tỉnh Nghệ An), đối tượng chuyên giả danh bán máy phát điện cũ trên mạng xã hội,chiếm đoạt thành công tiền đặt cọc của hàng chục khách hàng.

Những cảnh sát hình sự giữ vững bầu trời bình yên nơi biên cương

Những cảnh sát hình sự giữ vững bầu trời bình yên nơi biên cương

Dưới “bầu trời” bình yên nơi biên cương của Tổ quốc có những chiến sĩ thầm lặng, mang trên vai sứ mệnh giữ gìn sự bình yên cho từng bản làng, con phố, canh từng giấc ngủ của người dân. Họ chính là lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai - những “quả đấm thép” kiên cường chống lại tội phạm, giữ vững sự yên bình cho mảnh đất nơi biên cương của Tổ quốc. 

Cảnh báo đối tượng mạo danh cán bộ quân sự để lừa đảo

Cảnh báo đối tượng mạo danh cán bộ quân sự để lừa đảo

Gần đây, xảy ra trường hợp một đối tượng lừa đảo, tự xưng công tác tại Phòng Hậu Cần - Kỹ Thuật (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Tháp), gọi đến một số doanh nghiệp tư nhân chuyên về xây dựng nói rằng có nhu cầu cần cải tạo, sửa chữa, mua sắm trang thiết bị của cơ quan quân sự để hợp tác thi công.

Cảnh giác với chiêu trò kêu gọi tham gia 'Diễu hành áo dài toàn quốc 2025 - Vinh danh phụ nữ Việt Nam'

Cảnh giác với chiêu trò kêu gọi tham gia 'Diễu hành áo dài toàn quốc 2025 - Vinh danh phụ nữ Việt Nam'

Một số trang fanpage cho rằng, chương trình chung kết toàn quốc và lễ diễu hành lớn nhất Việt Nam với hơn 5.000 phụ nữ và nam giới yêu áo dài cùng diễu hành qua các tuyến phố trung tâm. Đồng thời, các fanpage còn đưa ra mức giải thưởng “khủng” với con số hàng trăm triệu đồng kèm theo nhiều quyền lợi hấp dẫn...

Phường Lào Cai quyết liệt dẹp xe điện trẻ em tự chế

Phường Lào Cai quyết liệt dẹp xe điện trẻ em tự chế

Việc cho con, cháu ngồi lên chiếc xe điện mini tự chế rực rỡ đèn màu ở khu vực công cộng chỉ là thú vui đơn giản, nhưng đằng sau là những hiểm họa khôn lường, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, mất an ninh trật tự và làm biến dạng không gian công cộng vốn dành cho cộng đồng. Trước thực trạng đó, phường Lào Cai đã có chiến dịch quyết liệt, bài bản để dẹp bỏ hoàn toàn dịch vụ cho thuê xe điện mini tự chế, trả lại sự bình yên và an toàn cho người dân.

“Sập bẫy” lừa đảo tinh vi, cả người mua và bán mất tiền triệu

“Sập bẫy” lừa đảo tinh vi, cả người mua và bán mất tiền triệu

Gần đây, các chiêu trò lừa đảo trực tuyến ngày càng tinh vi, không chỉ khai thác lòng tham mà còn lợi dụng sự chủ quan của cả người mua lẫn người bán. Trường hợp anh Nguyễn Đắc Tuấn, người dân thôn Bến Phà, xã Gia Phú, là lời nhắc nhở cảnh tỉnh đối với những ai còn nhẹ dạ, thiếu cảnh giác.

fb yt zl tw