Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thông tin về Đại hội đại biểu lần thứ XVI

Sáng 10/7, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã họp báo cung cấp thông tin về Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Đại diện lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí địa phương, phóng viên một số cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại tỉnh dự buổi họp báo.

IMG_9131.JPG
Quang cảnh buổi họp báo.

Tại buổi họp báo, đồng chí Mã Én Hằng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thông tin Kế hoạch tổ chức Đại hội; kết quả nổi bật công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019 - 2024; đợt thi đua đặc biệt chào mừng đại hội MTTQ các cấp của tỉnh.

IMG_9180.JPG
Đại diện lãnh đạo cơ quan báo chí địa phương phát biểu tại buổi họp báo.

Theo đó, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 sẽ diễn ra vào ngày 15 và 16/7/2024 tại Trung tâm hội nghị tỉnh Lào Cai. Trong kỳ đại hội diễn ra một số hoạt động, như: Đoàn đại biểu tham dự Đại hội sẽ dâng hương báo công tại Đài tưởng niệm Bác Hồ; ngày thứ nhất (phiên trù bị) diễn ra ngày 15 và ngày làm việc thứ 2 (phiên chính thức) vào ngày 16/7; có 565 đại biểu tham dự, trong đó 315 đại biểu chính thức, 250 đại biểu khách mời.

IMG_9156.JPG
Phóng viên cơ quan báo chí phát biểu.

Ngày 5/4/2023, Ban thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Lào Cai đã ban hành Kế hoạch số 293/KH-MTTQ-BTT phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm các sự kiện lớn của tỉnh và đại hội MTTQ Việt Nam các cấp tỉnh Lào Cai; kết quả đạt được tính đến nay rất đáng kể.

IMG_9148.JPG
Phóng viên Đài tiếng nói Việt Nam nêu câu hỏi.

Ngoài công tác tuyên truyền, nội dung thi đua tập trung vào các phong trào cụ thể, như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, “Đoàn kết sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế”.

Kết quả, đã vận động, huy động ủng hộ “Quỹ Vì người nghèo” được 13,85 tỷ đồng; trao 117.544 suất quà trị giá trên 65 tỷ đồng cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ làm mới và sửa chữa 213 nhà đại đoàn kết...

Đến nay toàn tỉnh đã thực hiện 1.295 công trình, phần việc, mô hình được đăng ký và hoàn thành để chào mừng đại hội MTTQ Việt Nam các cấp.

IMG_9139.JPG
Phóng viên Báo Nhân Dân nêu đề xuất.

Tại buổi họp báo, các phóng viên đã nêu một số câu hỏi nhằm làm rõ hơn chương trình, nội dung đại hội; đề xuất cơ chế phối hợp tích cực hơn nữa giữa Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh với các cơ quan báo chí trên địa bàn.

Các câu hỏi, đề xuất của phóng viên tại buổi họp báo đã được đại diện Thường trực MTTQ Việt Nam tỉnh giải đáp cụ thể, chi tiết.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nam Cường sẵn sàng cho ngày hội non sông

Nam Cường sẵn sàng cho ngày hội non sông

Hòa chung không khí rộn ràng, phấn khởi của cả nước hướng về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, những ngày này tại phường Nam Cường, tỉnh Lào Cai dễ dàng cảm nhận nhịp sống khẩn trương, rộn ràng hơn, thể hiện rõ niềm kỳ vọng của cán bộ, Nhân dân địa phương đối với ngày hội lớn của toàn dân.

Lào Cai gặp mặt các cơ quan báo chí, tuyên truyền nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026

Lào Cai gặp mặt các cơ quan báo chí, tuyên truyền nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026

Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, chiều 06/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí, tuyên truyền của tỉnh và Trung ương đóng trên địa bàn. Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Thị Thanh Bình giám sát công tác tổ chức bầu cử tại các xã Hưng Khánh, Cát Thịnh

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Thị Thanh Bình giám sát công tác tổ chức bầu cử tại các xã Hưng Khánh, Cát Thịnh

Ngày 06/3, Tổ giám sát số 3 của HĐND tỉnh Lào Cai do đồng chí Hoàng Thị Thanh Bình - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát việc chấp hành pháp luật trong công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại các xã Hưng Khánh, Cát Thịnh.

Bầu cử Quốc hội và HĐND: Ngày hội thiêng liêng nơi đầu sóng

Bầu cử Quốc hội và HĐND: Ngày hội thiêng liêng nơi đầu sóng

Đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) và đặc khu Phú Quý (tỉnh Lâm Đồng) có vị trí chiến lược và tình cảm đặc biệt trong trái tim của người dân Việt Nam. Ngày hội bầu cử ở những nơi “phên giậu”, “đầu sóng ngọn gió” càng trở nên thiêng liêng và mang đậm dấu ấn của chủ quyền; trách nhiệm công dân nơi biển đảo tiền tiêu của Tổ quốc.

Khí thế ở Cầu Thia

Khí thế ở Cầu Thia

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, từ đồng ruộng đến trụ sở chính quyền phường Cầu Thia, đâu đâu cũng thấy tinh thần hăng hái, trách nhiệm, thể hiện quyết tâm của cán bộ và Nhân dân hướng tới một kỳ bầu cử dân chủ, đúng luật và thành công.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, quyết định một số nội dung theo thẩm quyền

Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, quyết định một số nội dung theo thẩm quyền

Sáng 06/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị lần thứ 8 đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 2/2026, tình hình Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 và xem xét, quyết định một số nội dung theo thẩm quyền.

Lào Cai thành lập 15 đoàn giám sát Ban Thường vụ Đảng ủy cấp xã, phường

Lào Cai thành lập 15 đoàn giám sát Ban Thường vụ Đảng ủy cấp xã, phường

Ngày 04/3, đồng chí Dương Quốc Huy -  Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã ký Quyết định số 244 -QĐ/TU của Tỉnh ủy Lào Cai về việc thành lập các đoàn công tác giám sát công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các Nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh và một số chủ trương của tỉnh; Nghị quyết đại hội Đảng bộ cấp xã đối với Ban Thường vụ Đảng ủy cấp xã, phường.

Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người đại biểu Quốc hội mẫu mực

Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người đại biểu Quốc hội mẫu mực

Trong cuộc đời mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh là ứng cử viên đồng thời cũng là cử tri đi bầu cử 3 nhiệm kỳ Quốc hội. Đó là Quốc hội khóa I (1946-1960), Quốc hội khóa II (1960-1964) và Quốc hội khóa III (1964 -1971). Ở cương vị ứng cử viên hay cử tri, Người đều để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng dân tộc về tinh thần, trách nhiệm của một người công dân đối với đất nước.

fb yt zl tw