Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thông tin về Đại hội đại biểu lần thứ XVI

Sáng 10/7, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã họp báo cung cấp thông tin về Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Đại diện lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí địa phương, phóng viên một số cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại tỉnh dự buổi họp báo.

IMG_9131.JPG
Quang cảnh buổi họp báo.

Tại buổi họp báo, đồng chí Mã Én Hằng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thông tin Kế hoạch tổ chức Đại hội; kết quả nổi bật công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019 - 2024; đợt thi đua đặc biệt chào mừng đại hội MTTQ các cấp của tỉnh.

IMG_9180.JPG
Đại diện lãnh đạo cơ quan báo chí địa phương phát biểu tại buổi họp báo.

Theo đó, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 sẽ diễn ra vào ngày 15 và 16/7/2024 tại Trung tâm hội nghị tỉnh Lào Cai. Trong kỳ đại hội diễn ra một số hoạt động, như: Đoàn đại biểu tham dự Đại hội sẽ dâng hương báo công tại Đài tưởng niệm Bác Hồ; ngày thứ nhất (phiên trù bị) diễn ra ngày 15 và ngày làm việc thứ 2 (phiên chính thức) vào ngày 16/7; có 565 đại biểu tham dự, trong đó 315 đại biểu chính thức, 250 đại biểu khách mời.

IMG_9156.JPG
Phóng viên cơ quan báo chí phát biểu.

Ngày 5/4/2023, Ban thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Lào Cai đã ban hành Kế hoạch số 293/KH-MTTQ-BTT phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm các sự kiện lớn của tỉnh và đại hội MTTQ Việt Nam các cấp tỉnh Lào Cai; kết quả đạt được tính đến nay rất đáng kể.

IMG_9148.JPG
Phóng viên Đài tiếng nói Việt Nam nêu câu hỏi.

Ngoài công tác tuyên truyền, nội dung thi đua tập trung vào các phong trào cụ thể, như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, “Đoàn kết sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế”.

Kết quả, đã vận động, huy động ủng hộ “Quỹ Vì người nghèo” được 13,85 tỷ đồng; trao 117.544 suất quà trị giá trên 65 tỷ đồng cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ làm mới và sửa chữa 213 nhà đại đoàn kết...

Đến nay toàn tỉnh đã thực hiện 1.295 công trình, phần việc, mô hình được đăng ký và hoàn thành để chào mừng đại hội MTTQ Việt Nam các cấp.

IMG_9139.JPG
Phóng viên Báo Nhân Dân nêu đề xuất.

Tại buổi họp báo, các phóng viên đã nêu một số câu hỏi nhằm làm rõ hơn chương trình, nội dung đại hội; đề xuất cơ chế phối hợp tích cực hơn nữa giữa Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh với các cơ quan báo chí trên địa bàn.

Các câu hỏi, đề xuất của phóng viên tại buổi họp báo đã được đại diện Thường trực MTTQ Việt Nam tỉnh giải đáp cụ thể, chi tiết.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phẩm chất, năng lực người làm báo cách mạng theo chỉ dẫn của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Phẩm chất, năng lực người làm báo cách mạng theo chỉ dẫn của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chủ tịch Hồ Chí Minh vừa là người sáng lập nền báo chí cách mạng Việt Nam, vừa là nhà báo có di sản báo chí đồ sộ. Vì thế, những chỉ dẫn của Người về phẩm chất, năng lực nhà báo đều chắt lọc, kết tinh từ tư tưởng, kinh nghiệm của con người có trọn nửa thế kỷ làm báo để phục vụ cách mạng.

Chân thật - nguyên tắc quan trọng hàng đầu của báo chí cách mạng

Chân thật - nguyên tắc quan trọng hàng đầu của báo chí cách mạng

Trong dòng chảy bất tận của thông tin, nơi ranh giới giữa thật và giả, giữa chính thống và phi chính thống ngày càng mong manh, báo chí cách mạng Việt Nam vẫn không ngừng phát triển nhờ vào nền tảng tư tưởng chính trị vững vàng, giữ vững vai trò là tiếng nói của Đảng, Nhà nước và Nhân dân. Cùng với nguyên tắc tính Đảng, tính giai cấp, tính khai sáng và giải trí, sức sống ấy còn bắt nguồn từ nguyên tắc cốt lõi: tính chân thật.

Hội Báo toàn quốc 2026: Chuyên gia hiến kế phát triển kinh tế báo chí bằng nội dung đa nền tảng

Hội Báo toàn quốc 2026: Chuyên gia hiến kế phát triển kinh tế báo chí bằng nội dung đa nền tảng

Trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2026 diễn ra tại thành phố Hải Phòng sáng 20/6, phiên thảo luận với chủ đề "Đổi mới, sáng tạo để tiếp cận bạn đọc mới và phát triển kinh tế báo chí" đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các cơ quan báo chí Trung ương, Báo và Phát thanh, Truyền hình các tỉnh, thành; các phóng viên, hội viên, nhà báo.

Xúc động lễ truy điệu, an táng 9 hài cốt liệt sĩ hy sinh bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc

Xúc động lễ truy điệu, an táng 9 hài cốt liệt sĩ hy sinh bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc

Ngày 20/6, tại Ban Chỉ huy Quân sự xã Bát Xát đã diễn ra lễ truy điệu và an táng 9 hài cốt liệt sĩ được tìm kiếm, quy tập trong quá trình thực hiện “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ" hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2027).

Báo chí Việt Nam giữ vững niềm tin công chúng trong kỷ nguyên số

Báo chí Việt Nam giữ vững niềm tin công chúng trong kỷ nguyên số

Hơn một thế kỷ đồng hành cùng dân tộc đã khẳng định vị thế đặc biệt của Báo chí Cách mạng Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Bước sang kỷ nguyên số, khi công nghệ đang làm thay đổi sâu sắc mọi mặt của đời sống xã hội, báo chí cũng đứng trước những cơ hội và thách thức chưa từng có.

Báo chí Lào Cai đồng hành cùng khát vọng phát triển

Báo chí Lào Cai đồng hành cùng khát vọng phát triển

Trong dòng chảy đổi mới và hội nhập, mỗi bước phát triển của Lào Cai, báo chí luôn hiện diện như người đồng hành tin cậy. Không chỉ phản ánh kịp thời hơi thở cuộc sống, báo chí còn là “cầu nối” giữa ý Đảng với lòng dân, lan tỏa những giá trị tích cực, cổ vũ các phong trào thi đua yêu nước, khơi dậy khát vọng vươn lên và củng cố niềm tin trong xã hội.

fb yt zl tw