Đánh giá công tác phối hợp giữa Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn tỉnh

Chiều 15/6, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai tổ chức hội nghị đánh giá công tác phối hợp giữa MTTQ tỉnh và các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn.

Dự hội nghị có đồng chí Giàng Seo Vần, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Sở Thông tin và Truyền thông; đại diện lãnh đạo và phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương đóng trên địa bàn tỉnh.

IMG_9907.JPG
Đại biểu dự hội nghị.

Theo báo cáo đánh giá tại hội nghị, trong năm qua, Ủy ban MTTQ tỉnh luôn nhận được sự quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện, phối hợp của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương trong công tác tuyên truyền vận động Nhân dân tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, qua đó đem lại hiệu quả thiết thực.

IMG_0329.JPG
Đồng chí Mã Én Hằng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thông tin nhanh về công tác phối hợp giữa MTTQ tỉnh và các cơ quan thông tấn, báo chí.

Đặc biệt, nhờ sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan báo chí đã từng bước phát huy được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong chăm lo các vấn đề an sinh xã hội, nhất là chăm lo cho người nghèo, người yếu thế và phối hợp chăm lo cho các gia đình chính sách; tuyên truyền, vận động người dân cùng Mặt trận tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và giám sát phản biện xã hội; tham gia đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí; thực hiện dân chủ ở cơ sở, tham gia tích cực vào công tác tổ chức, vận động Nhân dân thực hiện thắng lợi cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026…

IMG_9970.JPG
Đồng chí Lê Trường Giang, Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh phát biểu tại hội nghị.
IMG_0327.JPG
Đồng chí Lưu Thị Nụ, Phó Tổng Biên tập Báo Lào Cai phát biểu tại hội nghị.
IMG_9958.JPG
Đại diện Đài Tiếng nói Việt Nam thường trú tại tỉnh Lào Cai phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương đã đánh giá làm rõ hơn những kết quả công tác phối hợp trong hoạt động tuyên truyền… Đồng thời, mong muốn MTTQ các cấp trong tỉnh tiếp tục quan tâm để đội ngũ phóng viên tác nghiệp thuận lợi, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; trao đổi, định hướng các nhiệm vụ công tác thời gian tới đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

IMG_9943.JPG
Đồng chí Giàng Seo Vần, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Giàng Seo Vần, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai cảm ơn sự phối hợp của các cơ quan thông tấn, báo chí với MTTQ các cấp trong thời gian qua. Đồng thời, mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chia sẻ, đồng hành của phóng viên, các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương thường trú tại Lào Cai và các cơ quan báo chí của tỉnh tiếp tục đồng hành với MTTQ các cấp trong thời gian tới; tuyên truyền về kết quả Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam cấp xã, huyện; công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh; đưa nhiều thông tin và sản phẩm báo chí có nội dung tích cực để lan tỏa chủ trương, quyết sách lớn của tỉnh nhằm tạo sự đồng thuận trong Nhân dân…

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

80 gian hàng quảng bá tiềm năng phát triển của Lào Cai tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2026

80 gian hàng quảng bá tiềm năng phát triển của Lào Cai tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2026

Trong khuôn khổ Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Lào Cai năm 2026, tỉnh Lào Cai tổ chức không gian trưng bày, giới thiệu tiềm năng đầu tư, du lịch và thương mại nhằm quảng bá môi trường đầu tư, các sản phẩm đặc trưng và thế mạnh phát triển của địa phương tới các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Khai trương tuyến phố đi bộ phường Yên Bái

Khai trương tuyến phố đi bộ phường Yên Bái

Tối 16/7, UBND phường Yên Bái tổ chức Chương trình ra mắt và khai trương tuyến phố đi bộ phường Yên Bái. Đây là hoạt động hưởng ứng Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Lào Cai năm 2026, góp phần tạo điểm nhấn đô thị, phát triển kinh tế ban đêm và quảng bá hình ảnh địa phương.

Xã Hạnh Phúc chú trọng công tác an toàn phòng cháy tại các cơ sở du lịch

Xã Hạnh Phúc chú trọng công tác an toàn phòng cháy tại các cơ sở du lịch

Xã Hạnh Phúc sở hữu nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng, do đó, để đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách, địa phương phát triển mạnh các cơ sở lưu trú. Để đảm bảo an toàn cho du khách, địa phương đã triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều giải pháp nhằm siết chặt công tác phòng cháy, chữa cháy.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Giang làm việc với Thường trực HĐND tỉnh và các ban xây dựng Đảng về tiến độ thực hiện một số đề án trọng tâm

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Giang làm việc với Thường trực HĐND tỉnh và các ban xây dựng Đảng về tiến độ thực hiện một số đề án trọng tâm

Chiều 16/7, đồng chí Hoàng Giang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc với Thường trực HĐND tỉnh và các ban xây dựng Đảng tỉnh để nghe báo cáo kết quả, tiến độ thực hiện một số đề án trọng tâm của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Anh tiếp và làm việc với Tập đoàn Sunwah

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Anh tiếp và làm việc với Tập đoàn Sunwah

Chiều 16/7, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác Tập đoàn Sunwah (Hồng Kông-Trung Quốc) do ông Jesse Choi - Chủ tịch Liên minh Doanh nhân Vùng vịnh Quảng Đông - Hồng Kông - Ma Cao tại Việt Nam; thành viên Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc Tập đoàn Sunwah (Hồng Kông-Trung Quốc) khu vực ASEAN làm Trưởng đoàn.

Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy tiếp và làm việc với Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam

Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy tiếp và làm việc với Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam

Chiều 16/7, tại trụ sở Tỉnh ủy, đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam do ông Jang Soon Bong, Phó Chủ tịch Hiệp hội làm Trưởng đoàn, nhân chuyến công tác đến Lào Cai và dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Lào Cai năm 2026.

Quyết liệt kéo giảm tội phạm hình sự

Quyết liệt kéo giảm tội phạm hình sự

Với quyết tâm xây dựng địa bàn an toàn, không có “điểm nóng” về tội phạm, Lào Cai đang triển khai đồng bộ các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật. Trong đó, mục tiêu kéo giảm 20% tội phạm hình sự được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm.

Phường Lào Cai gặp mặt tri ân 315 người có công nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Phường Lào Cai gặp mặt tri ân 315 người có công nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Lào Cai tổ chức chương trình gặp mặt tri ân các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng và thân nhân người có công trên địa bàn.

fb yt zl tw