Đánh giá công tác phối hợp giữa Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn tỉnh

Chiều 15/6, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai tổ chức hội nghị đánh giá công tác phối hợp giữa MTTQ tỉnh và các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn.

Dự hội nghị có đồng chí Giàng Seo Vần, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Sở Thông tin và Truyền thông; đại diện lãnh đạo và phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương đóng trên địa bàn tỉnh.

IMG_9907.JPG
Đại biểu dự hội nghị.

Theo báo cáo đánh giá tại hội nghị, trong năm qua, Ủy ban MTTQ tỉnh luôn nhận được sự quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện, phối hợp của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương trong công tác tuyên truyền vận động Nhân dân tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, qua đó đem lại hiệu quả thiết thực.

IMG_0329.JPG
Đồng chí Mã Én Hằng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thông tin nhanh về công tác phối hợp giữa MTTQ tỉnh và các cơ quan thông tấn, báo chí.

Đặc biệt, nhờ sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan báo chí đã từng bước phát huy được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong chăm lo các vấn đề an sinh xã hội, nhất là chăm lo cho người nghèo, người yếu thế và phối hợp chăm lo cho các gia đình chính sách; tuyên truyền, vận động người dân cùng Mặt trận tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và giám sát phản biện xã hội; tham gia đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí; thực hiện dân chủ ở cơ sở, tham gia tích cực vào công tác tổ chức, vận động Nhân dân thực hiện thắng lợi cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026…

IMG_9970.JPG
Đồng chí Lê Trường Giang, Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh phát biểu tại hội nghị.
IMG_0327.JPG
Đồng chí Lưu Thị Nụ, Phó Tổng Biên tập Báo Lào Cai phát biểu tại hội nghị.
IMG_9958.JPG
Đại diện Đài Tiếng nói Việt Nam thường trú tại tỉnh Lào Cai phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương đã đánh giá làm rõ hơn những kết quả công tác phối hợp trong hoạt động tuyên truyền… Đồng thời, mong muốn MTTQ các cấp trong tỉnh tiếp tục quan tâm để đội ngũ phóng viên tác nghiệp thuận lợi, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; trao đổi, định hướng các nhiệm vụ công tác thời gian tới đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

IMG_9943.JPG
Đồng chí Giàng Seo Vần, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Giàng Seo Vần, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai cảm ơn sự phối hợp của các cơ quan thông tấn, báo chí với MTTQ các cấp trong thời gian qua. Đồng thời, mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chia sẻ, đồng hành của phóng viên, các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương thường trú tại Lào Cai và các cơ quan báo chí của tỉnh tiếp tục đồng hành với MTTQ các cấp trong thời gian tới; tuyên truyền về kết quả Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam cấp xã, huyện; công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh; đưa nhiều thông tin và sản phẩm báo chí có nội dung tích cực để lan tỏa chủ trương, quyết sách lớn của tỉnh nhằm tạo sự đồng thuận trong Nhân dân…

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Các xã, phường cần nêu cao tính chủ động thi hành án hành chính

Các xã, phường cần nêu cao tính chủ động thi hành án hành chính

Đó là yêu cầu của đồng chí Nguyễn Thành Sinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự tỉnh nhấn mạnh tại hội nghị kiểm tra, rà soát các bản án hành chính đã có hiệu lực pháp luật, nhưng có khó khăn, vướng mắc trong quá trình thi hành. Hội nghị được tổ chức sáng 22/12 tại trụ sở UBND tỉnh.

Công an xã Yên Bình: Gần dân nhất để phục vụ Nhân dân tốt nhất

Công an xã Yên Bình: Gần dân nhất để phục vụ Nhân dân tốt nhất

Với phương châm "Gần dân, sát dân, lắng nghe Nhân dân để hoạt động hiệu quả hơn", thời gian qua, Công an xã Yên Bình đã đi từng ngõ, gõ từng nhà để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người dân, kịp thời giải quyết khó khăn, vướng mắc trong cộng đồng dân cư. Từ đó, nâng cao hiệu quả phục vụ Nhân dân và tăng cường sự tin tưởng của người dân đối với lực lượng Công an, góp phần xây dựng thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc.

Quang cảnh hội nghị.

Lào Cai: Học tập, quán triệt nghị quyết và bồi dưỡng nghiệp vụ công tác mặt trận

Chiều 22/12, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lào Cai tổ chức hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lào Cai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 và bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Mặt trận năm 2025.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh chúc mừng Tòa Giám mục Giáo phận Hưng Hoá, Sơn Tây và Tổng hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Bắc)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh chúc mừng Tòa Giám mục Giáo phận Hưng Hoá, Sơn Tây và Tổng hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Bắc)

Sáng 22/12, đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Đoàn công tác đã đến chúc mừng, tặng quà Tòa Giám mục Giáo phận Hưng Hoá, Sơn Tây và Tổng hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Bắc) nhân dịp lễ Giáng sinh năm 2025.

Toàn văn phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 15 khóa XIII của Tổng Bí thư Tô Lâm

Toàn văn phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 15 khóa XIII của Tổng Bí thư Tô Lâm

Sáng 22/12, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì, phát biểu khai mạc hội nghị. Báo và Phát thanh, Truyền hình Lào Cai trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Phát huy truyền thống Quân đội anh hùng trong giai đoạn phát triển mới

Phát huy truyền thống Quân đội anh hùng trong giai đoạn phát triển mới

Ngày 22/12/1944, thực hiện Chỉ thị của Lãnh tụ Hồ Chí Minh, Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân - tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam được thành lập. 81 năm qua, dưới sự lãnh đạo, giáo dục, rèn luyện của Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh, QĐND Việt Nam luôn kiên định mục tiêu, lý tưởng chiến đấu vì độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

Từ nay đến năm 2027 phải giải quyết căn bản những tồn đọng về người có công và liệt sĩ

Từ nay đến năm 2027 phải giải quyết căn bản những tồn đọng về người có công và liệt sĩ

Văn phòng Trung ương Đảng vừa ban hành Thông báo Kết luận của đồng chí Tổng Bí thư tại buổi làm việc với Đảng ủy Bộ Nội vụ và các ban, bộ, ngành Trung ương về chính sách đối với người có công với cách mạng; công tác tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin (Thông báo số 466-TB/VPTW ngày 19/12/2025).

Quân đội nhân dân Việt Nam - lực lượng nòng cốt trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc

Quân đội nhân dân Việt Nam - lực lượng nòng cốt trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc

Trải qua 81 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành (1944 - 2025), Quân đội nhân dân Việt Nam đã khẳng định vững chắc vai trò là lực lượng nòng cốt trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; là lực lượng chính trị, quân sự trung thành, tin cậy của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

Hội nghị

Đoàn ĐBQH tỉnh Lào Cai khóa XV: Dấu ấn rõ nét trong thực hiện nhiệm vụ

Trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Lào Cai đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của người đại biểu nhân dân, hoàn thành toàn diện nhiệm vụ trên các lĩnh vực lập pháp, giám sát, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước; đồng thời duy trì mối liên hệ chặt chẽ với cử tri và Nhân dân địa phương.

fb yt zl tw