Đánh giá công tác phối hợp giữa Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn tỉnh

Chiều 15/6, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai tổ chức hội nghị đánh giá công tác phối hợp giữa MTTQ tỉnh và các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn.

Dự hội nghị có đồng chí Giàng Seo Vần, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Sở Thông tin và Truyền thông; đại diện lãnh đạo và phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương đóng trên địa bàn tỉnh.

IMG_9907.JPG
Đại biểu dự hội nghị.

Theo báo cáo đánh giá tại hội nghị, trong năm qua, Ủy ban MTTQ tỉnh luôn nhận được sự quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện, phối hợp của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương trong công tác tuyên truyền vận động Nhân dân tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, qua đó đem lại hiệu quả thiết thực.

IMG_0329.JPG
Đồng chí Mã Én Hằng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thông tin nhanh về công tác phối hợp giữa MTTQ tỉnh và các cơ quan thông tấn, báo chí.

Đặc biệt, nhờ sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan báo chí đã từng bước phát huy được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong chăm lo các vấn đề an sinh xã hội, nhất là chăm lo cho người nghèo, người yếu thế và phối hợp chăm lo cho các gia đình chính sách; tuyên truyền, vận động người dân cùng Mặt trận tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và giám sát phản biện xã hội; tham gia đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí; thực hiện dân chủ ở cơ sở, tham gia tích cực vào công tác tổ chức, vận động Nhân dân thực hiện thắng lợi cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026…

IMG_9970.JPG
Đồng chí Lê Trường Giang, Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh phát biểu tại hội nghị.
IMG_0327.JPG
Đồng chí Lưu Thị Nụ, Phó Tổng Biên tập Báo Lào Cai phát biểu tại hội nghị.
IMG_9958.JPG
Đại diện Đài Tiếng nói Việt Nam thường trú tại tỉnh Lào Cai phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương đã đánh giá làm rõ hơn những kết quả công tác phối hợp trong hoạt động tuyên truyền… Đồng thời, mong muốn MTTQ các cấp trong tỉnh tiếp tục quan tâm để đội ngũ phóng viên tác nghiệp thuận lợi, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; trao đổi, định hướng các nhiệm vụ công tác thời gian tới đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

IMG_9943.JPG
Đồng chí Giàng Seo Vần, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Giàng Seo Vần, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai cảm ơn sự phối hợp của các cơ quan thông tấn, báo chí với MTTQ các cấp trong thời gian qua. Đồng thời, mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chia sẻ, đồng hành của phóng viên, các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương thường trú tại Lào Cai và các cơ quan báo chí của tỉnh tiếp tục đồng hành với MTTQ các cấp trong thời gian tới; tuyên truyền về kết quả Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam cấp xã, huyện; công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh; đưa nhiều thông tin và sản phẩm báo chí có nội dung tích cực để lan tỏa chủ trương, quyết sách lớn của tỉnh nhằm tạo sự đồng thuận trong Nhân dân…

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào luôn coi trọng và đặt quan hệ với Việt Nam lên ưu tiên hàng đầu

Lào luôn coi trọng và đặt quan hệ với Việt Nam lên ưu tiên hàng đầu

Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith sẽ góp phần tăng cường hợp tác song phương; tạo xung lực mới để hai bên tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong việc triển khai các thỏa thuận cấp cao, cũng như thực hiện các mục tiêu phát triển trong giai đoạn phát triển mới.

Chỉ thị của Bộ Chính trị về nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Chỉ thị của Bộ Chính trị về nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Báo và Phát thanh, Truyền hình Lào Cai trân trọng giới thiệu toàn văn "Chỉ thị của Bộ Chính trị về nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng".

Lào Cai đẩy mạnh đưa tinh thần Đại hội XIV của Đảng vào cuộc sống

Lào Cai đẩy mạnh đưa tinh thần Đại hội XIV của Đảng vào cuộc sống

Sau thành công Đại hội XIV của Đảng, tỉnh Lào Cai đã nhanh chóng đưa Nghị quyết vào cuộc sống. Với tinh thần “không đợi chờ, không hình thức”, tuổi trẻ và nhân dân nơi dải đất biên cương đang hiện thực hóa quyết tâm đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả.

[Infographic] 8 việc lớn để triển khai thực hiện ngay Nghị quyết Đại hội XIV

[Infographic] 8 việc lớn để triển khai thực hiện ngay Nghị quyết Đại hội XIV

Tổng Bí thư Tô Lâm đã khẳng định tại buổi họp báo ngay sau phiên bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng: Tất cả các tổ chức Đảng và đảng viên cần tập trung thực hiện 8 nhóm nhiệm vụ để sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIV vào cuộc sống, mang lại những kết quả thiết thực, giúp nhân dân sớm nhìn thấy, cảm nhận được và thụ hưởng thành quả, từ đó tiếp tục củng cố niềm tin vào Đảng.

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

Nhân dịp đồng chí Tô Lâm được Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV bầu lại làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV, Bí thư thứ nhất Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Diaz-Canel Bermudez; Tổng thống Cộng hòa Liên bang Nga Vladimir Putin.

Thành công của Đại hội XIV của Đảng – dấu mốc quan trọng trong dòng chảy cách mạng Việt Nam

Thành công của Đại hội XIV của Đảng – dấu mốc quan trọng trong dòng chảy cách mạng Việt Nam

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19 đến 23/1 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong toàn Đảng. Thành công của Đại hội có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, thể hiện ý chí, quyết tâm chính trị cao và tạo nền tảng định hướng cho sự phát triển đất nước trong giai đoạn mới.

Đại hội XIV của Đảng: Xây dựng Đảng là cốt lõi năng lực lãnh đạo của Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Đại hội XIV của Đảng: Xây dựng Đảng là cốt lõi năng lực lãnh đạo của Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Diễn ra từ ngày 19 - 23/1, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam đã thảo luận nhiều vấn đề mang tầm chiến lược, đề ra các sách lược và xác định đường hướng phát triển đất nước trong giai đoạn mới, trong bối cảnh tình hình thế giới tiếp tục biến động phức tạp.

Tổng Bí thư Tô Lâm trả lời câu hỏi của các phóng viên quốc tế tại họp báo sau Đại hội XIV

Tổng Bí thư Tô Lâm trả lời câu hỏi của các phóng viên quốc tế tại họp báo sau Đại hội XIV

Trả lời các phóng viên quốc tế tại cuộc họp báo sau phiên bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Bí thư Tô Lâm đã chia sẻ các điểm mới quan trọng của Đại hội và nhấn mạnh về đường lối đối ngoại của Việt Nam; về vai trò, trách nhiệm của Việt Nam đối với các vấn đề toàn cầu.

Đường lớn đã mở

Thông tuyến kỹ thuật đường Kim Thành - Ngòi Phát: Đường lớn đã mở

Những ngày giáp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, trên công trường tuyến đường Kim Thành - Ngòi Phát (nối Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành với Cửa khẩu Bản Vược) diễn ra khẩn trương, sôi động. Việc thông tuyến kỹ thuật không chỉ mang lại niềm phấn khởi cho người dân các xã Bát Xát, Trịnh Tường, A Mú Sung mà còn mở ra trục vận chuyển hàng hóa quan trọng cho hành lang kinh tế biên giới Lào Cai.

fb yt zl tw