Phường Pom Hán xử lý nhiều trường hợp vi phạm lấn chiếm hành lang, vỉa hè

LCĐT - Sáng 4/3, UBND phường Pom Hán, thành phố Lào Cai tổ chức ra quân xử lý lấn chiếm hành lang vỉa hè và đảm bảo trật tự đô thị năm 2023.

Phường Pom Hán xử lý nhiều trường hợp vi phạm lấn chiếm hành lang, vỉa hè ảnh 1
Lực lượng trật tự đô thị thu giữ nhiều mặt hàng bày bán dưới lòng đường, vỉa hè.

Ngay trong buổi sáng ra quân, lực lượng trật tự đô thị phường đã thu giữ 16 biển quảng cáo hai chân, 8 ô che, 50 m2 vải bạt, thu giữ hơn 100 kg rau, củ, quả và nhiều hàng hóa bày bán dưới lòng đường; tháo dỡ nhiều biển quảng cáo treo sai quy định, đồng thời tuyên truyền nhắc nhở các cơ sở cần chấp hành nghiêm quy định.

Phường Pom Hán xử lý nhiều trường hợp vi phạm lấn chiếm hành lang, vỉa hè ảnh 2
Đơn vị chức năng thu giữ nhiều biển quảng cáo hai chân và biển quảng cáo treo sai quy định.

Đặc biệt, lực lượng đã xử phạt vi phạm hành chính 1 trường hợp 2,5 triệu đồng vì có hành vi cố ý bán hàng ở lòng đường Trần Xuân Soạn sau khi đã tuyên truyền, nhắc nhở nhiều lần. Ông Lê Trường Giang, Phó Chủ tịch UBND phường Pom Hán cho biết, từ cuối năm 2022 đến nay, lực lượng trật tự đô thị phường Pom hán đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 8 trường hợp vi phạm về hành lang, vỉa hè, trong đó mức phạt cao nhất là 5 triệu đồng; tổng tiền phạt vi phạm hành chính các trường hợp là 28 triệu đồng. Trong thời gian tới, phường tiếp tục thực hiện nghiêm quy định về hành lang, vỉa hè, văn minh đô thị theo Chỉ thị số 03 của Thành ủy Lào Cai và Kế hoạch số 274 của UBND thành phố Lào Cai.

Phường Pom Hán xử lý nhiều trường hợp vi phạm lấn chiếm hành lang, vỉa hè ảnh 3
Tuyên truyền, nhắc nhở cơ sở treo biển quảng cáo sai quy định.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông đường sắt

Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông đường sắt

Sáng 16/5, tại Trường THCS Thống Nhất, Đội Cảnh sát giao thông đường sắt, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai tổ chức chương trình tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông đường sắt cho giáo viên, học sinh nhà trường.

Bảo Yên: Hơn 10 năm mong chờ sửa chữa 5 km đường

Bảo Yên: Hơn 10 năm mong chờ sửa chữa 5 km đường

Đoạn Tỉnh lộ 160 dài khoảng 5 km từ thôn Bản Mười, Bản Rằm, xã Tân Dương và bản Cuông 1, xã Xuân Hòa (huyện Bảo Yên) đi Quốc lộ 279 cách đây 10 năm đã bị xuống cấp nặng do các phương tiện chở vật liệu, thiết bị máy móc phục vụ xây dựng một số nhà máy thủy điện trên sông Chảy. Thế nhưng đến nay, đoạn đường này vẫn chưa được sửa chữa, nâng cấp gây khó khăn cho việc đi lại của người dân, nhất là học sinh khi đến trường mùa mưa.

Mở cửa xe ô tô gây tai nạn có phải chịu trách nhiệm hình sự?

Mở cửa xe ô tô gây tai nạn có phải chịu trách nhiệm hình sự?

Hành vi mở cửa ô tô thiếu quan sát là nguyên nhân của không ít các vụ tai nạn giao thông liên quan đến người điều khiển xe ô tô, xe máy, xe đạp và người đi bộ. Hành vi này phản ánh kỹ năng điều khiển xe và văn hóa tham gia giao thông của một số lái xe, người ngồi trong xe còn hạn chế. Trong trường hợp dẫn tới tai nạn nghiêm trọng, người gây tai nạn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

5 ngày nghỉ lễ, toàn tỉnh xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông, làm 4 người bị thương

5 ngày nghỉ lễ, toàn tỉnh xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông, làm 4 người bị thương

Theo báo cáo của Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh, trong 5 ngày nghỉ lễ (29/4 - 3/5/2023) trên địa bàn tỉnh xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm bị thương 4 người. Không xảy ra tai nạn giao thông đường sắt, đường thủy nội địa. So sánh với dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5/2022, số vụ không tăng, không giảm, giảm 1 người chết, tăng 1 người bị thương.

Nói "không" với việc bao che, xin xỏ đối với những trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông

Nói "không" với việc bao che, xin xỏ đối với những trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông

Dự báo lượng người và phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn thành phố Lào Cai dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và giỗ Tổ Hùng Vương tăng vọt. Để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, lực lượng chức năng đã tăng cường phối hợp, triển khai nhiều biện pháp hiệu quả, xử lý nghiêm và nói "không" với việc bao che, xin xỏ đối với những trường hợp vi phạm.

fb yt zl tw