Phường Nam Cường (thành phố Lào Cai) mưa lớn trên 116 mm

Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh cho biết, đêm về sáng ngày 7/8, Lào Cai có mưa rào và dông trên diện rộng, một số nơi mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to và dông mạnh.

Lượng mưa thu được tính từ 19 giờ 6/8 đến 7 giờ 7/8 các khu vực phổ biến từ 15 – 50 mm, một số địa phương có mưa to như: xã Cốc Ly (huyện Bắc Hà) 54,4 mm; xã Thanh Phú (thị xã Sa Pa) 54 mm; xã Cam Đường (thành phố Lào Cai) 72,8 mm; xã Gia Phú (huyện Bảo Thắng) 92,8 mm. Đặc biệt, phường Nam Cường (thành phố Lào Cai) mưa rất to với lượng 116,8 mm.

Hiện rãnh áp thấp và vùng hội tụ gió trên cao gây thời tiết xấu vẫn tồn tại.

Dự báo ngày và đêm 7/8, các địa phương trong tỉnh tiếp tục có mưa, mưa rào và dông, rải rác mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và sét đánh.

Lượng mưa phổ biến các khu vực từ 30 – 70 mm/24 giờ, có địa phương mưa trên 100 mm/24 giờ.

Mưa nhiều khả năng rơi vào huyện Bảo Thắng, Bảo Yên, Si Ma Cai, Bắc Hà, Mường Khương, thị xã Sa Pa và đặc biệt là huyện Văn Bàn.

Do thời gian qua đã có mưa kéo dài, hiện đất đá no nước và nhão, độ dính kết yếu, ngoài ra, mực nước trên các sông suối trên địa bàn tỉnh ở mức cao và tiếp tục gia tăng, nguy cơ rất cao xảy ra lũ lớn, lũ quét, sạt lở đất đá khi có mưa lớn tiếp tục xuất hiện.

Vì vậy, người dân trong toàn tỉnh, nhất là các địa phương nằm trong vùng cảnh báo cần tăng cường cao nhất công tác phòng chống mưa lũ; thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” trong công tác ứng cứu; giải quyết nhanh mọi hậu quả nếu thiên tai xảy ra.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Trường Sĩ quan Không quân tư vấn tuyển sinh quân sự tại tỉnh Lào Cai

Trường Sĩ quan Không quân tư vấn tuyển sinh quân sự tại tỉnh Lào Cai

Ngày 20/3, Trường Sĩ quan Không quân phối hợp với Ban Tuyển sinh quân sự tỉnh Lào Cai, Ban Tuyển sinh quân sự xã Trấn Yên, Ban Tuyển sinh quân sự phường Văn Phú cùng Trường THPT Lê Quý Đôn, Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành tổ chức tuyên truyền, hướng nghiệp tuyển sinh quân sự cho học sinh có nguyện vọng thi vào các trường quân đội.

Triển khai đồng bộ nhiều giải pháp kiểm soát dịch bệnh truyền nhiễm

Triển khai đồng bộ nhiều giải pháp kiểm soát dịch bệnh truyền nhiễm

Bộ Y tế cho biết, trong bối cảnh dịch bệnh trên thế giới diễn biến phức tạp, dịch bệnh truyền nhiễm trong năm 2026 ở nước ta tiếp tục có nguy cơ xâm nhập các bệnh truyền nhiễm mới nổi trên thế giới và tiếp tục gia tăng các bệnh lưu hành trong nước nếu không triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch.

Gần 60 đoàn viên tham gia mô hình “Giọt hồng nhân ái”

Gần 60 đoàn viên tham gia mô hình “Giọt hồng nhân ái”

Ngày 19/3, Chi đoàn Thanh niên Bệnh viện Đa khoa số 3 tỉnh Lào Cai và Chi đoàn Thanh niên Công an phường Nghĩa Lộ tổ chức lễ kết nghĩa, ra mắt mô hình “Giọt hồng nhân ái”, thu hút gần 60 đoàn viên là y, bác sĩ và chiến sĩ công an tham gia, góp phần lan tỏa tinh thần tình nguyện vì cộng đồng.

Hoàn thiện, phát huy hiệu quả thiết chế văn hóa cơ sở

Hoàn thiện, phát huy hiệu quả thiết chế văn hóa cơ sở

Thiết chế văn hóa cơ sở đang ngày càng phát huy vai trò trong đời sống người dân trên địa bàn tỉnh Lào Cai, không chỉ là nơi hội họp mà còn trở thành không gian sinh hoạt chung, góp phần duy trì, lan tỏa đời sống văn hóa, tăng cường gắn kết cộng đồng và gìn giữ bản sắc. Tuy nhiên, từ thực tiễn cơ sở vẫn còn những vấn đề cần tiếp tục được quan tâm.

fb yt zl tw