Phường Nam Cường (thành phố Lào Cai) mưa lớn trên 116 mm

Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh cho biết, đêm về sáng ngày 7/8, Lào Cai có mưa rào và dông trên diện rộng, một số nơi mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to và dông mạnh.

Lượng mưa thu được tính từ 19 giờ 6/8 đến 7 giờ 7/8 các khu vực phổ biến từ 15 – 50 mm, một số địa phương có mưa to như: xã Cốc Ly (huyện Bắc Hà) 54,4 mm; xã Thanh Phú (thị xã Sa Pa) 54 mm; xã Cam Đường (thành phố Lào Cai) 72,8 mm; xã Gia Phú (huyện Bảo Thắng) 92,8 mm. Đặc biệt, phường Nam Cường (thành phố Lào Cai) mưa rất to với lượng 116,8 mm.

Hiện rãnh áp thấp và vùng hội tụ gió trên cao gây thời tiết xấu vẫn tồn tại.

Dự báo ngày và đêm 7/8, các địa phương trong tỉnh tiếp tục có mưa, mưa rào và dông, rải rác mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và sét đánh.

Lượng mưa phổ biến các khu vực từ 30 – 70 mm/24 giờ, có địa phương mưa trên 100 mm/24 giờ.

Mưa nhiều khả năng rơi vào huyện Bảo Thắng, Bảo Yên, Si Ma Cai, Bắc Hà, Mường Khương, thị xã Sa Pa và đặc biệt là huyện Văn Bàn.

Do thời gian qua đã có mưa kéo dài, hiện đất đá no nước và nhão, độ dính kết yếu, ngoài ra, mực nước trên các sông suối trên địa bàn tỉnh ở mức cao và tiếp tục gia tăng, nguy cơ rất cao xảy ra lũ lớn, lũ quét, sạt lở đất đá khi có mưa lớn tiếp tục xuất hiện.

Vì vậy, người dân trong toàn tỉnh, nhất là các địa phương nằm trong vùng cảnh báo cần tăng cường cao nhất công tác phòng chống mưa lũ; thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” trong công tác ứng cứu; giải quyết nhanh mọi hậu quả nếu thiên tai xảy ra.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Những người giữ lửa nơi mái trường vùng cao

Những người giữ lửa nơi mái trường vùng cao

Ở xã vùng cao Phong Dụ Thượng, tỉnh Lào Cai, khi màn sương sớm còn giăng kín trên những sườn núi, khu nhà ở học sinh đã bừng sáng ánh đèn đầu ngày. Tiếng dép bước khẽ ngoài hiên, tiếng gọi nhau rửa mặt, gấp chăn, xếp màn vang lên trong cái se lạnh của buổi sớm. Ngày mới của những đứa trẻ xa nhà bắt đầu giản dị như thế.

Chăm lo, hỗ trợ hội viên phụ nữ yếu thế

Chăm lo, hỗ trợ hội viên phụ nữ yếu thế

Phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phúc Khánh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo, hỗ trợ hội viên, phụ nữ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, qua đó đóng góp tích cực vào công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

Lao động vùng cao sẵn sàng quay lại công việc sau kỳ nghỉ Tết

Lao động vùng cao sẵn sàng quay lại công việc sau kỳ nghỉ Tết

Sau những ngày sum vầy bên gia đình trong dịp Tết Nguyên đán, nhiều lao động ở vùng cao cũng tất bật chuẩn bị hành trang để quay trở lại các thành phố, khu công nghiệp tiếp tục công việc. Sự chủ động trở lại làm việc đúng thời gian sau Tết không chỉ thể hiện tinh thần kỷ luật mà còn cho thấy quyết tâm ổn định nguồn thu nhập, từng bước nâng cao và cải thiện đời sống của lao động vùng cao

Chuyển biến từ sự tận tụy của những "người gieo chữ"

Vận động học sinh ra lớp sau Tết: Chuyển biến từ sự tận tụy của những "người gieo chữ"

Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các thầy cô giáo tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú (PTDTBT) Tiểu học và Trung học cơ sở Khấu Ly (xã Phình Hồ) bắt đầu hành trình băng rừng, lội suối. Nhiệm vụ của họ không chỉ là đứng lớp, mà còn là đến từng gia đình để vận động, đưa học sinh trở lại trường, đảm bảo duy trì sĩ số và chất lượng giáo dục vùng cao.

Phường Sa Pa cần quyết liệt xử lý bãi rác tự phát

Phường Sa Pa cần quyết liệt xử lý bãi rác tự phát

Với vị thế là Khu du lịch quốc gia, mỗi năm Sa Pa đón hàng triệu lượt du khách trong và ngoài nước đến thưởng ngoạn vẻ đẹp của những dãy núi trùng điệp và hít thở bầu không khí trong lành. Thế nhưng, ngay tại tổ dân phố Ô Quý Hồ 2, phường Sa Pa, tỉnh Lào Cai, một bãi rác đang tồn tại, gây bức xúc cho người dân và ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch địa phương.

LĐLĐ tỉnh thăm hỏi gia đình đoàn viên tử vong trong vụ tai nạn lao động tại Công ty TNHH Phốt pho vàng Việt Nam

LĐLĐ tỉnh thăm hỏi gia đình đoàn viên tử vong trong vụ tai nạn lao động tại Công ty TNHH Phốt pho vàng Việt Nam

Ngày 24/02, Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã có buổi làm việc với Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Phốt pho vàng Việt Nam, khu công nghiệp Tằng Loỏng, xã Tằng Loỏng và đến thăm hỏi, chia buồn với gia đình đoàn viên tử vong trong vụ tai nạn lao động xảy ra tại công ty.

fb yt zl tw