Phường Nam Cường (thành phố Lào Cai) mưa lớn trên 116 mm

Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh cho biết, đêm về sáng ngày 7/8, Lào Cai có mưa rào và dông trên diện rộng, một số nơi mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to và dông mạnh.

Lượng mưa thu được tính từ 19 giờ 6/8 đến 7 giờ 7/8 các khu vực phổ biến từ 15 – 50 mm, một số địa phương có mưa to như: xã Cốc Ly (huyện Bắc Hà) 54,4 mm; xã Thanh Phú (thị xã Sa Pa) 54 mm; xã Cam Đường (thành phố Lào Cai) 72,8 mm; xã Gia Phú (huyện Bảo Thắng) 92,8 mm. Đặc biệt, phường Nam Cường (thành phố Lào Cai) mưa rất to với lượng 116,8 mm.

Hiện rãnh áp thấp và vùng hội tụ gió trên cao gây thời tiết xấu vẫn tồn tại.

Dự báo ngày và đêm 7/8, các địa phương trong tỉnh tiếp tục có mưa, mưa rào và dông, rải rác mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và sét đánh.

Lượng mưa phổ biến các khu vực từ 30 – 70 mm/24 giờ, có địa phương mưa trên 100 mm/24 giờ.

Mưa nhiều khả năng rơi vào huyện Bảo Thắng, Bảo Yên, Si Ma Cai, Bắc Hà, Mường Khương, thị xã Sa Pa và đặc biệt là huyện Văn Bàn.

Do thời gian qua đã có mưa kéo dài, hiện đất đá no nước và nhão, độ dính kết yếu, ngoài ra, mực nước trên các sông suối trên địa bàn tỉnh ở mức cao và tiếp tục gia tăng, nguy cơ rất cao xảy ra lũ lớn, lũ quét, sạt lở đất đá khi có mưa lớn tiếp tục xuất hiện.

Vì vậy, người dân trong toàn tỉnh, nhất là các địa phương nằm trong vùng cảnh báo cần tăng cường cao nhất công tác phòng chống mưa lũ; thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” trong công tác ứng cứu; giải quyết nhanh mọi hậu quả nếu thiên tai xảy ra.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nuôi con bằng sữa mẹ - khởi đầu vững chắc cho trẻ em

Nuôi con bằng sữa mẹ - khởi đầu vững chắc cho trẻ em

Nuôi con bằng sữa mẹ là một trong những giải pháp quan trọng giúp trẻ có khởi đầu tốt nhất trong những năm tháng đầu đời. Không chỉ cung cấp nguồn dinh dưỡng tối ưu, sữa mẹ còn giúp trẻ tăng sức đề kháng, phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ.

Cảnh báo dông, lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ trên địa bàn tỉnh Lào Cai trong 3 giờ tới

Cảnh báo dông, lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ trên địa bàn tỉnh Lào Cai trong 3 giờ tới

Theo thông tin từ Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai, qua theo dõi trên ảnh vệ tinh, số liệu định vị sét và ra đa thời tiết phát hiện lúc 08h00 ngày 08/8/2026, trên địa bàn tỉnh đang xuất hiện những vùng mây đối lưu phát triển, gây mưa rào, cục bộ có mưa to đến rất to và dông.

Chủ động phòng, chống viêm não do vi-rút ở trẻ nhỏ

Chủ động phòng, chống viêm não do vi-rút ở trẻ nhỏ

Mùa hè thời tiết nóng ẩm dẫn đến nguy cơ bùng phát nhiều dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, trong đó có bệnh viêm não do vi-rút. Bệnh diễn biến nhanh, nguy cơ để lại nhiều di chứng thần kinh nặng nề nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Tả Van: Đối thoại với hơn 100 chức sắc, người có uy tín, tháo gỡ kiến nghị từ cơ sở

Tả Van: Đối thoại với hơn 100 chức sắc, người có uy tín, tháo gỡ kiến nghị từ cơ sở

Sáng 07/8, tại xã Tả Van, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy phối hợp với Đảng ủy xã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ tuyên truyền, vận động cho hơn 100 chức sắc, chức việc, đại diện các điểm nhóm tôn giáo, người có uy tín, thầy mo, thầy cúng và đại diện các dòng họ trên địa bàn.

Lào Cai: Gần 170 triệu đồng hỗ trợ người dân và lực lượng biên phòng tại Si Ma Cai

Lào Cai: Gần 170 triệu đồng hỗ trợ người dân và lực lượng biên phòng tại Si Ma Cai

Chiều 07/8, tại UBND xã Si Ma Cai và Đồn Biên phòng Si Ma Cai, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai phối hợp với Trung tâm Dịch vụ Nhân đạo Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức chương trình trao tặng Nhà Chữ thập đỏ, quà an sinh và thiết bị phục vụ công tác cho cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân trên địa bàn.

fb yt zl tw