Phường Nam Cường (thành phố Lào Cai) mưa lớn trên 116 mm

Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh cho biết, đêm về sáng ngày 7/8, Lào Cai có mưa rào và dông trên diện rộng, một số nơi mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to và dông mạnh.

Lượng mưa thu được tính từ 19 giờ 6/8 đến 7 giờ 7/8 các khu vực phổ biến từ 15 – 50 mm, một số địa phương có mưa to như: xã Cốc Ly (huyện Bắc Hà) 54,4 mm; xã Thanh Phú (thị xã Sa Pa) 54 mm; xã Cam Đường (thành phố Lào Cai) 72,8 mm; xã Gia Phú (huyện Bảo Thắng) 92,8 mm. Đặc biệt, phường Nam Cường (thành phố Lào Cai) mưa rất to với lượng 116,8 mm.

Hiện rãnh áp thấp và vùng hội tụ gió trên cao gây thời tiết xấu vẫn tồn tại.

Dự báo ngày và đêm 7/8, các địa phương trong tỉnh tiếp tục có mưa, mưa rào và dông, rải rác mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và sét đánh.

Lượng mưa phổ biến các khu vực từ 30 – 70 mm/24 giờ, có địa phương mưa trên 100 mm/24 giờ.

Mưa nhiều khả năng rơi vào huyện Bảo Thắng, Bảo Yên, Si Ma Cai, Bắc Hà, Mường Khương, thị xã Sa Pa và đặc biệt là huyện Văn Bàn.

Do thời gian qua đã có mưa kéo dài, hiện đất đá no nước và nhão, độ dính kết yếu, ngoài ra, mực nước trên các sông suối trên địa bàn tỉnh ở mức cao và tiếp tục gia tăng, nguy cơ rất cao xảy ra lũ lớn, lũ quét, sạt lở đất đá khi có mưa lớn tiếp tục xuất hiện.

Vì vậy, người dân trong toàn tỉnh, nhất là các địa phương nằm trong vùng cảnh báo cần tăng cường cao nhất công tác phòng chống mưa lũ; thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” trong công tác ứng cứu; giải quyết nhanh mọi hậu quả nếu thiên tai xảy ra.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bảo Yên viết tiếp trang sử hào hùng

Bảo Yên viết tiếp trang sử hào hùng

77 năm đã trôi qua kể từ ngày quân và dân ta làm nên Chiến thắng Phố Ràng lịch sử (26/6/1949), nhưng trên mảnh đất Bảo Yên, hào khí của những ngày tháng oanh liệt ấy vẫn vẹn nguyên giá trị. Không chỉ được gìn giữ qua những trang sử, tại Khu di tích hay trong các hoạt động giáo dục truyền thống, tinh thần Phố Ràng còn được các thế hệ hôm nay tiếp nối bằng ý chí vươn lên, khát vọng dựng xây quê hương ngày càng giàu đẹp.

Tôn vinh 17 gia đình trẻ tiêu biểu Lào Cai: Lan tỏa giá trị “ấm no, tiến bộ, hạnh phúc”

Tôn vinh 17 gia đình trẻ tiêu biểu Lào Cai: Lan tỏa giá trị “ấm no, tiến bộ, hạnh phúc”

Sáng 26/6, Tỉnh đoàn Lào Cai tổ chức Chương trình Tọa đàm - tuyên dương gia đình trẻ tiêu biểu với chủ đề “Ấm no, tiến bộ, hạnh phúc” năm 2026. Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), nhằm tôn vinh những giá trị tốt đẹp của gia đình Việt và lan tỏa lối sống tích cực trong đoàn viên, thanh niên trên địa bàn.

Trịnh Tường: Lan tỏa yêu thương từ Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”

Trịnh Tường: Lan tỏa yêu thương từ Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”

Ngày 26/6, Đồn Biên phòng Trịnh Tường phối hợp với Hội Phụ nữ xã Trịnh Tường, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Tháp tổ chức Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” với nhiều hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa, thiết thực hướng về phụ nữ, trẻ em và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn khu vực biên giới.

fb yt zl tw