Phối hợp đảm bảo an ninh trật tự trong lĩnh vực du lịch

Đảm bảo an ninh, trật tự góp phần tạo môi trường du lịch an toàn, văn minh, xây dựng hình ảnh đẹp đối với du khách khi đến với Lào Cai.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 28/11, Công an tỉnh và Sở Du lịch Lào Cai tổ chức ký kết quy chế phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội và phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật trong lĩnh vực du lịch.

Ảnh 1. Toàn cảnh buổi ký kết quy chế phối hợp.JPG
Quang cảnh buổi ký kết quy chế phối hợp.

Thời gian qua, công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội và phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh đã được 2 ngành phối hợp triển khai hiệu quả. Từ đó đã tạo chuyển biến cơ bản trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch; nâng cao vai trò và trách nhiệm của chính quyền địa phương, các cấp, các ngành, nhận thức và hành động của toàn xã hội về ý thức trách nhiệm trong đảm bảo môi trường du lịch văn minh, an toàn.

Ảnh 4. Ký kết quy chế phối hợp giứa 2 lực lượng (2).JPG
Ký kết quy chế phối hợp giữa 2 lực lượng.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo 2 ngành đã thông qua và ký quy chế phối hợp với một số nội dung, như: Phối hợp trao đổi thông tin, tài liệu; phối hợp thực hiện công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực du lịch; phối hợp trong công tác bảo vệ bí mật nhà nước, đảm bảo an toàn thông tin mạng trong ngành du lịch; phối hợp xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; phối hợp bảo đảm an ninh, trật tự trong việc tổ chức các sự kiện, hội nghị, hội thảo quan trọng và lễ hội du lịch...

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lập lại trật tự đô thị khu vực Đền Thượng

Lập lại trật tự đô thị khu vực Đền Thượng

Đền Thượng là một trong những điểm du lịch tâm linh lớn, hấp dẫn du khách thập phương, đặc biệt là vào dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán. Vì thế, việc đảm bảo vệ sinh môi trường, giữ gìn trật tự đô thị quanh khu vực Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia này được thành phố Lào Cai cũng như phường Lào Cai đặc biệt quan tâm.

Giữ cho cuộc sống yên bình

Giữ cho cuộc sống yên bình

Xã Bảo Hà (Bảo Yên) - nơi có điểm du lịch tâm linh nổi tiếng, kết nối nhiều tuyến đường bộ, đường sắt quan trọng nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ dẫn đến mất an ninh, trật tự. Tuy nhiên, thời gian qua, xã duy trì tốt 18 điểm tự quản nên an ninh, trật tự thôn, bản được đảm bảo.

Sân Quảng trường Ga Lào Cai: Ô nhiễm môi trường, cảnh quan nhếch nhác

Sân Quảng trường Ga Lào Cai: Ô nhiễm môi trường, cảnh quan nhếch nhác

Sân Quảng trường trước cửa Ga Đường sắt liên vận quốc tế Lào Cai (gọi tắt là Sân Quảng trường Ga Lào Cai) tại phường Lào Cai (thành phố Lào Cai) được Nhà nước đầu tư xây dựng với mặt bằng rộng hàng nghìn mét vuông nhằm phục vụ các phương tiện dừng, đỗ, đón trả khách đi tàu tuyến Hà Nội - Lào Cai và ngược lại. Tuy nhiên, do công tác quản lý có nhiều bất cập, tại đây đang xảy ra cảnh nhếch nhác, mất mỹ quan, ô nhiễm môi trường… làm xấu hình ảnh một nhà ga đường sắt liên vận quốc tế.

Kịp thời dập tắt đám cháy trong cửa hàng sửa chữa điện tử, điện lạnh tại phường Kim Tân

Kịp thời dập tắt đám cháy trong cửa hàng sửa chữa điện tử, điện lạnh tại phường Kim Tân

Khoảng 12 giờ 40 phút chiều 2/1, tại cửa hàng sửa chữa điện tử, điện lạnh (số 033 phố Hàm Tử, phường Kim Tân, thành phố Lào Cai) bất ngờ bùng phát đám cháy. Người dân và lực lượng chữa cháy đã có mặt kịp thời để dập lửa nên đám cháy không lan rộng sang các nhà dân xung quanh và được khống chế ngay sau đó.

Hiểm họa từ pháo nổ

Hiểm họa từ pháo nổ

Thời điểm cận Tết, tình trạng buôn bán, vận chuyển trái phép pháo nổ lại tăng cao, đặc biệt là hoạt động chế tạo, sản xuất, sử dụng pháo trái phép. Đây là những hành vi vi phạm pháp luật, tiềm ẩn mối nguy hiểm khôn lường tới tính mạng, sức khỏe và tình hình an ninh, trật tự.

fb yt zl tw