Phó Thủ tướng trẻ nhất trong lịch sử Campuchia

Hun Many, 41 tuổi, con trai út của ông Hun Sen, đã được bổ nhiệm vào vị trí Phó Thủ tướng Chính phủ Campuchia. Ông Hun Many là Phó Thủ tướng trẻ nhất từ trước tới nay của nước này.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
hun-many-1-1147.jpg

Phó Thủ tướng Hun Many.

Theo Khmer Times, ông Hun Many là em trai của Thủ tướng Campuchia đương nhiệm Hun Manet. Năm 2008, ông Many bắt đầu sự nghiệp chính trị bằng việc làm trợ lý Thủ tướng khi đó, cũng là cha của ông.

Ông Many từng là nghị sĩ đại diện của tỉnh Kampong Speu và là Chủ tịch Ủy ban Giáo dục, Thanh niên và Thể thao của Quốc hội, phụ trách các vấn đề tôn giáo, phụ trách văn hóa và du lịch vào năm 2013 rồi làm Bộ trưởng Dịch vụ Công dân vào tháng 8/2022. Ông cũng là Hội Liên hiệp Thanh niên Campuchia (UYFC).

Phó Thủ tướng Campuchia mới được bổ nhiệm từng nói, ông muốn được công nhận vì công việc của mình chứ không chỉ là con trai của cựu Thủ tướng Hun Sen. "Phần lớn mọi người biết tôi với tư cách là con trai của Samdech Hun Sen. Nhưng ngoài điều đó ra, họ biết được bao nhiêu về những gì tôi đã làm trong quá khứ".

Mong muốn được nhìn nhận không chỉ là con trai Thủ tướng là động lực thúc đẩy mọi hoạt động của ông trong những năm qua. Ông Many nói muốn được mọi người và công chúng tôn trọng, đánh giá cao thông qua những việc đã làm hơn là tất cả những gì thừa hưởng từ cha.

Với tư cách là chủ tịch của UYFC gồm hơn 130.000 thành viên, ông Hun Many đã dẫn dắt hàng nghìn thanh niên tổ chức lễ hội Angkor Sankranta kể từ năm 2013 với sự ủng hộ hoàn toàn từ công chúng. Thông qua các hoạt động ở Angkor Sankranta, người nước ngoài đã biết thêm về văn hóa và truyền thống của người Khmer như làm bánh ansam khổng lồ, mũ lá cọ khổng lồ...

Theo Vietnamnet

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ecuador tuyên bố tình trạng khẩn cấp về năng lượng

Ecuador tuyên bố tình trạng khẩn cấp về năng lượng

Tổng thống Ecuador Daniel Noboa ngày 19/4 đã ban bố lệnh thứ hai về tình trạng khẩn cấp năng lượng, trong bối cảnh cuộc khủng hoảng điện tiếp tục nghiêm trọng tại nước này. Tuyên bố mới nhất khẳng định mục tiêu bảo đảm tính liên tục của dịch vụ điện công cộng ở Ecuador.

Songkran năm đầu tiên được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể

Songkran năm đầu tiên được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể

Thái Lan vừa tổ chức Tết cổ truyền Songkran hết sức thành công sau khi nước này được UNESCO công bố quyết định công nhận Songkran là di sản văn hóa phi vật thể vào ngày 6/12/2023. Trước Songkran, nghệ thuật biểu diễn Khon, massage Thái và múa Nora đã được UNESCO vinh danh là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Cuộc bầu cử định hướng phát triển Ấn Độ

Cuộc bầu cử định hướng phát triển Ấn Độ

Đạt thành tựu tích cực về phát triển kinh tế-xã hội, tăng cường vị thế trên trường quốc tế, song Ấn Độ vẫn đối mặt nhiều thách thức. Cuộc tổng tuyển cử sắp tới tại Ấn Độ được đánh giá có vai trò định hướng sự phát triển của quốc gia đông dân nhất thế giới, ít nhất trong 5 năm tới.

Nhà sử học Anh đánh giá chiến thắng Điện Biên Phủ là sản phẩm của thực tiễn chính trị và quân sự độc đáo

Nhà sử học Anh đánh giá chiến thắng Điện Biên Phủ là sản phẩm của thực tiễn chính trị và quân sự độc đáo

Những hy sinh to lớn làm nên chiến thắng quyết định ở Điện Biên Phủ năm 1954 là sản phẩm của thực tiễn chính trị và quân sự độc đáo, xuất phát trực tiếp từ những phẩm chất cá nhân và trí tuệ xuất chúng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp, được vận dụng và phát triển trong tập thể Đảng Cộng sản Việt Nam, tạo nên con đường bền vững đi đến tự do, duy trì và nâng cao cách mạng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.

fb yt zl tw