Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Vũ Văn Cài thăm, tặng quà gia đình chính sách tại thành phố Lào Cai

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), chiều 17/7, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Vũ Văn Cài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công tại thành phố Lào Cai.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tham gia Đoàn công tác có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; Thường trực HĐND thành phố; các ban, ngành, đoàn thể thành phố Lào Cai.

hd 1.jpg
Đoàn công tác thăm, tặng quà Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Văn Hòa.

Đoàn công tác đã đến thăm Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Văn Hòa, sinh năm 1955, cư trú tại tổ 20, phường Kim Tân; thăm gia đình ông Phạm Trọng Tuế, sinh năm 1952, là thương binh tỷ lệ thương tật 81%, bệnh binh 61%, cư trú tại phường Xuân Tăng.

hd 2.jpg
Thăm, tặng quà thương binh Phạm Trọng Tuế (phường Xuân Tăng).

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Vũ Văn Cài ân cần hỏi thăm sức khỏe và đời sống các gia đình, đồng thời ghi nhận những hy sinh, cống hiến của các cựu chiến binh đối với sự nghiệp đấu tranh cách mạng, bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí mong muốn các gia đình tiếp tục chấp hành tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; có nhiều đóng góp xây dựng quê hương và luôn là tấm gương đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước.

hd 3.jpg
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Vũ Văn Cài tặng quà động viên Mẹ Việt Nam anh hùng Ngô Thị Dén (xã Thống Nhất).
hd 4.jpg
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Lý Seo Say (phường Bắc Cường).

Đoàn công tác cũng đã đến thăm các Mẹ Việt Nam anh hùng là bà Ngô Thị Dén (sinh năm 1928, cư trú tại thôn Cắp Kẹ, xã Thống Nhất) và bà Lý Seo Say (sinh năm 1948, cư trú tại tổ 31, phường Bắc Cường); các vợ liệt sĩ là bà Nguyễn Thị Hợi (sinh năm 1942, cư trú tại tổ 3, phường Xuân Tăng) và bà Đỗ Thị Đào (sinh năm 1945, cư trú tại tổ 25, phường Bắc Cường).

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Vũ Văn Cài đã ân cần thăm hỏi, động viên và chia sẻ những đau thương, mất mát của các bà, các mẹ phải chịu đựng khi người chồng, người con đã hy sinh anh dũng nơi chiến trường. Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh chúc các bà, các mẹ luôn mạnh khỏe, bình an, hạnh phúc, mãi là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập và noi theo.

hd 5.jpg
Đoàn công tác thăm gia đình bà Nguyễn Thị Hợi (phường Xuân Tăng), vợ của liệt sĩ Trịnh Công Bao.
hd 6.jpg
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Vũ Văn Cài trao quà của Chủ tịch nước cho bà Đỗ Thị Đào - vợ liệt sỹ Bùi Viết Vịnh.

Nhân dịp này, Đoàn công tác đã trao quà động viên các hộ gia đình chính sách, người có công. Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Vũ Văn Cài đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền địa phương tiếp tục triển khai thực hiện tốt các chính sách của Đảng, Nhà nước và làm tốt công tác chăm lo, hỗ trợ các gia đình chính sách, người có công với cách mạng còn gặp khó khăn để họ có cuộc sống ổn định.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đảng viên trẻ tiêu biểu góp phần kiến tạo giá trị cuộc sống

Đảng viên trẻ tiêu biểu góp phần kiến tạo giá trị cuộc sống

Thượng úy Lê Minh Thành, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh là 1 trong 65 cá nhân vinh dự được nhận danh hiệu “Đảng viên trẻ tiêu biểu” của Tỉnh đoàn Lào Cai dịp kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ thăm Lào Cai. Trong công tác chuyên môn cùng các hoạt động khác, Thượng úy Lê Minh Thành luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, là tấm gương để các bạn trẻ noi theo.

Cảnh giác với thủ đoạn xuyên tạc, chống phá trong công tác tuyển quân

Cảnh giác với thủ đoạn xuyên tạc, chống phá trong công tác tuyển quân

Tòng quân, nhập ngũ, thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự (NVQS) đã trở thành truyền thống, nét đẹp văn hóa của bao thế hệ thanh niên Việt Nam trong nhiều năm qua. Đó không chỉ là trách nhiệm, nghĩa vụ của người thanh niên với Tổ quốc mà còn là tình yêu quê hương đất nước; là mong muốn được rèn luyện, trưởng thành trong môi trường quân ngũ của thế hệ trẻ.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đến Tokyo, bắt đầu chương trình thăm chính thức Nhật Bản

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đến Tokyo, bắt đầu chương trình thăm chính thức Nhật Bản

Theo đặc phái viên TTXVN, khoảng 19h15 chiều 26/11 theo giờ địa phương, tức khoảng 17h15 chiều cùng ngày theo giờ Việt Nam, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới sân bay quốc tế Haneda, thủ đô Tokyo, bắt đầu chuyến thăm chính thức Nhật Bản theo lời mời của Nhà nước Nhật Bản.

Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 4 giúp xã Cốc Ly xây dựng nông thôn mới

Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 4 giúp xã Cốc Ly xây dựng nông thôn mới

Trong đợt hành quân dã ngoại từ ngày 5 đến 24/11, các cán bộ, chiến sĩ của Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 4 tại Lào Cai (thuộc Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Bắc) đã tổ chức nhiều hoạt động dân vận khéo, hỗ trợ hơn 100 ngày công lao động giúp xã cốc Ly (huyện Bắc Hà) xây dựng nông thôn mới.

fb yt zl tw