Đoàn công tác tỉnh Lào Cai thăm, tặng quà cán bộ, chiến sỹ, Nhân dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Sáng 22/5, Đoàn công tác tỉnh Lào Cai do đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn tham gia Đoàn công tác số 14 gồm hơn 200 đại biểu, bắt đầu hải trình thăm, tặng quà cán bộ, chiến sỹ và Nhân dân các đảo thuộc Quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa và Nhà giàn DK1.

IMG_20230522_075005 (1).jpg
Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong thăm cán bộ, chiến sỹ Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân thực hiện nhiệm vụ tại cảng Cam Ranh - tỉnh Khánh Hòa.

Tham gia đoàn công tác có các đồng chí: Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương.

IMG_20230522_061841.jpg
IMG_20230522_052555.jpg
IMG_20230521_220541.jpg

Trước khi bắt đầu hải trình, Đoàn công tác đã đến dâng hương tại Khu tưởng niệm chiến sỹ Gạc Ma và chùa Linh Nguyên. Tại đây, các đại biểu đã dành phút mặc niệm, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với những cán bộ, chiến sỹ Hải quân đã anh dũng hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

IMG_20230521_221048.jpg

Đồng chí Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy thay mặt Đoàn công tác tỉnh Lào Cai trao tặng ủng hộ chương trình "Xanh hóa Trường Sa".

Trong chuyến công tác này, tỉnh Lào Cai trao tặng Quân chủng Hải quân 500 triệu đồng để ủng hộ chương trình "Xanh hóa Trường Sa" và tặng nhiều phần quà cho cán bộ, chiến sỹ, Nhân dân các đảo thuộc Quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Chuyến thăm, tặng quà của đoàn công tác thể hiện tình cảm, sự gắn kết, sẻ chia của tỉnh Lào Cai - nơi địa đầu Tổ quốc đối với quần đảo tiền tiêu, qua đó tiếp thêm niềm tin, sức mạnh cho quân và dân các đảo, nhà giàn yên tâm gắn bó với biển, đảo, trụ vững nơi đầu sóng ngọn gió, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.

Dưới đây là một số hình ảnh Đoàn công tác tỉnh Lào Cai thực hiện các nghi thức trước khi rời cảng Cam Ranh thăm Quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

IMG_20230522_074636 (1).jpg
IMG_20230522_074702.jpg
IMG_20230522_074652.jpg
IMG_20230522_075831.jpg
Các đồng chí trong đoàn công tác thực hiện nghi thức chào đất liền.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Những đảng viên gương mẫu

Những đảng viên gương mẫu

Giải phóng mặt bằng luôn được xem là khâu khó khăn nhất trong quá trình triển khai các công trình, dự án. Tuy nhiên, tại phường Âu Lâu, nhờ phát huy tinh thần tiên phong, gương mẫu của mỗi cán bộ, đảng viên đã trở thành “chìa khóa” quan trọng góp phần khơi thông những “điểm nghẽn” trong công tác này. Đây cũng là cách làm hiệu quả địa phương đang triển khai tại 24 công trình, dự án, trong đó có nhiều dự án trọng điểm của tỉnh.

Tạo sự đồng thuận trong Nhân dân

Khánh Hòa: Tạo sự đồng thuận trong Nhân dân

Về xã Khánh Hòa những ngày này, dễ dàng cảm nhận nhịp sống nơi đây đang đổi thay từng ngày. Những tuyến đường bê tông rộng mở trải dài qua các xóm nhỏ, hai bên là màu xanh mướt của ruộng lúa xuân. Bức tranh yên bình ấy không chỉ là kết quả phát triển kinh tế - xã hội, mà còn minh chứng sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền trong xây dựng nền hành chính vì dân.

Phường Âu Lâu tổ chức “Ngày cuối tuần cùng dân và doanh nghiệp” hỗ trợ làm nhà cho gia đình chính sách

Phường Âu Lâu tổ chức “Ngày cuối tuần cùng dân và doanh nghiệp” hỗ trợ làm nhà cho gia đình chính sách

Ngày 16/5, phường Âu Lâu tổ chức “Ngày cuối tuần cùng dân và doanh nghiệp” năm 2026, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình ông Đào Quang Bảy (sinh ngày 16/10/1985), trú tại tổ dân phố Hợp Minh 3, phường Âu Lâu, là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, thuộc diện được hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát.

HOẢ TỐC: Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo chủ động phòng ngừa, ứng phó với hiện tượng thời tiết cực đoan

HOẢ TỐC: Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo chủ động phòng ngừa, ứng phó với hiện tượng thời tiết cực đoan

Trước diễn biến thời tiết ngày càng phức tạp, khó lường với nguy cơ mưa lớn kèm dông lốc, sét, mưa đá, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ, ngày 16/5, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai ban hành Công văn hỏa tốc số 3941/UBND-NLN yêu cầu các sở, ngành, địa phương khẩn trương triển khai đồng bộ các giải pháp phòng ngừa, ứng phó, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của Nhân dân và hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.

Củng cố khối đại đoàn kết toàn dân

Chủ trương sắp xếp thôn, tổ dân phố: Củng cố khối đại đoàn kết toàn dân

Chủ trương sắp xếp thôn, bản, tổ dân phố năm 2026 đang được triển khai theo định hướng của Trung ương. Với nhiều địa phương miền núi của Lào Cai, đây không đơn thuần là “gộp tên trên bản đồ”, mà là sự thay đổi tác động trực tiếp đến đời sống cộng đồng dân cư vốn đã định hình từ nhiều thế hệ.

Dấu ấn lãnh đạo sâu sát của Thường trực Tỉnh ủy và kỳ vọng vào nhịp chuyển mình nơi biên cương

Dấu ấn lãnh đạo sâu sát của Thường trực Tỉnh ủy và kỳ vọng vào nhịp chuyển mình nơi biên cương

Chuyến công tác kéo dài 3 ngày (từ ngày 12 đến ngày 14/5/2026) của đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, các đồng chí Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh và một một số ban, sở, ngành tới các xã, phường ở khu vực phía Bắc của tỉnh không chỉ là những cuộc kiểm tra nắm bắt cơ sở và làm việc đơn thuần.

Lập lại trật tự hoạt động khai thác cát, sỏi

Lập lại trật tự hoạt động khai thác cát, sỏi

UBND tỉnh vừa chỉ đạo ngành chức năng và chính quyền các địa phương siết chặt kiểm tra các mỏ khai thác cát, sỏi, đồng thời xử lý nghiêm nếu có vi phạm và dừng hoạt động các điểm mỏ chưa đủ điều kiện. Đây là động thái thể hiện rõ quyết tâm lập lại trật tự trong hoạt động khai thác cát, sỏi trên địa bàn tỉnh.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Đại học Quốc gia Hà Nội tiếp tục vươn lên trở thành biểu tượng của trí tuệ Việt Nam

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Đại học Quốc gia Hà Nội tiếp tục vươn lên trở thành biểu tượng của trí tuệ Việt Nam

Ngày 16/5, tại Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày truyền thống Đại học Quốc gia Hà Nội (16/5/1906 - 16/5/2026) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu tại lễ kỷ niệm. Báo và Phát thanh - Truyền hình Lào Cai xin giới thiệu toàn văn bài phát biểu.

Đưa nghị quyết vào cuộc sống phù hợp với điều kiện thực tiễn

Đưa nghị quyết vào cuộc sống phù hợp với điều kiện thực tiễn

Những năm gần đây, việc đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống ở nhiều địa phương trong tỉnh đã có nhiều chuyển biến rõ nét. Không dừng ở học tập, quán triệt, các chi bộ đã chủ động lựa chọn cách làm phù hợp với điều kiện thực tiễn, qua đó, tạo ra thay đổi cụ thể, thiết thực trong đời sống Nhân dân.

Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thăm, tặng quà công nhân, người lao động tỉnh Lào Cai

Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thăm, tặng quà công nhân, người lao động tỉnh Lào Cai

Nhân Tháng Công nhân năm 2026, chiều 15/5, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam do đồng chí Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam làm trưởng đoàn đến thăm, trao quà cho đoàn viên, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Lào Cai tại trụ sở Liên đoàn Lao động tỉnh.

fb yt zl tw