Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai tổ chức gặp mặt, tri ân các thế hệ nhà giáo

Sáng 20/11, nhân dịp kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023), Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai hân hoan tổ chức chương trình gặp mặt, tri ân các thế hệ nhà giáo.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
tn1.JPG
Quang cảnh buổi lễ.

Tới dự buổi lễ có các đồng chí đại diện Ban Giám đốc Đại học Thái Nguyên và Phân hiệu Đại học Thái nguyên tại Lào Cai; các đồng chí nguyên lãnh đạo Trường Cao đẳng Cộng đồng, Trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai qua các thời kỳ; các thế hệ nhà giáo, các chuyên gia, tình nguyện viên là người nước ngoài tham gia giảng dạy và sinh viên các khoa, ngành, lớp của Phân hiệu.

tn2.JPG
tn3.JPG
Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai là một cơ sở giáo dục của Đại học Thái Nguyên - 1 trong 3 đại học vùng trọng điểm của cả nước. Kể từ khi thành lập (24/12/2015) đến nay, Phân hiệu luôn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện về mọi mặt của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, ngành và đặc biệt là sự tin tưởng của Nhân dân mọi miền cho con em theo học tại đây.

tn4.JPG
tn5.JPG
tn6.JPG
Các tiết mục văn nghệ hấp dẫn do giảng viên, sinh viên nhà trường biểu diễn.

Những năm qua, cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên của Phân hiệu luôn phát huy truyền thống đoàn kết, vượt khó, nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết tâm; tiếp tục sáng tạo, đổi mới, đưa Phân hiệu phát triển toàn diện và đạt những kết quả quan trọng. Quy mô đào tạo tiếp tục được mở rộng (duy trì 10 mã ngành đào tạo, với gần 2.200 sinh viên hệ chính quy…) theo hướng đa ngành, đa dạng hóa các loại hình đào tạo; sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm đạt tỷ gần 100%.

tn7.JPG
Phó Giáo sư - Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hà, Giám đốc Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai phát biểu.

Năm học vừa qua, nhà trường đã thường xuyên đổi mới công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và rèn luyện nghiệp vụ, thực hành nghề nghiệp gắn đào tạo với thực tiễn và nhu cầu xã hội; đặc biệt là tổ chức kiểm định đánh giá ngoài thành công 2 chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế AUN-QA (ngành Quản lý Tài nguyên – Môi trường và ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành); tiếp tục đăng ký đánh giá thêm 2 chương trình ngành Trồng trọt và Chăn nuôi cho năm 2024.

tn8.JPG
Phó Giáo sư - Tiến sỹ Trần Thanh Vân, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên phát biểu tại buổi lễ.

Trong năm học 2022 - 2023, tập thể nhà trường đã đạt được nhiều thành tích nổi bật như: Tập thể được tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh Lào Cai vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2022; 5 cá nhân được UBND tỉnh Lào Cai tặng Huy hiệu vì sự phát triển của tỉnh Lào Cai; 3 tập thể và 26 cá nhân được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen; 1 cá nhân được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận Chiến sĩ thi đua; 2 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai tặng Bằng khen; 5 cá nhân đề nghị UBND tỉnh Lào Cai tôn vinh “Tri thức tiêu biểu” tỉnh Lào Cai lần thứ II. Ngoài ra, nhiều tập thể, cá nhân đạt danh hiệu thi đua cấp cơ sở và được tặng giấy khen của Giám đốc, Công đoàn Đại học Thái Nguyên, của Giám đốc Phân hiệu và các tổ chức đoàn thể khác...

tn92.JPG
Trao Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho 7 tập thể lao động xuất sắc.
tn94.JPG
Trao Huy hiệu vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Lào Cai.
tn93.JPG
Trao Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2022 - 2023.

Tại buổi lễ, nhà trường đã trao các danh hiệu, phần thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc.

Dịp này, Ban Giám đốc Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai cũng trao thưởng cho 10 tập thể đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến; 16 cá nhân được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở; 108 cá nhân được tặng danh hiệu Lao động tiên tiến; 3 tập thể và 11 cá nhân được tặng Giấy khen của giám đốc Phân hiệu.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Linh hoạt giải pháp nâng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế

Linh hoạt giải pháp nâng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế

Tính đến hết tháng 9/2023, tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn tỉnh Lào Cai mới đạt 90,06% dân số, trong đó tỷ lệ bao phủ BHYT học sinh, sinh viên đạt 94,51%. Để hoàn thành chỉ tiêu được giao, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Lào Cai đã tăng tốc triển khai đồng bộ, linh hoạt các giải pháp tăng tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn tỉnh.

Nâng cao chất lượng các tổ truyền thông cộng đồng

Nâng cao chất lượng các tổ truyền thông cộng đồng

Triển khai Dự án 8 "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết các vấn đề cấp thiết với phụ nữ và trẻ em", Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bát Xát đã có nhiều giải pháp sáng tạo nâng cao chất lượng các tổ truyền thông cộng đồng, trong đó, chú trọng triển khai giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm công tác truyền thông về bình đẳng giới.

Xây nhà trên đất đã có quy hoạch, khi thu hồi có được bồi thường không?

Xây nhà trên đất đã có quy hoạch, khi thu hồi có được bồi thường không?

Bạn đọc ở Thái Bình hỏi: Tôi có ngôi nhà cấp 4 nằm trong quy hoạch mở đường quốc lộ, nhưng chưa có thông báo thu hồi và chưa có phương án bồi thường. Do nhà của tôi bị xuống cấp nghiêm trọng, nên tôi muốn đập căn nhà cũ này đi và xây dựng lại. Xin hỏi, khi Nhà nước thu hồi đất thì tôi có được bồi thường không?

Pha chế thành công hai loại thuốc phóng xạ mới dùng trong chẩn đoán, điều trị ung thư

Pha chế thành công hai loại thuốc phóng xạ mới dùng trong chẩn đoán, điều trị ung thư

Ngày 6/12, thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh, đơn vị này đã pha chế thành công hai loại thuốc phóng xạ mới sử dụng trong chẩn đoán, theo dõi điều trị ung thư tuyến tiền liệt và u thần kinh nội tiết. Việc pha chế thành công hai loại thuốc phóng xạ này sẽ giúp người bệnh không cần phải ra nước ngoài với chi phí tốn kém như trước đây.

fb yt zl tw