Phân bổ 185.000 liều vaccine 5 trong 1 cho 49 tỉnh, thành phố

Ngày 15/8, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã quyết định phân bổ 185.000 liều vaccine DPT-VGB-Hib (vaccine 5 trong 1) cho 49 tỉnh, thành phố và sẽ vận chuyển tới các địa phương ngay trong tháng 8 này.

Tiêm vaccine 5 trong 1 cho trẻ tại Trạm y tế xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

185.000 liều vaccine 5 trong 1 này do Tổ chức Y tế thế giới và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc viện trợ Việt Nam để phục vụ công tác tiêm chủng mở rộng cho trẻ em. Ngay khi về đến Việt Nam, lô vaccine này đã được làm các thủ tục để tiến hành kiểm định.

Ngày 14/8, Viện Kiểm định Quốc gia vaccine và sinh phẩm y tế đã có kết quả kiểm định 2 lô vaccine này. Trước đó, 72.300 liều vaccine 5 trong 1 cũng đã được cung ứng cho 14 tỉnh miền núi phía Bắc từ nguồn tài trợ trong nước để triển khai tiêm chủng trong tháng 8.

Như vậy 63/63 tỉnh, thành phố sẽ được cấp vaccine 5 trong 1 trong tháng 8 và các địa phương sẽ triển khai tiêm chủng vaccine DPT-VGB-Hib trong tiêm chủng thường xuyên tháng 8, 9/2023. Vaccine 5 trong 1 sử dụng tiêm chủng cho trẻ từ 2 tháng đến dưới 18 tháng tuổi chưa được tiêm đủ mũi vaccine có thành phần bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, Hib.

Việc phân bổ vaccine để tiêm chủng cho trẻ chưa được tiêm mũi 1, trong đó ưu tiên tiêm cho trẻ có tháng tuổi nhỏ nhất trước sau đó sẽ tới tuổi lớn hơn chưa được tiêm mũi 1. Vaccine 5 trong 1 giúp bảo vệ trẻ em phòng các bệnh bạch hầu, uốn ván, ho gà, viêm gan B và Haemophilus Influenzae loại B (Hib). Loại vaccine DTP-VGB-Hib giúp bảo vệ cùng lúc 5 loại bệnh trong một mũi tiêm thuận lợi và an toàn này phải được mua ở nước ngoài từ các nhà cung ứng được phê chuẩn.

Theo Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tập huấn hướng dẫn kỹ năng chăm sóc, phục hồi chức năng cho người khuyết tật

Tập huấn hướng dẫn kỹ năng chăm sóc, phục hồi chức năng cho người khuyết tật

Thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh về việc triển khai chương trình hoạt động phục hồi chức năng trên địa bàn tỉnh Lào Cai năm 2025, sáng 8/4, Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh đã tổ chức tập huấn hướng dẫn chuyển giao kiến thức cho người khuyết tật và thành viên gia đình người khuyết tật về kỹ năng phát hiện sớm các vấn đề sức khỏe, kỹ năng chăm sóc, phục hồi chức năng cho người khuyết tại nhà.

Lan tỏa tinh thần hiến máu vì cộng đồng

Lan tỏa tinh thần hiến máu vì cộng đồng

Ngày 7/4 hằng năm được chọn là ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân về mục đích, ý nghĩa cao đẹp của việc tham gia hiến máu cứu người, đồng thời động viên, khuyến khích đông đảo Nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện thường xuyên.

Sa Pa: Tỷ lệ tiêm vắc-xin phòng bệnh sởi đạt trên 95%

Sa Pa: Tỷ lệ tiêm vắc-xin phòng bệnh sởi đạt trên 95%

Để ngăn ngừa bệnh sởi bùng phát trên địa bàn, thời gian qua, thị xã Sa Pa đã triển khai nhiều giải pháp. Tính đến thời điểm hiện tại, dịch sởi đã cơ bản được khống chế, Trung tâm Y tế thị xã cũng tiêm vắc-xin phòng bệnh sởi theo chiến dịch, đạt trên 95%.

Thẩm định công nhận được thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh

Thẩm định công nhận được thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh

Ngày 2/4, hai đoàn công tác của Bộ Y tế do đồng chí Hà Anh Đức, Cục trưởng Cục Quản lý khám - chữa bệnh; đồng chí Đinh Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Bà mẹ và Trẻ em làm trưởng đoàn đã tiến hành thẩm định cấp điều chỉnh giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và thẩm định công nhận cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Lào Cai.

Đề xuất gỡ vướng trong thanh toán chi phí khám, chữa bệnh trên tài sản được tài trợ

Đề xuất gỡ vướng trong thanh toán chi phí khám, chữa bệnh trên tài sản được tài trợ

Nghị quyết số 30/NQ-CP của Chính phủ về việc tiếp tục thực hiện các giải pháp bảo đảm thuốc, trang thiết bị y tế đã cho phép các cơ sở y tế được sử dụng các trang thiết bị y tế đã được cá nhân, tổ chức trong nước, nước ngoài hiến, biếu, tặng cho, đóng góp, viện trợ, tài trợ (bao gồm các trang thiết bị y tế liên doanh, liên kết đã hết thời hạn hợp đồng) nhưng chưa hoàn thành thủ tục xác lập sở hữu toàn dân để khám bệnh, chữa bệnh.

162 trẻ được chỉ định phẫu thuật sau khám sàng lọc

162 trẻ được chỉ định phẫu thuật sau khám sàng lọc

Sở Y tế Lào Cai phối hợp với các bác sĩ của Trung tâm II (Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam), Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Phục hồi chức năng đã hoàn thành chiến dịch khám sàng lọc cho trẻ khuyết tật trên địa bàn. Chương trình có sự tài trợ của Quỹ Thiện Tâm, Tập đoàn Vingroup.

Phát động Chiến dịch truyền thông toàn quốc "Vì một Việt Nam không gánh nặng bởi HPV"

Phát động Chiến dịch truyền thông toàn quốc "Vì một Việt Nam không gánh nặng bởi HPV"

Ngày 29/3, tại Hà Nội, Bộ Y tế phát động Chiến dịch truyền thông toàn quốc “Vì một Việt Nam không gánh nặng bởi HPV”, nhằm nâng cao nhận thức, kêu gọi phòng ngừa các bệnh lý và ung thư do vi rút HPV (Human Papillomavirus) gây ra. Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Y tế tham dự buổi lễ.

fb yt zl tw