Phạm Tiến Sản giành HCV đầu tiên cho thể thao Việt Nam ngày 7/5

Phạm Tiến Sản là VĐV ''mở hàng'' HCV cho thể thao Việt Nam ngày 7/5 khi anh đạt thành tích cao nhất nội dung duathlon nam (2 môn phối hợp).

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Nội dung duathlon diễn ra tại Kep (Campuchia), địa điểm khá xa thủ đô Phnom Penh. Đây là nội dung mà đội tuyển duathlon Việt Nam dồn tất cả hy vọng giành HCV vào Phạm Tiến Sản, người đã giành HCV ở SEA Games 31 trên sân nhà.

Ở nội dung này, anh cùng các đối thủ cạnh tranh thi đấu như sau: xuất phát chạy bộ 10 km, đạp xe 40 km rồi tiếp tục chạy bộ 5 km về đích.

Phạm Tiến Sản bảo vệ thành công HCV duathlon tại SEA Games.

Nhờ chiến thuật hợp lý, Tiến Sản đã vượt qua nhiều đối thủ mạnh để giành vị trí cao nhất, mang về HCV đầu tiên cho thể thao Việt Nam ngày 7/5 và là HCV thứ 7 của đoàn tính từ ngày khởi tranh SEA Games 32. Giành HCB ở nội dung khắc nghiệt này là Sokha Michael Chaumond (Campuchia), HCĐ thuộc về Sedilta Pilon Nubatonis (Indonesia).

Duathlon là một trong những nội dung nằm trong chương trình thi đấu Olympic với quy định thi đấu khắc nghiệt. Các VĐV Việt Nam từ trước đến nay không có thế mạnh ở nội dung này. Tuy nhiên ở SEA Games 31, Phạm Tiến Sản đã bất ngờ mang về tấm HCV lịch sử và năm nay anh đã bảo vệ thành công vị thế của mình.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lớp học bóng bàn của thầy Vinh

Lớp học bóng bàn của thầy Vinh

Với niềm đam mê phát triển môn bóng bàn tại Lào Cai, ông Trần Quang Vinh, nguyên cán bộ Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể thao đã mở câu lạc bộ bóng bàn để dạy cho trẻ nhỏ.

Đông Á Thanh Hóa vô địch Cúp Quốc gia 2023/2024

Đông Á Thanh Hóa vô địch Cúp Quốc gia 2023/2024

Hòa 0-0 sau 90 phút thi đấu chính thức, câu lạc bộ Đông Á Thanh Hóa và Hà Nội FC tiến vào loạt sút luân lưu đầy may rủi. Để rồi đội bóng xứ Thanh đã xuất sắc hơn để thắng kịch tính 9-8 và bảo vệ thành công chức vô địch Cúp Quốc gia 2023/2024.

fb yt zl tw