Đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến Sa Pa

Những vướng mắc đã được tháo gỡ

Mất 8 năm triển khai thi công nhưng dự án có tổng mức đầu tư gần 1.400 tỷ đồng vẫn chưa hoàn thành và tất nhiên không thể đưa vào khai thác. Tuy nhiên, những vướng mắc đã được giải quyết và Dự án đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến Sa Pa theo hợp đồng BOT (gọi tắt là dự án) đang khẩn trương về đích.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đi Sa Pa. Video: Ngọc Bằng

Theo lần gia hạn thứ nhất, dự án sẽ hoàn thành vào ngày 30/6/2022. Tuy nhiên, vì những lý do cả chủ quan và khách quan, đến thời hạn này, dự án mới hoàn thành hơn 90% khối lượng. Ông Trần Cao Sơn, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư BOT Lào Cai - Sa Pa cho biết: Gần 1 năm nay, dự án trong tình trạng “nằm im” bởi theo quy định, khi thời gian thi công theo Phụ lục hợp đồng số 04 đã hết, tất cả các nguồn vốn đều “đóng lại”, không đủ điều kiện giải ngân, dẫn đến không thể triển khai thi công, chủ đầu tư như ngồi trên đống lửa bởi hằng tháng phải trả lãi vay ngân hàng đến vài tỷ đồng, kéo theo đó là chi phí quản lý dự án tăng.

Ms 1.jpg
Cầu Móng Sến - hạng mục trọng điểm của dự án đã hoàn thành.

Mặc dù đã được UBND tỉnh chấp thuận gia hạn tiến độ thi công xây dựng đến ngày 30/6/2022, nhưng những khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng; dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp; sự tăng giá, khan hiếm nhiên liệu, nguyên - vật liệu phục vụ thi công; việc chậm bố trí nguồn vốn ngân sách nhà nước (vốn ngân sách nhà nước được giao bắt đầu từ năm 2020) đã làm ảnh hưởng tới tiến độ thực hiện dự án. Trong thời gian đó, một số hạng mục phải thay đổi thiết kế cơ sở, gồm cầu suối Đum 2, đoạn tuyến từ Km8+700 - Km9+362 và đặc biệt là khoảng thời gian chờ Thủ tướng Chính phủ quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án cũng ảnh hưởng tới thời gian hoàn thành của dự án.

IMG-5635.jpg
Dự án đã cơ bản hoàn thành thảm bê tông nhựa mặt đường.

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực UBND tỉnh tại Thông báo số 18/TB-VPUBND ngày 27/3/2023 về tiến độ thi công và tháo gỡ vướng mắc các dự án xây dựng cơ bản, trong đó có nội dung liên quan đến việc gia hạn thời gian hoàn thành thi công xây dựng giai đoạn I của dự án, ngày 5/4/2023, Sở Giao thông vận tải - Xây dựng, Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức đàm phán với nhà đầu tư, doanh nghiệp (Công ty Cổ phần Đầu tư BOT Lào Cai - Sa Pa) về nội dung Phụ lục hợp đồng điều chỉnh tiến độ thực hiện giai đoạn I của dự án. Ngày 16/4/2023, UBND tỉnh Lào Cai tổ chức làm việc với nhà đầu tư tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và các bên đã thống nhất nội dung để ký kết Phụ lục hợp đồng điều chỉnh tiến độ thực hiện giai đoạn I của dự án.

Trong các buổi làm việc này, các ngành chức năng của tỉnh và nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án đều nhận thấy sự cần thiết, cũng như có đầy đủ căn cứ pháp lý để ký kết Phụ lục hợp đồng điều chỉnh tiến độ thực hiện giai đoạn 1 của dự án. Trước hết về sự cần thiết, từ tháng 7/2022 đến nay, do thời gian thi công hoàn thành giai đoạn I của dự án theo Phụ lục số 04/PLHĐ/2021-3808/HĐ.BOT-UBND ngày 22/01/2022 giữa UBND tỉnh Lào Cai với liên danh nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án đã hết nên dự án cơ bản phải dừng thi công; cùng với đó, công tác giải ngân khối lượng hoàn thành không thực hiện được.

IMG-5628.jpg
Sau khi Phụ lục hợp đồng số 05 được ký kết, các nhà thầu đã tập trung thi công khối lượng còn lại.

Đối với các căn cứ pháp lý, tại Quyết định số 182/QĐ-TTg ngày 7/3/2023 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án, trong đó thời gian thực hiện được điều chỉnh từ năm 2018 đến hết năm 2022. Như vậy, thời gian thực hiện dự án theo Quyết định phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư của Thủ tướng Chính phủ đã hết. Trên cơ sở ý kiến của Bộ Kế hoạch và Đầu tư tại Văn bản số 2716/BKHĐT-GSTĐĐT ngày 10/4/2023, Dự án đường nối đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến Sa Pa theo hình thức hợp đồng BOT đã được ký kết và thực hiện trước khi Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư có hiệu lực thi hành (Luật PPP) nên việc điều chỉnh thời gian thi công xây dựng sẽ thực hiện theo quy định chuyển tiếp tại khoản 4, Điều 101, Luật PPP.

z4290048634885_5c446a0942f87277c4180249fd55d4c1.jpg
Bình đồ tổng thể phương án tuyến của dự án.

Theo quy định tại mục 10.4, Điều 10 của Hợp đồng số 3808/HĐ.BOT-UBND ngày 31/10/2016 giữa UBND tỉnh Lào Cai và liên danh nhà đầu tư, Công ty Cổ phần Đầu tư BOT Lào Cai - Sa Pa quy định cụ thể đối với các trường hợp điều chỉnh về thời gian (tiến độ) thi công xây dựng công trình. Trong đó nêu rõ trường hợp được điều chỉnh tiến độ: “Do UBND tỉnh Lào Cai chấp nhận, thỏa thuận, thống nhất hoặc do các yêu cầu về các nội dung: Thay đổi nội dung cơ bản của dự án và thay đổi thiết kế cơ sở của dự án mà cần bổ sung thời gian để lập, thẩm định, phê duyệt điều chỉnh dự án, điều chỉnh thiết kế”.

Tại dự án này, UBND tỉnh cùng nhà đầu tư thống nhất trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư. Tuy nhiên, thời gian thẩm định Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi điều chỉnh kéo dài từ tháng 12/2021 đến tháng 1/2023; đặc biệt từ tháng 6/2022 đến tháng 1/2023, thời gian hoàn thiện thủ tục để trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư, dự án không thực hiện gia hạn tiến độ thi công; đến ngày 7/3/2023, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án. Như vậy, với các căn cứ và lý do như vậy, dự án được điều chỉnh thời gian thi công xây dựng theo quy định của mục 10.4, Điều 10 Hợp đồng số 3808/HĐ.BOT-UBND ngày 31/10/2016. Việc điều chỉnh đảm bảo phù hợp với quy định chuyển tiếp (khoản 4, Điều 101) của Luật Đầu tư theo hình thức đối tác công tư theo ý kiến của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Trước sự cần thiết và đảm bảo căn cứ pháp lý, cũng như đã được được Sở Giao thông vận tải - Xây dựng, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính cùng liên danh nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án đàm phán rà soát, xem xét kỹ và chịu trách nhiệm về tính chính xác theo đúng quy định Hợp đồng Dự án, ngày 20/4/2023, UBND tỉnh (cơ quan nhà nước có thẩm quyền) đã ký Phụ lục hợp đồng số 05/PLHĐ/2023 -3008/HĐ.BOT-UBND Dự án Đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến Sa Pa theo hình thức hợp đồng xây dựng - kinh doanh - chuyển giao (BOT) đã tháo gỡ toàn bộ vướng mắc để hoàn thành dứt điểm giai đoạn I của dự án, phát huy hiệu quả nguồn vốn đầu tư, cũng như để nhà đầu tư có cơ sở làm việc với các ngân hàng trong việc gia hạn hiệu lực của bảo đảm thực hiện hợp đồng dự án. Theo đó, thời gian thi công hoàn thành giai đoạn 1 của dự án được điều chỉnh đến hết ngày 31/8/2023 (riêng gói thầu XL08 “Thi công hạng mục gia cố mái dốc” hoàn thành trong năm 2023 và không ảnh hưởng đến điều kiện, kế hoạch đưa dự án vào khai thác, thu phí). Thời gian có hiệu lực của đảm bảo thực hiện hợp đồng điều chỉnh đến hết ngày 31/12/2023.

Ông Trần Cao Sơn, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư BOT Lào Cai - Sa Pa cho biết: Việc UBND tỉnh Lào Cai ký Phụ lục hợp đồng số 05 có ý nghĩa rất quan trọng, thể hiện sự quan tâm của tỉnh đối với dự án, kịp thời tháo gỡ những vướng mắc trong gần 1 năm qua. Doanh nghiệp dự án sẽ tập trung chỉ đạo, triển khai hoàn thành các hạng mục theo đúng thời gian điều chỉnh theo Phụ lục hợp đồng số 05, đảm bảo đưa dự án vào khai thác đúng dịp kỷ niệm 120 năm Du lịch Sa Pa.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bảo Yên quản lý chặt việc thu hái và chế biến lá giang

Bảo Yên quản lý chặt việc thu hái và chế biến lá giang

Huyện Bảo Yên đang chỉ đạo cơ quan chức năng rà soát, đánh giá việc khai thác, chế biến lá giang trên địa bàn để đưa ra các giải pháp quản lý vừa bảo vệ môi trường sinh thái vừa tạo điều kiện cho người dân tận thu nguồn lâm sản ngoài gỗ để cải thiện thu nhập.

Huyện Lục Ngạn tìm hiểu, kết nối, hỗ trợ xúc tiến xuất khẩu quả vải thiều tại Lào Cai

Huyện Lục Ngạn tìm hiểu, kết nối, hỗ trợ xúc tiến xuất khẩu quả vải thiều tại Lào Cai

Sáng 27/5, Đoàn công tác huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) do đồng chí Nguyễn Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai về việc kết nối, hỗ trợ xúc tiến xuất khẩu quả vải thiều qua Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành (Cửa khẩu Kim Thành).

Sa Pa: Nâng cao giá trị thổ cẩm

Sa Pa: Nâng cao giá trị thổ cẩm

Hầu hết phụ nữ dân tộc thiểu số ở Sa Pa như Mông, Dao, Xá Phó… thường giữ nghề may thêu truyền thống với đặc trưng của từng dân tộc. Không chỉ phục vụ nhu cầu sử dụng trong gia đình, các sản phẩm thổ cẩm còn trở thành hàng hóa, được nhiều du khách chọn mua.

Các ngân hàng tích cực triển khai chủ trương hạ lãi suất

Các ngân hàng tích cực triển khai chủ trương hạ lãi suất

Sau khi NHNN tiếp tục giảm 0,5% một số loại lãi suất điều hành, đại diện các ngân hàng thương mại khẳng định, đang theo sát chỉ đạo và sẽ khẩn trương triển khai đợt giảm lãi suất để đảm bảo đáp ứng đúng nhu cầu của nền kinh tế, của người dân, cũng như là hỗ trợ tốt hơn cho sự phát triển chung.

Ưu tiên hàng đầu cho xuất khẩu vải thiều

Ưu tiên hàng đầu cho xuất khẩu vải thiều

Ngày 12/5 bắt đầu có xe chở quả vải tươi xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc qua Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành (Cửa khẩu Kim Thành). Từ ngày 18/5 đến nay, lượng xe chở quả vải tươi xuất khẩu sang Trung Quốc tăng, có ngày lên tới 20 xe.

fb yt zl tw