Nhiều thông tin bịa đặt trên mạng xã hội về các đơn vị xuất bản, phát hành

Chiều 14/3, ông Trịnh Hữu Anh, Trưởng phòng Xuất bản, In và Phát hành, Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ thông tin liên quan đến nội dung trên các trang mạng xã hội về hoạt động Công ty Cổ phần Phát hành sách Thành phố Hồ Chí Minh (FAHASA).

Được biết, trong các ngày 5/3 và 7/3, tài khoản “Joy equanimity intuition playful” và tài khoản “CTCP Phát hành sách TP.HCM” lần lượt chia sẻ thông tin bài viết trên mạng xã hội facebook có nội dung sau: “Xin lỗi thật sự rất đáng tiếc, lần này thật sự cần nói lời tạm biệt với mọi người rồi! Vì doanh số bán hàng cửa tiệm giảm liên tục, tiệm sách không thể tiếp tục kinh doanh nữa! Nên công ty quyết định đóng cửa hàng và miễn phí gửi tặng các loại sách cổ phiếu tài chính còn lại trong tiệm cho mọi người, mong giúp ích cho mọi người! Số lượng có hạn, tặng hết thì hết. (có thể ship miễn phí)” kèm theo bài viết là hình ảnh nhà sách FAHASA.

Ngày 8/3, Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh có thử tương tác với trang “CTCP Phát hành sách TP.HCM” thì không nhận được phản hồi, chỉ nhận được đoạn chat với nội dung: “Lãnh miễn phí vui lòng bấm vào link kết bạn và trả lời miễn phí lãnh sách:https://www.facebook.com/profile.php?id=100015178210166”. Sau khi vào thử đường link thì hiện ra tài khoản có tên “Hà Thy”.

Ông Trịnh Hữu Anh, Trưởng phòng Xuất bản, In và Phát hành, Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ thông tin với báo chí.
Ông Trịnh Hữu Anh, Trưởng phòng Xuất bản, In và Phát hành, Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ thông tin với báo chí.

Ngày 11/3, tài khoản “Joy discover calm” đăng bài viết “Vì doanh số bán hàng cửa tiệm giảm liên tục, tiệm sách không thể tiếp tục kinh doanh nữa!” có sử dụng hình ảnh của Công ty Cổ phần Phát hành sách Thành phố Hồ Chí Minh – FAHASA để gây hiểu nhầm và ảnh hưởng đến doanh số.

Ông Trịnh Hữu Anh khẳng định các thông tin trên là giả mạo, hoàn toàn sai sự thật. Đây là những tài khoản ẩn danh, có địa chỉ đặt ở nước ngoài, mạo danh FAHASA, đồng thời, việc sử dụng hình ảnh Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh để minh họa cho bài viết có thông tin sai sự thật là không đúng với quy định của pháp luật.

Theo ông Trịnh Hữu Anh, phòng sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan báo cáo ban giám đốc Sở về vấn đề trên để có hướng xử lý tiếp theo.

“Sở luôn đồng hành với các đơn vị để bảo vệ quyền lợi của các doanh nghiệp trong ngành xuất bản, nhất là trong bối cảnh tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn. Trong quá trình đơn vị xuất bản, phát hành có vấn đề gì có thể sớm chia sẻ với Sở Thông tin và Truyền thông để giải quyết sự việc nhanh chóng, dứt điểm, tránh gây thiệt hại không đáng có”, ông Trịnh Hữu Anh, Trưởng phòng Xuất bản, In và Phát hành, Sở Thông tin và Truyền thông, chia sẻ.

Trước đó, Công ty FAHASA cũng đã chính thức thông tin đến các cơ quan báo chí truyền thông, quý khách hàng, đối tác, nhà cung cấp… về sự việc trên. Hiện nay, Công ty vẫn đang và sẽ tiếp tục hoạt động bình thường, tình hình kinh doanh những tháng đầu năm 2024 có kết quả tốt, doanh thu tăng trưởng, hệ thống 120 nhà sách FAHASA trên toàn quốc và trang thương mại điện tử fahasa.com liên tục phục vụ đông đảo khách hàng.

Nhiều bạn đọc đến Hội sách Xuyên Việt đang diễn ra tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh trong ngày 14/3.
Nhiều bạn đọc đến Hội sách Xuyên Việt đang diễn ra tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh trong ngày 14/3.

Ngoài ra, Đường Sách Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã cảnh báo tài khoản giả mạo mang nội dung sai sự thật trên facebook về “CTCP Phát hành sách TP.HCM” chạy quảng cáo với phần hình ảnh tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Đại diện Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh cũng cho hay, việc sử dụng hình ảnh trên của tài khoản “CTCP Phát hành sách TP.HCM” khiến độc giả hiểu lầm về việc hoạt động tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh; ảnh hưởng đến uy tín, thương hiệu của Đường sách thành phố cũng như các nhà xuất bản, công ty sách tại đây.

Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh vẫn đang hoạt động bình thường với sự góp mặt của nhiều nhà xuất bản, công ty sách uy tín, được độc giả tin yêu, ủng hộ.

Theo Báo Nhân Dân

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Công an Việt Nam giải cứu thành công con tin bị bắt cóc ở… nước ngoài

Công an Việt Nam giải cứu thành công con tin bị bắt cóc ở… nước ngoài

Ở Việt Nam, các vụ bắt cóc con tin đòi tiền chuộc hiếm khi xảy ra và phần lớn đều được giải cứu thành công. Tuy nhiên, trong vụ việc mới đây, sự mưu trí, bản lĩnh của cán bộ, chiến sĩ Công an Việt Nam đã được thể hiện xuất sắc khi giải cứu con tin bị bắt cóc, đòi tiền chuộc tận Đài Loan (Trung Quốc).

Nâng cao hiệu quả trong công tác cai nghiện ma túy

Nâng cao hiệu quả trong công tác cai nghiện ma túy

Sau khi tiếp nhận nhiệm vụ quản lý nhà nước về cai nghiện và quản lý sau cai nghiện ma túy từ Sở Nội vụ, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện và quản lý sau cai. Ghi nhận tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 2, đóng trên địa bàn thôn 13, xã Yên Bình.

Công an xã Văn Bàn xử lý 28 thanh thiếu niên tụ tập gây mất trật tự công cộng

Công an xã Văn Bàn xử lý 28 thanh thiếu niên tụ tập gây mất trật tự công cộng

Ngày 19/12/2025, Công an xã Văn Bàn, tỉnh Lào Cai đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 27 thanh thiếu niên về hành vi tổ chức, tụ tập nhiều người ở nơi công cộng gây mất trật tự công cộng; 1 trường hợp dưới 14 tuổi được giao gia đình quản lý, giáo dục theo quy định.

Công an xã Bảo Nhai kịp thời phát hiện học sinh có dấu hiệu tự chế pháo nổ

Công an xã Bảo Nhai kịp thời phát hiện học sinh có dấu hiệu tự chế pháo nổ

Ngày 19/12, qua công tác nắm tình hình tại Trường THCS xã Bảo Nhai, Công an xã Bảo Nhai phát hiện em N.Q.H. (sinh năm 2010), trú tại thôn Khởi Xá Trong, xã Bảo Nhai, hiện là học sinh Trường THCS xã Bảo Nhai, có biểu hiện đặt mua các dụng cụ, hóa chất trên mạng xã hội để tự chế pháo nổ trái phép.

Lào Cai: Triệt xóa ổ nhóm đánh bạc qua internet

Lào Cai: Triệt xóa ổ nhóm đánh bạc qua internet

Ngay trong ngày đầu ra quân thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đêm 15/12/2025, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Lào Cai) đã triệt xóa một ổ nhóm tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa qua mạng, thu giữ nhiều tang vật liên quan.

Bộ Công an thông tin về tiến độ điều tra vụ Mailisa, vụ Hoàng Hường

Bộ Công an thông tin về tiến độ điều tra vụ Mailisa, vụ Hoàng Hường

Chiều 15/12, tại buổi họp báo của Bộ Công an, đại diện Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03, Bộ Công an) đã thông tin một số nội dung về tiến độ điều tra vụ án Phan Thị Mai, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thẩm mỹ viện Mailisa và các bị can.

fb yt zl tw