DỰ BÁO THỜI TIẾT ĐÊM NAY VÀ NGÀY MAI (24/12):

Nhiệt độ có xu hướng tăng nhẹ

Theo thông tin từ Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, ngày mai, nhiệt độ tại các khu vực trong tỉnh có xu hướng tăng nhẹ.

Đêm nay và ngày mai, do chịu ảnh hưởng của lưỡi áp cao lạnh lục địa có cường độ ổn định sau suy yếu chậm nên thời tiết các địa phương trong tỉnh: nhiều mây, đêm có mưa nhỏ vài nơi, gió Đông cấp 2, đêm về sáng trời rét đậm, vùng cao và núi cao trời rét hại nặng.

Dự báo thời tiết cụ thể cho các địa phương trong tỉnh như sau:

Thành phố Lào Cai: nhiều mây, không mưa, đêm về sáng trời rét đậm, gió Đông Nam cấp 2, nhiệt độ từ 14 đến 23 độ C, độ ẩm trung bình trên 80%.

Khu du lịch Sa Pa: nhiều mây, đêm có lúc có mưa nhỏ, đêm về sáng trời rét hại nặng, gió Đông cấp 2, nhiệt độ từ 7 đến 14 độ C, độ ẩm trung bình trên 85%.

Khu du lịch Bắc Hà: nhiều mây, không mưa, đêm về sáng trời rét hại nặng, gió Đông Nam cấp 2, nhiệt độ từ 9 đến 17 độ C, độ ẩm trung bình trên 80%.

Vùng đồi núi thấp (gồm các huyện: Bảo Yên, Bảo Thắng, Văn Bàn và một số xã vùng thấp huyện Bát Xát, Mường Khương): nhiều mây, không mưa, đêm về sáng trời rét đậm, gió Đông Nam cấp 2, nhiệt độ từ 14 đến 23 độ C, độ ẩm trung bình trên 80%.

Vùng đồi núi cao (gồm các huyện: Bát Xát, Mường Khương, Si Ma Cai): nhiều mây, đêm có mưa nhỏ vài nơi, đêm về sáng trời rét hại nặng, gió Đông Nam cấp 2, nhiệt độ từ 9 đến 17 độ C, độ ẩm trung bình trên 80%.

Đêm về sáng các khu vực trong tỉnh duy trì trạng thái thời tiết đêm về sáng rét đậm, rét hại đến hại nặng. Vì vậy, người dân các huyện vùng núi cần tăng cường công tác phòng chống rét cho cây non, vật nuôi các loại khi rét đậm, rét hại xảy ra. Đề phòng sâu bệnh, dịch bệnh có thể phát sinh trên cây trồng, đàn gia súc, gia cầm do lạnh rét gây ra.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cấp cứu sau khi ăn loại củ giống sâm đất

Cấp cứu sau khi ăn loại củ giống sâm đất

Sau khi ăn loại củ giống sâm đất, người đàn ông ở Phú Thọ xuất hiện triệu chứng ngộ độc. Ông được đưa đến bệnh viện cấp cứu và nhận chẩn đoán ăn phải củ thương lục, loài cây này có độc ở nhiều bộ phận.

Khi học sinh trở thành 'đồng kiến trúc sư' của môi trường số trong trường học

Khi học sinh trở thành 'đồng kiến trúc sư' của môi trường số trong trường học

Trong quá trình chuyển đổi số của giáo dục, Internet đang trở thành hạ tầng thiết yếu của trường học. Theo đó, nhu cầu thiết kế hệ thống Internet trong trường học theo hướng an toàn ngay từ đầu, giúp phòng ngừa và giảm thiểu các rủi ro trực tuyến đối với học sinh được đặt ra cấp thiết hiện nay.

Khung hình phạt cho hành vi lừa đảo bằng công nghệ giả mạo video, giọng nói

Khung hình phạt cho hành vi lừa đảo bằng công nghệ giả mạo video, giọng nói

Việc sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để giả mạo video, giọng nói của người thân, bạn bè nhằm lừa nạn nhân chuyển tiền là hình thức lừa đảo mới trên không gian mạng. Theo quy định của pháp luật, hành vi này có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

fb yt zl tw