Ngày hội du lịch sinh thái và đa dạng sinh học tại Sa Pa

LCĐT - Ngày 8/4, Thị đoàn Sa Pa phối hợp với Vườn Quốc gia Hoàng Liên, Trung tâm Môi trường và Phát triển Nguồn lực Cộng đồng (CECAD) tổ chức Ngày hội du lịch sinh thái và đa dạng sinh học, nâng cao nhận thức và quảng bá các sản phẩm địa phương và chào mừng kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa

Ngày hội du lịch sinh thái và đa dạng sinh học, nâng cao nhận thức và quảng bá các sản phẩm địa phương có 18 đơn vị tham gia với 18 gian hàng trưng bày các loại sản phẩm đặc hữu của Sa Pa như: thổ cẩm, sản phẩm traphaco, mật ong, thịt trâu sấy, lợn gác bếp... Ngoài ra, các sản phẩm văn hóa cũng được thể hiện qua các tiết mục văn nghệ của các dân tộc Mông, Dao, Giáy.

_MG_1584.JPG
Tiết mục văn nghệ trong ngày hội.

Tại chương trình, các đại biểu đã trao đổi, chia sẻ thông tin nhằm nâng cao nhận thức về đa dạng sinh học đối với ngành du lịch và quảng bá các sản phẩm địa phương; đưa du lịch trở thành chất xúc tác cho sự thay đổi tích cực trong việc bảo tồn và sử dụng dịch vụ hệ sinh thái; thúc đẩy thay đổi về chính sách, hành vi kinh doanh và tiêu dùng trong du lịch bền vững, góp phần vào phát triển chung của ngành du lịch thị xã Sa Pa.

_MG_1475.JPG
Quảng bá các sản phẩm của địa phương với khách du lịch.
_MG_1841.JPG
Đoàn viên thanh niên tham gia vệ sinh môi trường.

Cũng tại chương trình, gần 100 đoàn viên thanh niên đã ra quân vệ sinh môi trường, thu gom, xử lý rác thải trên các tuyến phố trung tâm thị xã; tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi đoàn viên thanh niên, du khách và người dân về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thiếu gần 35.000 phòng học: “Nút thắt” cơ sở vật chất trước năm học mới

Thiếu gần 35.000 phòng học: “Nút thắt” cơ sở vật chất trước năm học mới

Trước thềm năm học mới 2025–2026, ngành giáo dục vẫn đối mặt với nhiều khó khăn về cơ sở vật chất. Cả nước còn thiếu gần 35.000 phòng học ở bậc mầm non và tiểu học, trong đó hơn 6.400 phòng học vẫn phải nhờ, mượn. Thiếu phòng học đang là “nút thắt” cản trở việc triển khai chương trình mới và bảo đảm công bằng trong tiếp cận giáo dục.

Cảnh báo khẩn nguy cơ lũ quét, sạt lở đất

Cảnh báo khẩn nguy cơ lũ quét, sạt lở đất

Do mưa lớn kéo dài ở một số địa phương trong tỉnh, trong 6 giờ tới, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở và sụt lún đất tại các xã Bắc Hà, Bản Lầu, Nghĩa Đô, Bản Liền, Pha Long, Cao Sơn, Si Ma Cai, Lùng Phình, Sín Chéng, Mường Khương và Tả Củ Tỷ là rất cao. Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Để cuộc sống nạn nhân chất độc da cam tốt hơn

Để cuộc sống nạn nhân chất độc da cam tốt hơn

Trong cuộc chiến xâm lược Việt Nam, Mỹ đã sử dụng khoảng 80 triệu lít chất độc hóa học, trong đó 60% là chất độc da cam (CĐDC) đã phun rải xuống miền Nam. Hơn 60 năm đã qua, hậu quả vẫn còn dai dẳng. Ngày 10/8 hằng năm là Ngày “Vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam” là dịp giúp đỡ các nạn nhân, tôn vinh những tấm lòng nhân ái và không để nỗi đau bị lãng quên.

Điểm tựa cho nạn nhân da cam

Điểm tựa cho nạn nhân da cam

Với tình yêu thương và sự cảm thông sâu sắc, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh đã có nhiều việc làm ý nghĩa, thiết thực, trở thành điểm tựa cho những cảnh đời yếu thế ở địa phương.

fb yt zl tw