Nga đàm phán với phương Tây trên nền tảng trung thực và đảm bảo lợi ích quốc gia

Moskva luôn để ngỏ kênh đàm phán với phương Tây, nhưng với điều kiện đó là một tiến trình đàm phán trung thực, có sự đảm bảo và dựa trên thực tế hiện tại cũng như xem xét đầy đủ các lợi ích của Nga.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Moskva sẵn sàng đàm phán với phương Tây với điều kiện đàm phán trung thực và đảm bảo xem xét đầy đủ các lợi ích chính đáng của LB Nga.

Trên đây là khẳng định của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov trong cuộc trả lời phỏng vấn với Tổng Giám đốc hãng tin TASS, ông Andrei Kondrashov, ngày 24/3.

Người đứng đầu cơ quan ngoại giao Nga lưu ý tới kết luận của Tổng thống Nga Vladimir Putin trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng Liên bang Nga đã ngừng tin tưởng vào phương Tây.

Tuy nhiên, Ngoại trưởng Lavrov đồng thời khẳng định Moskva luôn để ngỏ kênh đàm phán với phương Tây, nhưng với điều kiện đó là một tiến trình đàm phán trung thực, có sự đảm bảo và dựa trên thực tế hiện tại cũng như xem xét đầy đủ các lợi ích hợp pháp của Liên bang Nga

Theo Vietnamplus

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Giá dầu hạ nhiệt trước các nỗ lực tăng nguồn cung

Giá dầu hạ nhiệt trước các nỗ lực tăng nguồn cung

Giá dầu thô giảm tại châu Á trong phiên giao dịch ngày 20/3, khi Nhật Bản và các quốc gia hàng đầu châu Âu đề xuất tham gia vào nỗ lực đảm bảo an toàn cho tàu qua eo biển Hormuz, đồng thời Mỹ cũng vạch ra các bước đi nhằm thúc đẩy nguồn cung dầu thô.

Mỹ nới cảnh báo đi lại tới Venezuela

Mỹ nới cảnh báo đi lại tới Venezuela

Ngày 19/3, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo đã nới lỏng cảnh báo đối với công dân nước này khi đến Venezuela, khoảng 2 tháng rưỡi sau khi Washington tiến hành chiến dịch bắt giữ Tổng thống Nicolas Maduro.

fb yt zl tw