Nga đàm phán với phương Tây trên nền tảng trung thực và đảm bảo lợi ích quốc gia

Moskva luôn để ngỏ kênh đàm phán với phương Tây, nhưng với điều kiện đó là một tiến trình đàm phán trung thực, có sự đảm bảo và dựa trên thực tế hiện tại cũng như xem xét đầy đủ các lợi ích của Nga.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Moskva sẵn sàng đàm phán với phương Tây với điều kiện đàm phán trung thực và đảm bảo xem xét đầy đủ các lợi ích chính đáng của LB Nga.

Trên đây là khẳng định của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov trong cuộc trả lời phỏng vấn với Tổng Giám đốc hãng tin TASS, ông Andrei Kondrashov, ngày 24/3.

Người đứng đầu cơ quan ngoại giao Nga lưu ý tới kết luận của Tổng thống Nga Vladimir Putin trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng Liên bang Nga đã ngừng tin tưởng vào phương Tây.

Tuy nhiên, Ngoại trưởng Lavrov đồng thời khẳng định Moskva luôn để ngỏ kênh đàm phán với phương Tây, nhưng với điều kiện đó là một tiến trình đàm phán trung thực, có sự đảm bảo và dựa trên thực tế hiện tại cũng như xem xét đầy đủ các lợi ích hợp pháp của Liên bang Nga

Theo Vietnamplus

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nga khánh thành Trung tâm vũ trụ quốc gia mới NSC

Nga khánh thành Trung tâm vũ trụ quốc gia mới NSC

Tổng thống Putin khẳng định Trung tâm vũ trụ quốc gia mới NSC là giai đoạn mới trong sự phát triển công nghiệp vũ trụ, củng cố vị thế của Nga là “một trong những trung tâm và quốc gia dẫn đầu trong lĩnh vực quan trọng này”.

Virus RSV bùng phát nghiêm trọng tại Thái Lan

Virus RSV bùng phát nghiêm trọng tại Thái Lan

Virus RSV (virus hợp bào hô hấp) đang bùng phát nghiêm trọng tại Thái Lan, đặc biệt là trong nhóm trẻ em dưới 5 tuổi, đối tượng có nguy cơ cao nhất. Theo số liệu mới được công bố của Bộ Y tế Công cộng Thái Lan, từ đầu năm đến nay, đã có tới 8.473 ca mắc và 1 ca tử vong, nhiều hơn so với năm trước và xu hướng này vẫn tiếp tục gia tăng.

Trẻ em và mạng xã hội

Trẻ em và mạng xã hội

Ủy ban Điều tra của Quốc hội Pháp đề xuất cấm trẻ em dưới 15 tuổi sử dụng mạng xã hội. Cơ quan này viện dẫn nhiều hệ lụy đau lòng xảy ra đối với trẻ em, vốn chưa nhận thức đầy đủ về mặt trái của mạng xã hội, cho rằng đây là bài học cảnh tỉnh cho những nhà lập pháp.

fb yt zl tw