Nga đàm phán với phương Tây trên nền tảng trung thực và đảm bảo lợi ích quốc gia

Moskva luôn để ngỏ kênh đàm phán với phương Tây, nhưng với điều kiện đó là một tiến trình đàm phán trung thực, có sự đảm bảo và dựa trên thực tế hiện tại cũng như xem xét đầy đủ các lợi ích của Nga.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Moskva sẵn sàng đàm phán với phương Tây với điều kiện đàm phán trung thực và đảm bảo xem xét đầy đủ các lợi ích chính đáng của LB Nga.

Trên đây là khẳng định của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov trong cuộc trả lời phỏng vấn với Tổng Giám đốc hãng tin TASS, ông Andrei Kondrashov, ngày 24/3.

Người đứng đầu cơ quan ngoại giao Nga lưu ý tới kết luận của Tổng thống Nga Vladimir Putin trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng Liên bang Nga đã ngừng tin tưởng vào phương Tây.

Tuy nhiên, Ngoại trưởng Lavrov đồng thời khẳng định Moskva luôn để ngỏ kênh đàm phán với phương Tây, nhưng với điều kiện đó là một tiến trình đàm phán trung thực, có sự đảm bảo và dựa trên thực tế hiện tại cũng như xem xét đầy đủ các lợi ích hợp pháp của Liên bang Nga

Theo Vietnamplus

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Không có nguy cơ lây nhiễm virus B tại Indonesia

Không có nguy cơ lây nhiễm virus B tại Indonesia

Ngày 9/4, Bộ Y tế Indonesia cho biết chưa có bất kỳ nguy cơ nào về trường hợp nhiễm virus B ở Indonesia. Xác nhận của Bộ Y tế Indonesia đưa ra sau khi các phương tiện truyền thông mới đây đưa tin một người đàn ông bị đàn khỉ tấn công và làm bị thương tại một Công viên Quốc gia Kam Shan, Hong Kong (Trung Quốc).

Thủ tướng Nhật Bản bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước tới Mỹ

Thủ tướng Nhật Bản bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước tới Mỹ

Tối 8/4 (theo giờ Nhật Bản), Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã rời thủ đô Tokyo bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước tới Mỹ kéo dài 5 ngày. Đây là chuyến thăm đầu tiên của một Thủ tướng Nhật Bản đến Mỹ với tư cách là khách mời cấp nhà nước kể từ chuyến thăm của ông Abe Shinzo vào năm 2015.

Khủng hoảng y tế ở Hàn Quốc chưa có hồi kết

Khủng hoảng y tế ở Hàn Quốc chưa có hồi kết

Tính đến nay, cuộc khủng hoảng y tế tại Hàn Quốc đã bước sang ngày thứ 47 và chưa có dấu hiệu lắng dịu. Đây là điều được dư luận Hàn Quốc đặc biệt chú ý trong bối cảnh cuộc tổng tuyển cử ở nước này đang cận kề.

Các ngân hàng Trung ương trên thế giới vẫn đang tăng cường tích trữ vàng

Các ngân hàng Trung ương trên thế giới vẫn đang tăng cường tích trữ vàng

Theo báo cáo gần đây của Hội đồng Vàng thế giới (WGC), tháng 1 vừa qua, các ngân hàng Trung ương đã tăng dự trữ vàng chính thức toàn cầu thêm 39 tấn. Con số này cao hơn gấp đôi số lượng mua ròng trong tháng 12/2023 là 17 tấn và đây cũng là tháng mua ròng thứ 8 liên tiếp của các ngân hàng Trung ương trên thế giới.

fb yt zl tw