Nâng cao kiến thức về an toàn giao thông cho gần 500 công nhân tại Khu Công nghiệp Tằng Loỏng

LCĐT - Chiều 4/4, Công an huyện Bảo Thắng phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ cho gần 500 công nhân thuộc Công ty TNHH MTV Hóa chất Đức Giang Lào Cai.

Trung tá Phạm Đình Tuân, Đội trưởng Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự (Công an huyện Bảo Thắng) cho biết, trong thời gian tới, Công an huyện tiếp tục phối hợp tổ chức tuyền truyền pháp luật cho hơn 5.000 công nhân lao động ở 22 công ty, doanh nghiệp tại Khu Công nghiệp Tằng Loỏng.

Nâng cao kiến thức về an toàn giao thông cho gần 500 công nhân tại Khu Công nghiệp Tằng Loỏng ảnh 1
Quang cảnh buổi tuyên truyền.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự (Công an huyện Bảo Thắng) đã thông tin về thực trạng công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông hiện nay trên phạm vi cả nước, của tỉnh và tại huyện Bảo Thắng; những nguyên nhân chính gây ra tai nạn giao thông. Đồng thời, tuyên truyền về một số nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ; kỹ năng tham gia giao thông an toàn, văn hóa tham gia giao thông cho công nhân; đã uống rượu bia thì không điều khiển phương tiện tham gia giao thông gây ảnh hưởng đến an toàn tính mạng, tài sản của bản thân, gia đình và xã hội.

Nâng cao kiến thức về an toàn giao thông cho gần 500 công nhân tại Khu Công nghiệp Tằng Loỏng ảnh 2
Công nhân tham gia buổi tuyên truyền.

Buổi tuyên truyền được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ cho cán bộ quản lý, người lao động trong công ty. Qua đó, từng bước xây dựng đội ngũ tuyên truyền viên trong công nhân về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại nơi làm việc và nơi cư trú, góp phần xây dựng môi trường, văn hóa giao thông an toàn trong cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nhiều giải pháp đảm bảo an toàn giao thông đường thủy

Nhiều giải pháp đảm bảo an toàn giao thông đường thủy

Với địa hình nhiều sông, suối, hồ thủy điện nên Lào Cai có hệ thống giao thông đường thủy phong phú nhưng phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông rất cao. Mùa mưa lũ đang đến gần, việc đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường thủy đang được các cấp, ngành liên quan đặc biệt quan tâm.

Sa Pa: Xử phạt hơn 230 triệu đồng trong 5 ngày đầu ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự, an toàn giao thông

Sa Pa: Xử phạt hơn 230 triệu đồng trong 5 ngày đầu ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự, an toàn giao thông

Sau 5 ngày ra quân thực hiện đợt cao điểm về kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông, Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an thị xã Sa Pa đã lập 36 biên bản vi phạm, trong đó có 34 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn và bắt giữ 1 đối tượng liên quan đến ma túy; xử phạt hơn 230 triệu đồng.

Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông đường sắt

Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông đường sắt

Sáng 16/5, tại Trường THCS Thống Nhất, Đội Cảnh sát giao thông đường sắt, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai tổ chức chương trình tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông đường sắt cho giáo viên, học sinh nhà trường.

Bảo Yên: Hơn 10 năm mong chờ sửa chữa 5 km đường

Bảo Yên: Hơn 10 năm mong chờ sửa chữa 5 km đường

Đoạn Tỉnh lộ 160 dài khoảng 5 km từ thôn Bản Mười, Bản Rằm, xã Tân Dương và bản Cuông 1, xã Xuân Hòa (huyện Bảo Yên) đi Quốc lộ 279 cách đây 10 năm đã bị xuống cấp nặng do các phương tiện chở vật liệu, thiết bị máy móc phục vụ xây dựng một số nhà máy thủy điện trên sông Chảy. Thế nhưng đến nay, đoạn đường này vẫn chưa được sửa chữa, nâng cấp gây khó khăn cho việc đi lại của người dân, nhất là học sinh khi đến trường mùa mưa.

Mở cửa xe ô tô gây tai nạn có phải chịu trách nhiệm hình sự?

Mở cửa xe ô tô gây tai nạn có phải chịu trách nhiệm hình sự?

Hành vi mở cửa ô tô thiếu quan sát là nguyên nhân của không ít các vụ tai nạn giao thông liên quan đến người điều khiển xe ô tô, xe máy, xe đạp và người đi bộ. Hành vi này phản ánh kỹ năng điều khiển xe và văn hóa tham gia giao thông của một số lái xe, người ngồi trong xe còn hạn chế. Trong trường hợp dẫn tới tai nạn nghiêm trọng, người gây tai nạn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

5 ngày nghỉ lễ, toàn tỉnh xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông, làm 4 người bị thương

5 ngày nghỉ lễ, toàn tỉnh xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông, làm 4 người bị thương

Theo báo cáo của Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh, trong 5 ngày nghỉ lễ (29/4 - 3/5/2023) trên địa bàn tỉnh xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm bị thương 4 người. Không xảy ra tai nạn giao thông đường sắt, đường thủy nội địa. So sánh với dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5/2022, số vụ không tăng, không giảm, giảm 1 người chết, tăng 1 người bị thương.

fb yt zl tw