Mưa ở Lào Cai gia tăng về lượng

Ngày 13/6, vùng hội tụ gió trên cao gây thời tiết xấu có xu thế hoạt động mạnh dần lên, mưa ở các khu vực trong tỉnh đồng loạt gia tăng về lượng.

Thông tin từ Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, đêm 12/6, do chịu ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao, Lào Cai có mưa, mưa rào đều khắp và dông rải rác.

Tuy nhiên mưa không đồng đều, nhiều địa phương có mưa vừa, một số nơi mưa to như: Nậm Xé (Văn Bàn) 47,4 mm; A Mú Sung (Bát Xát) 48,2 mm; Ngũ Chỉ Sơn (Sa Pa) 56 mm, Tả Van (Sa Pa) mưa lớn nhất 82,6 mm.

Hiện vùng hội tụ gió trên cao gây thời tiết xấu có xu thế hoạt động mạnh dần lên. Dự báo ngày và đêm 13/6, các địa phương có mưa, mưa rào và dông, rải rác mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to.

Lượng mưa phổ biến các khu vực từ 30 – 60 mm/24 giờ, có nơi mưa trên 100 mm/24 giờ.

Tâm điểm mưa nhiều khả năng rơi vào huyện Bảo Thắng, Bát Xát, Bắc Hà, Mường Khương và thị xã Sa Pa.

Người dân trong toàn tỉnh, nhất là các địa phương được cảnh báo cần đề phòng mưa lớn gây lũ quét, lũ ống bất ngờ trên các suối khe nhỏ, trượt lở đất đá ở các đồi núi dốc; phòng ngừa lốc xoáy, sét đánh và mưa đá trong cơn dông.

Vùng thấp, vùng trũng cảnh giác với ngập úng; thực hiện tốt phương án “4 tại chỗ” trong công tác ứng cứu nếu thiên tai xảy ra để giảm thiểu mọi thiệt hại.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Xã Hưng Khánh ra mắt “Điểm hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến”

Xã Hưng Khánh ra mắt “Điểm hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến”

Ngày 22/8, UBND xã Hưng Khánh tổ chức ra mắt “Điểm hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến” tại Nhà văn hóa thôn Hồng Lâu, nhằm tạo điều kiện thuận lợi để người dân, nhất là người dân ở các thôn xa trung tâm tiếp cận và sử dụng các dịch vụ hành chính công, từng bước nâng cao kỹ năng số.

Bài 1: Biểu tượng của niềm tin

Chiến dịch xây dựng trường biên giới - thắp sáng tương lai vùng cao Bài 1: Biểu tượng của niềm tin

Chủ trương đầu tư xây dựng hệ thống trường phổ thông nội trú liên cấp tiểu học và THCS tại 248 xã biên giới đất liền là quyết sách mang tính chiến lược, thể hiện sâu sắc tính nhân văn và sự chăm lo đặc biệt của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào vùng biên ải.

Phát huy hiệu quả mô hình "Trường học an toàn trên không gian mạng"

Phát huy hiệu quả mô hình "Trường học an toàn trên không gian mạng"

Những năm gần đây, từ các trường học ở khu vực đô thị đến những điểm trường bán trú vùng cao, hình ảnh học sinh sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính kết nối internet đã trở nên quen thuộc. Internet mở ra cơ hội tiếp cận tri thức, tra cứu bài giảng và kết nối bạn bè, song cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với lứa tuổi học đường.

Công an xã Phình Hồ chung tay khắc phục hậu quả sau mưa lớn

Công an xã Phình Hồ chung tay khắc phục hậu quả sau mưa lớn

Sau nhiều ngày mưa lớn kéo dài, nhiều tuyến đường trên địa bàn xã Phình Hồ (Lào Cai) bị bùn đất, đá tràn xuống lòng đường, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân. Sáng 21/8, Công an xã Phình Hồ phối hợp với Tổ An ninh, trật tự và Chi đoàn thôn Giàng La Pán tổ chức khắc phục, bảo đảm giao thông trên địa bàn.

fb yt zl tw