Mưa ở Lào Cai gia tăng về lượng

Ngày 13/6, vùng hội tụ gió trên cao gây thời tiết xấu có xu thế hoạt động mạnh dần lên, mưa ở các khu vực trong tỉnh đồng loạt gia tăng về lượng.

Thông tin từ Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, đêm 12/6, do chịu ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao, Lào Cai có mưa, mưa rào đều khắp và dông rải rác.

Tuy nhiên mưa không đồng đều, nhiều địa phương có mưa vừa, một số nơi mưa to như: Nậm Xé (Văn Bàn) 47,4 mm; A Mú Sung (Bát Xát) 48,2 mm; Ngũ Chỉ Sơn (Sa Pa) 56 mm, Tả Van (Sa Pa) mưa lớn nhất 82,6 mm.

Hiện vùng hội tụ gió trên cao gây thời tiết xấu có xu thế hoạt động mạnh dần lên. Dự báo ngày và đêm 13/6, các địa phương có mưa, mưa rào và dông, rải rác mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to.

Lượng mưa phổ biến các khu vực từ 30 – 60 mm/24 giờ, có nơi mưa trên 100 mm/24 giờ.

Tâm điểm mưa nhiều khả năng rơi vào huyện Bảo Thắng, Bát Xát, Bắc Hà, Mường Khương và thị xã Sa Pa.

Người dân trong toàn tỉnh, nhất là các địa phương được cảnh báo cần đề phòng mưa lớn gây lũ quét, lũ ống bất ngờ trên các suối khe nhỏ, trượt lở đất đá ở các đồi núi dốc; phòng ngừa lốc xoáy, sét đánh và mưa đá trong cơn dông.

Vùng thấp, vùng trũng cảnh giác với ngập úng; thực hiện tốt phương án “4 tại chỗ” trong công tác ứng cứu nếu thiên tai xảy ra để giảm thiểu mọi thiệt hại.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai cảnh báo lũ quét, sạt lở đất tại 21 xã, phường

Lào Cai cảnh báo lũ quét, sạt lở đất tại 21 xã, phường

Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai vừa phát tin cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy. Trong 6 giờ tới, nhiều khu vực của tỉnh tiếp tục có mưa, nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất tại sườn dốc và ngập úng vùng trũng thấp, ảnh hưởng đến đời sống, giao thông và hoạt động sản xuất.

Tri ân người có công với cách mạng tại xã Quy Mông

Tri ân người có công với cách mạng tại xã Quy Mông

Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), sáng 14/7, Công ty cổ phần Kim Sơn Group phối hợp cùng UBND xã Quy Mông tổ chức chương trình đền ơn đáp nghĩa, tri ân các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng trên địa bàn xã.

Lào Cai: Thắp lên hy vọng tìm lại tên cho liệt sĩ từ chiến dịch lấy mẫu ADN

Lào Cai: Thắp lên hy vọng tìm lại tên cho liệt sĩ từ chiến dịch lấy mẫu ADN

Triển khai “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ”, tỉnh Lào Cai đã tổ chức lấy mẫu sinh phẩm trực tiếp tại các phần mộ, đồng thời mở đợt cao điểm thu nhận mẫu ADN đối với hơn 3.400 thân nhân liệt sĩ chưa xác định được thông tin.

Phường Văn Phú cắm bổ sung 27 biển cảnh báo tại các điểm có nguy cơ sạt lở cao

Phường Văn Phú cắm bổ sung 27 biển cảnh báo tại các điểm có nguy cơ sạt lở cao

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết khi mùa mưa bão năm 2026 bắt đầu, UBND phường Văn Phú (tỉnh Lào Cai) đã cắm bổ sung biển cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ sạt lở cao, nâng tổng số điểm được cảnh báo lên 27, góp phần bảo đảm an toàn cho người dân và người tham gia giao thông.

Những trường hợp tạm thời chưa được thay đổi nơi cư trú từ 1/7

Những trường hợp tạm thời chưa được thay đổi nơi cư trú từ 1/7

Từ ngày 1/7/2026, cùng với việc Thông tư 116/2026/TT-BCA của Bộ Công an có hiệu lực, quy trình đăng ký và quản lý cư trú được thực hiện thống nhất trên phạm vi cả nước. Một trong những nội dung đáng chú ý là quy định về các trường hợp tạm thời chưa được giải quyết thủ tục thay đổi nơi cư trú nhằm bảo đảm yêu cầu quản lý nhà nước và thực thi pháp luật.

Bộ GD-ĐT có cơ cấu mới: Người học được hưởng lợi gì?

Bộ GD-ĐT có cơ cấu mới: Người học được hưởng lợi gì?

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 279/2026/NĐ-CP ngày 12/7/2026 quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), có hiệu lực ngay từ ngày ký. Theo đó, Bộ GD&ĐT được tổ chức lại với 16 đơn vị, đồng thời được giao nhiều nhiệm vụ mới nhằm hoàn thiện quản lý nhà nước trên toàn bộ hệ thống giáo dục.

fb yt zl tw