Mưa lớn chưa từng thấy 10 năm qua, Hải Phòng và Quảng Ninh ngập diện rộng

Từ đêm 8/6 đến sáng 9/6, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh và TP Hải Phòng có mưa lớn kéo dài khiến nhiều nơi ngập diện rộng, tiềm ẩn nguy cơ sạt lở đất.

Theo ghi nhận, mưa lớn kéo dài xảy ra tại một số địa phương ở Quảng Ninh như huyện Hải Hà, Đầm Hà, TP Uông Bí, đã khiến nơi đây bị ngập cục bộ. Bên cạnh đó, tại các sông, suối nước dâng cao gây ngập ngầm tràn tại một số xã của TP Hạ Long, huyện Ba Chẽ.

Ngập sâu tại phường Yết Kiêu, TP Hạ Long. Ảnh: Y.Đ

Trong đó, ngập cục bộ nhiều nhất diễn ra tại phường Thanh Sơn (TP Uông Bí) khi mực nước có nơi ngập gần tới cửa kính ô tô.

Trao đổi với PV VietNamNet, ông Phạm Văn Sự, Chủ tịch UBND phường Thanh Sơn cho biết, cơn mưa kéo dài từ 1h đến hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu dừng, đã khiến nhiều tuyến đường ngập cục bộ, giao thông bị ảnh hưởng.

Mưa lớn khiến các tuyến đường tại TP Uông Bí ngập cục bộ. Ảnh: Q.M.G

Cũng theo ông Sự, trong hôm nay, chính quyền địa phương đã cử lực lượng tới di dời một số hộ dân tại khu 2, 3 và 4 của phường vì nằm trong khu vực ngập sâu nguy hiểm. Ngoài ra, chính quyền địa phương cũng yêu cầu ngành điện tạm thời ngừng cung cấp điện tại một số khu vực ngập cục bộ để tránh nguy hiểm.

Ô tô của lực lượng CSGT cũng bị ngập gần tới kính xe. Ảnh: Q.M.G

Lực lượng CSGT TP Uông Bí ứng trực tại các địa điểm ngập sâu. Ảnh: Q.M.G

Tại TP Hải Phòng, do ảnh hưởng mưa lớn, nhiều khu dân cư biến thành "ao". Nhiều tuyến đường ngập sâu tới gần 40cm như: Lê Lợi, Tô Hiệu, Tôn Đức Thắng, Lương Khánh Thiện, Lạch Tray, Lê Đại Hành, Hạ Lý, Hai Bà Trưng, Trần Hưng Đạo, Điện Biên Phủ, Cầu Đất, Đinh Tiên Hoàng, Trung Lực…

Phố Trung Lực (TP Hải Phòng) ngập nặng. Ảnh: Cổng thông tin TP Hải Phòng

Theo Giám đốc Công ty TNHH MTV Thoát nước Hải Phòng Phạm Quang Quỳnh, mưa lớn dồn dập với lượng mưa đo được tại thời điểm 3h sáng lên tới 200mm, kết hợp cùng với triều cường 3,8m gây ngập lụt diện rộng. Khoảng 11h trưa 9/6, triều cường đạt đỉnh cùng với lũ về nâng mực nước tại các sông lên 4,2m. Đây là đợt ngập lụt nghiêm trọng nhất kể từ 10 năm trở lại đây.

Đây là trận mưa ngập lớn nhất tại Hải Phòng trong 10 năm qua. Ảnh: H.A

Cũng theo ông Quỳnh, từ sáng nay, đơn vị đã huy động toàn bộ công nhân viên ứng trực 100% để điều tiết mực nước tại các cánh cống thoát nước. Đồng thời, hạ thấp mực nước trong các mương hồ điều hòa xuống mức thấp nhất có thể, vớt rác tại các cửa thu, miệng ga hàm ếch để nước rút nhanh, mở ga thoát nước tại các vị trí xung yếu để tăng cường khả năng tiêu thoát nước.

Tuy nhiên, do mưa quá lớn nên hàng loạt các tuyến phố như Tô Hiệu, Lê Lợi, Lương Khánh Thiện, Cầu Đất...ngập nặng, nước tràn vào nhà dân khiến mọi sinh hoạt bị đảo lộn.

Tại Nam Định, cơn mưa lớn kéo dài đã khiến nhiều tuyến phố của TP Nam Định ngập sâu, nhiều ô tô chết máy phải gọi lực lượng cứu hộ hỗ trợ.

Tuyến đường tại phường Lộc Hòa, TP Nam Định ngập sâu. Ảnh: T.P

Theo vietnamnet.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bão số 2 ít khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền Việt Nam, Lào Cai cảnh báo mưa dông

Bão số 2 ít khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền Việt Nam, Lào Cai cảnh báo mưa dông

Theo bản tin phát lúc 5 giờ ngày 25/7, bão số 2 đang hoạt động trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông, có khả năng mạnh thêm. Tại Lào Cai, nhiều khu vực được cảnh báo xảy ra mưa rào, dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tòa án nhân dân tỉnh Lào Cai hỗ trợ hơn 330 triệu đồng cho hộ nghèo 3 xã Phong Dụ Thượng, Chiềng Ken và Tả Phìn

Tòa án nhân dân tỉnh Lào Cai hỗ trợ hơn 330 triệu đồng cho hộ nghèo 3 xã Phong Dụ Thượng, Chiềng Ken và Tả Phìn

Trong hai ngày 23 và 24/7, Tòa án nhân dân tỉnh Lào Cai đã tổ chức đoàn công tác đến thăm, trao kinh phí hỗ trợ các hộ nghèo tại các xã Phong Dụ Thượng, Chiềng Ken và Tả Phìn. Hoạt động góp phần chia sẻ khó khăn với người dân, tiếp thêm động lực để các hộ gia đình vươn lên ổn định cuộc sống.

"Hát mãi khúc quân hành" - lan tỏa nghĩa tình tri ân người có công

"Hát mãi khúc quân hành" - lan tỏa nghĩa tình tri ân người có công

Hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), sáng 24/7, Bệnh viện Lão khoa - Phục hồi chức năng tỉnh Lào Cai tổ chức Chương trình tri ân "Hát mãi khúc quân hành" lần thứ 7, mang đến không gian ấm áp, giàu cảm xúc cho các bệnh nhân là người có công đang điều trị tại bệnh viện.

Mong ngày trở về: Hành trình tìm lại tên cho những người đã ngã xuống

Mong ngày trở về: Hành trình tìm lại tên cho những người đã ngã xuống

Đôi bàn tay đã hằn kín những nếp nhăn của Mẹ Việt Nam Anh hùng Hà Thị Hao run run vuốt nhẹ lên tấm ảnh đen trắng của người con trai duy nhất. Bên cạnh bức ảnh là lá thư người con gửi về từ chiến trường cách đây hơn nửa thế kỷ. Giấy đã úa vàng, nét chữ nhòe theo thời gian, nhưng với mẹ, đó vẫn là những kỷ vật thiêng liêng nhất còn sót lại sau chiến tranh.

Hiểm nguy khi săn “lộc trời” mùa lũ

Hiểm nguy khi săn “lộc trời” mùa lũ

Mỗi khi mùa mưa lũ tràn về, những con sông, dòng suối ở Lào Cai lại cuồn cuộn chảy, cuốn theo mọi thứ trên đường đi. Giữa dòng nước xiết là nhiều cây gỗ, củi khô và cả gia súc bị cuốn trôi từ thượng nguồn. Với nhiều người dân vùng cao, đó từng được xem là “lộc trời”, nhưng đằng sau những khúc củi, con vật trôi dạt ấy là hiểm nguy luôn rình rập bất cứ ai lơ là, chủ quan.

Thời tiết ngày 24/7: Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão, Lào Cai cảnh báo mưa lớn và dông lốc

Thời tiết ngày 24/7: Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão, Lào Cai cảnh báo mưa lớn và dông lốc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia và Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai, ngày 24/7, áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông đảo Ludông (Philippines) tiếp tục di chuyển nhanh và có khả năng mạnh lên thành bão. Trên đất liền, khu vực Bắc Bộ và tỉnh Lào Cai được dự báo có mưa lớn diện rộng, cục bộ có nơi mưa rất to kèm các hiện tượng thời tiết nguy hiểm.

Vụ 8 công nhân ngộ độc khí H₂S ở Ninh Bình: 5 người xuất viện, 3 trường hợp tiếp tục điều trị

Vụ 8 công nhân ngộ độc khí H₂S ở Ninh Bình: 5 người xuất viện, 3 trường hợp tiếp tục điều trị

Sau nhiều ngày điều trị tích cực tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Ninh Bình, đến nay, 5/8 công nhân bị ngộ độc khí hydro sulfide (H₂S) đã được xuất viện. Hai trường hợp ngộ độc nặng vẫn đang được theo dõi tổn thương tim, một người bệnh tiếp tục điều trị do phát hiện thêm vấn đề sức khỏe.

Mưa lớn kéo dài, cảnh báo lũ trên các sông ở Bắc Bộ

Mưa lớn kéo dài, cảnh báo lũ trên các sông ở Bắc Bộ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ chiều tối 23/7 đến ngày 25/7, khu vực vùng núi, trung du Bắc Bộ và Quảng Ninh có mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa phổ biến 70-150mm, cục bộ có nơi mưa rất to trên 300mm; các nơi khác ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa phổ biến 40-100mm, cục bộ có nơi mưa rất to trên 150mm.

fb yt zl tw