Mưa lớn chưa từng thấy 10 năm qua, Hải Phòng và Quảng Ninh ngập diện rộng

Từ đêm 8/6 đến sáng 9/6, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh và TP Hải Phòng có mưa lớn kéo dài khiến nhiều nơi ngập diện rộng, tiềm ẩn nguy cơ sạt lở đất.

Theo ghi nhận, mưa lớn kéo dài xảy ra tại một số địa phương ở Quảng Ninh như huyện Hải Hà, Đầm Hà, TP Uông Bí, đã khiến nơi đây bị ngập cục bộ. Bên cạnh đó, tại các sông, suối nước dâng cao gây ngập ngầm tràn tại một số xã của TP Hạ Long, huyện Ba Chẽ.

Ngập sâu tại phường Yết Kiêu, TP Hạ Long. Ảnh: Y.Đ

Trong đó, ngập cục bộ nhiều nhất diễn ra tại phường Thanh Sơn (TP Uông Bí) khi mực nước có nơi ngập gần tới cửa kính ô tô.

Trao đổi với PV VietNamNet, ông Phạm Văn Sự, Chủ tịch UBND phường Thanh Sơn cho biết, cơn mưa kéo dài từ 1h đến hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu dừng, đã khiến nhiều tuyến đường ngập cục bộ, giao thông bị ảnh hưởng.

Mưa lớn khiến các tuyến đường tại TP Uông Bí ngập cục bộ. Ảnh: Q.M.G

Cũng theo ông Sự, trong hôm nay, chính quyền địa phương đã cử lực lượng tới di dời một số hộ dân tại khu 2, 3 và 4 của phường vì nằm trong khu vực ngập sâu nguy hiểm. Ngoài ra, chính quyền địa phương cũng yêu cầu ngành điện tạm thời ngừng cung cấp điện tại một số khu vực ngập cục bộ để tránh nguy hiểm.

Ô tô của lực lượng CSGT cũng bị ngập gần tới kính xe. Ảnh: Q.M.G

Lực lượng CSGT TP Uông Bí ứng trực tại các địa điểm ngập sâu. Ảnh: Q.M.G

Tại TP Hải Phòng, do ảnh hưởng mưa lớn, nhiều khu dân cư biến thành "ao". Nhiều tuyến đường ngập sâu tới gần 40cm như: Lê Lợi, Tô Hiệu, Tôn Đức Thắng, Lương Khánh Thiện, Lạch Tray, Lê Đại Hành, Hạ Lý, Hai Bà Trưng, Trần Hưng Đạo, Điện Biên Phủ, Cầu Đất, Đinh Tiên Hoàng, Trung Lực…

Phố Trung Lực (TP Hải Phòng) ngập nặng. Ảnh: Cổng thông tin TP Hải Phòng

Theo Giám đốc Công ty TNHH MTV Thoát nước Hải Phòng Phạm Quang Quỳnh, mưa lớn dồn dập với lượng mưa đo được tại thời điểm 3h sáng lên tới 200mm, kết hợp cùng với triều cường 3,8m gây ngập lụt diện rộng. Khoảng 11h trưa 9/6, triều cường đạt đỉnh cùng với lũ về nâng mực nước tại các sông lên 4,2m. Đây là đợt ngập lụt nghiêm trọng nhất kể từ 10 năm trở lại đây.

Đây là trận mưa ngập lớn nhất tại Hải Phòng trong 10 năm qua. Ảnh: H.A

Cũng theo ông Quỳnh, từ sáng nay, đơn vị đã huy động toàn bộ công nhân viên ứng trực 100% để điều tiết mực nước tại các cánh cống thoát nước. Đồng thời, hạ thấp mực nước trong các mương hồ điều hòa xuống mức thấp nhất có thể, vớt rác tại các cửa thu, miệng ga hàm ếch để nước rút nhanh, mở ga thoát nước tại các vị trí xung yếu để tăng cường khả năng tiêu thoát nước.

Tuy nhiên, do mưa quá lớn nên hàng loạt các tuyến phố như Tô Hiệu, Lê Lợi, Lương Khánh Thiện, Cầu Đất...ngập nặng, nước tràn vào nhà dân khiến mọi sinh hoạt bị đảo lộn.

Tại Nam Định, cơn mưa lớn kéo dài đã khiến nhiều tuyến phố của TP Nam Định ngập sâu, nhiều ô tô chết máy phải gọi lực lượng cứu hộ hỗ trợ.

Tuyến đường tại phường Lộc Hòa, TP Nam Định ngập sâu. Ảnh: T.P

Theo vietnamnet.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lan tỏa mô hình trường học xanh

Lan tỏa mô hình trường học xanh

Trường học xanh là mô hình ý nghĩa được ngành giáo dục tỉnh Lào Cai hướng đến trong nhiều năm qua. Mục tiêu của mô hình là xây dựng môi trường học tập trong lành, gắn kết thiên nhiên với việc hình thành kỹ năng sống cho học sinh.

Bí quyết học tiếng Trung của những quán quân

Bí quyết học tiếng Trung của những quán quân

Cuộc thi hùng biện tiếng Trung toàn quốc - Đà Nẵng 2025 đã khép lại với những dấu ấn khó quên. Đặc biệt là chiến thắng đầy thuyết phục của hai thí sinh Nguyễn Thị Phương và Thào Thị Bầu đến từ đội thi Hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Lào Cai. Với bản lĩnh, sự tự tin và khả năng hùng biện xuất sắc, các em đã vượt qua 24 đội thi còn lại để mang vinh quang về cho tỉnh Lào Cai tại vòng chung kết diễn ra trung tuần tháng 11 vừa qua.

Thanh niên kiến tạo tương lai liêm chính

Thanh niên kiến tạo tương lai liêm chính

Thanh niên giữ vai trò then chốt trong hành trình xây dựng một xã hội công bằng, minh bạch và phát triển bền vững. Không chỉ là lực lượng kế cận, họ còn là những người tiên phong thúc đẩy liêm chính, đấu tranh với tham nhũng và các biểu hiện tiêu cực. Bằng nhiệt huyết và trách nhiệm, thế hệ trẻ đang chủ động thực hiện những hành động thiết thực để góp phần hình thành một tương lai trong sạch và một xã hội liêm chính.

Xã Thác Bà: Hỗ trợ làm 62 ngôi nhà cho hộ chính sách

Xã Thác Bà: Hỗ trợ làm 62 ngôi nhà cho hộ chính sách

Từ đầu năm đến nay, xã Thác Bà đã hỗ trợ sửa chữa và xây mới 62 ngôi nhà cho các hộ nghèo, cận nghèo và các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Mức hỗ trợ được thực hiện theo hai nhóm: 30 triệu đồng đối với mỗi hộ sửa chữa nhà và 60 triệu đồng đối với mỗi hộ xây dựng mới.

Vườn quýt ngọt trên núi đá Bản Xèo

Vườn quýt ngọt trên núi đá Bản Xèo

Trước đây, ít ai nghĩ vùng đất dốc đầy đá sỏi tại thôn Cửa Cải, xã Mường Vi cũ (nay là xã Bản Xèo) lại có thể trồng được quýt. Thế nhưng, chàng trai người Giáy Vàng Văn Dũng đã "bắt" đá núi phải nhường chỗ, biến hơn 1 ha đồi đá sỏi thành vườn quýt trĩu quả. Nhờ mô hình vườn quýt kết hợp với du lịch, gia đình anh Dũng đã có cuộc sống ngày càng ấm no.

Yêu thương từ mẹ, nghị lực cho con

Yêu thương từ mẹ, nghị lực cho con

Chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động từ cuối năm 2021 và Hội Phụ nữ Bộ Công an triển khai từ đầu năm 2022. Hưởng ứng chương trình, những năm qua, Hội Phụ nữ (nay là Ban Phụ nữ) Công an tỉnh Lào Cai đã nhận đỡ đầu nhiều trẻ mồ côi, chăm lo cho các em bằng trách nhiệm và tình yêu thương như những người mẹ thực sự, giúp các em có thêm nghị lực để vượt lên khó khăn.

fb yt zl tw