Mưa dông gây thiệt hại tại Mường Khương, Bảo Yên và Bắc Hà

Rạng sáng 13/4, trên địa bàn tỉnh xảy ra đợt mưa dông diện rộng gây thiệt hại về nhà ở và cây nông nghiệp tại các huyện Mường Khương, Bảo Yên và Bắc Hà.

0:00 / 0:00
0:00
z6501917425417-9d53d8b08dc3bb0b58d2ebedbb936794-614.jpg
Một số hạng mục tại Nhà máy thủy điện Nậm Lúc (Bắc Hà) bị hư hại do mưa lũ.

Theo thông tin từ Sở Nông nghiệp và Môi trường, dông lốc đã làm tốc mái hoàn toàn 1 nhà dân, làm hư hỏng 22 m mương và trụ đỡ của công trình thủy lợi thôn Lồ Suối Tủng, xã Pha Long (Mường Khương).

z6504125307377-29247f4fec7e9668aff483811d29b06c-6046.jpg
Một nhà dân tại thôn thôn Lồ Suối Tủng (xã Pha Long) bị tốc mái hoàn toàn.
z6504367208128-f6259662f5b99c1bfb46b3381e533301-5979.jpg
Công trình thủy lợi thôn Lồ Suối Tủng (xã Pha Long) bị hư hỏng nặng.

Tại huyện Bắc Hà, mưa lũ đã làm hư hỏng một số hạng mục của Nhà máy thủy điện Nậm Lúc và làm sạt lở 3 điểm taluy dương, 2 điểm taluy âm tại Km64, Tỉnh lộ 160 (đoạn xã Nậm Lúc đi xã Bản Cái) với tổng khối lượng khoảng 250 m³ đất đá, gây ách tắc giao thông nhiều giờ.

Tại xã Kim Sơn (Bảo Yên), dông lốc kèm mưa lũ đã làm gãy đổ 4 ha cây nông nghiệp, chủ yếu là cây ngô xuân.

z6501917002311-90dd29306ada0d60020f640888a50161.jpg
Một cánh đồng ngô ở xã Kim Sơn (Bảo Yên) thiệt hại sau dông lốc.

Tổng thiệt hại về nhà ở, công trình thủy lợi và cây nông nghiệp ước tính hơn 265 triệu đồng. Thiệt hại về hạ tầng giao thông trên Tỉnh lộ 160 và tại Nhà máy Thủy điện Nậm Lúc đang được cơ quan chức năng thống kê.

Ngay sau khi mưa dông gây thiệt hại, các địa phương đã huy động lực lượng tại chỗ hỗ trợ người dân sửa chữa nhà cửa, khắc phục hậu quả. Sở Xây dựng đã điều động máy móc, nhân lực đến các điểm sạt lở trên Tỉnh lộ 160 để sửa chữa, thông tuyến bước 1 vào trưa 13/4.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Zalo đổi điều khoản mới: Người dùng bị đẩy vào thế chấp thuận hoặc ngừng sử dụng

Zalo đổi điều khoản mới: Người dùng bị đẩy vào thế chấp thuận hoặc ngừng sử dụng

Zalo bất ngờ đưa ra nhiều điều khoản dịch vụ mới đang gây nhiều tranh cãi. Người dùng phản ánh bị đặt vào thế bị động không có lựa chọn, buộc phải đồng ý với các quy định liên quan đến thu thập, xử lý và chia sẻ dữ liệu cá nhân, dù còn nhiều lo ngại về quyền riêng tư và an toàn thông tin.

Chương trình “Xuân biên giới” trao 500 triệu đồng hỗ trợ học sinh và cán bộ, chiến sĩ vùng biên giới Trịnh Tường, A Mú Sung

Chương trình “Xuân biên giới” trao 500 triệu đồng hỗ trợ học sinh và cán bộ, chiến sĩ vùng biên giới Trịnh Tường, A Mú Sung

Ngày 27/12, tại 2 xã biên giới A Mú Sung và Trịnh Tường (tỉnh Lào Cai), Tỉnh đoàn Thái Nguyên phối hợp với Tỉnh đoàn Lào Cai tổ chức Chương trình tình nguyện “Xuân biên giới - Mừng xuân Bính Ngọ 2026”, với nhiều hoạt động ý nghĩa, mang tri thức và nguồn lực công nghệ đến với thầy trò các trường vùng cao.

Việt Hồng "thần tốc" dựng lại nhà cho Nhân dân

Việt Hồng "thần tốc" dựng lại nhà cho Nhân dân

Những ngày cuối năm, trên các sườn đồi và khu tái định cư xã Việt Hồng, chiến dịch “Quang Trung” triển khai thần tốc, xây dựng và sửa chữa nhà cho các hộ bị thiên tai năm 2025, với sự đồng thuận của chính quyền và Nhân dân, quyết không để ai bị bỏ lại phía sau.

Giáo viên và học sinh được hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy.

Đội Chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ khu vực số 2 Tổ chức thực tập phương án và tuyên truyền chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Trong 3 ngày (từ 25 - 27/12), Đội Chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ khu vực số 2, Phòng PC07, Công an tỉnh Lào Cai đã phối hợp với các Trường Tiểu học và Trung học cơ sở: Trần Phú, Sơn A và Liên Sơn tổ chức chuỗi hoạt động thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ và kết hợp tuyên truyền về an toàn phòng cháy.

fb yt zl tw