Mưa dông diện rộng bao phủ các khu vực trong tỉnh

Đợt mưa này được người dân các địa phương coi là "mưa vàng, mưa bạc" vì cung cấp lượng nước dồi dào cho hoa màu và cây trồng các loại. Hạn hán, thiếu nước sản xuất và sinh hoạt ở nhiều địa phương chấm dứt.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo thông tin từ Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh, từ gần sáng 29/4 trở đi, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với hoạt động của vùng hội tụ gió trên cao đồng xuất hiện, Lào Cai có mưa, mưa rào đều khắp và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa.

Đêm 29/4, mưa trên diện rộng tiếp tục trút xuống các khu vực trong tỉnh. Nhiều nơi có mưa vừa, một số nơi mưa to. Cụ thể, xã Kim Sơn 51 mm, xã Cam Cọn (Bảo Yên) 51,4 mm; xã Sơn Thủy (Văn Bàn) 53 mm; xã Gia Phú (Bảo Thắng) 51,8 mm; xã Tả Van (Sa Pa) mưa trội hơn 55,6 mm; xã Võ Lao (Văn Bàn) 58,6 mm... Thị trấn Phố Lu (Bảo Thắng) mưa nhiều nhất 75,4 mm.

Đợt mưa này được người dân các địa phương coi là "mưa vàng, mưa bạc" vì cung cấp lượng nước dồi dào cho hoa màu và cây trồng các loại. Hạn hán, thiếu nước sản xuất và sinh hoạt ở nhiều địa phương chấm dứt. Các ao, hồ chứa thủy lợi, hồ thủy điện tích được một lượng nước đáng kể.

Hiện không khí lạnh tiếp tục tăng cường xuống Lào Cai, sau có cường độ ổn định, vùng hội tụ gió trên cao suy yếu dần.

Dự báo ngày và đêm 30/4, thời tiết các địa phương tiếp tục diễn biến xấu: Có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có nơi mưa vừa. Trong cơn dông có khả năng xảy ra mưa đá, gió giật mạnh và sét đánh. Đến ngày 1/5, mưa giảm cả về lượng và diện, nhiệt độ tăng nhẹ.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Mường Hum chú trọng cải cách hành chính

Mường Hum chú trọng cải cách hành chính

Nâng cao chất lượng phục vụ, giải quyết nhanh gọn hồ sơ thủ tục, đảm bảo công khai minh bạch và tạo thuận lợi nhất cho tổ chức, cá nhân luôn là phương châm của xã Mường Hum (huyện Bát Xát) trong công tác cải cách thủ tục hành chính thời gian qua.

Âm nhạc chữa lành - Gửi gắm yêu thương

Âm nhạc chữa lành - Gửi gắm yêu thương

Âm nhạc thật diệu kỳ! Những thanh âm khi trầm bổng, du dương, nhẹ nhàng, sâu lắng, có khi là cao trào, dồn dập... khiến con người hòa mình theo cung bậc cảm xúc, tâm trạng của bản thân như buồn vui, cô đơn hay hạnh phúc... Vì lẽ đó, âm nhạc vẫn được ví như “thần dược” có thể chữa lành những nỗi đau về thể chất và tinh thần.

Đồng hành với phụ nữ vùng biên

Đồng hành với phụ nữ vùng biên

Thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, Hội Phụ nữ tỉnh phối hợp với các đơn vị triển khai nhiều mô hình giúp đỡ hội viên phụ nữ khó khăn ở địa bàn biên giới, qua đó, tạo sinh kế, giải quyết việc làm, vươn lên giảm nghèo bền vững.

Người dân và doanh nghiệp cần hiểu rõ trách nhiệm của mình

Người dân và doanh nghiệp cần hiểu rõ trách nhiệm của mình

Dự án xây dựng mạch vòng trung áp 35 kV kết nối lộ 391-E20.45 (Tằng Loỏng 3) và lộ 372-E20.54 (Sa Pa) nhằm nâng cao độ tin cậy cung cấp điện huyện Bảo Thắng, thị xã Sa Pa. Dự án được triển khai thi công đi qua địa bàn xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, nhưng khi bước vào giai đoạn cuối thì bất ngờ có phản hồi từ phía người dân.

Trao nhà “Đại đoàn kết” tại xã Hợp Thành

Trao nhà “Đại đoàn kết” tại xã Hợp Thành

Chiều 25/5, Ban Chỉ đạo xóa nhà tạm xã Hợp Thành, thành phố Lào Cai phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức trao nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình chị Hà Phương Thảo ở thôn Tượng 2, xã Hợp Thành.

fb yt zl tw